แปะโน๊ตไว้ ! ต้องชำระภาษีที่ดินใหม่ 2564 ภายในเดือนสิงหาคมนี้

ครีมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์

ลดปัญหาผิวเป็นสิว หมองคล้ำ ริ้วรอย ด้วยครีมวิตามินซี เร่งผิวขาว สิว ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย จุดด่างดำ ถือเป็นปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ อย่างเรามากที่สุด เพราะไม่ใช่เพียงผิวหน้าแย่เท่านั้น แต่…ยังส่งผลให้ขาดความมั่นใจตัวเอง ไม่กล้าที่จะออกไปพบปะผู้คน หรือ โชว์หน้าสด บวกกับเมืองไทยที่มีสภาพอากาศร้อน มลพิษทางอากาศจากฝุ่น ละออง สารเคมี ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการในการทำร้ายผิว เพราะฉะนั้นการดูแลผิวขั้นเบื้องต้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก...

ประกันรถน้ำท่วมต้องซื้อประกันชั้นไหนถึงครอบคลุม ?

ประกันรถยนต์คุ้มครองน้ำท่วม คือประกันชั้นไหน สถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยกลายเป็นเรื่องปกติที่เห็นจนชินตา เพราะเกิดขึ้นทุกปีและนับวันก็มีแต่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุเป็นเพราะประเทศไทยในช่วงหน้าฝนราวเดือน กรกฎาคม - ตุลาคม นอกจากต้องรับผลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้แล้ว ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่เกิดพายุดีเปรสชั่น พายุโซนร้อนที่พัดผ่านจากทะเลจีนใต้เข้ามาส่งผลกระทบต่อประเทศไทยจำนวนมาก เป็นเหตุให้หลายพื้นที่ทั่วประเทศได้รับผลกระทบน้ำท่วมใหญ่ บ้านเรือน ทรัพย์สินต่าง ๆ ได้รับความเสียหาย กรณีรถยนต์เราเห็นในสื่อมีการแชร์ภาพรถจมน้ำจนเกือบมิดหลังคา อดคิดไม่ได้ว่าเจ้าของรถจะเครียดแค่ไหนและความเสียหายดังกล่าวนี้สามารถเคลมประกันได้หรือไม่ และถ้าได้ต้องซื้อประกันชั้นไหนถึงจะคุ้มครองวันนี้เรามีคำตอบมาฝาก .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media screen and (max-width:480px){.car-insurance-iframe{height:3050px}}.car-insurance-iframe iframe{position:absolute;top:0;left:0;width:100%;height:100%}   ประกันรถยนต์ที่คุ้มครองกรณีน้ำท่วม ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองรถกรณีน้ำท่วม...

ตรวจสภาพตรอราคาเท่าไหร่เรทใหม่ปี 2564

ตรวจสภาพรถ ที่ ตรอ. เสียค่าบริการเท่ากันทั่วประเทศ  การตรวจสภาพรถ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่ หรือ ผู้ใช้รถเป็นประจำ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและเช็คการใช้งานของระบบรถคุณว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน และปลอดภัยหรือไม่ ยิ่งอายุการใช้งานรถของคุณมากขึ้น หรือ เกิน 7 ปี ไม่ควรมองข้ามข้อนี้โดยเด็ดขาด นอกเหนือจากการตรวจสอบเช็คระยะ และตรวจเช็คด้วยตัวเองแล้ว "การตรวจสภาพรถยนต์ประจำปี" ที่ สถานตรวจสภาพรถเอกชน เปรียบเสมือนการตรวจสุขภาพประจำปี เช็คทุกจุด ทั้งภายนอกและภายใน .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media ...

