พร้อมให้บริการ ! MEA EV แอปอัจฉริยะ สำหรับคนใช้รถยนต์ไฟฟ้า

แนะนำ! ชาบูนางใน ซุปหมาล่าเด็ด น้ำจิ้มพอนสึโดนใจ เริ่มต้นแค่ 199 บาท

ชาบูราคาดี รสชาติอร่อย ไม่จำกัดเวลา วัฒนธรรมการกินชาบูในเมืองไทยถือว่าเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีร้านชาบูหลายร้านทั้งร้านทำเองและร้านแฟรนไชส์เปิดให้บริการอยู่ทั่วไป ซึ่งเชื่อว่าหลายคนมีร้านโปรดในดวงใจ วันนี้ได้มีโอกาสไปกินชาบูนางในที่เมเจอร์ปิ่นเกล้าที่ถือเป็นร้านโปรดของตัวเองเลยถือโอกาสมาแนะนำชาบูร้านนี้สักหน่อย ชาบูนางในเป็นร้านแฟรนไชส์ที่ซื้อสูตรและรูปแบบของร้านมา โดยเจ้าของของแต่ละสาขาก็จะแตกต่างกันไป สำหรับสาขาเมเจอร์ปิ่นเหกล้านี้ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 บริเวณใกล้ ๆ กับจุดจำหน่ายตั๋วหนัง ใครสนใจไปกินก็เดินไปดูแถวโซนโรงหนังได้เลย ร้านอยู่ใกล้ ๆ หาไม่ยาก เรามาดูจุดเด่นของร้านชาบูนางในกันดีกว่าว่าทำไมจะต้องไปลองสักครั้ง บุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นเบา ๆ แค่ 199 บาท ไม่จำกัดเวลา การไปกินบุฟเฟ่ต์โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเป็นอะไรที่ดีมากจริง ๆ โดยชาบูนางในสาขาเมเจอร์ปิ่นเกล้าไม่จำกัดเวลา...

KLOOK เอาใจคนชอบเที่ยว กับบริการรถเช่าพร้อมส่วนลด 111 บาท สุดคุ้ม!

Klook จัดให้ส่วนลดพิเศษสำหรับท่องเที่ยวกับบริการรถเที่ยวและโปรโมชั่นใหม่สุดคุ้ม สวัสดีค่ะเข้าสู่ช่วงปลายปี 2563 กันแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงวางแผนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปลายปีและวันหยุดยาว สำหรับต้อนรับลมหนาวเอาไว้บ้างแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่คุณสามารถท่องเที่ยวได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือในส่วนของบริการรถเช่าในจังหวัดต่างๆ ที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวเนื่องจากในหลากหลายจังหวัดนั้นในส่วนของรถสาธารณะนั้นอาจจะดูยุ่งยาก สำหรับหลายๆ คนหรือสำหรับคนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวที่มีความเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเดินทางไปกับเพื่อนฝูงกับครอบครัว ดังนั้นบริการรถเช่าในต่างจังหวัดจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก KLOOK เว็บไซต์ออนไลน์ที่มีส่วนลดและโปรโมชั่นสำหรับการท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะในประเทศและต่างประเทศ ที่ในวันนี้ได้มีกิจกรรมดีๆ กับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาการจองรถเช่า เพราะในวันนี้เมื่อคุณจองรถเช่ากับ Klook ที่เป็นกิจกรรมที่ขายดี เพราะมีราคาถูกและคุ้มค่ามากกว่า อีกทั้งยังเลือกจองรถเช่ากับ Klook จะได้ราคารวมประกันภัย...

หยุดยาว 19-22 พ.ย. นี้ ทางด่วน-มอเตอร์เวย์ เส้นไหนวิ่งฟรี

เช็กที่นี่ เส้นไหนวิ่งฟรี ! รับหยุดยาว 4 วัน เตรียมนับถอยหลังเข้าสู่วันหยุดยาว 4 วัน ของเดือนพฤศจิกายน 2563 ซึ่งเป็นไปตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2563 ที่ให้เพิ่มวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ ในวันพฤหัสบดีที่ 19 และวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งนี้...

เสื้อผ้าแฟชั่นรับหน้าหนาว ราคาเริ่มต้น 100 บาท!

