ไม่ใช่เรื่องยาก ! เปิด 4 ขั้นตอน ขอภาพกล้องวงจรปิด CCTV กทม.

ปรีวิวบอลวันนี้ ลีดส์ ยูไนเต็ด พบ เชลซี พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 ยุงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ได้อย่างน่าสนใจ 2 นัด ชนะวูล์ฟสและเสมอเซาธ์แฮมป์ตัน ยังไม่แพ้ใคร วันนี้ได้เฝ้าบ้านตั้งใจสานต่อผลงานยอดเยี่ยมให้ได้ ส่วนเชลซีมาเยือนเกมนี้ด้วยเป้าหมายคือ 3 แต้มสถานเดียวเพื่อเกาะกลุ่มหัวตารางต่อไปโดยนัดที่แล้วทำได้แค่เสมอสเปอร์ส 2-2 โดยมาพลาดโดนตีเสมอในช่วงทดเจ็บ สำหรับฟุตบอลคู่นี้จะเตะกันที่สนาม เอลแลนด์ โรด เวลา 20.00 น....

แฟน ๆ ห้ามพลาด คอนเสิร์ต Pink Sweat$ บัตรราคาเท่าไหร่

ศิลปินอาร์แอนด์บี “PINK SWEAT$” พร้อมเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยกันยายนนี้ เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังเช่นนี้งานคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้ง และเทศกาลดนตรีต่างก็กำลังครึกครื้นกันมากยิ่งขึ้น เพราะมีศิลปินมากมายที่ต่างตบเท้ามาจัดคอนเสิร์ตในประเทศไทยกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นศิลปินทั้งจากฝั่งเอเชียและฝั่งยุโรป และใครที่เป็นแฟนคลับของ "Pink Sweat$ (พิงค์ สเวตส์)" ห้ามพลาด เพราะเตรียมจัดคอนเสิร์ตในไทยกันยายนนี้! Pink Sweat$ เตรียมบินลัดฟ้ามาหาแฟน ๆ ชาวไทย พร้อมจัดคอนเสิร์ต PINK SWEAT$ PRESENTS PINK...

iPhone 14 เลื่อนเปิดตัวเร็วขึ้น 7 ก.ย. 65 ข่าวลือสเปก ราคาเริ่มต้น

Apple เลื่อนวันเปิดตัวเร็วขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขาย iPhone 14  ช่วงต้นปี 2022 และกลางปีที่ผ่านมาสมาร์ตโฟนจากฝั่ง Android ไม่ว่าจะจากฟากฝั่งเกาหลีใต้ หรือจีน ต่างพากันเปิดตัวสมาร์ตโฟน Android รุ่นชิปเซตล่าสุดทั้งรุ่นประหยัด และรุ่นเรือธง ไม่ปล่อยให้รอนานชาว iOS เตรียมถอยไอโฟนรุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ สาวก Apple พลาดไม่ได้แล้วกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในครึ่งปีหลัง 2022 นี้...

อุตุแจ้งเตือน 20 – 22 ส.ค. 65 ฝนตกหนัก เตรียมรับมือน้ำท่วมและน้ำขัง

พื้นที่ลาดระวังพายุเข้า น้ำอาจท่วมบ้านเรือนได้ พอเข้าสู่ช่วงปลายปีทีไรจะต้องมีพายุเข้าทุกที ปีนี้ก็เช่นกัน มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับพายุเข้าที่ส่งผลให้ฝนตกหนักจนอาจเกิดน้ำท่วมได้ ช่วงนี้ใครที่บ้านเรือนอยู่ใกล้น้ำหรือที่ลาดต่ำต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของตนเอง หากมีเหตุฉุกเฉินจะได้อพยพได้ทันเวลา สถานการณ์พายุเข้าในเดือนสิงหาคม 2565 ทางเพจไทยคู่ฟ้าได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับพายุเข้า โดยกล่าวว่ากรมอุตุนิยมวิทยาได้ประเมินสถานการณ์พายุเข้าครั้งใหญ่ที่ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงวันที่ 20 – 22 สิงหาคม 2565 โดยมีสาเหตุหลัก ๆ 2 สาเหตุ ดังนี้ มีร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีพายุฝนกระจายอยู่ทั่วไปในบริเวณตอนบนของประเทศไทย และอาจส่งผลกระทบมาถึงภาคกลางและกรุงเทพมหานครด้วย มีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันและทะเลอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น...

