ชาติแรกของโลก ! รัสเซีย ประกาศขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 เตรียมใช้จริง ต.ค. นี้

10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ใกล้ฉัน เดินทางง่ายให้ฟีลเหมือนต่างประเทศ

ปักพิกัดสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดบรรยากาศดี ได้รูปสุดปัง ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้หลายคนมักจะชื่นชอบเดินทางไปยังสถานที่สวย ๆ พร้อมพกกล้องคู่ใจหรือมือถือคู่ใจสำหรับนำไปถ่ายรูปสวย ๆ มาอัปโหลดลงโซเชียลกัน อีกทั้งในประเทศไทยของเราก็มีสถานที่สวย ๆ มากมายให้ได้เดินทางไปเช็คอินและถ่ายรูปกัน มีหลากหลายแนวให้เลือกทั้งแนวธรรมชาติ หรือสไตล์ที่ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศก็มีครบ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวในเดือนกรกฏาคมนี้ หากใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนหรือกำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ สำหรับถ่ายภาพต้องไม่พลาด ขอเอาใจเพื่อน ๆ สายชื่นชอบการถ่ายรูปและกำลังมองหาสถานที่สวย ๆ สำหรับการเดินทางไปถ่ายรูปกันกับที่เที่ยวถ่ายรูปใกล้ฉันที่ Promotions.co.th ของเรารวบรวมมาฝากกันจะมีพิกัดที่ไหน...

ดูดวงความรัก วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ปังหรือพังต้องเช็ก

อัปเดตความสัมพันธ์ของคนโสดและคนมีคู่ตามราศี การดูดวงเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกสบายใจหรือเตรียมรับมือกับเหตุการณ์บางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องดวงชีวิต ดวงการงาน ดวงการเงิน สุขภาพ โชคลาภ รวมถึงดวงความรัก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมการดูดวงได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 นี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ดวงความรักล่าสุดของตัวเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง คนมีคู่จะยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีหรือคนโสดจะได้เริ่มต้นคบหากับคนที่ชอบ สามารถมาอัปเดตดวงความรักตามราศีกันได้ที่นี่ ราศีเมษ ดวงความรักของคนเกิดราศีเมษสำหรับคนมีคู่ อยู่ในเกณฑ์ที่สถานะความสัมพันธ์ในปัจจุบันไม่มีความสุข ทำให้ช่วงนี้คิดหนักว่าจะต้องไปต่อหรือหยุดความสัมพันธ์ไว้ แต่ว่ามีบางสิ่งที่ทำให้คุณยังตัดสินใจไม่ได้ อย่างไรก็ตามการตัดสินใจจะเป็นไปเพื่อตัวคุณเองมากที่สุด ราศีพฤกษภ ดวงความรักของคนเกิดราศีพฤกษภสำหรับคนมีคู่ มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะรู้สึกไม่พอใจในชีวิตรัก เนื่องจากมีสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ จึงทำให้คุณเริ่มพิจารณาว่ายังควรคบต่อหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาของการตัดสินใจคบหรือเลิก ราศีเมถุน ดวงความรักของคนเกิดราศีเมถุนเรียกได้ว่ากำลังเป็นช่วงอยู่ในอารมณ์เพ้อฝัน...

10 นิยายวายจีนแปลไทยสนุก ๆ จิ้นจนตัวแตก ฟินจนหมอนขาด

สาววายฟินให้สุดกับนิยายวายจีนติดอันดับ นิยายวายเป็นประเภทหนึ่งของหนังสือที่ตัวละครเอกเป็นคู่ชายรักชาย ซึ่งการเล่าเรื่องและสถานการณ์ในนิยายก็จะมีความแตกต่างจากนิยายชายหญิงบ้าง เสน่ห์ของนิยายวายคือการเห็นมุมมองใหม่ ๆ ในความรัก ซึ่งนิยายวายจีนก็เป็นหนึ่งในนิยายที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งนิยายจีนร่วมสมัยและนิยายจีนย้อนยุค ในเดือนกรกฎาคมที่มีวันหยุดยาวแบบนี้คนที่กำลังมองหานิยายวายจีนอ่านต้องรีบไปซื้อเลย นิยายวายจีนแปลไทยสนุก ๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น 1 กระบี่คู่หานซาน นิยายวายกำลังภายในที่เล่าถึง “เมิ่งเสวี่ยหลี่” ที่มีคู่ร่วมบำเพ็ญคือ “จี้เซียวเจินเหริน” ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างผาสุข จนกระทั่งจี้เซียวได้ตายจากไปในเวลาไม่กี่ปี เสวี่ยลี่ไม่เชื่อว่าจี้เซียวจะเป็นอะไรไปจึงเดินทางค้นหาความจริง พร้อมเข้าร่วมประลองที่เขาหานซานเพื่อชิงกระบี่ของจี้เซียวคืนมา ที่นั่นเขาได้พบกับ “เซียวถิงอวิ๋น” ผู้ที่นิสัยคล้ายกับจี้เซียวราวกับแกะ งานนี้เมิ่งเสวี่ยวหลี่เลยต้องปวดหัวเป็นทวีคูณจากศึกรอบด้าน 2...

