ผ่อนปรนระยะ 6 ปลดล็อกรับต่างชาติเข้าไทย เช็กที่นี่ มีกลุ่มไหนบ้าง ?

วิธีกินเจที่ถูกต้อง 2020 อยากกินเจให้ถูกหลักต้องทำยังไง?

การกินเจสำหรับคนเคร่งควรปฏิบัติอย่างไร? เทศกาลถือศีลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผักเป็นสิ่งที่ได้รับการถือปฏิบัติมาอย่างช้านาน โดยเฉพาะในกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีน ประเพณีถือศีลกินผักนี้เชื่อว่าเข้ามาในไทยโดยคณะงิ้วที่มาแสดง ณ เมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งขณะนั้นเกิดโรคระบาด คณะงิ้วจึงมีการจัดกินเจขึ้น และถือปฏิบัติกันสืบมา การกินเจบางคนอาจจกินตามสะดวก กินเฉพาะวันหรือกินเป็นบางมื้อ แต่สำหรับบางคนจะเคร่งในเรื่องการกินเจมาก เพราะถือว่าปีนึงกินครั้งเดียวและต้องการทำให้ถูกต้อง เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษหรือเพื่อสร้างบุญให้ตนเอง เราจึงมาดูข้อควรรู้เกี่ยวกับการกินเจ การปฏิบัติก่อนเทศกาลถือศีลกินเจ ก่อนจะถึงเทศกาลกินเจ บ้านที่ต้องการร่วมประเพณีนี้จะมีการทำความสะอาดบ้าน รวมถึงการนำภาชนะต่าง ๆ มาลวกน้ำร้อน เพื่อทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นคาวเนื้อสัตว์ออกให้หมด ร้านอาหารที่ขายอาหารเจก็ทำเช่นเดียวกัน บางบ้านที่เคร่งมาก ๆ อาจจะมีจานชามแยกไว้ต่างหากสำหรับใช้ในเทศกาลกินเจโดยเฉพาะ...

รวมเมนูอาหารเจทำง่าย ๆ แถมอร่อย ไม่ต้องง้อร้าน

อร่อยไม่จำเจ ! เมื่อเข้าสู่เทศกาลกินเจ 2563 เทศกาลถือศีลกินผักที่มีความสำคัญกับใครหลายคน โดยปีนี้ เทศกาลกินเจ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 17 - 25 ตุลาคม 2563 รวมเป็นระยะเวลา 9 วัน ที่หลายคนละเว้นจากการกินเนื้อสัตว์ รวมไปถึงงดเว้นการทานอาหารที่มีเครื่องปรุงหรือภาชนะที่เคยใส่เนื้อสัตว์มาก่อน และสำหรับหลายคนที่เคยกินเจเป็นประจำทุกปี ย่อมรู้ดีว่า การซื้ออาหารเจตามร้านค้า หรือไปนั่งทานที่ร้านอาหารทั่วไปที่มีอาหารเจขายทุก ๆ มื้อก็อาจเป็นการสิ้นเปลืองเกินไป แถมบางคนอาจไม่ถูกใจบางเมนูอาหารเจที่มีวางขาย และวันนี้...

รองเท้า G-Plus ดีไหม ซื้อที่ไหนได้บ้าง?

รองเท้า G-Plus ดีไหมทำไมคนหาเยอะ ในปัจจุบันเรียกได้ว่าเรื่องแฟชั่นต่างๆ ถือได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวของใครหลายๆ คนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสวมใส่เสื้อผ้า การเลือกใช้กระเป๋า หมวกหรือแม้แต่รองเท้า เรียกได้ว่าหลายคนหันมาให้ความสนใจกับแฟชั่นและการแต่งกายในปัจจุบันกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ ที่ให้เราสามารถเลือกซื้อเพื่อนำมาสวมใส่อัพเดทเทรนด์แฟชั่นกันได้อย่างไม่ตกยุค หากพูดถึงแบรนด์รองเท้า sneaker แล้วนั้นเรียกได้ว่าอีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก รวมถึงเป็นแบรนด์ของคนไทยนั่นก็คือ G-plus sneaker สำหรับรองเท้าแบบนี้ถือได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณที่คุณสามารถเลือกสวมใส่ได้ทั้งวันทำงานจะสวมใส่เดินทางท่องเที่ยว หรือแม้แต่การจะเลือกเก็บสะสมเป็นคอลเลคชั่นก็ได้เช่นเดียวกันซึ่งในปัจจุบันนั้นมีรองเท้าออกมาหลากหลายรุ่น ในราคาที่จับต้องได้ให้คุณสามารถเลือกสวมใส่ได้ตามที่ต้องการ จะมีรุ่นไหนที่ได้รับความนิยมทั้งนั้นไปดูกันค่ะ รองเท้าผ้าใบ ผู้ชาย NEW COLLECTION 2020 ราคา...

