ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 เมื่อไหร่ ที่นี่มีคำตอบ

ads

รู้ก่อนลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ หลังมีคลัสเตอร์ทองหล่อ ส่งผลให้พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศในเวลาอันรวดเร็ว แม้รัฐบาลไม่ประกาศล็อกดาวน์ประเทศ ไม่เคอร์ฟิว เพียงยกระดับมาตรการคุมเข้ม เปลี่ยนทุกจังหวัดเป็นพื้นที่ควบคุมเพื่อเร่งสกัดโควิด-19 อาทิ

  • ปิดบริการสถานบันเทิงทุกแห่ง ผับ บาร์ คาราโอเกะ
  • เปิดบริการห้างสรรพสินค้าตามปกติ แต่ปิดในเวลา 21.00 น. ยกเว้นส่วนสวนสนุกและเครื่องเล่น
  • ปิดสวนสนุก
  • งดการเรียนการสอนในห้องเรียนทุกระดับชั้น
  • ยิมและฟิตเนสสามารถเปิดได้ โดยการจำกัดผู้ชมและผู้เล่น
  • ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มเกิน 50 คน
  • ห้ามจัดงานเลี้ยงสังสรรค์

แน่นอนว่า ทั้งสถานการณ์โควิด-19 และมาตรการคุมเข้มที่ออกมาส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนไม่น้อย ประกอบกับมาตรการเยียวยาโควิด-19 ต่าง ๆ ที่รัฐบาลออกมาช่วยเหลือประชาชนก่อนหน้านี้ใกล้สิ้นสุดทั้งหมด ทำให้ประชาชนต่างเฝ้ารอว่า หลังจากนี้รัฐบาลจะเดินหน้ามาตรการเยียวยาโควิด-19 หรือไม่

และเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2564 มีรายงานข่าวว่า รัฐบาลเล็งใช้โครงการคนละครึ่ง กระตุ้นเศรษฐกิจ หลังเกิดการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ หลังสิ้นสุดโครงการเราชนะ ในเดือนพฤษภาคม 2564 นี้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 เมื่อไหร่

คาดการณ์ว่า เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 ภายในเดือนพฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ผู้ได้รับสิทธิรายเดิมอาจจะไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เนื่องจากมีข้อมูลในแอปพลิเคชันเป๋าตังแล้ว

สิทธิประโยชน์คนละครึ่ง เฟส 3

สำหรับสิทธิประโยชน์ของโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ยังเหมือนที่ผ่านมา คือ ภาครัฐช่วยจ่าย 50% แต่ไม่เกิน 150 บาท/คน/วัน รวมทั้งมาตรการไม่เกิน 3,500 บาท นอกจากนี้ในแต่ละวันไม่จำเป็นต้องใช้ให้เต็มวงเงิน 150 บาท โดยระบบจะนำวงเงินที่เหลือไปทบให้ใช้ในวันถัดไปได้

คนละครึ่ง เฟส 3 ใช้จ่ายอะไรได้บ้าง

เดิมโครงการคนละครึ่ง เฟส 1 และเฟส 2 เปิดให้ผู้ได้รับสิทธิสามารถซื้อสินค้าได้กับร้านอาหาร, เครื่องดื่ม, สินค้าทั่วไปที่เข้าร่วมโครงการ, หาบเร่, แผงลอย, ร้านค้าในตลาด ฯลฯ แต่คนละครึ่ง เฟส 3 จะเพิ่้มสิทธิให้ประชาชนที่ได้รับสิทธิสามารถนำเงินไปใช้จ่ายเพื่อซื้อบริการได้ด้วย อาทิ จ่ายค่าขนส่งสาธารณะ เป็นต้น

นี่คือข้อมูลคร่าว ๆ ของโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ที่รัฐบาลเตรียมผลักดันออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก COVID-19 และถ้ามีความคืบหน้าเกี่ยวโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ทีมงาน Promotions.co.th จะรีบมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ทราบทันที


READ MORE :