พร้อมจำหน่าย รถยนต์ไฟฟ้า Nissan Kicks e-Power 2022 ราคาเท่าไหร่

เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่พร้อมขุมพลังแรงจุใจกับ NEW NISSAN KICKS e-POWER ในยุคนี้เรียกได้ว่ากระแสของรถยนต์ไฟฟ้าหรือ Electric Vehicle (EV) เป็นประเภทของรถยนต์ที่ใช้งานด้วยระบบไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อน ซึ่งเป็นประเภทรถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางเลือกของรถยนต์ไฟฟ้าจึงตอบโจทย์ผู้คนยุคใหม่ไม่น้อย ซึ่งก็มีหลายแบรนด์รถยนต์ที่ออกมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อตีตลาดที่กำลังมาแรงนี้หนึ่งในนั้นคือ Nissan ที่ออกรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในไทยอย่าง New NISSAN KICKS e-POWER ที่มาพร้อมพื้นฐานแนวคิด “การขับเคลื่อนอัจฉริยะ หรือ...

ซ่อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงไอโฟนราคาเท่าไหร่ พร้อมระยะเวลาในการส่งซ่อม

การซ่อมและการให้บริการ iPhone ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง  ไอโฟน (iPhone) ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถและก้าวหน้าอย่างมากในเรื่องของการใช้งานอินเทอร์เน็ตและมัลติมีเดีย รวมถึงระบบความปลอดภัยต่าง ๆ โดยไอโฟนผลิตและจำหน่ายโดยบริษัทแอปเปิล (Apple) การทำงานของไอโฟนใช้เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ รับ-ส่งข้อมมูลข่าวสาร ท่องอินเทอร์เน็ตผ่านทางซอฟต์แวร์ซาฟารี และยังตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณรุ่นใหม่ ปัจจุบันไอโฟนมีการพัฒนาและเจาะกลุ่มลูกค้าได้ทุกช่วงวัย จนทำให้มีผู้ใช้งานไอโฟนอย่างแพร่หลาย แต่หนึ่งในปัญหาของไอโฟนที่หลายคนเฝ้าหาคำตอบและเกิดความสงสัย นั่นคือ ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ซึ่งเป็นจุดที่มีการใช้งานค่อนข้างมาก ส่งผลให้ปุ่มเกิดเสียหาย ดังนั้นหากต้องการซ่อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงไอโฟน บริการซ่อม iPhone จะมีค่าใช้จ่ายเท่าใด เช็คราคา! ซ่อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงไอโฟน คุณสามารถรับการซ่อมและบริการอื่น...

“วัคซีนโควิด” โดสแรกของโลก ถือกำเนิดแล้ว

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หลายประเทศทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) โดยแต่ละประเทศได้อัปเดตผลการทดสอบกับองค์การอนามัยโลก มีข้อมูลคร่าว ๆ ดังนี้

– วัคซีน #โควิด19 ที่อยู่ในการทดลองในมนุษย์ มี 23 ตัว และอยู่ระหว่างการทดสอบระยะที่ 3 มี 2 ชนิด เป็นของจีน Sinovac และของ Oxford ร่วมกับ AstraZeneca

– วัคซีนโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการทดสอบระยะที่ 1 และระยะที่ 2 มีของจีน CanSino Biological/Beijing Biological Institue of Biotechnology และของอเมริกา Modera/NIAID ที่มีการเผยแพร่ในวารสารแล้ว และยังมีหลายชนิดที่ทดลองในคน

– วัคซีนโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการทดลองในสัตว์ และแจ้งไปยังองค์การอนามัยโลก มีทั้งหมด 140 ชนิด โดยใน 140 ชนิด มีของประเทศไทย อยู่ 4 ชนิด เป็นของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2 ชนิด ภาคเอกชน Bionet Asia 1 ชนิด และมหิดลร่วมกับองค์การเภสัช อีก 1 ชนิด

การทดลองวัคซีน COVID-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อต้านเชื้อไวรัสโควิด-19
การทดลองวัคซีน COVID-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อต้านเชื้อไวรัสโควิด-19

และถือเป็นข่าวดี เมื่อประเทศไทยเตรียมเดินหน้าทดสอบวัคซีนโควิด-19 ชนิด mRNA 
ที่มีชื่อว่า “CU-Cov19” เพื่อให้พร้อมสำหรับการทดสอบในมนุษย์ หลังฉีดในลิงได้ผลดี