เมนูอาหารเจเซเว่น 2563 อีกหนึ่งทางเลือกสุดสะดวกสำหรับคนกินเจ

เซเว่นออกเมนูเจ ต้อนรับเทศกาลถือศีลกินผักในปีนี้ 2563 มาถึงแล้วสำหรับเทศกาลกินเจประจำปี 2563 ที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 17 – 25 ตุลาคม 2563 ใครที่เริ่มต้นกินเจก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเจจะหารับประทานยาก เพราะตามข้างทางก็มีร้านอาหารหลายร้านเปลี่ยนเป็นเมนูเจ รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่อย่างเซเว่นอีเลฟเว่นก็มีเมนูเจหลากหลายเมนูขาย เช่น ข้าวกล่องและกับข้าวแช่แข็ง แน่นอนว่าเมนูข้าวกล่องเป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของเซเว่น เพราะสามารถเก็บได้นาน เมื่อจะทานก็นำมาอุ่นร้อน เพียงเท่านี้ก็จะได้อาหารที่คงรสชาติเดิมเอาไว้ และเซเว่นเองก็ออกเมนูข้าวกล่องเจมาหลายเมนู เช่น เมนูข้าวกล่อง ข้าวกล่องหลายรสชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารตะวันตกขนกันมาเพียบในเมนูไร้เนื้อสัตว์แบบเจ ๆ ดังนี้ ...

แว่นตานิรภัยแบบไหนดี ราคาเท่าไหร่ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ?

ซื้อแว่นตานิรภัยแบบไหนดี ราคาไม่แพง ? ‘ดวงตา’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นหลายคนจึงมีวิธีการรักษาดวงตาที่แตกต่างกันออกไป และอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกับดวงตาของเรานั่นก็คือแสงแดด เพราะฉะนั้นมนุษย์จึงได้มีการคิดค้นสิ่งที่จะสามารถมาปกป้องดวงตาอย่างแว่นกันแดด แต่สำหรับบางสถานการณ์เพียงแค่แว่นตาดำหรือแว่นกันแดดคงไม่เพียงพอ ‘แว่นตานิรภัย’ แม้รูปร่างหน้าตาของแว่นนี้จะมีความคล้ายคลึงกับแว่นตากันแดด แต่ในส่วนของดีไซน์นั้นก็จะถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งเลนส์ของแว่นยังทำมาจากวัสดุที่ช่วยป้องกันแสงจ้า ป้องกันสารเคมี ต้านแรงกระแทก อีกทั้งยังถูกออกแบมาให้แนบกับใบหน้าเพื่อป้องกันเศษสิ่งของวัสดุกระเด็นเข้าทางด้านข้างอีกด้วยค่ะ โดยสีเลนส์ของแว่นนิรภัยส่วนใหญ่ก็จะถูกแบ่งออกเป็น 3 สีด้วยกัน แบบเลนส์ใส : เป็นเลนส์ที่มองเห็นได้ชัดที่สุด ใช้สำหรับป้องกันวัสดุกระเด็นเข้าดวงตาเท่านั้น เหมาะสำหรับการใช้งานในที่ร่มและไม่มีแสงจ้า แบบเลนส์สีชา...

