วันแม่แห่งชาติ พาคุณแม่ ขึ้น BTS-MRT ฟรีตลอดสาย

สวัสดีค่ะ! ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันสำคัญของคุณแม่และลูก ๆ ทั้งหลาย นั่งคือ วันที่ 12 สิงหาคม 2565 “วันแม่แห่งชาติ” เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ทำให้ลูก ๆ ระลึกถึงพระคุณของ แม่ ผู้ให้กำเนิด แม่ผู้เลี้ยงดู รวมถึงแม่ของแผ่นดิน หลายครอบครัวใช้โอกาสช่วงวันสำคัญพาคุณแม่ออกไปเที่ยว รับประทานอาหารนอกบ้าน รวมถึงซื้อของขวัญวันแม่ เพื่อแสดงความรัก ความห่วงใย

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 “วันแม่แห่งชาติ” ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนตบเท้าจัดโปรโมชั่นขึ้นรถไฟฟ้าฟรี โดยลูกสามารถพาแม่โดยสารรถไฟฟ้า MRT และ BTS ฟรี!ตลอดสายทุกเส้นทาง โดยมีรายละเอียดดังนี้


12 สิงหาคม 2556 จูงมือพาคุณแม่ขึ้นรถไฟฟ้า 


รถไฟฟ้า BTS ฟรีตลอดสายทุกเส้นทาง

12 ส.ค.นี้ พาคุณแม่ขึ้นบีทีเอสฟรีตลอดสายทุกเส้นทาง รวมทั้งรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที และรถไฟฟ้าสายสีทอง ตั้งแต่ เวลา 06.00 น. – 24.00 น.โดยจะต้องขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน สามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารทุกสถานี นอกจากยังได้ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. และร่วมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ให้คุณลูกและคุุณแม่นั่งรถไฟฟ้าเที่ยวเพลิน ๆ ได้ทั้งวัน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสมีอยู่มากมาย อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ “ด้วยรักแห่งแผ่นดิน : With Love for the Nation” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณถนนราชดำเนินกลางตั้งแต่สะพานผ่านฟ้าลีลาศถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยทั้งหมดแบ่งออกเป็น 5 โซน ดังนี้

bts
วันแม่ขึ้นบีทีเอสฟรีตลอดสายทุกเส้นทาง
  1. นิทรรศการในรูปแบบ Live Exhibition แนวความคิดการจัดนิทรรศการเชื่อมโยงกับโครงการป่ารักน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
  2. กิจกรรมการสาธิตการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และผลผลิต
  3. นำเสนอเรื่องราววิถีชีวิตของคนไทยที่น้อมนำพระราชดำริเพื่อมาปรับใช้ รวมถึงการแสดงศิลปวัฒนธรรมของภาคต่าง ๆ
  4. เปิดพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน (Free Space) ได้แสดงความสามารถและผลงาน
  5. จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มจากร้านที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ พร้อมทั้งเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะสถานที่สำคัญ และร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ภายในวัดเทพธิดาราม และวัดราชนัดดาราม โดยสามารถลงสถานีราชเทวี ทางออกที่ 3 ต่อรถประจำทางหรือขนส่งสาธารณะอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติมได้ ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส

  • โทรศัพท์ 02 617 6000
  • Line Official : @btsskytrain หรือตรวจสอบสถานะการเดินรถได้ที่ App ‘BTS SkyTrain’ แฟนเพจ
  • Facebook : รถไฟฟ้าบีทีเอส

รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน + สายสีม่วง

12 ส.ค.นี้ จูงมือคุณแม่ขึ้นรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ฟรี! สนุกและแฮปปี้ทั้งครอบครัว จัดกิจกรรมยกเว้นค่าโดยสาร ให้คุณแม่ที่โดยสารรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) ในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 ตลอดเส้นทาง และตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.30 น. – 24.00 น. เพียงพาคุณแม่มาแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสาร เพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ได้ทุกสถานี ตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการ (สำหรับคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ) จุดประสงค์ในการจัดกิจกรรมนี้ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัว พร้อมร่วมรณรงค์การประหยัดพลังงานด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ สามาราถโดยสารรถไฟฟ้า MRTฟรี ! ได้ทุกสถานีตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการ

เอ็มอาร์ที
วันแม่ขึ้นรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน + สายสีม่วง

สำหรับวันแม่ปีนี้คุณลูก ๆ ท่านใดที่ยังไม่รูปว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี แนะนำใช้บริการโดยสารรถไฟฟ้า BTS-MRT ที่เรากล่าวไปข้างต้น พาคุณแม่ไปนั่งรถไฟฟ้าฟรี พร้อมแวะเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง รับรองว่าคุณต้องชอบและแฮปปี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังจากนั่งรถไฟฟรีแล้ว อย่าลืม! บอกรักคุณแม่ด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก FB : รถไฟฟ้าบีทีเอส / MRT Bangkok Metro

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleเตรียมเงินให้พร้อม รถของแบมแบม Toyota Yaris ATIV ราคาเท่าไหร่
Next articleสารทจีน 2565 ตรงกับวันอะไร พร้อมเตรียมของไหว้ความหมายมงคล