วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนค่ายมือถือสำหรับผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป

ads

แนะนำวิธีจองคิวฉีดวัคซีนผ่าน AIS Dtac และ TrueMove H

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงวิกฤติ มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง การได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 จึงเป็นทางป้องกันดูแลตนเองไม่ให้ติดเชื้อ บรรเทาอาการรุนแรงหากติดเชื้อ ลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ดีที่สุดในขณะนี้ รวมทั้งเป็นการลดภาระการทำงานของแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนไทยได้เข้าถึงการฉีดวัคซีนมากขึ้น เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขร่วมมือกับกระทรวงคมนาคม ได้เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ สถานีกลางบางซื่อ โดย กสทช. ได้ร่วมกับเครือข่ายมือถือ 4 ค่าย ได้แก่ AIS, Dtac, TrueMove H และ NT เพื่อเปิดให้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 เพิ่มช่องทางเข้ารับวัคซีนด้วย หลังจากที่เปิดให้ลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก และจากที่ผ่านมาเล็งเห็นว่ากลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง ยังคงน่าเป็นห่วง จึงเปิดให้บริการจองคิวผ่านค่ายมือถืออีกครั้ง เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป ผ่านค่ายมือถือ เริ่มวันที่ 2 ก.ค. 64 นี้

4 ค่ายมือถือชั้นนำ เปิดให้ลงทะเบียนจองคิววัคซีนโควิด-19

จากการที่ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม กสทช. และค่ายมือถือ ได้แก่ AIS, Dtac, TrueMove H และ NT ได้ร่วมมือกัน เพื่อเพิ่มช่องทางการลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 มีวิธีการลงทะเบียนของแต่ละค่ายมือถือดังนี้

1 AIS

AIS เปิดให้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ในวันที่ 2 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น. ผ่านทางเว็บไซต์ www.ais.th/vaccinesforthais

AIS ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19

2 Dtac

ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ Dtac ผ่านทางเว็บไซต์ www.dtac.co.th/vaccine/dtac-vaccine และแอปพลิเคชัน Dtac App

Dtac ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19

3 TrueMove H

TrueMove H มีช่องทางลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ที่เว็บไซต์ www.vaccine.trueid.net ระบบ USSD กดหมายเลข *707# โทรออก เฉพาะหมายเลขทรูมูฟเอชเท่านั้น และสามารถสแกน QR Code ผ่านทางสื่อทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ตามช่องทางต่าง ๆ ของทรูมูฟเอช

TrueMove H ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19

4 NT

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เปิดให้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขี้นไป และ สำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ผ่านทางเว็บไซต์ www.covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home

NT ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19

การเตรียมตัวก่อน-ระหว่าง-หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

ก่อนฉีดวัคซีน

ควรเตรียมตัวโดยนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้มาก งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากมีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด ในกรณีมีไข้ไม่สบายหรือเจ็บป่วย ควรเลื่อนฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

ระหว่างฉีดวัคซีน

ใส่เสื้อที่สะดวกต่อการฉีด สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้ารับการฉีดและอยู่ในที่สาธารณะ ล้างมือให้สะอาด เว้นระยะห่าง เตรียมเอกสารที่ใช้เข้ารับการฉีดวัคซีน กรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน ตรวจวัดอุณหภูมิ ความดันโลหิต ออกซิเจนในเลือด แจ้งพยาบาลก่อนหากมีโรคประจำตัวหรือรับประทานยา และฉีดวัคซีนแขนข้างที่ไม่ถนัด

หลังฉีดวัคซีน

พักรอดูอาการผลข้างเคียงที่จุดฉีดวัคซีนอย่างน้อย 30 นาที วัดความดันโลหิตก่อนกลับ ไม่เกร็งแขนหรือใช้กำลังแขนหนักข้างที่ฉีดอย่างน้อย 2 วัน หากมีไข้ ปวดเมื่อย ให้รับประทานยาพาราเซตามอลขนาด 500 มิลลิกรัม จำนวน 1 เม็ด รับประทานซ้ำได้ให้ห่างกัน 6 ชั่วโมง และติดตามสังเกตอาการของตนเองอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติให้รีบไปโรงพยาบาลทันที

Hugs ประกันภัยวัคซีนโควิด-19 และ AIS ปรึกษาแพทย์ทางไกล

อุ่นใจในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 และ ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการแพ้วัคซีนโควิด-19 ด้วยประกันภัยวัคซีนโควิด เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 70 บาท ให้ความคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท จากบริษัทประกันชั้นนำ อาทิ ทิพยประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย ซื้อประกันราคาคุ้มค่าได้เลยที่ Hugs

Hugs ประกันภัยวัคซีนโควิด-19

คลิกดูโปรโมชั่นประกันสุดคุ้มที่ Hugs ที่นี่ >>>

ไม่เพียงแค่นั้น เพิ่มความอุ่นใจให้มากขึ้นกับ AIS มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูดค้าเอไอเอส เอไอเอสไฟเบอร์ และเซเรเนด รับส่วนลดสูงสุด 50% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นพบแพทย์ทางไกล, วิตามินเสริม, สมุนไพรบำรุงสุขภาพ, แผนประกันสุขภาพ และนวดสปาเพื่อความผ่อนคลาย

AIS Smart Healthcare ปรึกษาแพทย์ทางไกล

คลิกดูโปรโมชั่น “AIS ได้ที่นี่>>>

เรียกได้ว่ามีหลากหลายช่องทางสำหรับการลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านทางค่ายมือถือ 4 ค่าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้น ที่ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้สูงอายุหรือคนในครอบครัว คนใกล้ชิด สามารถลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ หรือ หมายเลขโทรศัพท์ หลังจากนั้นเตรียมตัวเข้ารับการฉีดวัคซีนตามวันเวลาที่จุดฉีดวัคซีน โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพิ่มความอุ่นใจในการฉีดวัคซีนโควิดด้วยประกันภัยวัคซีนโควิดจาก Hugs และ รับสิทธิพิเศษจาก AIS

READ MORE>>>