ลงทะเบียนกลุ่มเปราะบาง รับเงิน 3000 บาท ต้องทำอย่างไร ? มาดูกัน

21 แคปชั่นภาษาอังกฤษเท่ ๆ เก็บไว้อัปโซเชียลเพิ่มความอินเตอร์

เพิ่มความ Cool ด้วยแคปชั่นภาษาต่างประเทศ แคปชั่นเด็ดขึ้นจนเบื่อ อยากเปลี่ยนแนวมาอัปแคปชั่นสไตล์หนุ่มสาวจากลอนดอน พูดไทยไม่ชัดเลอกับเขาบ้าง แต่พอจะอัปจริง ๆ ก็คิดไม่ออกว่าจะใส่แคปชั่นว่าอะไรดี งานนี้เราก็เลยมัดรวมแคปชั่นเด็ดดวงที่แค่พิมพ์ก้รู้สึกหน้าตาดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ใครเห็นก็อยากไลก์ ถามความหมายมาก็ตอบได้ เทคนิคการขึ้นแคปชั่นภาษาอังกฤษให้ปังปุริเย่ การขึ้นแคปชั่นภาษาอังกฤษเป็นอีกแนวทางการอัปสเตตัสลงโซเชียลเพื่อหลีกหนีความจำเจ ทริคในการขึ้นตัสภาษาอังกฤษไม่ยาก แถมปังสุด ๆ อย่าขึ้นยาว สั้น ๆ ดูมีอะไร เวลาอัปตัสภาษาอังกฤษ ถ้าไม่ได้เป็นทางการมากหรือเป็นบันทึกอะไรสักอย่าง ขึ้นเพียง 1 – 2 ประโยคจะดูคูลกว่าการขึ้นเป็นประโยคยาว...

มีติดบ้านไว้ดี 10 ไอเทมดูแลสุขภาพของคนยุค New Normal

สำรวจของใช้ดูแลสุขภาพ ที่ควรมีติดไว้ ถึงไม่ใช่สายสุขภาพโดยตรง แต่ผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องเผชิญทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โรคฝีดาษวานร หรือมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 นอกจากดูแลสุขภาพผ่านการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การมองหานวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย ไรฝุ่น และเชื้อรามาใช้ดูแลตัวเอง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ส่วนจะมีไอเทมเพื่อสุขภาพรูปแบบไหนที่น่าซื้อมาใช้งานบ้าง ตามทีมงาน Promotions.co.th มาดูกันเลย จดไว้ 10 ไอเทมดูแลสุขภาพใช้งานง่าย ที่ควรมีติดบ้านไว้ 1....

ดวงเดือนกรกฎาคม 2565 ตามราศี เช็คเรื่องไหนรุ่ง ราศีไหนดี

ดูดวงประจำเดือน กรกฎาคม 2022 สายมูห้ามพลาดราศีไหนปัง ราศีไหนต้องระวัง เอาใจสายมูกับเรื่องที่ไม่ควรพลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ชื่นชอบการดูดวงหรือคำทำนายทายทักต่าง ๆ ซึ่งเข้าสู่ช่วงเดือนกรกฎาคมเช่นนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนเริ่มมองหาช่องทางในการดูดวงว่าราศีเกิดของคุณนั้น มีแนวโน้มการดำเนินชีวิตในช่วงเดือนนี้เป็นไปในรูปแบบใดบ้าง หรือจะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นหรือเรื่องที่ควรต้องระมัดระวังหรือไม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจและช่วยให้ดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งในเดือนกรกฎาคม 2022 นี้ จะมีราศีไหนที่มีดวงสุดปังและมีเรื่องอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างนั้น Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมดวงเดือนกรกฎาคมมาฝากกัน ราศีมังกร เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณจะสามารถทำโครงการต่าง ๆ ที่วางแพลนไว้ให้เสร็จและสำเร็จได้ ซึ่งจะทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนและเติมพลังให้ตัวเองมากขึ้น ชีวิตของคุณในเดือนนี้จะเต็มไปด้วยความโรแมนติกและคุณจะพยายามทุกวิถีทางที่จะใช้เวลากับคนรักของคุณ...