แต่ดูเหมือนว่า ข่าวดีที่ทั่วโลกต่างรอคอยจะมาถึงเร็วกว่าที่คาดไว้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 กระทรวงสาธารณสุขรัสเซีย ได้ให้การรับรองวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ที่สถาบันวิจัยกามาเลยาเป็นผู้พัฒนาขึ้น หลังมีประสิทธิภาพในการสร้างภูมิคุ้มกันต่อต้านเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้วัคซีนตัวนี้กลายเป็นวัคซีนตัวแรกของโลกที่ได้รับการรับรอง

โดยวัคซีนตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า “Sputnik V” (สปุตนิค 5) ตามชื่อดาวเทียมในยุคสงครามเย็น ด้วยเหตุผลว่าการคิดค้นวัคซีนนี้สำเร็จ ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่าการยิงดาวเทียม Sputnik ได้เป็นประเทศแรกในประวัติศาสตร์

เบื้องต้น ทางการรัสเซีย เปิดเผยว่า บรรดาแพทย์ อาจารย์ และกลุ่มอาชีพเสี่ยงต่อการติดโควิด-19 จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับวัคซีนก่อน ส่วนการฉีดวัคซีนกับคนหมู่มากจะเริ่มเร็วสุดในเดือนตุลาคม 2563

แต่อย่างไรก็ดี ความเร็วในการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ของรัสเซีย ก็ก่อให้เกิดการตั้งคำถามว่า วัคซีน #COVID19 ที่รัสเซียผลิตมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ? เพราะทุกอย่างดูมาแบบเงียบ ๆ ซึ่งในเรื่องนี้องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เร่งหารือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัสเซีย ถึงแนวทางการพัฒนาวัคซีนอย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ปลอดภัยต่อประชากรโลกอย่างแท้จริง

ที่มา : RUSSIAN NEWS AGENCY, The Washington Post


READ MORE :

Hot Topics

เปิดโปร Jaymart ผ่อน iPhone ไม่มีบัตร รับของก่อน รีบไปให้ไว

เอาไปใช้ก่อน จ่ายทีหลัง เพราะโทรศัพท์มือถือ หรือเรียกกันสั้นๆว่า Smartphone ไม่ได้มีราคาแค่ร้อยสองร้อยบาทเท่านั้น แต่ปัจจุบัน ราคาของแต่ละยี่ห้อสูงหลายหมื่นบาท และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone รุ่นใหม่ที่ออกมาไม่ว่าจะเป็น iPhone 11 หรือ iPhone 12 ตัวท๊อป ราคาอาจเฉียดครึ่งแสนกันเลยทีเดียว หากไม่ได้ซื้อมือถือราคาถูก การซื้อโทรศํพท์ที่มีราคาหลายหมื่นบาทโดยที่มีข้อจำกัดในการซื้อ เช่น ไม่มีบัตรผ่อนมือถือ หรือ ไม่มีเครดิตเพียงพอที่จะซื้อได้ยิ่งทำให้อึดอัดมากกว่าเดิมในการเลือกซื้อมือถือ ดังนั้นผู้คนจึงทำการหาวิธีการผ่อนมือถือโดยเฉพาะไอโฟน แบบไม่มีบัตรเครดิต...

โปรโมชั่น ZARA End of Season SALE 2011

Promotion ZARA End of Season SALE 2011 ถึงเวลาของคนรัก ZARA ได้ไปช้่อปคอลเล็คชั่นอัพเดทกันแล้ว ZARA จัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักแฟชั่น ได้มาอัพเดทเทรนด์การแต่งตัวกันใหม่กับงานเซลล์ที่ทุกคนรอคอย ZARA End of Season SALE 2011 ขนเอาคอลเล็้คชั่นเก๋ๆ ที่คุ้นตามาลดราคาพิเศษให้คุณเป็นเจ้าของเสื้อผ้าตัวโปรดได้่ง่ายขึ้น พบกับ โปรโมชั่น ZARA End of...

โปรโมชั่น lyn around Gift Card

Promotion lyn around Gift Card ซื้อบัตรของขวัญจาก lyn around วันนี้รับมูลค่าเพิ่มในบัตรทันที lyn around เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เก๋สีสันสดใส จัดทำ Gift Card ให้คุณนำไปเป็นของขวัญเก๋ๆ มอบให้คนรอบข้างหรือเก็บเป็นของขวัญให้ตัวเองก็สามารถ โดยจัดโปรโมชั่นมูลค่าเพิ่มในบัตรทันที ดังนี้  ซื้อบัตร 3,000 บาท รับมูลค่าบัตร 3,500 บาท / ซื้อบัตร 4,500 บาท รับมูลค่าบัตร 5,500 บาท / และซื้อบัตร 5,500 บาท รับมูลค่าบัตรสูงสุดเป็น 7,000 บาท ที่สำคัญสามารถเติมเงินได้ไม่มีวันหมดอายุ สนใจดูรายละเอียดได้ที่ lynaround.com

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...