ห้ามพลาดเสื้อผ้าแฟชั่นรับหน้าหนาวเริ่ม 100 บาท สวัสดีค่ะเข้าสู่ช่วงท้ายปีในปี 2563 กันแล้วแน่นอนว่าหลายคนคงกำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ สำหรับสวมใส่ไปปาร์ตี้หรือแม้แต่การสวมใส่ในช่วงหน้าหนาวเช่นนี้กันอย่างแน่นอน เสื้อผ้าแฟชั่นถือว่าเป็นสิ่งของที่ควบคู่สำหรับคนยุคใหม่อย่างเราเป็นอย่างมากเนื่องจากการแต่งกายที่เรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งแฟชั่นต่างๆ ยังมีการหมุนเวียนให้เราสามารถเลือกแต่งกายได้ตามสไตล์ที่ต้องการและที่ชื่นชอบได้อีกด้วย อีกทั้งในปัจจุบันราคาเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ นั้นมีหลากหลายรูปแบบหลากหลายช่วงราคาให้เราเลือกซื้อตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันหลักหมื่น ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับหลายๆ คนนั้นก็นิยมเลือกซื้อเสื้อผ้าในราคาที่ไม่สูงมากนัก สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นหรือเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่หน้าหนาวในราคาถูกต้องไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เราได้เจอโปรโมชั่นส่วนลดกับ บูธเสื้อผ้าแฟชั่นยอดนิยมต้อนรับหน้าหนาวในราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาท จากพิกัดที่เมเจอร์ปิ่นเกล้า ที่คุณสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรส เสื้อ กางเกง กระโปรง เสื้อกันหนาว...

เสื้อ Adidas Outlet ราคาพิเศษ! เริ่มต้นเพียง 199 บาท

เครื่องแต่งกายจากอะดิดาสราคาพิเศษสุด แบรนด์อุปกรณ์กีฬาที่ได้รับความเชื่อถือมีหลายแบรนด์ ซึ่ง Adidas ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่คนให้ความสนใจ และได้รับความนิยมมาหลายยุคหลายสมัย สินค้าของอะดิดาสมีทั้งอุปกรณ์กีฬา และเครื่องกายต่าง ๆ โดยเฉพาะรองเท้าที่ถือเป็นตัวสร้างชื่อให้กับแบรนด์เลยก็ว่าได้ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเสื้อ Adidas ที่ถือเป็นแบรนด์โปรดของใครหลายคนมาพร้อมราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 199 บาทเท่านั้น จะมีที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลย เสื้อยืด Adidas ราคา 199 บาท สำหรับเสื้อยืดที่สกรีนโลโก้อะดิดาสสุดเก๋นี้ราคาเพียง 199 บาท จากปกติ...

แอปเดียวจบ ครบทุกเรื่อง !

ต้องยอมรับว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เทรนด์ “รถยนต์ไฟฟ้า” หรือ “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า” กำลังกลายเป็นกระแสหลักของโลกเลยทีเดียว หลังหลาย ๆ ประเทศต่างตื่นตัว และหันมาเร่งพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงออกกฎหมายเกื้อหนุนรถยนต์ไฟฟ้าให้กลายเป็นพาหนะหลักของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, ประเทศอินเดีย, ประเทศอังกฤษ รวมถึงประเทศไทยด้วย

โดยที่ผ่านมา ภาครัฐได้เริ่มมีบทบาทในการสนันสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทั้งออกประกาศราชกิจจานุเบกษา เรื่องลดอัตราสรรพสามิต ฉบับที่ 138 เกี่ยวกับรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เพื่อจูงใจให้บรรดาค่ายรถยนต์ นำเอารถยนต์ไฟฟ้ามาทำตลาดในบ้านเรา แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV ก็มีเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน

เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV
  • ระยะทางวิ่งขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าแต่ละคัน อย่างน้อยประมาณ 160 กม. ต่อการชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้ง
  • สามารถชาร์จไฟในบ้านได้เลย แต่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เฉพาะสำหรับการชาร์จไฟแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น และอุปกรณ์ชาร์จควรมีระบบตัดไฟฟ้าอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม หรือเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย ดังนั้น ข้อแนะนำคือควรให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ติดตั้งเพื่อความปลอดภัยจะดีที่สุด
  • ระยะเวลาชาร์จไฟเป็นหลักชั่วโมง ต่างจากการเติมน้ำมันที่ใช้เวลาเป็นหลักนาที
  • ค่าไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะถูกและผันผวนน้อยกว่าน้ำมันเชื้อเพลิง
  • รถยนต์ไฟฟ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งในแง่เสียงและมลพิษ
  • รถยนต์ไฟฟ้าถูกดีไซน์ให้สามารถขับลุยน้ำท่วมได้ในระดับหนึ่ง
  • นอกจากชาร์จไฟแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านแล้ว ก็สามารถชาร์จไฟได้ตามสถานีให้บริการต่าง ๆ

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม
รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เมื่อต้องชาร์จไฟนอกบ้าน ก็ทำให้เกิดคำถามว่า มีสถานี EV Charger อยู่ที่ไหนบ้าง ?  และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนสามารถใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเต็มรูปแบบและสะดวกสบายที่สุด ทางการไฟฟ้านครหลวง ได้เปิดตัว “MEA EV” แอปพลิเคชันที่คนใช้รถยนต์ไฟฟ้าต้องมี เพราะครบทุกเรื่องที่ควรรู้

ฉะนั้น ลองไปดูกันว่า MEA EV App อัจฉริยะ เพื่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทางคุณในเรื่องใดบ้าง ?

(1) แสดงตำแหน่งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้จากหลาย ๆ หน่วยงาน เช่น สถานีชาร์จของการไฟฟ้านครหลวง , สถานีชาร์จของ EA และ สถานีชาร์จในโครงการสนับสนุนของ EVAT ครอบคลุมสถานีที่มีในประเทศไทย บนแผนที่

(2) สามารถค้นหาและนำทางไปยังสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าบนแผนที่

(3) มีระบบนำทางไปสถานีชาร์จบนแผนที่

(4) จองหัวชาร์จในสถานีชาร์จ

(5) สั่ง Start/Stop การชาร์จ พร้อมทั้งแสดงข้อมูลการชาร์จ

(6) ตรวจสอบประวัติการชาร์จได้

(7) ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม ทราบปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

MEA EV App อัจฉริยะ เพื่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า
MEA EV App อัจฉริยะ เพื่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ภาพจาก การไฟฟ้านครหลวง MEA

ทั้งนี้ ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า สามารถดาวน์โหลด MEA EV แอปพลิเคชัน ที่การไฟฟ้านครหลวงพัฒนาขึ้น ได้แล้วในระบบ iOS และ Android


READ MORE :

Hot Topics

Promotion แฮปปี้ 40 บาท กับนเรศวที่ 7-Eleven

โปรโมชั่น แฮปปี้ 40 บาท กับนเรศวที่ 7-Eleven  แฮปปี้ โฮม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มอบส่วนลดพิเศษให้คุณ กับโปรโมชั่น แฮปปี้ 40 บาท กับนเรศวร เมื่อซื้อวีซีดีหรือดีวีดี ตำนานสมเด็จพระนเรศวร 3 ที่ 7-Eleven รับคูปองส่วนลด 40 บาท เพื่อไปซื้อตั๋วหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวร 4 ที่...

โปรโมชั่น ว้าววว..ส่งท้ายปี ที่วัตสัน

Promotion ว้าววว..ส่งท้ายปี ที่วัตสัน สินค้าราคาพิเศษ ซื้อ 2 ชิ้น เพียง 159 บาท วัตสัน ชวน ว้าววว..ส่งท้ายปีด้วยโปรโมชั่นสินค้าตราวัตสันราคาพิเศษ ซื้อ 2 ชิ้น เพียง 159 บาท กับกลุ่มผลิตภัณฑ์สวีท ปริ๊นเซส, แผ่นฟิล์มซับความมันวัตสัน, ทรีทเม้นต์แว็กซ์ 500 ml/ แชมพู...

Online Festival ยังไม่จบ รอบต่อไป 12/12 เตรียมตัว!