รวม 9 ประกันรถยนต์โตโยต้าสร้างมาเฉพาะแบรนด์ 2564

บริษัทประกันรถยนต์ Toyota รับประกันงานซ่อม อะไหล่แท้ทุกชิ้น ประกันภัยรถยนต์ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะผู้ขับขี่รายใหม่ เนื่องจากผู้ขับขี่อาจจะยังไม่มีประสบการณ์ในการขับรถยนต์มากนัก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ง่ายกว่าผู้ที่มีประสบการณ์ หรือ ชำนาญในเรื่องการขับรถ ดังนั้นผู้ใช้รถทุกคนต้องเข้าใจก่อนว่าไม่ใช่เพียงเราเท่านั้นที่ใช้รถใช้ถนน แต่...ยังมีเพื่อนร่วมทางอีกมากมาย ดังนั้นความปลอดภัย หลักประกันความคุ้มครองต่าง ๆ อย่าง "ประกันภัยรถยนต์" เป็นสิ่งที่จำเป็นและมองข้ามไม่ได้ .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media screen and (max-width:480px){.car-insurance-iframe{height:3050px}}.car-insurance-iframe iframe{position:absolute;top:0;left:0;width:100%;height:100%} ปัจจุบันประกันภัยรถยนต์มีหลากหลายประเภท อาทิ...

เข็มเดียวเอาอยู่ วัคซีนโควิด Sputnik Light ป้องกันเดลตาได้ 70%

Sputnik Light เข็มเดียว ป้องกันเดลได้ถึง 70% ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายวันยังคงน่าเป็นห่วง อีกทั้งยังไม่มีท่าทีว่าจะทุเลาลงง่าย ๆ ทางเดียวที่เราพอจะทำได้ในตอนนี้คือปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยให้เข้มงวดมากที่สุด เพราะตราบใดที่ยังไม่มียาต้านและวัคซีนที่สามารถยับยั้งการแพร่ระบาดได้ 100% ออกมา สถานการณ์นี้ก็ยังคงอยู่ในระดับที่น่าหนักใจเหมือนเดิม แต่ถึงอย่างไรการฉีดวัคซีนโควิดก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ทุกคนจำเป็นต้องเข้ารับ เพราะถึงแม้ว่าวัคซีนจะยังไม่มีประสิทธิภาพในการหยุดการติดเชื้อได้ แต่ทว่าวัคซีนก็มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะยับยั้งอัตราการเสียชีวิตและอาการป่วยที่รุนแรงได้นั่นเอง ซึ่งในตอนนี้หนึ่งตัวเลือกวัคซีนที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก คือ Sputnik Light ป้องกันเดลตาได้ 70% วันนี้...

ไปดู ไม่จ่ายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เจออะไรบ้าง ?

หลังมีประกาศพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 กำหนดให้เริ่มจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 แต่ปรากฎว่า กระทรวงมหาดไทย ส่งหนังสือด่วนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแจ้งเลื่อนเก็บภาษีที่ดินจากเดิมต้องเสียภาษีภายในเดือนเมษายน 2563 เป็นภายในเดือนสิงหาคม 2563 ซึ่งห้วงระยะเวลาที่สอดคล้องในการประกาศใช้กฎหมายลำดับรอง

โดยผู้ที่ต้องเสียภาษีที่ดิน ประกอบด้วย

(1) เจ้าของที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้าง หมายถึง เจ้าของบ้าน เจ้าของที่ดิน ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล หากใครมีชื่อเป็น “เจ้าของ” คน ๆ นั้นคือ ผู้ที่ต้องเสียภาษี

(2) เจ้าของห้องชุด หมายถึง เจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องชุด (คอนโดมิเนียม) ตามกฎหมายว่าด้วยอาคารชุด

(3) ผู้ครอบครองทรัพย์สิน ทำประโยชน์ในที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างของรัฐ อาทิ ผู้เช่าที่ราชพัสดุอยู่ แม้ไม่ได้เป็นเจ้าของที่นั้น ๆ แต่เป็นผู้มีหน้าที่เสียภาษีตามกฎหมายฉบับนี้