คลายล็อกเฟส 6 มีเงื่อนไขอะไร ที่ต้องรู้

แม้ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงมีให้พบเห็นอย่างต่อเนื่องในหลายภูมิภาคของโลก ถึงที่ผ่านมาหลายประเทศจะสามารถควบคุม COVID-19 ได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็พบว่ามีการแพร่ระบาดซ้ำในระลอกที่ 2 เกิดขึ้นอีก

ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่มีมาตรการในการควบคุม เฝ้าระวัง และมีระบบในการกักกันโรคที่ได้รับการยอมรับในสากล ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ หลังกรณีทหารอียิปต์ และเด็กหญิง 9 ขวบลูกสาวอุปทูตซูดาน ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ทำให้คนไทยเสี่ยงติดเชื้ออีกครั้ง ทำให้คนไทยเสี่ยงติดเชื้ออีกครั้ง

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ ศบค. ชุดใหญ่ มีมติขยายระยะเวลาการประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักร ออกไปอีก 1 เดือน ระหว่าง 1-31 สิงหาคม 2563 หลังจากของเดิมจะครบกำหนดในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ด้วยหวังใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เป็นเครื่องมือในการควบคุมโควิด-19 ภายในประเทศไทย จนกว่าจะมีกฎหมายฉบับอื่นมารองรับในอนาคต

นอกจากนี้ ที่ประชุม ศบค. ได้เตรียมพิจารณามาตรการผ่อนปรนระยะที่ 6 หรือคลายล็อกเฟส 6 ซึ่งหากมีมติเห็นชอบผ่อนปรนระยะ 6 จริง จะมีกลุ่มชาวต่างชาติที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทย ส่วนมีบุคคลกลุ่มใดบ้าง ? ตามไปดูกัน


เช็กที่นี่ ! ผ่อนปรนระยะ 6 ชาวต่างชาติกลุ่มไหนบ้าง เข้าไทยได้


กลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาจัดแสดงสินค้า

จะอนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้ามาจัดแสดงสินค้าในราชอาณาจักร แต่ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาก่อน มีใบรับรองแพทย์ มีประกันสุขภาพ อยู่ในสถานกักกัน 14 วัน

กองถ่ายภาพยนตร์

กองถ่ายภาพยนตร์ต่างชาติที่จะเข้ามาถ่ายทำในประเทศ ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาก่อน มีใบรับรองแพทย์ มีประกันสุขภาพ อยู่ในสถานกักกัน 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตามไปด้วย เมื่อดำเนินการถ่ายทำ

กลุ่ม Medical and Wellness Program Plus

สำหรับกลุ่ม Medical and Wellness Program Plus หรือบวกแพ็กเกจทัวร์เพิ่มเติม เป็นกลุ่มบุคคลที่เดินทางเข้าประเทศไทย เพื่อใช้บริการทางการแพทย์ แต่ต้องไม่ใช่การรักษาโควิด-19 อาทิ การเสริมสวย มีบุตรยาก หรือทันตกรรม ก็ต้องอยู่ในโรงพยาบาลในครบ 14 วัน จะทำให้มั่นใจว่าหลังจากนั้นแล้วไปไหนในประเทศไทยก็ได้

กลุ่มแรงงานต่างด้าว

เป็นแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ได้แก่ เมียนมา ลาว และกัมพูชา ที่มีใบอนุญาตทำงานและวีซ่า ต้องการกลับเข้ามาใหม่ ส่วนกลุ่มที่ยังไม่มีใบอนุญาต จะต้องมี Organizational Quarantine คือ ให้หน่วยงาน หรือบริษัทจัดพื้นที่สำหรับการกักตัวคนกลุ่มนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายความมั่นคง เข้ามาตรวจเพื่อให้เกิดมาตรฐาน

ที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น วัตสันแรงรับปีใหม่

Promotion วัตสันแรงรับปีใหม่ ช้อปสะใจกับกองทัพสินค้ายอดนิยม พร้อมข้อเสนอซื้อ 2 ชิ้นราคาพิเศษกว่า วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ส่งโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ให้คุณสาวๆ ได้เลือกช้อปสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามเพื่อมอบเป็นรางวัลให้กับตัวเอง หรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษในราคาคุ้มสุดๆ กับสินค้ากว่า 100 รายการ กับโปรโมชั่นลด 50% สำหรับสินค้ายอดนิยม และสุดคุ้มกับโปรโมชั่น ซื้อ 2 ชิ้นในราคาคุ้มค่ากว่า ตั้งแต่วันนี้ - 16...

