แพทย์ศิริราช แนะวิธีป้องกันการโรค #COVID19 ระบาด รอบ 2

รวมท่าออกกําลังกายที่บ้านง่ายๆ ร่างกายแข็งแรงในช่วงกักตัว

แนะนำท่าออกกำลังกาย ทำได้ที่บ้าน ช่วงโควิด ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ทั้งทำงานที่บ้าน Work From Home และเรียนออนไลน์ หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน เรียกได้ว่าวิถีชีวิตของผู้คนในสังคมเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก แน่นอนว่าสำหรับกิจกรรมการออกกำลังกายก็เปลี่ยนไปด้วย จากที่ออกกำลังกายที่ฟิตเนส ตามสวนสาธารณะ หรือเล่นกีฬาในโรงยิมในสนาม ก็กลายเป็นว่าหลายอย่างก็ต้องงด เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงติดเชื้อ หรือต้องออกกำลังกายที่บ้านแทน วันนี้ Promotions จึงขอแนะนำท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงต้านโควิด...

7 เมนูทําอาหารเกาหลีเองง่ายๆ อร่อยเวอร์ เหมือนอยู่เกาหลี

โควิดกักตัวอยู่บ้าน ฝึกทำอาหารเกาหลีจานโปรดแบบง่ายๆ ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดทั่วโลกแบบนี้ ส่งผลให้หลายคนไม่กล้าที่จะออกไปไหนมาไหน การใช้ชีวิตต้องมีการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ สิ่งที่ต้องดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานคงเป็นในเรื่องของสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ ไม่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโควิด แต่…อยู่บ้านแบบนี้ไม่ต้องกลัวในเรื่องอาหารการกิน ให้คุณไม่เสี่ยงโควิดออกไปจับจ่ายใช้สอย หรือ รับประทานอาหารนอกบ้าน เพราะวันนี้โปรโมชั่นมาพร้อมกับ 7 เมนูทําอาหารเกาหลีทำเองง่ายๆ ให้คุณอิ่มอร่อยเหมือนอยู่เกาหลี พร้อมบอกส่วนผสม วิธีการทำ เข้าใจง่าย ให้คุณสามรถทำอาหารรับประทานได้เองที่บ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี และช่วงกักตัวแบบนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง 1.หนวดปลาหมึกผัดซอสเกาหลี ส่วนผสม...

แนะนำเสื้อกันฝนขี่มอเตอร์ไซค์ ราคาไม่แพง ตัวช่วยในวันฝนตก

รวม 10 ชุดกันฝนสำหรับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ในช่วงนี้เมืองไทยมีสภาพอากาศแปรปรวน บางวันก็แดดแรงบางวันก็ฝนตก หลายคนจึงต้องเตรียมพร้อมพกร่มพกเสื้อกันฝนอยู่เสมอ โดยเฉพาะใครที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ นอกจากหมวกกันน็อคแล้ว จะต้องมีเสื้อกันฝนติดรถไว้ด้วย เพราะคงไม่ดีแน่ หากขับขี่แล้วต้องเปียกฝนด้วย วันนี้ Promotions จึงขอแนะนำเสื้อกันฝนสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ ราคาไม่แพง เป็นตัวช่วยในวันฝนตก ซื้อง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ วิธีเลือกซื้อเสื้อกันฝนให้ได้คุณภาพดี เลือกซื้อเสื้อกันฝนที่มีดีไซน์ใส่สะดวก โดยเสื้อกันฝนมีทั้งแบบแยกชิ้นเป็นเสื้อและกางเกง และ แบบคลุมทั้งตัว สำหรับเสื้อกันฝนเพื่อใช้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ ควรเลือกที่ใส่แล้วขับขี่สะดวก...