คนอยากมีบ้านห้ามพลาด มหกรรมบ้านมือสอง GHB ALL HOME EXPO 2022

เอาใจคนสนใจบ้านมือสอง ปัจจุบัน "บ้าน" ยังคงเป็นที่พักอาศัยที่ผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้คอนโดเลย โดยเฉพาะบ้านมือสองที่มีคนยอมเดินทางไปดูสภาพบ้านและสิ่งแวดล้อมในหลายพื้นที่ เพราะมองว่าแม้ราคาบ้านมือสองจะสูงแต่ก็ยังไม่เท่าบ้านใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว แถมบ้านมือสองบางหลังก็ยังอยู่ในทำเลที่ดีไม่แพ้กัน ทั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาล สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า หรือขนส่งสาธารณะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช้จะเป็นบ้านในฝันง่าย ๆ และเพื่อเอาใจคนอยากมีบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดงาน GHB ALL HOME EXPO 2022 : มหกรรมบ้านมือสอง ธอส....

อยากได้ภาพกล้องวงจรปิด กทม. เป็นหลักฐาน ต้องทำไง

“อุบัติเหตุ” เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แถมไม่จำกัดสถานที่เกิดเหตุ เรียกว่า เราไม่มีทางรู้หรอก ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถึงแม้เราจะระวังมากแค่ไหนก็ตาม และยิ่งเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยแล้วล่ะ ต่อให้เราขับรถดี ระมัดระวังมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า เพื่อนร่วมทางจะระวังแบบเรา เพราะขนาดบางครั้งจอดรถติดไฟแดงอยู่ดี ๆ ยังมีโอกาสถูกรถพุ่งชนได้เลย

แล้วถ้าเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นมา ใครล่ะที่จะคอยเป็นพยาน และบันทึกเหตุการณ์ให้เรา และจะมาเป็นหลักฐานสำคัญที่จะช่วยบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีที่สุด ? ซึ่งในกรณีนี้ หากไม่นับรวม “กล้องติดรถยนต์” ก็ “กล้องวงจรปิด (CCTV) ของ กทม.” ที่มีอยู่ทั่วกรุงเทพฯ นั่นเอง และนอกจากนี้ ภาพกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV ยังสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานในถูกโจรกรรม ถูกปล้น จี้ ชิงทรัพย์ หรือเหตุอื่น ๆ ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่มีเหตุจำเป็นต้องขอภาพที่บันทึกจากกล้องวงจรปิด CCTV กทม. มาเพื่อใช้ประโยชน์ในการคลี่คลายเหตุการณ์หรือเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป แต่ไม่รู้ว่า มีขั้นตอนขอภาพกล้องวงจรปิด CCTV กทม. อย่างไร ? ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ตามไปดูคำตอบเลย


ขอรับภาพกล้องวงจรปิด CCTV กทม. ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ?


  • บัตรประจำตัวประชาชน ผู้แจ้งเรื่องขอข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ของ กทม.
  • บันทึกประจำวัน หรือหนังสือของสถานีตำรวจนครบาลพื้นที่
  • หากไม่สะดวกมารับด้วยตนเองจะต้องมีหนังสือมอบอำนาจเพื่อยืนยันการรับภาพ

แจ้งความประสงค์ขอดูกล้องวงจรปิด CCTV กทม. ได้ที่ไหน


(1) ศูนย์ CCTV ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) โทร. 0-2225-6972 และ 0-2224-2987

