เตรียมตัว ! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมเปิดลงทะเบียนรอบใหม่เร็ว ๆ นี้

ตามมาส่อง! โปรโมชั่น iPhone 12 เครื่องเปล่าที่ Power Buy ผ่อน 0% บัตรไหนได้บ้าง

ซื่อ iPhone 12 ที่ Power Buy รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 32,000 บาท ตั้งแต่มีข่าวว่า Apple กำลังจะเปิดตัว iPhone 12 ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม สาวกไอโฟนต่างเฝ้ารอคอยว่าเมื่อไหร่หนอจะได้ยลโฉม พร้อมสัมผัสเครื่องจริง! และนับจากวินาทีนี้เป็นต้นไปการรอคอยก็ได้สิ้นสุดลง เพราะคุณสามารถสั่งจองเป็นเจ้าของไอโฟน 12 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมีโปรโมชั่นเลิศ ๆ ที่น่าสนใจเพียบ! และ...

รองเท้า Altra ลดราคา สวมใส่สบาย หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

ของมันต้องมี! รองเท้า Altra เลือกซื้อรุ่นไหนดี ราคาไม่แพง  รองเท้า ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใครหลายคนชื่นชอบ และมักเลือกสะสมไว้เป็นคอลเลคชั่นพิเศษ ซึ่งการเลือกซื้อรองเท้าสักครู่ไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ใช่เรื่องยาก โดยส่วนใหญ่มักเน้นซื้อรองเท้าที่มีการสวมใส่สบาย เบา กระชับ ยิ่งเป็นรองเท้าวิ่งยิ่งต้องเลือกเป็นพิเศษ เพราะผู้สวมใส่ต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นความกระชับ นุ่ม สบายจึงสำคัญอย่างมาก วันนี้! เรามีอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าวิ่งที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมาก เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งดีๆ สักคู่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด รองเท้าที่เราจะมาแนะนำเป็นแบรนด์อะไรไปไม่ได้นอกจาก "รองเท้า Altra" เรียกได้ว่าเป็นแบบรองเท้าที่ถูกพูดถึงและได้รับความนิยม อีกทั้งยังมีการออกแบบที่โดดเด่น...

Downy Mystique ลดราคา ซื้อที่ไหนคุ้มสุด มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ?

ฤดูไหน ๆ ผ้าก็ไม่เหม็นอับ ถึงแม้ว่าการซักเสื้อผ้าในทุกวันนี้ จะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อมีครื่องทุ่นแรงในการซักทำความสะอาดผ้าอย่างเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ แต่ถึงมีเครื่องซักผ้าก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าเสื้อผ้าของคุณจะปราศจากกลิ่นเหม็นอับ ดังนั้น การหาตัวช่วยมาเพิ่มความหอมของเสื้อผ้า อย่าง "น้ำยาปรับผ้านุ่ม" อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จำเป็นที่ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมยาวนานและช่วยให้เสื้อผ้าของคุณง่ายต่อการรีดผ้า ปัจจุบันผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มในบ้านเรานั้นมีหลากหลายยี่ห้อมาก และหากจะพูดถึงเรื่องความหอมก็มียี่ห้อหนึ่งที่ทุกคนจะต้องนึกถึง นั่นคือ “น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ (Downy)” ซึ่งเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทย เพราะมีความเข้มข้นและมีกลิ่นหอมที่หลากหลาย ซึ่งเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณเฉพาะตัวมาก ๆ นั่นเอง แต่หากให้เอ่ยถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ (Downy) ทุกสูตร ทุกกลิ่น ก็คงไม่สามารถแนะนำหมดภายในวันเดียวแน่นอน...

รวมโปรโมชั่น iPhone 12 mini ราคาเท่าไหร่ มีผ่อนกับบัตรอะไรบ้าง ?