7 หม้อไฟฟ้าขนาดเล็ก นึ่ง ต้ม ตุ๋น สะดวก ราคาไม่แพง

หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง สำหรับคนรักสุขภาพ การเลือกทำอาหารที่ปราศจากน้ำมัน กลิ่นเหม็นไหม้ ถือเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยจะต้องเลือกอุปกรณ์เครื่องครัวที่คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เพื่อมอบความสะดวกสบายในการปรุงอาหาร อย่างเช่น “หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์” ที่ช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู อีกทั้งยังเป็นหม้อที่ไม่เกิดคราบไหม้ติดหม้ออย่างแน่นอน หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ ช่วยในการรักษาอุณหภูมิให้มีความเหมาะสมกับอาหารประเภทตุ๋น ลดความกังวลในการทำอาหาร เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เหมาะสำหรับยุคสมัยใหม่ ให้คุณสามารถทำอาหารประเภท นึ่ง ต้ม ตุ๋น ที่บ้านได้ง่ายๆ ไม่ต้องเดินทางออกไปรับประทานอาหารข้างนอกบ้าน...

ช้อปชุดนักเรียน รองเท้านักเรียน ลดราคา ที่ Big C ต้อนรับเปิดเทอม

โปรโมชั่นชุดนักเรียน รองเท้านักเรียน บิ๊กซี ลดราคา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทางกระทรวงศึกษาธิการ เลื่อนเปิดภาคเรียนใหม่ จากแต่เดิมวันที่ 17 พ.ค. 64 เป็นวันที่ 1 มิ.ย. 64 แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองก็ต้องเตรียมความพร้อมรับเปิดเทอม ไม่ว่าจะเป็น ชุดนักเรียน รองเท้านักเรียน กระเป๋า เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา เพื่อไม่ให้ฉุกละหุกในช่วงเปิดเทอมใหม่ ดังนั้นวันนี้...

เตือนคนไทยการ์ดอย่าตก หวั่น #COVID19 กลับมาระบาดหนัก

เมื่อรัฐบาลเริ่มมีผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์และการเปิดทำการของภาคธุรกิจในประเทศต่าง ๆ ก็ทำให้หลายคนอดหวาดวิตกไม่ได้ว่า อาจเกิดการกลับมาแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 2 ได้ เหมือนดั่งที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ และเพื่อเป็นการป้องกันการโรค #COVID19 ระบาด รอบ 2 ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชาพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาแนะวิธีรับมือ ไปจนถึงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจทำให้สถานการณ์ไวรัส #โควิด19 ในไทย ทวีความรุนแรงขึ้น หากอยากรู้คำตอบ ตามไปดูกันเลย

โดย ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา ได้แสดงความคิดเห็นถึงเตรียมรับมือการระบาดรอบ 2 โรค COVID-19 ไว้ดังนี้
ปัจจัยที่ทำให้ประเทศไทย ควบคุมเชื้อไวรัส #โควิด19 ได้เร็ว

ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา แนะเตรียมรับมือการระบาดรอบ 2 โรค COVID-19
ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชาพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

สำหรับประเด็นนี้ ทาง ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชาพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า ปัจจัยที่ส่งผลต่อการควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 มี 4 ส่วนด้วยกัน ประกอบด้วย

1. เรื่องคน

ถือเป็นโชคดีที่เราเริ่มมีการส่งสัญญาณให้ประชาชนรู้ว่า ควรอยู่บ้าน ควรป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างทางสังคม (SOCIAL DISTANCING) รวมถึงการหมั่นล้างมือบ่อย ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ ทำให้พบว่า มีคนไทย เกือบ 100% ที่ปฏิบัติตามคำแนะนำนี้ และนี่เองที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การแพร่กระจายเชื้อไวรัส COVID-19 ในไทย ไม่รุนแรงอยากประเทศอื่น ๆ

2. การบริหารจัดการ

ต้องยอมรับว่า ณ วันนี้เราบริหารจัดการได้ดี ภายใต้ความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ไปจนถึงฝ่ายวิชาการ เครือมหาวิทยาลัย ทำให้เราได้แนวทางในการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เป็นรูปเป็นร่างสามารถปฏิบัติตามได้จริง