(2) ศูนย์ CCTV ห้วยขวาง โทร. 0 2275 2330-1

(3) ศูนย์ CCTV ราชเทวี โทร. 0 2354 6179-80

(4) ศูนย์ CCTV พระโขนง โทร. 0 2331 0631-2

(5) ศูนย์ CCTV บางคอแหลม โทร. 02292 1285-6

(6) ศูนย์ CCTV จตุจักร โทร. 0 2512 3524-5

(7) ศูนย์ CCTV บางเขน โทร. 0 2521 1975-6

(8) ศูนย์ CCTV มีนบุรี โทร. 0 2171 4235-6

(9) ศูนย์ CCTV บึงกุ่ม โทร. 0 2364 7322-3

(10) ศูนย์ CCTV บางพลัด โทร. 0 2424 3200-1

(11) ศูนย์ CCTV จอมทอง โทร. 0 2428 4393-4

(12) ศูนย์ CCTV บางบอน โทร. 0 2405 2893-4

(13) ศูนย์ CCTV ราษฎร์บูรณะ โทร.0 2428 4354-5


เปิด 4 ขั้นตอน ขอภาพกล้องวงจรปิด CCTV กทม.


(1) เมื่อมีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้น ให้ตรวจสอบว่าบริเวณนั้นมีกล้องวงจรปิดของกรุงเทพมหานครอยู่หรือไม่ หากพบกล้องวงจรปิด ให้จดบันทึกหรือถ่ายรูปหมายเลขเสา/ตู้ควบคุม/กล้อง พร้อมวัน เวลา และสถานที่เกิดเหตุไว้

(2) แจ้งความประสงค์ขอดูกล้องด้วยตนเองได้ที่ศูนย์ CCTV ทั้ง 13 แห่ง หรือโทร 0 2224 2987 หรือ 0 2225 6972 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยระบุหมายเลขเสา/ตู้ควบคุม/กล้อง พร้อมวัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้แล้วจะได้หมายเลขรับเรื่องสำหรับนำมาติดต่อต่อไป โดยเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาดำเนินการค้นหาภาพภายใน 3 วันทำการ

(3) เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจในท้องที่ที่เกิดเหตุ

(4) ติดต่อขอรับภาพด้วยตนเอง โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน บันทึกประจำวัน หรือเอกสารที่สถานีตำรวจออกให้ พร้อมแผ่น DVD สำหรับบันทึกภาพ หากไม่สะดวกมารับด้วยตนเองจะต้องมีหนังสือมอบอำนาจเพื่อยืนยันการรับภาพด้วย

เกิดเหตุร้าย รถชน โดนปล้น ของหาย…ต้องการภาพจากกล้องวงจรปิดไปประกอบเป็นหลักฐานต้องทำอย่างไร ?ก็เงยหน้าหากล้อง CCTV แล้วทำตามขั้นตอนในวิดีโอชิ้นนี้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนไปดูกันเลย!!#Bangkokstories#Citydialogue#เมืองทวิวัจน์

โพสต์โดย BangkokStories เมื่อ วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2020

ที่มา : เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น อีซี่บาย ผ่อนยางรถยนต์ 0% ทุกรุ่น ที่ศูนย์บริการ a.c.t.

Promotion รับสิทธิ์ผ่อนยางรถยนต์ 0% ที่ศูนย์บริการ a.c.t. โปรโมชั่นสบายๆ สำหรับคนรักรถจากอีซี่บาย อีซี่บายฉลองครบรอบ 15 ปี จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนรักรถโดยเฉพาะ รับสิทธิ์ผ่อนยางรถยนต์ 0% ทุกรุ่น ที่ศูนย์บริการ a.c.t.ต้อนรับหน้าฝน ให้คุณสามารถเปลี่ยนยางรถใหม่เพื่อความปลอดภัยได้สบายๆ ผ่อนยางรถยนต์ทุกรุ่นเพียง 0 % นาน 6 เดือน เฉพาะยี่ห้อ  Bridgestone,...

