อัปเดต ! วันหยุดราชการเดือนกรกฎาคม 2563 มีวันไหนบ้าง ? ธนาคาร-ไปรษณีย์ไทย หยุดไหม

ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 วันไหน ใครได้สิทธิบ้าง

เช็คเงื่อนไข ก่อนลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 กลับมาอีกครั้ง สำหรับ "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" โครงการที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือธุรกิจการบินด้วยหวังฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ หลังเกิดวิกฤต COVID-19 ทำให้ธุรกิจต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า และก่อนถึงวันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 อย่างเป็นทางการ วันนี้ Promotions.co.th...

ข่าวดี โรงพยาบาลเมดพาร์ค เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นาสำหรับเด็ก

ผู้ปกครองจองด่วน ลงทะเบียนวัคซีนโมเดอร์นาให้เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ตั้งแต่ช่วงปี 2019 จนถึงปัจจุบัน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงวิกฤติ ไม่สามารถยับยั้งการระบาดได้ โดยในประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้การเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีความจำเป็นอย่างยิ่ง จำนวนคนไทยที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว มีประมาณ 15.1 ล้านคน (ข้อมูลเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 64 จากกระทรวงสาธารณสุข) แต่ที่ผ่านมาก่อนหน้านั้นการฉีดวัคซีนโควิดยังไม่มีการรับรองให้ฉีดในเด็กอายุต่ำกว่า...

เกม Pokémon UNITE เปิดให้เล่นฟรีบน Android และ iOS

เล่นฟรีแล้ววันนี้! เกม Pokémon UNITE รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม สวัสดีค่ะ! ช่วงโควิด – 19 แพร่ระบาดแบบนี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนอย่างแน่นอน ถ้าเดาไม่ผิดคงจะเบื่อและเซ็งกันไม่ใช่น้อย เพราะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกันสถานการณ์ที่เป็นอยู่ และเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่…ครั้งนี้เราไม่ได้จะมาให้เพื่อน ๆ เสียเงินซื้อสินค้าเปิดตัวใหม่กันอีกนะ เพียงแต่จะช่วยแก้เหงาให้ต่างหาก งานนี้ใครบ้างที่เป็นสาวกเกมตัวจริง ต้องยกมือขึ้นมาหน่อยแล้ว บอกก่อนเลยว่าห้ามพลาด ล่าสุด! เกมที่หลายคนรอคอยก็มาถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ...

ประกันรถยนต์ชั้น 1 กระบะ ควรต้องทำมั้ย? หรือเลือกชั้น 2 ดี?

รถกระบะควรทำประกันชั้น 1 หรือ ชั้น 2 แบบไหนคุ้มครองดีที่สุด ปัจจุบันรถกระบะได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากรถกระบะมีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมากและยังมีสมรรถนะที่แข็งแรง อีกทั้งยังเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย ที่มีฝนตกชุกและมักเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ และที่สำคัญรถกระบะยังสามารถบรรทุกของได้มากกว่ารถเก๋งธรรมดาทั่วไป ดังนั้นจึงทำให้รถกระบะ คือยานพาหนะที่ตอบโจทย์มากที่สุด สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพพ่อค้า แม่ค้า หรือ การใช้งานที่ต้องบรรทุกของจำนวนมาก เมื่อมีการใช้งานรถยนต์บนท้องถนนบ่อยครั้งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยเฉพาะรถกระบะที่ต้องบรรทุกของ นอกเหนือจากการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับแล้ว การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ผู้ขับขี่สามารถนำมาเพิ่มความคุ้มครองให้กับตนเองและรถของคุณได้ .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media screen...

Xiaomi Civi มือถือซีรี่ส์ใหม่จากเสียวหมี่ เปิดตัว 27 ก.ย.นี้

เสียวหมี่ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เอาใจผู้หญิง ตกเป็นข่าวสร้างความฮือฮาอย่างมากในวงการสมาร์ทโฟนเมื่อล่าสุด Xiaomi แบรนด์มือถือระดับโลกจากจีนแผ่นดินใหญ่เตรียมเปิดตัวมือถืออย่าง Xiaomi Civi มือถือซีรี่ส์ใหม่ล่าสุด ชูจุดเด่นดีไซน์สวย กล้องระดับเทพ ว่ากันว่าออกแบบมาเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ พร้อมเปิดตัววันที่ 27 กันยายน 2564 ที่จะถึงนี้ สเปก Xiaomi Civi เบื้องต้น Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Xiaomi Civi มือถือซีรี่ส์ใหม่ออกมาซึ่งระบุเป็นวันที่ 27...

เที่ยวง่าย ๆ ไม่เสียวันลา !

หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ #COVID19 ภายในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย ส่งผลให้รัฐบาลประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว และผ่อนปรนระยะที่ 4 ทำให้หลาย ๆ จังหวัดเริ่มปลดล็อกให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกันได้แล้ว บรรดาผู้คนทั้งสายเที่ยว สายชิลที่ต่างอัดอั้นกับการไม่ได้เที่ยวในช่วงที่ผ่านมา คงพากันรีบกางปฏิทินหาวันหยุดไปเที่ยวพักสมอง เปลี่ยนบรรยากาศกัน

แต่ก่อนจะเดินทาง ลองไปเช็ควันหยุดพิเศษ เดือนกรกฎาคมมี ว่ามีวันไหนบ้าง ? ตรงกับวันอะไร และวันหยุดที่ว่านี้ ธนาคารและไปรษณีย์ไทย หยุดให้บริการด้วยหรือไม่ ตามไปหาคำตอบกันเลย


วันหยุดราชการเดือนกรกฎาคม 2563 มีวันไหนบ้าง ?


สำหรับเดือนกรกฎาคมนั้น ถือเป็นเดือนที่มีวันสำคัญทางพุทธศานามากที่สุด ฉะนั้น วันหยุดในเดือนนี้ จึงมีความสำคัญและเกี่ยวเนื่องกับพิธีกรรมทางศาสนา

วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 
  • เป็นวันอาสาฬหบูชา
วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 
  • เป็นวันเข้าพรรษา และถือเป็นวันหยุดชดเชยวันอาสาฬหบูชา
วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 
  • เป็นวันหยุดชดเชยเพิ่มเติม ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563
วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 
  • เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์วันแรก ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563
วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 
  • เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เดือนกรกฎาคม 2563 ธนาคาร และไปรษณีย์ไทย หยุดวันไหนบ้าง ?


สำหรับใครที่มีแพลนต้องไปติดต่อธนาคารหรือสถาบันทางการเงินเพื่อทำธุรกรรมต่าง ๆ ในปี 2563 ลองมาตรวจสอบประกาศวันหยุดตามประเพณีของสถาบันการเงิน ประจำปี 2563 กันก่อน ว่าธนาคารหยุดทำการวันไหนบ้าง ?

วันหยุดธนาคาร เดือนกรกฎาคม 2563

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม : ชดเชยวันอาสาฬหบูชา (วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563)

วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 : วันหยุดชดเชยสงกรานต์วันแรก ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563

วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม : วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว


วันหยุดไปรษณีย์ไทย เดือนกรกฎาคม 2563

ขณะที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้ประกาศเรื่องวันหยุดราชการ และวันหยุดชดเชย ประจำเดือนกรกฎาคม 2563 ไว้ดังนี้

วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม : เป็นวันอาสาฬหบูชา

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม : เป็นวันเข้าพรรษา และถือเป็นวันหยุดชดเชยวันอาสาฬหบูชา

วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม : เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เมื่อพิจารณาวันหยุดราชการเดือนกรกฎาคม 2563 จะพบว่า ทั้งหน่วยงานราชการ เอกชน ตลอดจนผู้ให้บริการอย่างธนาคารและไปรษณีย์ไทย มีวันหยุดวันเดียวกัน ฉะนั้น ในวันเวลาดังกล่าว ใครที่จำต้องไปติดต่อราชการ ติดต่อธนาคาร หรือส่งพัสดุ อย่าลืมแพลนวันให้ดีจะไม่ชนกับวันหยุดราชการ และสำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวเดือนกรกฎาคม ก็ปักหมุดหาที่พัก และเตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางรอไว้ได้เลย


มีลุ้นไหม ? วันหยุดชดเชยสงกรานต์ เดือนกรกฎาคม


วันหยุดชดเชยสงกรานต์ เดือนกรกฎาคม
วันหยุดชดเชยสงกรานต์ เดือนกรกฎาคม

แม้กระทรวงการคลัง และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เล็งใช้มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ช่วงเดือน ก.ค. เป็นต้นไป และให้มีวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ด้วยการประกาศให้มีวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ เป็นเวลา 3 วัน เพื่อหวังกระตุ้นให้ประชาชนออกเดินทางจับจ่ายใช้สอยช่วงวันหยุดยาว

และเหมือนว่า วันหยุดชดเชยสงกรานต์ อาจเกิดขึ้นเดือนกรกฎาคม 2563 จริง เพียงแต่รัฐบาลอาจพิจารณาทยอยให้วันหยุดทีละวันให้ติดกับวันหยุดของแต่ละเดือน จนครบ 3 ครั้ง เพื่อไม่ให้หยุดยาวทีเดียวพร้อมกัน 6 วัน