3. เทคโนโลยี

เทคโนโลยีในการตรวจ มีส่วนช่วยในการคัดกรองผู้ที่เข้าข่ายสงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19 ได้เร็วและมีประสิทธิภาพ แม้ตัวเลขการตรวจเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย จะไม่ได้สูงเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชียก็ตาม

4. ตัวเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

สำหรับตัวเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ถือเป็นปัจจัยสุดท้าย แม้ว่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์ที่อยู่ในไทย เป็นคนละสายพันธุ์ที่พบในสหรัฐอเมริกา แต่ก็มีการยืนยันแล้วว่า ความแตกต่างกันเรื่องสายพันธุ์ไม่ได้มีผลกับความรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เลย

สถานการณ์ประเทศไทย หลังเริ่มคลายล็อคดาวน์

SOCIAL DISTANCING รักษาระยะห่างป้องกันการแพร่เชื้อ Covid-19
SOCIAL DISTANCING

ทุกครั้งที่ปลดล็อคดาวน์ สิ่งแรกที่เกิดขึ้น คือ ผู้คนจะออกจากบ้าน และทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ก็นำไปสู่ความเสี่ยงเรื่องการแพร่รับเชื้อโควิด-19

ความเสี่ยงที่ 2 แม้ทุกคนต่างรู้ว่า ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม แต่เมื่อคนไปรวมตัวในร้านหนึ่งร้านใดเป็นจำนวนมาก มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมก็เป็นไปได้ยาก แต่ถ้าทุกคนยังป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และล้างมือบ่อย ๆ ก็ยังช่วยให้อุ่นใจได้ระดับหนึ่ง

และสิ่งที่น่ากังวลอีกอย่างหนึ่ง คือ ตามที่เราทราบกันดีว่า ทุกคนต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านเป็นเวลานานนับเดือนตามมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ พอมีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ลง คนที่ต่างเก็บกด เพราะไม่ได้ออกจากบ้าน ไม่ได้ช้อปปิ้ง ไม่ได้ออกไปทานข้าวนอกบ้าน หรือไม่ได้ไปเที่ยว ไม่ได้สังสรรค์กันเลย ก็อาจหลงลืมไม่ยอมใส่หน้ากาก ไปจนถึงนัดรวมตัวเพื่อจัดกิจกรรมที่บ้าน

เพราะคิดว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อน้อยลง แถมผู้ป่วยรายใหม่ที่พบก็ล้วนเป็นคนไกลตัวด้วย จนลืมคิดไปว่า หากระหว่างทำกิจกรรมหรือสังสรรค์โดยไม่ใส่หน้ากาก ถ้ามีเพื่อนคนหนึ่งคนใดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะเกิดการแพร่ระบาด COVID-19 ได้อีก ฉะนั้น ควรคอยระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา

อีกนานแค่ไหน ประเทศไทย จะเหมือนเดิม ?

สภาวะปกติของเรา นั่นคือ มีโควิด-19 อยู่กับเรา ต้องทำใจไว้แบบนี้เลย เบื้องต้นมีการคำนวณคร่าว ๆ ไว้ว่า 18 – 24 เดือน หรือ 1 ปีครึ่ง – 2 ปี ที่เรายังต้องเจอคนที่มีเชื้อโควิด-19 อยู่ในร่างกาย หากอธิบายให้เข้าใจสถานการณ์แบบง่าย ๆ ก็ให้คิดถึง “ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A” หรือ “ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ B” ที่เราเจออยู่บ้างเป็นครั้งเป็นคราวไป และเชื้อโควิด-19 จะหายไป เมื่อเราสามารถผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สำเร็จ ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 น่าจะพร้อมใช้งานช่วงเดือนมีนาคม 2564

