แอปไทยชนะ ใช้งานอย่างไร ? iOS และ Android ดาวน์โหลดได้ไหม

Robinson Shock Price ลดสูงสุด 70% พร้อมส่วนลดเพิ่มอีกเพียบ

ช้อปคุ้มสุด ลดทุกหมวดหมู่ ใช้บัตรเครดิตลดเพิ่มและรับเครดิตเงินคืนเน้น ๆ โรบินสันลดแรง ไม่มียั้งในวันที่ 20 – 25 ตุลาคม 2563 นี้ สำหรับนักช้อปในเว็บไซต์โรบินสัน โดยส่วนลดนี้มีทั้งส่วนลดจากทางแบรนด์, ส่วนลดจากทางเว็บ และส่วนลดจากบัตรเครดิต บางสินค้าได้ส่วนลดจัดหนักไปเลยถึง  3 ต่อ ใครมองหาสินค้าดี ๆ จากโรบินสันห้ามพลาด โปรโมชั่น Robinson Shock...

ผู้ถือบัตรทองมีเฮ ! เปิดตัว “แอปเป๋าตังสุขภาพ” จองคิว-ตรวจโรค-เช็กทุกสิทธิ

Health Wallet แอปเพื่อสุขภาพ ของผู้ถือบัตรทอง 30 บาท ต้องบอกว่า ผู้ใช้สิทธิบัตรทองกำลังจะได้รับความสะดวกในการบริการมากขึ้น หลังสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย พัฒนา “กระเป๋าตัง สุขภาพ” หรือ “Health Wallet” ที่ใช้งานฟรีและง่ายบนแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพียงดาวน์โหลดแอปเป๋าตัง และเข้าไปที่เมนู Health Wallet ก็สามารถตรวจสอบสิทธิและเงื่อนไขการรับบริการ จองคิวล่วงหน้า...

ไขข้อข้องใจ… กินเจกินกาแฟได้ไหม ? หาซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน

คอกาแฟ ต้องรู้ ! เมื่อเข้าช่วงเทศกาลกินเจ 2563 หลายคนมักจะมีคำถามเกี่ยวกับข้อห้าม และข้อควรทำมากมายเกี่ยวกับเมนูอาหารของตัวเองในช่วงกินเจ และหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่คาใจคนกินเจที่เป็นคอกาแฟ นั่นคือ กินเจ แล้วกินกาแฟได้ไหม ? โดยวันนี้ Promotions.co.th ขออาสาหาคำตอบมาให้ เพื่อจะได้ดื่มกาแฟกันได้อย่างสบายใจ ไม่เจแตก ! คำตอบของเรื่องนี้ ก็คือ คุณสามารถดื่มกาแฟได้ แม้คุณจะกินเจ แต่ช้า ก่อน !!!...

เสื้อกันหนาวเด็กโตราคาถูก เหมาะกับหน้าหนาวปลายปีนี้

บรรเทาความหนาวอย่างมีสไตล์ ด้วยเสื้อกันหนาวดีไซน์ดี สำหรับเด็กโต ช่วงนี้พายุเข้า พื้นที่หลายจังหวัดมีปริมาณน้ำฝนมาก และสิ่งที่ตามมากับฝนคือความหนาว ทำให้เสื้อกันหนาวต้องขนออกมาใช้แล้ว สำหรับเด็กโตที่อาจจะมองหาเสื้อกันหนาวตัวใหม่ เพราะตัวเดิมใส่ไม่ได้แล้ว หรืออยากมีเสื้อกันหนาวไว้ใช้เปลี่ยนกับตัวเดิมก็สามารถเลือกซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์ที่เราแนะนำจาก 3 แหล่งช้อปออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Super Sports, Shopee และ Lazada จะมีเสื้อกันหนาวตัวไหนน่าสนใจบ้างและราคาเท่าไหร่? ไปดูกันเลย เสื้อกันหนาวเด็กโต Super Sports ซูเปอร์สปอร์ตเป็นร้านค้าที่จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาและเครื่องแต่งกายแนวสปอร์ตมากมาย สำหรับเสื้อกันหนาวสำหรับเด็กโตก็จะเป็นแบรนด์กีฬา เน้นความคล่องตัว มีโปรโมชั่น Halloween...

iPhone SE 2020 ราคาล่าสุด 2563 ซื้อที่ไหนดี?

เช็คราคา iPhone SE 2020 ราคาล่าสุด ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทเกี่ยวกับการใช้งานทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ การติดต่อสื่อสารเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนได้มีการผลิตและพัฒนารูปแบบต่างๆ ออกมาเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Apple ในปี 2020 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว iPhone SE 2020 ที่มาพร้อมสเปคเครื่องและฟังก์ชันแบบจัดเต็มในราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาท iPhone SE 2020 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7...