โปรโมชั่น VR Thread Lift ร้อยไหมเทคนิคเกาหลี

Promotion VR Thread Lift ร้อยไหมเทคนิคเกาหลี ดึงยกหน้าให้กระชับอ่อนวัยอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด VR Clinic คลินิกนวัตกรรมความงามจากเกาหลีแห่งแรกในประเทศไทย และศูนย์เวเซอร์สลายไขมันโดยเฉพาะ ขอแนะนำนวัตกรรมดึงยกหน้าให้กระชับอ่อนวัยอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด คือ การนำไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง นำเข้าจากประเทศเกาหลีมาร้อยเข้าชั้นผิวหนังด้วยเทคนิคพิเศษจากแพทย์เกาหลี ซึ่งนอกจากจะยกกระชับทั้งใบหน้าและลำคอแล้ว ยังสามารถดึงยกหน้าท้อง สะโพก ต้นแขนที่หย่อนคล้อย แก้ไขริ้วรอยได้อย่างเห็นผล ด้วยราคาโปรโมชั่นจากปกติ 25,000 บาท ลดเหลือ 9,900...

Promotion Power Mall Smart celebration

โปรโมชั่น Power Mall Smart celebration เติมเต็มเทศกาลแห่งความสุขด้วยเทคโนโลยีสุดสมาร์ท Power Mall เติมเต็มเทศกาลแห่งความสุขด้วยเทคโนโลยีสุดสมาร์ทกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน gadget และสินค้า IT แบรนด์ชั้นนำ กับโปรโมชั่น Power Mall Smart celebration ช็อปสินค้าในรายการรับบัตรกำนัล ลดเพิ่ม เงินคืน รวมสูงสุด 21% และรับฟรีบัตรกำนัลห้างฯ มูลค่าสูงสุด 1,300...

Reviews

ของตกใส่รถเคลมประกันได้ไหม ใครรับผิดชอบ

สิ่งของหล่นใส่รถได้ความเสียหายทำไงดี จากเหตุการณ์อุบัติเหตุท่อนเหล็กไซต์งานก่อสร้างทางด่วนตกใส่รถเก๋งที่ถนนพระราม 2 เป็นข่าวดังทำให้หลายคนเกิดคำถามในใจขึ้นมาว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คันดังกล่าวใครจะเป็นผู้รับผิดชอบเนื่องจากไม่มีคู่กรณีเหมือนกับกรณีขับรถชนรถด้วยกันเอง แบบนี้ต้องควักกระเป๋าซ่อมเองหรือไม่ หรือมีประกันรถยนต์ประเภทไหนคุ้มครองกรณีดังกล่าวบ้าง มาหาคำตอบกันในหัวข้อ ของตกใส่รถเคลมประกันได้ไหม ใครรับผิดชอบ ประกันรถยนต์มีกี่ประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง การประกันภัยรถยนต์แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1. ประกันภาคบังคับ (พ.ร.บ.) การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า พ.ร.บ. เป็นประกันภัยที่กฎหมายบังคับให้รถทุกคันต้องทำ ตามที่บัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 หลักใหญ่ใจความคือให้ความคุ้มครองกับผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่ว่าจะเป็น ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกคน เช่น คนเดินถนน คนขี้จักรยาน...

Samsung Galaxy Z Fold4 VS Galaxy Z Flip4 เทียบชัดรุ่นไหนเด็ด

หมัดต่อหมัด! Galaxy Z Flip 4 เปิดตัว เสียเงินให้รุ่นไหนดี? หากพูดถึงมือถือจอพับได้ที่กระแสมาแรงที่สุดแห่งปี หลายคนคงนึกถึงมือถือจากทางค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy Z Flip 3 แน่นอน โดยมือถือรุ่นนี้เปิดตัวกันเมื่อตอนช่วงสิงหาคม 2021 ซึ่งในตอนนั้นเรียกเสียงฮือฮาและได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า ด้วยดีไซน์ที่สวยทันสมัยไม่เหมือนใคร กระทั่งต้นปี 2022 ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง...

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...