สาเหตุโรคภูมิแพ้เกิดจากอะไร ลักษณะอาการ วิธีรักษา

รู้ทันอาการภูมิแพ้และการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ปัจจุบันด้วยรูปแบบการดำเนินชีวิตของสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยมลภาวะเป็นพิษ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยสาเหตุของโรคเริ่มจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายที่มีปฎิกิริยาไวต่อสารก่อภูมิแพ้ อาทิ ฝุ่น PM 2.5 ควันพิษในอากาศ ซึ่งในแต่ละคนจะแสดงอาการที่แตกต่างกันไป หนักเบาไม่เท่ากัน สำหรับวันนี้จะมาบอกถึงสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ลักษณะอาการ และวิธีป้องกันสำหรับคนเป็นโรคภูมิแพ้เพื่อให้ทราบข้อมูลและหาแนวทางป้องกันตนเองได้อย่างถูกต้อง โรคภูมิแพ้เกิดจากอะไร สาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้เกิดได้ทั้งจากกรรมพันธุ์และสิ่งแวดล้อม จำแนกได้ดังนี้ เกิดจากกรรมพันธุ์ พบว่าหากพ่อหรือแม่เป็นโรคภูมิแพ้ลูกมีโอกาสเป็นร้อยละ 30-50 แต่ในกรณีทั้งพ่อและแม่เป็นภูมิแพ้โอกาสที่ลูกจะเป็นโรคภูมิแพ้จะสูงถึงร้อยละ 50-70 ส่วนเด็กที่ไม่ได้เกิดในครอบครัวที่มีประวัติเป็นโรคภูมิแพ้เลยก็ยังมีโอกาสป่วยได้ร้อยละ 10 ซึ่งถือว่ามีจำนวนน้อย เกิดจากสิ่งแวดล้อม ปัจจัยจากสภาพแวดล้อมก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ผ่านการรับสารก่อภูมิแพ้จากหลายช่องทาง อาทิ การสัมผัส การหายใจ การกิน...

เซฟไว้! 10 ชุดไปงานบวชผู้หญิงสวย ๆ เรียบหรู ดูดี ไม่มีเอ้าท์

สายบุญเตรียมจด! เปิดวาร์ปชุดไปงานบวชสำหรับผู้หญิง เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงหลายคนแม้จะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นขนาดไหน แต่หากเมื่อไหร่ที่ต้องมีแพลนไปงานบวชหรืองานบุญต่าง ๆ คงต้องมีกุมขมับกันบ้าง เพราะไม่รู้จะหยิบจับเสื้อผ้าหรือเดรสออกงานตัวไหนมาสวมใส่ให้เหมาะกับกาลเทศะมากที่สุด แถมยังกังวลด้วยว่าหากหยิบจับเสื้อลายลูกไม้ หรือผ้าไหมมาใส่แล้วจะถูกทักว่าป้า! แต่จริง ๆ แล้วเพียงแค่เราเลือกโทนสีสุภาพ เสื้อลูกไม้วัยรุ่น ที่มีสีไม่ฉูดฉาด หรือดำมืดมากเกินไป เพียงเท่านี้ก็สวยสับออกจากบ้านได้แล้ว แต่หากใครยังกังวลไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหน บอกเลยว่าทุกคนสลัดความกังวลไปได้เลย เพราะวันนี้ Promotions.co.th คัดชุดไปงานบวชผู้หญิงสวย ๆ เรียบหรู ดูดี ไม่มีเอ้าท์มาฝาก...

กลุ่มเปราะบาง ต้องลงทะเบียนไหม

มาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบาง เป็นอีกหนึ่งมาตรการเยียวยาที่รัฐบาลเพิ่งประกาศ ด้วยหวังให้การช่วยเหลือเพื่อครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบช่วง #โควิด19 ทั้งนี้ หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวว่า “กลุ่มเปราะบาง” ตามมาตรการเยียวยาครั้งนี้ ใครได้บ้าง และลงทะเบียนยังไง ตามไปหาคำตอบกันเลย

กลุ่มเปราะบาง มีใครบ้าง ?