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผู้ที่จะต้องเสียภาษีที่ดินสามารถเดินทางไปชำระภาษีที่ดิน 2563 ณ องค์กรปกครองส่วนท้องที่ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างนั้นตั้งอยู่ ดังนี้

(1) ถ้าที่ดิน/ห้องชุด ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ต้องไปเเสียภาษีที่ดิน ณ สำนักงานเขตที่

(2) ถ้าที่ดิน/ห้องชุด ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา ต้องไปเสียภาษีที่ดิน ณ ศาลาว่าการเมืองพัทยา

(3) ถ้าที่ดิน/ห้องชุด ตั้งอยู่ในเขตเทศบาล ต้องไปเสียภาษีที่ดิน ณ สำนักงานเทศบาล

(4) ถ้าที่ดิน/ห้องชุด ตั้งอยู่ในเขตองค์การบริหารส่วนตำบาล ต้องไปเสียภาษีที่ดิน ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)

ถ้าไม่เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง มีโทษอย่างไร ?

สำหรับผู้ที่ไม่มาชำระภาษีภายในเดือนสิงหาคม 2563 จะต้องเสียภาษีค้างชำระและเบี้ยปรับเพิ่ม ตามรายละเอียด ดังต่อไปนี้

(1) ถ้าผู้เสียภาษีไม่มาชำระภาษีภายในเดือนสิงหาคม 2563 แต่ต่อมาได้มาชำระภาษีก่อนที่จะได้รับหนังสือแจ้งเตือนไปยังประชาชนผู้เสียภาษีภายในเดือนกันยายน 2563 ให้คิดเบี้ยปรับร้อยละ 10 ของจำนวนภาษีค้างชำระ

(2) ถ้าผู้เสียภาษีมาชำระภาษีภายในระยะเวลาที่กำหนดในหนังสือแจ้งเตือน ให้คิดเบี้ยปรับร้อยละ 20 ของจำนวนภาษีค้างชำระ

(3) ถ้าผู้เสียภาษีมาชำระภาษีภายหลังจากระยะเวลาที่กำหนด ในหนังสือแจ้งเตือนให้คิดเบี้ยปรับร้อยละ 40 ของจำนวนภาษีค้างชำระ

(4) ผู้เสียภาษีที่ไม่ได้มาชำระภาษีภายในเดือนสิงหาคม 2563 ให้เสียเงินเพิ่มอีกร้อยละ 1 ต่อเดือนของจำนวนภาษีที่ค้างชำระ เศษของเดือนให้นับเป็น 1 เดือน โดยให้เริ่มนับเมื่อพ้นเดือนสิงหาคม 2563 จนถึงวันที่มีการมาชำระภาษี แต่ไม่ให้เกินกว่าจำนวนภาษีที่ต้องชำระ


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น Charles& Keith End of Season Sale ลดสูงสุดถึง 30%

Promotion Charles & Keith End of Season Sale 30% สาวๆ ได้เวลาเปลี่ยนรองเท้า กระเป๋าคู่ใจครั้งใหม่แล้ว Charles& Keith แบรนด์รองเท้า และกระเป๋าชั้นนำที่สาวๆ ชื่นชอบ จัดโปรโมชั่นเอาใจสาวนักช้อปสุดๆ กับ End of Season Sale รับส่วนลดสูงสุดถึง 30% นอกจากนี้ สมาชิก...

Promotion วัตสัน ยิ่งช้อป ยิ่งโดน

โปรโมชั่น วัตสัน ยิ่งช้อป ยิ่งโดน ลุ้นทัวร์เกาหลียกก๊วน 4 คน ช็อป วันนี้ที่ Watsons รับคูปองลุ้น 3 รางวัลใหญ่โดนๆ ทัวร์เกาหลียกก๊วน 4 คน รางวัล iPhone 4S 4 รางวัล หรือสวยตามใจคุณที่ร้านวัตสัน ลุ้นบัตรกำนัลวัตสันมูลค่า 50,000 บาท 1 รางวัล เมื่อซื้อสินค้าในร้านวัตสันทุก 300 บาทขึ้นไป รับ 1 คูปอง พิเศษสมาชิกบัตรวัตสันรับคูปอง X2 เขียน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ E-mail และทำเครื่องหมาย X ลงในช่องรางวัลที่ต้องการเพียง 1 รางวัล ดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมที่ watsons.co.th