50+ ร้านค้า + ธนาคาร + พันธมิตร   ใครที่ได้ช้อปกันไปในงาน 11/11 ที่ผ่านมาคงจะทราบกันดีว่า เป็นวันและสัปดาห์ที่มีการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี กับสินค้าทุกชนิด และหลายๆท่านคงได้ทราบข่าวกันมาจากไม่ว่าจะเป็นโฆษณาในทีวีและตาม Website ต่างๆ หลายคนคิดว่าโปรโมชั่นนี้จะมีครั้งเดียวในรอบปี และอาจจะไม่มีอีกแล้ว แต่ทว่างานนี้ยังไม่จบ เพราะยังมีวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่สินค้าออนไลน์ ตามร้านค้าที่ร่วมรายการจะลดกระหน่ำสูงที่สุดในรอบปี และมากไปกว่านั้น จะลดราคามากกว่าในงาน Online Festival 11/11 เสียอีก หนึ่งในร้านค้าที่เป็นตัวหัวเรือในการออกแคมเปญ...

Reviews

ธ.อ.ส. สินเชื่อบ้าน 2563 ผู้มีรายได้น้อย มีเงื่อนไขอย่างไร ?

ถึงมีรายได้น้อย ก็มีบ้านได้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านสักหลัง หลังจากเลือกที่ถูกใจได้แล้ว ขั้นต่อไปก็ต้องมองหาสินเชื่อบ้านที่คิดดอกเบี้ยต่ำสักหน่อย จะได้ช่วยเติมฝันที่อยากมีบ้านให้เป็นจริงเร็วขึ้น เพราะยิ่งดอกเบี้ยถูกก็ยิ่งลดภาระให้เราผ่อนบ้านได้แบบสบาย ๆ นั่นเอง และถือเป็นข่าวดี เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธ.อ.ส.) เปิดมาตรการเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านตัวใหม่ล่าสุด อย่าง “สินเชื่อทูเจน” เป็นมาตรการที่จะมาช่วยคนที่มีรายได้น้อยให้สามารถมีบ้านหลังแรกได้ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า ธ.อ.ส. สินเชื่อบ้าน 2563 ผู้มีรายได้น้อย พร้อมเปิดให้ยื่นขอสินเชื่อได้ภายในสิ้นปี 2563 นี้ ธ.อ.ส....

สินเชื่อกสิกรไทย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน กี่วันรู้ผล ?

ไม่มีสลิปเงินเดือน ก็ขอสินเชื่อได้ สำหรับใครที่กำลังมองหา "สินเชื่อเงินด่วน" เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน หรือนำเงินก้อนดังกล่าวไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ ต้องบอกว่า สินเชื่อของธนาคารกสิกรไทย เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ต้องการสมัครสินเชื่อเงินด่วนทันใจกับทางธนาคารเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีสินเชื่อเงินสดให้เลือกยื่นขอสินเชื่อมากมาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน เพียงแค่ยื่นเอกสารครบถ้วน และในวันนี้เราจะมาแนะนำสินเชื่อกสิกรไทย ที่ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน ก็สามารถสมัครได้ผ่านแบบง่าย ๆ อนุมัติรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน สินเชื่อกสิกรไทย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน มีอะไรบ้าง ? สินเชื่อเงินด่วนกสิกร Xpress Loan เป็นสินเชื่อเงินด่วนพื้นฐานของธนาคารกสิกรไทยที่ใคร ๆ...

ทำประกันเดินทางในประเทศที่ไหนดี มีความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันการเดินทางเจ้าไหนคุ้มครองดีสุด เบี้ยไม่แพง เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนกันแล้วอีกไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเอาจริงเอาจังสำหรับช่วงเทศกาลดังกล่าว และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเดินท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ได้รับความอุ่นใจตลอดทั้งทริปก็คือการซื้อความคุ้มครองประกันเดินทางกับบริษัทชั้นนำที่มีมาตรฐานและบริการที่น่าเชื่อถือ ซึ่งในวันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์ก็มีประกันเดินทางในประเทศมาแนะนำกันเพื่อตอบคำถามที่ว่าจะซื้อประกันเดินทางที่ไหนถึงคุ้มค่าที่สุด ประกันเดินทางในประเทศคุ้มครองอะไรบ้าง ? การสูญเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ค่ารักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุ การถูกฆาตกรรม หรือ ถูกทำร้าย ถูกยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าสูญหาย ทรัพย์สินสูญหาย ประกันเดินทางในประเทศ บริษัทไหนดี? 1. MSIG TravelEasy ประกันเดินทาง MSIG...