สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นแรก Huawei Mate V ดีไซน์สวย เรียบหรู 

ล่าสุด! กระแสมาแรงอย่างมากสำหรับสมาร์ทโฟนฝาพับ ที่มาพร้อมการดีไซน์เรียบหรู ขนาดเล็ก น่ารัก พกพาสะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งสมาร์ทโฟนฝาพับมีระบบการทำงานที่ไม่แพ้สมาร์ทโฟนทั่วไป เพียงแต่เปลี่ยนรูปลักษณ์เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้มีแบรนด์มือถือชื่อดังได้ทำสมาร์ทโฟนฝาพับออกมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดี และเป็นที่นิยมอย่างมาก งานนี้สมาร์ทโฟนฝาพับเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่มาแรง ของมันต้องมีจริง  ๆ สำหรับเทรนด์สมาร์ทโฟนฝาพับ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข่างลือว่า… Huawei แบรนด์ดังจากประเทศจีน เตรียมเปิดตัวมือถือฝาพับรุ่นแรกชื่อว่า Mate V  ในช่วงปลายปีนี้ ทำเอาหลายคนจับตามองว่าจะมีการเปิดตัว วางจำหน่างในช่ววไหนและจะมาในรูปแบบ ราคาเท่าไหร่ ซึ่งเรามาดูข่าวลือกันสักหน่อยว่าหน้าตา Huawei Mate V จะเป็นอย่างไร แล้วน่าจะมีอะไรพิเศษบ้าง ดังนี้

สมาร์ทโฟนฝาพับ คาดว่าตอนนี้หัวเว่ยกำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ โดยมีลักษณะการพับหน้าจอแบบด้านข้าง – กางออก เหมือนกับ Moto Razr และ Galaxy Z Flip3 โดยรุ่นนี้จะมีชื่อว่า Huawei Mate V ซึ่งสาเหตุที่ใช้ตัว V เพราะมีความคล้ายคลึงกับหน้าจอแบบฝาพับนั่นเอง

Huawei Mate V

สมาร์ทโฟนฝาพับ Huawei Mate V ชิป Kirin 9000 แบบ 5nm

โดยหัวเว่ยมีสมาร์ทโฟนหน้าจอพับในซีรีส์ Mate X ออกมาด้วยกัน 3 รุ่น ล่าสุดมีข่าวว่าหัวเว่ยกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอแบบในสไตล์ฝาพับใหม่อีกรุ่น คาดเปิดตัวภายในปีนี้ในชื่อ Mate V

คาดจะใช้ชิป Kirin 9000 แบบ 5nm เป็นชิปรุ่นสุดท้ายที่ Huawei สามารถสั่งผลิตจาก TSMC ได้ ขนาดหน้าจอไม่ทราบแน่ชัด จะมีรอยบากทางด้านบนสำหรับกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ตต่าง ๆ สำหรับตัวกล้องหลักจะถูกจัดวางในรูปแบบแนวตั้งวางเรียงกัน การเชื่อมต่อระบบเครือข่ายยังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถใช้งาน 5G ได้หรือไม่ แต่ Huawei Mate X2 มีทั้งโมเดลที่มีทั้ง 5G + 4G และโมเดลที่รองรับแค่ 4G อย่างเดียว รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C

สมาร์ทโฟนฝาพับ Huawei Mate V

ข้อมูลจาก: Huaweicentral

สมาร์ทโฟนฝาพับ พิเศษตรงไหน ดีอย่างไร ?

สมาร์ทโฟนฝาพับ ถูกจัดเป็นสินค้าแฟชั่น หรือ สมาร์ทโฟนที่ทุกคนใช้ได้จริง ปัจจุบันกลายมาเป็นเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนแบบพับ ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ถูกจับตามองของตลาดมือถือโลก มีการพัฒนาด้านระบบการใช้งานต่าง ๆ ที่แตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ ในอดีต มีรูปทรงสวยงาม เรียบหรู ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก เมื่อเปิดหน้าจอออกมาจะได้หน้าจอที่ขนาดใหญ่ กว้าง ใช้งานสะดวก

ในช่วงมิถุนายนปีที่แล้วหัวเว่ยยังจดเครื่องหมายการค้าในชื่อ Mate V ไว้แล้วหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ นั่นคือ สมาร์ทโฟน พอได้ลองเรียบเรียงดูคาดว่าน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนฝาพับที่กล่าวไปข้างต้นได้สูง ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยข้อมูลรายละเอียดตัวเครื่องของ Huawei Mate V อาจยังไม่แน่ชัด เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม หรือ แหล่งข่าวที่แน่ชัด ทางโปรโมชั่นไม่พลาดที่จะมาอัพเดทให้ทราบพร้อม ๆ กับ หากสนใจสามารถติดตามได้ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Huawei วันที่ 21 ตุลาคมนี้


อ่านเพิ่มเติม