วิธีรับมือ #COVID19 ระบาดรอบ 2 อย่างไร ? เพื่อให้สถานการณ์ไม่รุนแรง

สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 จะรุนแรงหรือไม่รุนแรงนั้น ขึ้นอยู่กับบุคคล 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

1. ผู้บริหารประเทศ

ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในการตัดสินใจว่า ทิศทางการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ควรเป็นไปในทิศทางใด ฉะนั้น เพื่อป้องกันการระบาดรอบ 2 โรค COVID-19 ตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ควรรีบเร่งในการปลดล็อค หรือผ่อนคลายมาตรการป้องกันต่าง ๆ เร็วเกินไป เพราะไม่งั้นอาจต้องกลับมาปิดประเทศใหม่

2. ผู้ประกอบการ

เมื่อตอนนี้ ผู้ประกอบการบางส่วนมีโอกาสที่จะกอบกู้ธุรกิจของตัวเองในกลับมาดีขึ้น หลังจากรัฐบาลเริ่มคลายล็อคดาวน์ แต่ผู้ประกอบการควรต้องมีแนวทางปฏิบัติ เพื่อส่วนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสถานประกอบการของตัวเอง ทั้งการให้ผู้เข้ามาใช้บริการสวมหน้ากากอนามัย / มีการสแกนเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ ผ่าน “ไทยชนะ” / มีเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือ รวมถึงทำเครื่องหมาย เพื่อให้เกิดการเว้นระยะห่างในพื้นที่ให้บริการ

3. ประชาชนคนไทย

สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ ป้องกันโควิด 19
สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ ป้องกันโควิด 19

ทุกคนไม่สามารถโยนภาระทั้งหมดไปให้รัฐบาล หรือผู้ประกอบการได้ เราต้องช่วยกันทุกคน ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงปฏิบัติตามมาตรการที่ออกมาอย่างเคร่งครัด เท่านี้ประเทศไทย ก็จะห่างไกลจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 แล้ว

สุดท้าย ถ้าเรายังปฏิบัติตามมาตรการดี ๆ อย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ ไม่ใช้ชีวิตอย่างประมาท แม้สถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้น มั่นใจได้ว่า สถานการณ์โรค #COVID19 ระบาด รอบ 2 จะไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน ฉะนั้น ท่องไว้ว่า “การ์ดอย่าตก”


READ MORE :

Hot Topics

Promotion ทรูมูฟ…ยิ่งเติม ยิ่งอร่อย ที่ 7-Eleven ทุกสาขา

โปรโมชั่น ทรูมูฟ…ยิ่งเติม ยิ่งอร่อย ที่ 7-Eleven ทุกสาขา ทรูมูฟ จัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าแบบเติมเงินโดยเฉพาะ กับโปรโมชั่น ทรูมูฟ…ยิ่งเติม ยิ่งอร่อย สำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน รับสิทธิพิเศษแลกซื้อเพื่อนซี้…คู่อร่อย ฮานามิ (รสดั้งเดิม รสฮอตชิลลี่ รสกุ้งผัดผงกะหรี่) หรือสแน็คแจ๊ค (รสดั้งเดิม รสไก่แซบฮาบาเนโร่ รสโนริวาซาบิ) ในราคาเพียง 5 บาท จากราคาปกติ 10...

โปรโมชั่น Smooth E Babyface Gel Thank you

Promotion Smooth E Babyface Gel Thank you ชิงโชคเที่ยวเกาหลี และ iPad2 ฟรี Smooth E Babyface Gel ขอมอบของรางวัลแทนคำขอบคุณ เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ Smooth E Babyface Gel จากร้านค้าที่มีใบเสร็จวันนี้ พร้อมแบ่งปันความประทับใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์ ก็มีสิทธิ์ลุ้นแพคเกจท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ที่พัก +...

