ของขวัญปีใหม่ 2565 MRT เปิดบริการข้ามปีถึงตี 2 รับวันหยุดยาว

MRT ขยายเวลาบริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน-สีม่วง และอาคารจอดแล้วจร

ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ผู้คนเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่ว่าจะกับครอบครัว เพื่อน ๆ และคนพิเศษ หลายสถานที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเปิดให้บริการช่วงปีใหม่โดยอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 แน่นอนว่าในวันสิ้นปีต้องมีการนับถอยหลังเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ตอนเที่ยงคืน หลังเฉลิมฉลองแล้วอาจทำให้หลายคนพลาดไม่มีรถกลับบ้านหรือไม่สะดวกในการเดินทาง รถไฟฟ้า MRT ใจดีมอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้กับผู้โดยสาร ขยายเวลาบริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงถึงตี 2 รวมทั้งขยายเวลาบริการอาคารจอดแล้วจรถึงตี 3 อำนวยความสะดวกต้อนรับวันหยุดยาว

ปีใหม่ 2565 MRT บริการรถไฟฟ้าถึงตี 2 และอาคารจอดแล้วจรถึงตี 3

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ได้ตอบสนองกับนโยบายของกระทรวงคมนาคมที่ให้อำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 และเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2565 รถไฟฟ้ามหานคร MRT ได้ขยายเวลาบริการรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) เปิดให้บริการข้ามปีจากเดิมเวลา 24.00 น. เป็นเวลา 02.00 น. โดยขบวนรถไฟฟ้าเที่ยวสุดท้ายของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง จะออกจากสถานีเตาปูนในเวลา 02.00 น. ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบเวลาให้บริการรถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายได้ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT หรือโมบายแอปพลิเคชัน Bangkok MRT หรือ www.bemplc.co.th ทั้งนี้ MRT ได้เตรียมความพร้อมรองรับช่วงวันหยุดยาว ดังนี้

 • จัดเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกทั้งกรณีปกติและกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน
 • เพิ่มความถี่การตรวจตรารักษาความปลอดภัยและติดตามเฝ้าระวังผ่านกล้องวงจรปิด ทั้งในสถานีและรถไฟฟ้า
 • เตรียมพร้อมขบวนรถเสริมกรณีผู้ใช้บริการหนาแน่น
 • คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 อาทิ ทำความสะอาดทั้งภายในสถานีและขบวนรถไฟฟ้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิของเจ้าหน้าที่ สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ สแกน QR Code ไทยชนะ และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด
 • ขอความร่วมมือผู้โดยสารในการตรวจสัมภาระ โดยไม่นำอาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิดเข้ามาในระบบรถไฟฟ้า
ปีใหม่ 2565 MRT บริการรถไฟฟ้าถึงตี 2

นอกจากนี้ รฟม. ยังขยายระยะเวลาให้บริการอาคารและลานจอดรถ MRT สายสีน้ำเงิน สายสีม่วง และสายสีเขียว ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง เวลา 03.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2565 โดยอาคารและลานจอดแล้วจรของ รฟม. สามารถรองรับจำนวนพาหนะได้ดังนี้

อาคารและลานจอดแล้วจร MRT สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน)

 • อาคารและลานจอดรถ 10 สถานี 4 อาคาร และ 10 ลานจอดรถ
 • ช่องจอดรถยนต์ 3,927 คัน และช่องจอดรถจักรยานยนต์ 1,185 คัน

อาคารและลานจอดแล้วจร MRT สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง)

 • อาคารจอดรถ 4 สถานี 4 อาคาร
 • ช่องจอดรถยนต์ 4,923 คัน และช่องจอดรถจักรยานยนต์ 416 คัน

อาคารและลานจอดแล้วจร MRT สายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ

 • ลานจอดรถ 1 สถานีเคหะฯ 1 ลานจอดรถ
 • ช่องจอดรถยนต์ 720 คัน

อาคารและลานจอดแล้วจร MRT สายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

 • อาคารจอดรถ 2 สถานี สถานีแยกคปอ. และสถานีคูคต 2 อาคารจอดรถ
 • ช่องจอดรถยนต์ 1,755 คัน และช่องจอดรถจักรยานยนต์ 525 คัน
ปีใหม่ 2565 MRT บริการอาคารจอดแล้วจรถึงตี 3

ไม่เพียงเท่านั้น รถไฟฟ้า MRT ขอเชิญชวนช้อปส่งความสุข มอบของขวัญในวันปีใหม่ จัดแคมเปญ M Shop Gift Festival 2021 ฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 มีโปรโมชั่นสุดคุ้ม คืนกำไรให้ลูกค้า ลดสูงสุด 50% ตั้งแต่วันที่ 20-27 ธันวาคม 2564 มีสินค้าของที่ระลึกมากมายให้เลือกช้อปเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนในครอบครัว เพื่อน ๆ และคนพิเศษ เช่น กระเป๋าผ้า หน้ากากผ้า ร่มพับ หมอนผ้าห่ม ตุ๊กตา หมอนรองคอ หมอน พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น และผ้าปิดตา สามารถช้อปได้ที่ metro.bemplc.co.th/MRT-Shop หรือสแกน QR Code ที่แบนเนอร์ รีปช้อปเลย! สินค้าที่ร่วมรายการมีจำนวนจำกัด

READ MORE>>>