รวมส่วนลดจากร้านในงาน Online Festival 2015

วิธีและเทคนิคการช้อป 12/12 Online Festival รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถประหยัดค่าของขวัญ และค่าช้อปในช่วงวันก่อนปีใหม่ได้ ซึ่งจะได้ช้อปสินค้าราคาต่ำกว่าต้นทุนจากบางร้านค้าในโลกออนไลน์ ในงานเทศกาลออนไลน์หรือที่เรียกว่า Online Festival ในปีนี้? แน่นอนว่าบางคนทราบแล้ว และบางคนยังไม่ทราบ และในวันนี้เราจะมีรายการร้านค้าทั้งหมดที่ร่วมในงานมหกรรมช้อปปิ้งก่อนหมดปี 2015 นี้ ซึ่งจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ จะมาวาดลวดลายและมาลดราคากระหน่ำกันอย่างเมามันส์ที่สุดก่อนปิดปี ซึ่งต่อไปนี้จะไม่ขอยืดยาว สิ่งที่เราจะทำการให้ข้อมูลก็คือ วันเริ่มต้นและวันจบงานของ 12/12 online festival รายชื่อร้านค้าที่ร่วมทั้งหมด ในหมวดหมู่ shopping,...

Nintendo Switch เปิดตัวแล้วที่ LAZADA! ลดเพิ่ม 5% จำนวนจำกัด

ราคาสูง แต่ก็ผ่อนได้ 0% นะ สำหรับคนที่รอการมาจำหน่ายเครื่องเกมส์ Nintendo Switch อันเลื่องชื่อ วันนี้ มันมาจำหน่ายในไทยแล้ว โดยเจ้าแรกที่มาจำหน่ายก็คือ Central Online นั่นเอง แต่ได้ข่าวมาว่าเป็นเครื่องนอกและประกันศูนย์นอก แต่สำหรับคนที่หา Nintendo Switch ที่ซื้อง่ายๆอยู่ เจ้าที่สองเค้าเอามาจำหน่ายแล้วก็คือที่ Lazada Thailand นั่นเอง และมีทั้งแบบสี Neon...

Reviews

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? ถึงจะคุ้มค่าที่สุด

เลือกบริษัทประกันเจ้าไหน ถึงเหมาะกับเรามากที่สุด เชื่อว่า “ประกันภัย” เป็นสิ่งที่ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวต่างคุ้นเคยกันดี เพราะนี่เปรียบเสมือนหลักประกันยามเกิดเหตุสุดวิสัย หรือเกิดอุบัติเหตขึ้นมา และไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก เจ้าหน้าที่จากบริษัทที่คุณทำประกันภัยรถยนต์ จะเป็นคนที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาใหม่ ดังนั้น "ประกันรถยนต์" จึงสำคัญมากสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว โดยวันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำว่า ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? และมีข้อดียังไง ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร สำหรับ...

ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์แอกซ่า รับส่วนลด 12% + ผ่อน 0% นาน 4 เดือน

มะเร็งร้ายค่าใช้จ่ายแรง หมดกังวัลเมื่อมีประกันมะเร็ง AXA มะเร็งโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด นอกจากทนทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บป่วยแล้วยังต้องแบกรับภาระหนักในเรื่องค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย ล่าสุดแอกซ่าพร้อมตอบโจทย์ด้วยประกันมะเร็งออนไลน์ เพียงตรวจเจอมะเร็งก็รับเงินก้อนทันที 100% พิเศษ! ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์วันนี้ รับเลย 3 ต่อ! ทั้งส่วนลดค่าเบี้ย 12% ทั้งบัตรสตาร์บัคส์ แถมยังผ่อน 0% นาน 4 เดือน เพียงใส่โค้ด "?????" วันนี้ -...

มาดูกัน สินเชื่อประกันสังคม 2563 คืออะไร ? กู้ได้ที่ไหน

ประกันสังคม ปล่อยกู้หวังส่งเสริมการจ้างงาน ทุกวันนี้การเข้าถึง "สินเชื่อ" เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เนื่องจากการแข่งขันที่ดุเดือดของสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อ ที่มาพร้อมแคมเปญพิเศษ หรือแม้แต่การให้ดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้ขอสินเชื่อ โดยประเภทของสินเชื่อมีมากมาย อาทิ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเพื่อโรงงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ดูเหมือนว่า จะไม่ได้มีแค่สถาบันการเงินที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านการเงิน อย่าง "สินเชื่อ" เพราะเมื่อประมาณต้นเดือนพฤษภาคม 2563 กระทรวงแรงงาน...