สำหรับคนกลุ่มเปราะบาง หมายถึง ผู้ที่ไม่มีหลักประกันพื้นฐานทางสังคม ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางสังคม หรือกลุ่มด้อยโอกาส อาทิ ผู้พิการ บกพร่องทางสติปัญญา ผู้ป่วยเอดส์ ผู้ป่วยหมดสติ แรงงานข้ามชาติ หรือคนไร้บ้าน เป็นต้น

โดยกลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาท ตามมาตรการนี้ ประกอบด้วย

(1) เด็กทารก จนถึง 6 ขวบ ต้องเป็นครอบครัวที่ยากจนเท่านั้น จำนวน 1,451,468 คน

(2) ผู้สูงอายุ จำนวน 9,664,111 คน

(3) ผู้พิการ จำนวน 2,027,500 คน

วิธีเช็คว่าตัวเองเป็นกลุ่มเปราะบางหรือไม่ ต้องทำอย่างไร

วิธีเช็คว่าตัวเองเป็นกลุ่มเปราะบางหรือไม่ เข้าไปดูที่เว็บไซต์ govwelfare
วิธีเช็คว่าตัวเองเป็นกลุ่มเปราะบางหรือไม่ ต้องทำอย่างไร

(1) เข้าไปที่เว็บไซต์ https://govwelfare.cgd.go.th/welfare/check

(2) กรอกเลขบัตรประชาชน

(3) กด “ตรวจสอบ”

(4) ผลการตรวจสอบจะโชว์ขึ้นมา หากท่านเป็น เด็กแรกเกิด, ผู้สูงอายุ หรือคนพิการ ก็จะขึ้นว่า “ได้รับเบี้ยยังชีพอะไร” หากไม่ได้เป็น จะขึ้นว่า “ไม่พบสิทธิ”

ผลการตรวจสอบกลุ่มเปราะบาง กรณีได้รับเบี้ยยังชีพ

ผลการตรวจสอบกลุ่มเปราะบาง กรณีได้รับเบี้ยยังชีพ
ผลการตรวจสอบกลุ่มเปราะบาง กรณีได้รับเบี้ยยังชีพ

ผลการตรวจสอบกลุ่มเปราะบาง กรณีไม่พบสิทธิ

ผลการตรวจสอบกลุ่มเปราะบาง กรณีไม่พบสิทธิ
ผลการตรวจสอบกลุ่มเปราะบาง กรณีไม่พบสิทธิ

หากเข้าข่ายเป็นกลุ่มเปราะบาง แต่ไม่มีชื่อ ต้องลงทะเบียนที่ไหน

สำหรับกลุ่มบุคคลที่เข้าข่ายเป็น “กลุ่มเปราะบาง” ปรากฏว่า ไม่ได้มีชื่อในกลุ่มเปราะบาง ทั้งยังไม่ได้รับเบี้ยต่าง ๆ แต่มีความประสงค์ที่จะรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ขอให้ไปดำเนินการติดต่อลงทะเบียนกลุ่มเปราะบาง ณ สถานที่ดังต่อไปนี้ (ขึ้นอยู่กับภูมิลำเนาของท่าน)

  • องค์การบริหารส่วนตําบล (อบต.)
  • เทศบาล
  • สำนักงานเขต

หมายเหตุ : มารดาที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ยังไม่ต้องมายื่นคําร้องขอลงทะเบียนขอรับสิทธิเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เข้าเมื่อไหร่ ?

ถ้าคุณเป็นบุคคลในกลุ่มเปราะบางที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลอยู่แล้ว เงินเยียวยาจะจ่ายรวมกับเงินที่ได้รับปกติทันที โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่มเติมแต่อย่างใด เนื่องจากภาครัฐมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว ดังนี้

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เข้าเมื่อไหร่ ?
เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เข้าเมื่อไหร่ ?

กลุ่มเด็กแรกเกิด 

สำหรับกลุ่มเด็กแรกเกิดที่ได้รับเงินช่วยเหลือ ตามโครงการ “เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด” เดือนละ 600 บาท หากได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ก็จะได้รับเงินรวมกันไปเลย ทั้งสิ้น

  • เดือนมิถุนายน ได้รับเงิน จำนวน 2,600 บาท
  • เดือนกรกฎาคม ได้รับเงิน จำนวน 1,600 บาท
กลุ่มผู้สูงอายุ 

โดยปกติกลุ่มผู้สูงอายุ จะได้รับเงินช่วยเหลือ จาก “เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ” เดือนละ 600-1,000 บาท (ขึ้นอยู่กับอายุ) ถ้าได้รับเงินเยียวยาด้วย ก็จะได้รับเงินรวมกันไปเลย ทั้งสิ้น