ผ่อนไอโฟน 12 มินิ ที่ไหนดี? บัตรไหนคุ้มสุด ? ในที่สุด iPhone 12 และ iPhone 12 Mini ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวในไทยสักที งานนี้หลายคนวอร์มนิ้วรอกดสั่งแบบไม่ต้องสงสัย และร้านค้าแต่ละร้านก็ขนโปรโมชั่นออกมาประชันกันสุดฤทธิ์ ความคุ้มเลยตกมาอยู่ที่ผู้บริโภคเต็ม ๆ งานนี้ใครถูกใจโปรตัวไหนก็ซื้อกับร้านนั้นได้เลย แต่เพื่อความคุ้มที่มากขึ้น อย่าลืมตรวจสอบโปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วยเสมอ วันนี้เราเลยพามาดูว่าแต่ละร้านมีบัตรไหนร่วมโปรบ้าง แล้วแต่ละโปรของบัตรเครดิตเป็นยังไง? นอกจากนั้นยังมีช้อปดีมีคืนที่เปิดให้ยื่นลดหย่อนภาษีได้ ใครช้อปช่วงนี้อย่าลืมขอใบกำกับภาษีแบบเต็มกันด้วยนะ Power...

ไขข้อข้องใจ ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 1 รอบ 4 มีโอกาสเกิดขึ้นไหม ?

ใครไม่ทันลุ้นรอบหน้า ! ผ่านมาแล้ว 3 รอบ สำหรับโครงการ "คนละครึ่ง" ที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 10 ล้านคน โดยในแต่ละรอบที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com มีช่วงเวลา และจำนวนสิทธิดังต่อไปนี้ ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบแรก เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง วันที่ 23 ตุลาคม 2563 รับผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง จำนวน 10 ล้านคน ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบที่ 2 เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง...

รู้ก่อน ! ลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่

หลังเคยมีกระแสข่าวมาตั้งแต่ต้นปี 2563 ว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน หนึ่งในสวัสดิการสำหรับผู้มีรายได้น้อยที่ภาครัฐผลักดันออกมา เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระประชาชนที่ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุก ๆ เดือน เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนได้ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 พร้อมเล็งปรับเกณฑ์การพิจารณาเพิ่มเติม แต่สุดท้ายการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก จึงทำให้ต้องเลื่อนออกไปการเปิดลงทะเบียนออกไป

และเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กระทรวงการคลัง ได้อัปเดตการเปิดลงทะเบียนบัตรคนจน ระบุว่า เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย สศค. จะเสนอรัฐบาลให้เปิดลงทะเบียนรอบใหม่ทันที เพื่อปรับปรุงฐานข้อมูลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในระบบ เพื่อให้คนที่เดือดร้อนจริง ๆ ได้รับความช่วยเหลือ

ส่วนการได้รับสิทธิ์สวัสดิการขั้นพื้นฐานของผู้ถือบัตรคนจน อาทิ ค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค, ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือค่าก๊าซหุงต้น สิทธิ์เหล่านี้ผู้ถือบัตรคนจนยังคงได้รับสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ อาจมีการเพิ่มเติมสวัสดิการบางอย่างเข้าไป แต่สุดท้ายคงต้องดูตัวเลขสุดท้ายของผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่ามีจำนวนเท่าใด รวมถึงควรมีมาตรการอย่างไรในการดูแลผู้ถือบัตร

และเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย 2563 ลองไปทบทวนกันอีกครั้งว่า ใครสามารถลงทะเบียนได้บ้าง? และหากมีการปรับเกณฑ์ใหม่จริง จะออกมาเป็นรูปแบบไหน รวมถึงสิทธิ์ที่ได้รับยังเป็นเหมือนเดิมไหม

ใครสามารถลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้บ้าง ?

(1) มีสัญชาติไทย

(2) อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

(3) เป็นผู้ว่างงาน หรือมีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาท (หากลงทะเบียนบัตรคนจน ปี 2563 = รายได้รวมในปี 2563)

หมายเหตุ : รายได้ หมายถึง รายได้ของบุคคลที่ลงทะเบียนเท่านั้น แต่หากประกอบอาชีพร่วมกันทั้งครัวเรือน อาทิ ทำการเกษตรร่วมกัน ทำให้ไม่สามารถแยกรายได้ออกมาเป็นรายบุคคลได้ ให้ถือว่ารายได้ของครัวเรือน เป็นรายได้ของหัวหน้าครอบครัวเพียงคนเดียว

(4) ไม่มีทรัพย์สินทางการเงิน ได้แก่ เงินฝากธนาคาร สลากออมสิน สลาก ธ.ก.ส. พันธบัตรรัฐบาล และตราสารหนี้ หรือถ้ามีทรัพย์สินทางการเงินดังกล่าว จะต้องมีจำนวนรวมทั้งสิ้น ไม่เกิน 100,000 บาท