รวมโปรโมชั่น Boots รับปีใหม่ 2 -28 มกราคม 2558

บู๊ทส์ โปรโมชั่นต้อนรับปีใหม่ 2558   เชนสโตร์รายแรกที่ได้รับรองว่าเป็น “ร้านยาคุณภาพ” Boots ร้านที่รวบรวมผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ และความงาม ซึ่งได้มุ่งเน้นด้านเวชภัณฑ์ ซึ่งกำดชเนิดที่ สหราชอาณาจักร ซึ่งมีร้านมากกว่า 4,600 แห่ง ใน 27 ประเทศทั่วโลก และได้เข้ามาในไทยเป็นประเทศแรกในแถบเอเชีย ในปี 2539 และยังได้รับรองจาก สภาเภสัชกรรมกระทรวงสาธารณสุข ให้เป็น “ร้านขายยาคุณภาพ” อีกด้วย โปรโมชั่น ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม...

Reviews

ครีมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์

ลดปัญหาผิวเป็นสิว หมองคล้ำ ริ้วรอย ด้วยครีมวิตามินซี เร่งผิวขาว สิว ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย จุดด่างดำ ถือเป็นปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ อย่างเรามากที่สุด เพราะไม่ใช่เพียงผิวหน้าแย่เท่านั้น แต่…ยังส่งผลให้ขาดความมั่นใจตัวเอง ไม่กล้าที่จะออกไปพบปะผู้คน หรือ โชว์หน้าสด บวกกับเมืองไทยที่มีสภาพอากาศร้อน มลพิษทางอากาศจากฝุ่น ละออง สารเคมี ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการในการทำร้ายผิว เพราะฉะนั้นการดูแลผิวขั้นเบื้องต้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก...

กลอนประตูอัจฉริยะ Xiaomi ระบบสแกนใบหน้า 3D ปลดล็อคอัตโนมัติ

Xiaomi เปิดตัว Automatic Smart Door Lock Pro กลอนประตูอัจฉริยะ ปัจจุบันเรื่อความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะความปลอดภัยตัวบุคคลและทรัพย์สิน ซึ่งแต่ละคนมักจะมีวิธีป้องกัน หรือ ระบบความปลอดภัยของบ้านที่ต่างกันออกไป บางคนติ้ตั้งประตูบ้านด้วยระบบอัจฉริยะทำงานสั่งการผ่านมือถือ ติดตั้งกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย และอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่ช่วยรักษาความปลอดภัยของบ้าน บุคคล และทรัพย์สินได้เป็นอย่างดี แต่...จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถติดตั้งกลอนประตูแบบอัจฉริยะทำงานด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ความปลอดภัยสูง ล่าสุด! Xiaomi เปิดตัว...

OnePlus Watch Harry Potter Edition นาฬิกาสายหนังโลโก้ Hogwarts

เปิดตัว OnePlus Watch Harry Potter Edition สายหนังปั้มโลโก้ Hogwarts สวัสดีค่ะ! วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ ตื่นมาพร้อมกับข่าวดีและไอเทมที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับ "สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ จาก OnePlus" ซึ่งมีทั้งภาพที่หลุดออกมา รวมถึงสเปคตัวนาฬิกา งานนี้ทำเอาสาวก OnePlus เตรียมเสียเงินเปย์ได้เลย เพราะเท่าที่ดูหลาย ๆ เว็บไซต์ออกมาเผยแพร่ภาพพร้อมคาดการณ์ราคาและความน่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าใหม่ โดยไอเทมที่กำลังจะมาพูดถึงต่อไปนี้มาในชื่อว่า "OnePlus...