SuperSports Midnight Sale ลดกระหน่ำ 30-60%

Enjoy Shopping Day to Night with 30-60% Discounted Sporting Accessories   ช้อปมันส์เช้ายันดึก กับสินค้ากีฬาลดกระหน่ำ ตอนนี้ใคร ที่กำลังมองหาสินค้าที่เกี่ยวกับกีฬา มาทางโปรโมชั่นนี้เลยค่ะ Supersports นำสินค้ากีฬามากมาย หลายแบรนด์ดัง อาทิ Adidas, Nike, New Balance, K-Swiss, Umbro, Reebok,...

Reviews

ประเทศที่ให้ชาวต่างชาติฉีดวัคซีนโควิด-19 มีอะไรบ้าง

รวมรายชื่อประเทศที่เปิดฉีดวัคซีน Covid-19 ให้กับชาวต่างชาติ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รอบ 3 ในไทยส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศเป็นจำนวนมาก คิดเป็นค่าเฉลี่ยต่อวันตกราว 2 พันคน และกระจายอยู่ทั่วประเทศโดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนมากกว่า 2 ครั้งที่ผ่านมาเพราะโอกาสติดเชื้อสูงกว่า แถมยังไม่แน่ว่าจะมีโรงพยาบาลให้เข้ารับการรักษาเพียงพอหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ทางรอดเพียงทางเดียวที่เหลืออยู่ และถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทางภาครัฐพยายามเร่งดำเนินการก็คือเรื่องของการฉีดวัคซีนเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ประชาชนให้ทั่วถึงครอบคลุมโดยเร็ว อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการเข้าถึงยังคงล่าช้าเมื่อเทียบกับหลาย ๆ ประเทศที่ได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนของตนจบครบแล้ว ด้วยเหตุผลนี้จึงเกิดไอเดียการเดินทางไปฉีดวัคซีนยังต่างประเทศขึ้น จนล่าสุดเป็นที่มาของธุรกิจใหม่ก็คือทัวร์เดินทางไปฉีดวัคซีนที่ประเทศต่าง ๆ นั่นเอง วันนี้ทางทีมงานจะมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ...

7 โรคที่ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 มีอะไรบ้าง เริ่มฉีดวันไหน

เปิดจองฉีดวัคซีน Covid-19 ให้กับกลุ่มเสี่ยง คนสูงอายุ - 7 โรคประจำตัว สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะการระบาดรอบที่ 3 ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครและขยายไปตามต่างจังหวัดอีกมากมาย มีผู้ติดเชื้อต่อวันสูงถึงกว่า 2 พันราย ทำให้ดูเหมือนว่าภัยร้ายเข้ามาใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกวัน ๆ การเตรียมพร้อมป้องกันด้วยมาตรการเข้มงวดที่สุดจึงเป็นทางออกเพียงทางเดียวที่ประชาชนจะทำได้ การเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ยังคงเป็นเกราะป้องกันชั้นดี อย่างไรก็ดีอีกทางหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็วนั่นก็คือการฉีดวัคซีนเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนอย่างเร็วที่สุด ครอบคลุมที่สุด...

เบี้ยประกันโควิด-19 เริ่มต้นเท่าไหร่ เลือกที่ไหนดี ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า

เบี้ยประกันโควิด-19 ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่และกลายเป็นปัญหาหลัก สำหรับหลาย ๆ คน เนื่องจากส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตทั้งต่อร่างกาย อาชีพการงาน ไปจนถึงสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงจากการรับเชื้อไวรัสโควิด-19 กันทั้งสิ้น สิ่งสำคัญที่คนส่วนใหญ่กำลังมองหานั่นคือประกันโควิด-19 ที่เป็นความคุ้มครองที่บริษัทประกัน ได้มีการจัดทำขึ้นเพื่อให้บุคคลทั่วไปสามารถเลือกรับความคุ้มครองและกระจายความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในยุคปัจจุบัน สำหรับประกัน covid-19 มีให้เลือก 2 รูปแบบคือ ...