(5) ไม่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ตามกฎหมาย หรือถ้าเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่กำหนด

ที่อยู่อาศัยที่เป็นที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง (บ้านพร้อมที่ดิน)
  • กรณีอยู่อาศัยอย่างเดียว บ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ ต้องมีพื้นที่ไม่เกิน 25 ตารางวา, ห้องชุดต้องมีพื้นที่ไม่เกิน 35 ตารางเมตร
  • กรณีเป็นที่อยู่อาศัยและใช้ประโยชน์จากที่ดิน เพื่อการเกษตรต้องมีพื้นที่ไม่เกิน 10 ไร่, เพื่อการอื่นที่ไม่ใช่การเกษตร ต้องมีพื้นที่ไม่เกิน 1 ไร่
ที่ดิน
  • กรณีใช้ประโยชน์จากที่ดินเพื่อการเกษตรต้องมีพื้นที่ไม่เกิน 10 ไร่, เพื่อการอื่นที่ไม่ใช่การเกษตรต้องมีพื้นที่ไม่เกิน 1 ไร่

หากมีการปรับเกณฑ์ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใหม่ จะเป็นแบบใด

จากเดิมเงื่อนไขในการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คือ เป็นผู้ว่างงาน หรือมีรายได้ส่วนบุคคลไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี แต่สำหรับการลงทะเบียนรอบใหม่นี้ จะพิจารณาจากรายได้รวมทั้งครอบครัว หารด้วยจำนวนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี

ตัวอย่าง : ครอบครัวนาย A มีสมาชิกในครอบครัว จำนวน 4 คน ผู้เป็นพ่อสามารถหารายได้ 400,000 บาทต่อปี ส่วนคนอื่น ๆ ในครอบครัวไม่มีรายได้

วิธีคิด คือ รายได้พ่อ 400,000 บาท หารด้วยจำนวนสมาชิกในครอบครัว 4 คน = 100,000 บาท เท่ากับว่า ครอบครัวนาย A มีสิทธิ์ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ


ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้รับสิทธิ์อะไรบ้าง ?

สำหรับสวัสดิการที่ผู้มีรายได้น้อยตามสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐยังคงเหมือนเดิม โดยจะได้ช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ดังนี้

  • วงเงินซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค คนละ 200-300 บาทต่อเดือน
  • วงเงินซื้อก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อ 3 เดือน
  • ค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า 500 บาทต่อเดือน
  • ค่าโดยสารรถ บขส. 500 บาทต่อเดือน
  • ค่าโดยสารรถไฟ 500 บาทต่อเดือน
  • ค่าน้ำประปาไม่เกิน 100 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน
  • ค่าไฟฟ้าไม่เกิน 230 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน

ที่มา : สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กระทรวงการคลัง


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น Harry Potter Box Set ลด 15 % ที่ร้านนายอินทร์

Promotion Harry Potter Box Set ลด 15 % ที่ร้านนายอินทร์ ปิดตำนานพ่อมดหนุ่ม Harry Potter ที่คนทั่วโลกประทับใจ ตอนนี้ภาพยนตร์ Harry Potter ภาคสุดท้ายก็กำลังฉายในโรงภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ปิดตำนานพ่อมดน้อยที่ยาวนานกว่า 10 ปี โดยร้านนายอินทร์ ชวนคุณมาร่วมเก็บความประทับใจกับหนังสือ Harry Potter ทั้ง 7 เล่มที่น่าสะสมในราคาพิเศษ...

โปรโมชั่น Shock 3 แคมเปญลดราคาสุดเจ๋งที่ ไบเทคบางนา

Promotion  Shock 3 แคมเปญลดราคาที่ ไบเทคบางนา ขนสินค้าจากทุกแผนกมาลดสูงสุดถึง 90% Central ขนสินค้าจากทุกแผนกรวมทั้งสินค้าจาก Muji Sanrio Mark&Spencer มาโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 90% กับ Central Shock Sale (เติมสินค้าใหม่ทุกวัน) เต็มพื้นที่ 3,500 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมีงาน Homework Expo ที่ขนสินค้าตกแต่งบ้าน...

