ลือ OPPO พัฒนาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า คาดอีก 2 ปีเปิดตัว

ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าและทันสมัยมากขึ้น เรามักจะเห็นอะไรใหม่ ๆ เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ระบบการนำทางที่แม่นยำ วัคซีนจากรหัสพันธุกรรม และอีกมากมาย เรียกได้ว่าผู้พัฒนามีความก้าวไกลอย่างมาก ในการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ผลิตสิ่งที่ล้ำสมัย ล่าสุด! มีข่าวเปิดเผยว่า OPPO มีแผนเปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและรถยนต์ EV ในประเทศอินเดียเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองอย่างมาก ณ ตอนนี้

หลาย ๆ คน อาจจะสงสัยว่า OPPO บริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน หรือแบรนด์มือถือจะผลิตรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าได้หรอ แล้วจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนกังวลนั่นคือเรื่องของการใช้งาน และราคา เรียกได้ว่าการผลิตรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จาก OPPO ซึ่งเป็นแบรนด์มือถือ ถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับ OPPO เพราะฉะนั้นเรามาติดตามไปพร้อม ๆ กัน

ภาพประกอบ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จาก OPPO ต้นปี 2024

โดย Yogesh Brar Tipster ชาวอินเดียได้เผยข้อมูลว่า OPPO มีแผนที่จะเปิดตัวรถ EV ภายในปี 2023 – 2024 มีการเตรียมทีมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิศวกร ดีไซน์เนอร์ และยังมีประชุมกับผู้ผลิตจากเทสล่า รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถยนต์ แต่…ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งรถ EV จะมี 2 ประเภทก็คือรถ EV แบบ 2 ล้อหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า อาจมีราคาต่ำกว่า 60,000 รูปีหรือไม่ถึง 27,000 บาท

ภาพประกอบ รถยนต์ไฟฟ้า

หากมองย้อนไปตอนปี 2018 มีข่าวว่า OPPO ได้ยื่นขอเครื่องหมายการค้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ พร้อมกับ realme, OnePlus และ vivo บริษัทในเครือ BBK Electronics อื่น ๆ เรียกได้ว่า OPPO อาจเป็นแบรนด์แรกที่เตรียมลงตลาด EV ในอินเดีย

และที่น่าสนใจคือ OPPO จะดำเนินโครงการรถยนต์ไฟฟ้านี้อย่างไร หรือจะซื้อกิจการผลิตรถยนต์เหมือน Huawei หรือผลิตรถยนต์เอง ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และข้อมูลจริงจากทาง OPPO


สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคืออะไร

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หรือ E-Scooter ยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากการชาร์จไฟใส่แบตเตอร์รี่ที่มีความจุกำลังไฟเฉลี่ย 36-48 โวลต์ (V) ขับเคลื่อนได้ไม่ต่ำกว่า 20 กิโลเมตร และสามารถทำความเร็วได้ไม่เกิน 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยทั่วไปมีขนาดล้อมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ราว 5-8.5 นิ้ว ยานพาหนะจิ๋วสามารถพับแฮนด์เก็บได้ สะดวกสบายต่อการใช้งานช่วยให้ประหยัดพื้นที่ ราคาค่อนข้างสูง

ทำไม! ควรใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

  • การเดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามีประสิทธิภาพของพลังงานมากกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • การขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตการขับขี่ หรือการทดสอบใด ๆ สามารถซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและขี่ได้เลย
  • สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใช้งาน สามารถขี่ได้แม้เพียงได้ลองขับขี่เป็นครั้งแรก
  • หลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดและลดความแออัดของการจราจร
  • ช่วยประหยัดเวลาการเดินทางสะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาเดิน หรือนั่งรถในระยะทางสั้น ๆ

การเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งาน

  • เช็คราคาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะแปรผันตรงกับคุณภาพ หากมีราคาต่ำคุณภาพต่อการใช้งานอาจไม่เหมาะสม ควรอยู่ที่ระดับกลาง ๆ เอาไว้ก่อน
  • ระยะทางสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไม่ควรเกิน 10-15 กิโลเมตรไป – กลับ เพราะคุณอาจจะต้องยืนนานจนเกินไป
  • สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไม่ควรมีน้ำหนักมากเกินที่จะแบกไหว โดยน้ำหนักที่เหมาะสมจะอยู่ในช่วง 10-15 กิโลกรัม
  • ความเร็วสูงสุดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไม่ควรเกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • มอเตอร์สำหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ไม่ควรต่ำกว่า 250 วัตต์และไม่ควรเกิน 2000 วัตต์

การเลือกใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเดินทางที่เหมาะปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งพลังงานไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น อย่างที่เห็นได้ชัดเจน คือ รถยนต์ไฟฟ้า รักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการขนส่งและไม่ส่งผลเสียต่อโลก

สำหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า OPPO หากมีข้อมูล หรือแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือทางเราจะกลับมาอัพเดทให้ได้ทราบพร้อม ๆ กัน เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจ หรือสนใจสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอดใจรออีกนิด อาจจะได้เห็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดจาก OPPO เร็ว ๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม