ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 ใครมีสิทธิ์-ไม่สิทธิ์ รับเงิน 3,500 บาทบ้าง ?

นับถอยหลัง ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2

ตามที่ทราบกันดีว่า ในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 เป็นวันลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะหลายคนที่พลาดการลงทะเบียนในเฟส 1 หรือคนที่ลงทะเบียนเฟส 1 ไปแล้วโดนตัดสิทธิ์ ก็สามารถลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 ได้ ซึ่งในครั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนในเฟส 1 ไปแล้ว จะได้รับเงินเพิ่ม 500 บาท แต่ผู้ที่ลงทะเบียนใหม่ จะได้เงิน 3,500 บาท

เรียกว่า วันที่ 16 ธันวาคมนี้ ไม่ได้มีแค่การลุ้นผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังต้องมาลุ้นกันอีกว่า ตนจะแย่งชิงสิทธิ์คนละครึ่ง จาก 1 ใน 5 ล้านสิทธิ์ได้หรือไม่ ? เพราะหากได้สิทธิ์คนละครึ่ง ก็ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้ไม่น้อยทีเดียว แต่ทว่าไม่ใช่ใครก็สามารถลงทะเบียน #คนละครึ่งเฟส2 ได้ เพราะผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ใช้เงิน 3,500 บาท ต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่โครงการกำหนดด้วย

ใครมีสิทธิ์ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รับเงิน 3,500 บาทบ้าง ?

สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 พร้อมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนได้ในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 โดยเริ่มเปิดระบบให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 5 ล้านสิทธิ์

เงื่อนไขผู้ที่จะสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้นั้น มีดังนี้

(1) สัญชาติไทย มีบัตรประชาชน

(2) อายุ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

(3) ไม่เป็นผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

(4) ต้องเป็นผู้ไม่ใช้สิทธิ “ช้อปดีมีคืน” เพื่อลดหย่อนภาษีในปีภาษี 2563

(5) ต้องเป็นผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิจากมาตรการ “คนละครึ่ง” มาก่อน หรือเป็นผู้ที่เคยลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิแต่ไม่สำเร็จ จึงจะสามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิในมาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 ได้

ใครไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รับเงิน 3,500 บาทบ้าง ?

(1) ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน และไม่ใช่บุคคลสัญชาติไทย

(2) อายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ณ วันที่ลงทะเบียน

(3) เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์จากมาตรการ “คนละครึ่ง” เฟส 1 มาแล้ว ซึ่งคำว่าได้รับสิทธิ์ ณ ที่นี่คือ ลงทะเบียนสำเร็จ และได้ใช้จ่ายเงินภายใน 14 วันตามเงื่อนไขของโครงการแล้ว แต่ในกรณีที่ได้รับสิทธิ์ แต่ถูกตัดสิทธิ์ไปเพราะไม่ได้ใช้เงินภายใน 14 วันนับแต่วันอนุมัติสิทธิ์

นอกจากนี้ ถ้ารับสิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 1 มาแล้ว สามารถกด “ต่ออายุสิทธิ” คนละครึ่ง เฟส 2 รับเงินเพิ่ม 500 บาทผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” โดยสามารถกดรับสิทธิเมื่อไรก็ได้ ปุ่มรับสิทธิ์ไม่มีวันหมดอายุ

(4) เป็นผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งนี้ ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th

สิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 2 ใช้ได้ถึงเมื่อไร ?

สำหรับผู้ได้รับสิทธิ์ตามโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 สามารถเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564


READ MORE :