BaNANA IT โปรกลางปี MIDYEAR Sale

ห้ามพลาด!! กับสินค้าไอที ลดสูงสุด 50% BaNANAIT จัดโปรโมชั่นใหญ่อีกแล้ว นำขบวนสินค้า ไอที อาทิ Smartphone, โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, คอมประกอบ, อุปกรณ์เสริม จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ มาลดกระหน่ำช่วงกลางปี และยังมาพร้อมของสมนาคุณมากมาย ด้วยโปรโมชั่น MIDYEAR Sale ลดราคาสูงสุด 50% และมาพร้อมโปรโมชั่น ผ่อน 0%...

Reviews

สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานรากรอบ 2 กู้ 50,000 บาท ลงทะเบียนอย่างไร ?

ใครกู้ได้บ้าง ? เมื่อสภาพคล่องทางการเงินเริ่มมีปัญหา หลายคนก็เริ่มมองหาแหล่งสินเชื่อทางด้านการเงิน เพื่อหวังยื่นขอสินเชื่อและนำเงินก้อนดังกล่าว มาใช้จ่ายทั้งเพื่อดำรงชีพ ใช้หนี้สิน หรือเป็นทุนหมุนเวียนในกิจการ ไม่แปลกที่ทุกวันนี้ สถานบันการเงินเช่นธนาคารหลายแห่งจะออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อทางด้านการเงิน เพื่อตอบรับความต้องการในการใช้จ่ายของประชาชน และ "ธนาคารออมสิน" ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีการออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า และผู้มีรายได้ประจำ แบบไม่ต้องใช้หลักประกันเงินกู้ ดังเช่นโครงการ “สินเชื่อเสริมพลังฐานราก” ที่ก่อนหน้านี้ มีการเปิดลงทะเบียนยื่นขอสินเชื่อไปแล้ว 1 ครั้ง ปรากฏว่า มีผู้ขอสินเชื่อบางส่วนที่ไม่ผ่านการอนุมัติในรอบแรก...

ธ.อ.ส. สินเชื่อบ้าน 2563 ผู้มีรายได้น้อย มีเงื่อนไขอย่างไร ?

ถึงมีรายได้น้อย ก็มีบ้านได้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านสักหลัง หลังจากเลือกที่ถูกใจได้แล้ว ขั้นต่อไปก็ต้องมองหาสินเชื่อบ้านที่คิดดอกเบี้ยต่ำสักหน่อย จะได้ช่วยเติมฝันที่อยากมีบ้านให้เป็นจริงเร็วขึ้น เพราะยิ่งดอกเบี้ยถูกก็ยิ่งลดภาระให้เราผ่อนบ้านได้แบบสบาย ๆ นั่นเอง และถือเป็นข่าวดี เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธ.อ.ส.) เปิดมาตรการเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านตัวใหม่ล่าสุด อย่าง “สินเชื่อทูเจน” เป็นมาตรการที่จะมาช่วยคนที่มีรายได้น้อยให้สามารถมีบ้านหลังแรกได้ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า ธ.อ.ส. สินเชื่อบ้าน 2563 ผู้มีรายได้น้อย พร้อมเปิดให้ยื่นขอสินเชื่อได้ภายในสิ้นปี 2563 นี้ ธ.อ.ส....

สินเชื่อกสิกรไทย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน กี่วันรู้ผล ?

ไม่มีสลิปเงินเดือน ก็ขอสินเชื่อได้ สำหรับใครที่กำลังมองหา "สินเชื่อเงินด่วน" เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน หรือนำเงินก้อนดังกล่าวไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ ต้องบอกว่า สินเชื่อของธนาคารกสิกรไทย เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ต้องการสมัครสินเชื่อเงินด่วนทันใจกับทางธนาคารเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีสินเชื่อเงินสดให้เลือกยื่นขอสินเชื่อมากมาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน เพียงแค่ยื่นเอกสารครบถ้วน และในวันนี้เราจะมาแนะนำสินเชื่อกสิกรไทย ที่ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน ก็สามารถสมัครได้ผ่านแบบง่าย ๆ อนุมัติรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน สินเชื่อกสิกรไทย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน มีอะไรบ้าง ? สินเชื่อเงินด่วนกสิกร Xpress Loan เป็นสินเชื่อเงินด่วนพื้นฐานของธนาคารกสิกรไทยที่ใคร ๆ...