ทั้งนี้ หากมติที่ประชุมออกมาเป็นในแนวทางที่ว่านี้ ย่อมส่งผลให้เดือนกรกฎาคม มีวันหยุดสงกรานต์ เพิ่มมาอีก 1 วัน รวมเป็นมีวันหยุดราชการ 4 วัน แต่สุดท้าย คงต้องรอผลการประชุมภายในวันที่ 16 มิถุนายน 2563 อีกครั้ง


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น B2S Stationery Xtreme

Promotion B2S Stationery Xtreme B2S จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มเพื่อนักช้อปตัวจริง กับโปรโมชั่นพิเศษสุด B2S Stationery Xtreme ช้อปเครื่องเขียน และอุปกรณ์สำนักงานได้ในราคาสุดคุ้ม เมื่อช้อปครบทุก 400 บาท รับส่วนลดทันที 25 บาทหรือ เมื่อช้อปครบ 600 บาท รับส่วนลดทันที 60 บาท เท่านั้นยังไม่พอ...

โปรโมชั่น Shock 3 แคมเปญลดราคาสุดเจ๋งที่ ไบเทคบางนา

Promotion  Shock 3 แคมเปญลดราคาที่ ไบเทคบางนา ขนสินค้าจากทุกแผนกมาลดสูงสุดถึง 90% Central ขนสินค้าจากทุกแผนกรวมทั้งสินค้าจาก Muji Sanrio Mark&Spencer มาโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 90% กับ Central Shock Sale (เติมสินค้าใหม่ทุกวัน) เต็มพื้นที่ 3,500 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมีงาน Homework Expo ที่ขนสินค้าตกแต่งบ้าน...

Etude ซื้อ 1 แถมฟรี 1 เดือนกุมภาพันธ์ 2558

โปรฯแรง แซงทางโค้ง โปรแรงแซงทางโค้ง ฟิ้ววววว.. โปรโมชั่นดีๆ จาก Etude House เป็นโปรโมชั่นพิเศษ ในเดือนกุมภาพันธ์ ฉลองวันวาเลนไทน์และตรุษจีน ด้วยโปรฯ Buy 1 Get 1 Free ซื้อสินค้าตามกำหนด ในราคาปกติ จำนวน 1 ชิ้น แถมฟรีอีก 1 ชิ้น...

Reviews

เกม Pokémon UNITE เปิดให้เล่นฟรีบน Android และ iOS

เล่นฟรีแล้ววันนี้! เกม Pokémon UNITE รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม สวัสดีค่ะ! ช่วงโควิด – 19 แพร่ระบาดแบบนี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนอย่างแน่นอน ถ้าเดาไม่ผิดคงจะเบื่อและเซ็งกันไม่ใช่น้อย เพราะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกันสถานการณ์ที่เป็นอยู่ และเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่…ครั้งนี้เราไม่ได้จะมาให้เพื่อน ๆ เสียเงินซื้อสินค้าเปิดตัวใหม่กันอีกนะ เพียงแต่จะช่วยแก้เหงาให้ต่างหาก งานนี้ใครบ้างที่เป็นสาวกเกมตัวจริง ต้องยกมือขึ้นมาหน่อยแล้ว บอกก่อนเลยว่าห้ามพลาด ล่าสุด! เกมที่หลายคนรอคอยก็มาถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ...

รวมรีวิวปลูกผม Fue Pantip ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

ปลูกผมเทคนิคใหม่ Long Hair FUE ดีอย่างไร ทิ้งรอยแผลเป็นหรือไม่ การปลูกผม (Hair Transplantation) ถือหนึ่งในการศัลยกรรมผิวหนัง ที่ช่วยแก้ไขและตอบโจทย์ผู้ที่ประสบปัญหาศีรษะล้าน ผมบาง ผมน้อย โดยส่วนใหญ่ขั้นตอนการปลูกผมมักจะนำเอาผมของตัวผู้เข้ารับการปลูกผมมาใช้ในการปลูกผม ซึ่งการปลูกผมมีวิธีการปลูกผมแบ่งออกเป็น 2 วิธี อาทิ ปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ และ ปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด แต่ละวิธีมีขั้นตอนการปลูกผมที่แตกต่างกันออกไป FUE ปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด ไร้แผลเย็บ  ปัจจุบันการปลูกผมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ...

Samsung Galaxy S22+ สีพาสเทล กล้องขั้นเทพ เผยเปิดตัวต้นปี 2022

เปิดเผย Samsung Galaxy S22 Series กล้อง Olympus 200MP ชาร์จไว 45W ปังไม่ไหวอีกแล้ว! ช่วงนี้มีแต่เรื่องให้เสียเงินอยู่บ่อย ๆ ยิ่งใกล้ช่วงสิ้นปีสินค้าใหม่จากแบรนด์ชั้นนำต่างเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอื่นๆ อีกมากมาย หากเพื่อน ๆ ได้สังเกตช่วงนี้เราจะมาแนะนำไอเทมใหม่มาแรง และเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดีย เกินต้านทานจริง...