เปิด 3 ขั้นตอน การกดยืนยันสิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 2

ads

ได้สิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 2 อย่าลืมกดยืนยันตัวตน

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 และตามที่ทราบกันดีว่า มาตรการคนละครึ่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจในผู้ประกอบการรายย่อยโดยเฉพาะกลุ่มหาบเร่ แผงลอย เพื่อให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ยังเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายประจำวันของประชาชนที่ได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง

เนื่องจาก “คนละครึ่ง” เป็นโครงการที่ภาครัฐเข้ามาร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปผ่านฝ่ายของผู้ซื้อ 50% แต่ไม่เกิน 150 บาท/คน/วัน หรือไม่เกิน 3,500 บาท/คน ตลอดระยะเวลาโครงการ จึงไม่แปลกที่จะมีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ จนครบ 5 ล้านสิทธิ์ เมื่อเวลา 08.05 น. ของวันที่ 16 ธันวาคม

แต่ถึงโชคดีได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 2 ก็อย่าลืมเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับใช้จ่ายในมาตรการนี้ โดยการกดยืนยันสิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 2 มีรายละเอียด ดังนี้

ยืนยันสิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

(1) โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อเริ่มทำการใช้จ่าย ภายใน 14 วัน

(2) ให้เข้าสู่แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จากนั้นระบุเบอร์มือถือ

(3) ยืนยัน OTP 6 หลัก ที่ได้รับจาก SMS ตามเบอร์ที่กรอกในขั้นตอนแรก

(4) อ่านข้อตกลง และเงื่อนไข ก่อนกด “ตกลง”

(5) ตั้งรหัส PIN 6 หลัก ซึ่งเป็นรหัสที่ต้องใช้ในการทำรายการทุกครั้ง

(6) ยืนยันการตั้งค่ารหัส PIN 6 หลัก

(7) จากนั้นเข้าไปที่ G-Wallet เพื่อผูกบัญชี หรือเติมเงิน และใช้จ่ายผ่านเมนูนี้ได้เลย

ยืนยันสิทธิ์ผ่าน G-Wallet

สำหรับการเข้าใช้งาน G-Wallet ผู้ใช้งานจะต้องยืนยันตัวตนอีกครั้ง โดยมีวิธีการดังนี้

(1) เลือก G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน

(2) กรณีลงทะเบียนแล้ว ให้เลือกเข้าใช้งาน G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน แต่หากยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน ให้เลือกลงทะเบียน G-Wallet กับโครงการคนละครึ่ง

(3) จากนั้นอ่านการให้ความยินยอมข้อมูลส่วนบุคคล แล้วกดยอมรับ

(4) จากนั้นจะเข้าสู่การยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน หรือ Krungthai NEXT ซึ่งหากยืนยันด้วยบัตรประชาชน ต้องสแกน และกรอกข้อมูลบัตรประชาชนก่อน จากนั้นยืนยันอีกครั้งด้วยรหัส OTP ก่อนจะเข้าสู่การสแกนใบหน้า หลังจากสแกนใบหน้าแล้ว ระบบจะขึ้นว่า ยืนยันตัวตนสำเร็จหรือไม่ ขณะที่การยืนยันด้วย Krungthai NEXT ต้องทำการระบุ PIN 6 หลัก จากนั้นยืนยันด้วย รหัส OTP รอข้อความแจ้งว่ายืนยันสำเร็จหรือไม่

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตนไม่ผ่าน หรือไม่สำเร็จ ก็สามารถนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนผ่านเครื่อง ATM ธนาคารกรุงไทย สีเทา รุ่นใหม่ของธนาคาร กว่า 3,300 ตู้ทั่วประเทศ


READ MORE :