  • เดือนมิถุนายน ได้รับเงิน จำนวน 2,600-3,000 บาท
  • เดือนกรกฎาคม ได้รับเงิน จำนวน 1,600-2,000 บาท
กลุ่มคนพิการ 

ปกติจะได้รับเงินช่วยเหลือ “เบี้ยเงินพิการ” เดือนละ 800 บาท หากได้รับเงินเยียวยาด้วย ก็จะเพิ่มเป็น

  • เดือนมิถุนายน ได้รับเงิน จำนวน 2,800 บาท
  • เดือนกรกฎาคม ได้รับเงิน จำนวน 1,800 บาท
สรุป :

กลุ่มเปราะบาง ทั้ง 3 กลุ่ม ที่ได้รับเงินช่วยเหลือตามโครงการช่วยเหลืออื่น ๆ ของภาครัฐอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนกลุ่มเปราะบางใหม่ เนื่องจากภาครัฐมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว แต่กลุ่มบุคคลที่เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง แต่ไม่พบสิทธิ สามารถไปยื่นเรื่องงลงทะเบียนกลุ่มเปราะบางได้ที่หน่วยงานท้องถิ่นใกล้บ้าน

ส่วนประเด็นที่หลายคนสงสัยว่า หากตนได้รับเงินเยียวยาโควิด-19 จากโครงการอื่น อาทิ เราไม่ทิ้งกัน หรือเยียวยาเกษตรกร ยังมีสิทธิ์รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางหรือไม่ ? ในเรื่องนี้ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดจากรัฐบาล แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน คงมีความคืบหน้าเรื่องนี้


READ MORE :

Hot Topics

ซื้อ Adidas Brazuca สำหรับ FIFA World Cup 2014

ซื้อที่ไหน? อะไรยังไง? เรามีคำตอบให้คุณ! ราคาถูกที่สุด ซื้อที่ Shop Adidas Online ไม่ว่าคุณจะรวมกลุ่มกันไปเตะบอล หรือ คุณอยากได้ลูกฟุตบอลมาซ้อมที่บ้าน หรือว่า คุณอาจจะต้องลงแข่งกับทีมแถวๆบ้าน จองสนามหญ้าเทียมเอาไว้ ลูกฟุตบอล ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และวันนี้ Adidas Brazuca มีวางจำหน่ายให้เอาไปเตะ ไปซ้อมกันได้แล้ว. Adidas Brazuca เป็นลูกฟุตบอลที่ผลิตโดย Adidas ซึ่งมีสีสันงดงาม...

Banana Day 5 วัน ลด แลก ผ่อน จาก BaNANA IT

สินค้าไอที คุ้มจริง ลดหนักมากกกกก มองหาสินค้า ไอที อยู่หรือไม่ ถ้าใช่ เราแนะนำ คุณต้องดูโปรโมชั่นนี้เลย เป็นโปรโมชั่น จาก BaNANA IT และ BaNANA Mobile จัดโปรโมชั่น BaNANA Day ทั้ง ลด แลก ผ่อน เพียง 5...

รวมส่วนลด และ โปรโมชั่นวันแม่ 2559 จากร้านออนไลน์

ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว มีครบ ในวันแม่ที่จะถึงนี้ นอกจากจะทำดีตอบแทนพระคุณแม่แล้ว ลูกๆหลายคนคงพา คุณแม่ และครอบครัวไปเที่ยว แต่ก็เป็นอีกปี ที่ทุกคนมี plan ที่จะซื้อของขวัญให้คุณแม่ล่วงหน้า และต้องเป็นของขวัญที่พิเศษสุดเพราปีหนึ่งๆจะมีรอบเดียวเท่านั้น ซึ่งไอเดียของขวัญก็สำคัญมาก เพราะก็ควรต้องซื้อสินค้าที่ตามเทรนด์ หรือเป็นสิ่งที่คุณแม่ของแต่ละคนชอบ และต้องเป็นของที่ท่านสามารถใช้ได้ และวันนี้ เราจึงนำรวมเอา ร้านค้าออนไลน์ที่ ข้อแรก มีการรวมสินค้าโปรโมชั่น และส่วนลดสำหรับวันแม่ และข้อที่สองมีราคาที่พิเศษกว่าช่วงปกติ และเราได้รวมร้านค้าออนไลน์ที่มี...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...