จากแพลตฟอร์มธรรมดาสู่แอปพลิเคชัน

ตามที่ทราบกันดีว่า Thaichana หรือ www.ไทยชนะ.com เป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ ที่เปิดให้กลุ่มบุคคล 3 กลุ่มเข้ามาใช้งาน นั่นคือ ร้านค้า (รวมถึงห้างสรรพสินค้า) / ผู้ใช้บริการ (ประชาชนโดยทั่วไป) / ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นเจ้าของระบบ เนื่องจากวัตถุประสงค์ของ www.ไทยชนะ.com นี้ ประกอบด้วย

  • เพื่อวัดควาหนาแน่นของคนในร้านค้า ก่อนการเข้ารับบริการ
  • ตำแหน่งที่ตั้งของร้านค้า
  • เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ รวมถึงติดตามกลุ่มเสี่ยง เมื่อทราบว่า มีผู้ติดเชื้อ #โควิด19 เข้าไปใช้บริการร้านใด ร้านหนึ่ง
  • เพื่อใช้ระบบวิเคราะห์ผลจัดการข้อมูลผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

โดยการใช้งานแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงประชาชนจะต้องสแกน QR Code เพื่อเช็คอินก่อนเข้าใช้บริการร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือพื้นที่ชุมชน เมื่อใช้บริการเสร็จแล้วก็ต้องสแกน QR Code อีกครั้งเพื่อเช็กเอาท์ออก นั่นแปลว่า ถึงไม่มีแอปพลิเคชัน Thaichana เราก็สามารถใช้งานแพลตฟอร์ม www.ไทยชนะ.com ได้ตามปกติ

แต่อย่างไรก็ดี จากการตรวจสอบพบปัญหาการใช้งานแพลตฟอร์มนี้ คือ มีประชาชนจำนวนมากที่สแกน QR Code เช็คอิน แต่ไม่ได้สแกน QR Code เพื่อเช็คเอาท์ออก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แจ้งข่าวดีว่า ได้มีการปรับรูปแบบจากแพลตฟอร์มเป็นแอปพลิเคชัน ไทยชนะ (Thaichana) สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และระบบปฏิบัติการ iOS โดยมีรายละเอียดดังนี้

วิธีการใช้งานแอปพลิเคชัน ไทยชนะ (Thaichana)

แอปพลิเคชัน ไทยชนะ (Thaichana)
แอปพลิเคชัน ไทยชนะ (Thaichana) ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

(1) ดาวโหลดแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้ตั้งแต่วันนี้ ส่วนระบบปฏิบัติการ iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดช้ากว่า หรือประมาณช่วงวันเสาร์หรือวันอาทิตย์นี้

(2) เปิดแอปพลิเคชันไทยชนะ ทำการลงทะเบียน

  • ใส่เบอร์โทรศัพท์
  • กรอกรหัส OTP 6 หลัก ก็ลงทะเบียนสำเร็จ

(3) เข้าแอปพลิเคชันไทยชนะ เมื่อกดปุ่มสแกนก็จะขึ้นเช็คอินอัตโนมัติ

(4) เมื่อออกจากร้านก็เปิดแอปพลิเคชันมาสแกนเหมือน ระบบจะขึ้นเช็คเอาท์อัตโนมัติ

(5) ในแอปพลิเคชัน จะมีลิสต์ขึ้นว่าใช้บริการร้านใดบ้าง และมีร้านใดไม่ได้เช็คเอาท์ ก็สามารถกดในภายหลังได้

(6) นอกจากนี้ยังสามารถกดค้นหาร้านค้าใกล้เคียง หรือเลือกค้นหาตามประเภทกิจการ

(7) ขอความร่วมมือประชาชนประเมินผลกิจการและกิจกรรมที่ไปใช้บริการ

อย่างไรก็ดีเชื่อว่า แอปพลิเคชันไทยชนะ จะช่วยแก้ปัญหาลืมเช็คเอ้าท์หลังจากการใช้บริการ เพราะเมื่อคุณจะออกจากร้าน แอปฯ ไทยชนะ จะแจ้งให้กดเช็คเอาท์ออกจากร้าน หรือถ้าใครกลับถึงบ้านแล้วเพิ่งนึกได้ว่าลืมเช็คเอาท์ ก็สามารถกดเช็คเอาต์ในแอพพลิเคชันนี้ได้เช่นกัน

สรุป

แอปพลิเคชันไทยชนะ ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเช็คเอาท์หลังใช้บริการเมื่อไรก็ได้ ทั้งยังถูกออกแบบมาเพื่อป้องกัน QR Code ไทยชนะปลอม สำหรับช่องทางดาวน์โหลดแอปฯ ไทยชนะ

  • ดาวโหลดแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (คลิกที่นี่)
  • ดาวโหลดแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ระบบปฏิบัติการ iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดประมาณช่วงวันเสาร์หรือวันอาทิตย์นี้

READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่นใบเสร็จมีค่าใช้เป็นส่วนลดสูงสุด 20 บาท ที่ 7-ELEVEN

Promotion ที่ 7-ELEVEN ใบเสร็จมีค่าใช้เป็นส่วนลดสูงสุด 20 บาท ร้านสะดวกซื้อ  7-ELEVEN จัดโปรโมชั่นใหม่คืนกำไรให้ลูกค้ากันอีกแล้ว โดยเมื่อซื้อสินค้าครบทุก 40 บาท จะได้รับสิทธิ์ เพื่อเอาไปเป็น โปรโมชั่น ส่วนลดในการซื้อสินค้าตามรายการในการซื้อครั้งต่อไป ซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลดได้ 20, 15, 10, 5 และ 3 บาท ตามแต่ชนิดของสินค้า และสามารถแลกซื้อซิมทรูได้ในราคา 1...

Promotion G Present Lover’s Collection

โปรโมชั่น G Present Lover's Collection นาฬิกา G-Shock และ Baby-G รุ่นพิเศษสำหรับคู่รัก Casio จัดโปรโมชั่น G Present Lover's Collection แนะนำนาฬิกา G-Shock และ Baby-G รุ่นพิเศษสำหรับคู่รัก G-Shock รุ่น GA-120LA-7A และ Baby-G...

Central Online Back to school 2016 ลด 30%

ต้อนรับเปิดเทอม มาช้อปเร็วๆรัวๆ อีกไม่นานเราจะเข้าเดือน พฤษภาคม 2559 กันแล้ว ข่าวดีก็คือ เราจะเจออากาศที่ร้อนน้อยลง จะเริ่มออกจากช่วงหน้าร้อน แต่อีกข่าวหนึ่งอาจจะเป็นข่าวร้าย หรือข่าวดีของ นักเรียน นักศึกษา ก็คือ มันใกล้แล้วที่จะเปิดเทอม และต้องตื่นแต่เช้า ฝ่ารถติดไปโรงเรียนกันนั่นเอง คำถามแรกคือพร้อมกันหรือยัง ทั้งผู้ปกครองและนักเรียน นักศึกษาที่จะต้องกลับไปเรียน หรือ รับส่งลูกหลาน อีกคำถามคือ ซื้อของเตรียมตัวกันหรือยัง? ถ้ายัง...

Reviews

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? ถึงจะคุ้มค่าที่สุด

เลือกบริษัทประกันเจ้าไหน ถึงเหมาะกับเรามากที่สุด เชื่อว่า “ประกันภัย” เป็นสิ่งที่ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวต่างคุ้นเคยกันดี เพราะนี่เปรียบเสมือนหลักประกันยามเกิดเหตุสุดวิสัย หรือเกิดอุบัติเหตขึ้นมา และไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก เจ้าหน้าที่จากบริษัทที่คุณทำประกันภัยรถยนต์ จะเป็นคนที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาใหม่ ดังนั้น "ประกันรถยนต์" จึงสำคัญมากสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว โดยวันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำว่า ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? และมีข้อดียังไง ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร สำหรับ...

ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์แอกซ่า รับส่วนลด 12% + ผ่อน 0% นาน 4 เดือน

มะเร็งร้ายค่าใช้จ่ายแรง หมดกังวัลเมื่อมีประกันมะเร็ง AXA มะเร็งโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด นอกจากทนทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บป่วยแล้วยังต้องแบกรับภาระหนักในเรื่องค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย ล่าสุดแอกซ่าพร้อมตอบโจทย์ด้วยประกันมะเร็งออนไลน์ เพียงตรวจเจอมะเร็งก็รับเงินก้อนทันที 100% พิเศษ! ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์วันนี้ รับเลย 3 ต่อ! ทั้งส่วนลดค่าเบี้ย 12% ทั้งบัตรสตาร์บัคส์ แถมยังผ่อน 0% นาน 4 เดือน เพียงใส่โค้ด "?????" วันนี้ -...

มาดูกัน สินเชื่อประกันสังคม 2563 คืออะไร ? กู้ได้ที่ไหน

ประกันสังคม ปล่อยกู้หวังส่งเสริมการจ้างงาน ทุกวันนี้การเข้าถึง "สินเชื่อ" เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เนื่องจากการแข่งขันที่ดุเดือดของสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อ ที่มาพร้อมแคมเปญพิเศษ หรือแม้แต่การให้ดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้ขอสินเชื่อ โดยประเภทของสินเชื่อมีมากมาย อาทิ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเพื่อโรงงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ดูเหมือนว่า จะไม่ได้มีแค่สถาบันการเงินที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านการเงิน อย่าง "สินเชื่อ" เพราะเมื่อประมาณต้นเดือนพฤษภาคม 2563 กระทรวงแรงงาน...