ยันเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 5000 บาท ยุติแล้ว ไม่มีจ่ายเพิ่ม

ads

วอนหยุดแชร์ข่าวปลอม !

กลายเป็นประเด็นฮอตที่ได้รับความสนใจอย่างล้มหลาม สำหรับกระแสข่าวว่าโครงการเราไม่ทิ้งกัน เล็งจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) เพิ่มอีก 1 เดือน เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ทำให้ผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือตามมาตรการเราไม่ทิ้งกัน เตรียมเฮ ! ด้วยหวังมีเงินทุน เอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพิ่มเติมอีกเดือน

แต่อย่างไรก็ดี หลังมีกระแสข่าวโครงการเราไม่ทิ้งกัน ​แจก 5,000 บาท​ เยียวยา​ COVID-19​ เพิ่ม ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า ประเด็นดังกล่าวนั้นเป็น “ข้อมูลเท็จ” พร้อมโพสต์เตือนภัยดังนี้

ข่าวปลอม แจกเงินเยียวยาโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือน
ข่าวปลอม แจกเงินเยียวยาโควิด-19 ต่ออีก 1 เดือน ภาพจาก เฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand

“จากกรณีที่มีการแชร์ว่า ศบค. แจกเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือนว่า ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากทาง ศบค. ไม่เคยกล่าวว่ามีการต่อมาตรการเยียวยาอีก 1 เดือนตามที่กล่าวอ้าง

อีกทั้งปัจจุบันมาตรการเราไม่ทิ้งกัน หรือมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้น ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว และขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาถึงเรื่องการต่อมาตรการเยียวยาออกไปอีก 1 เดือน

และสำหรับกลุ่มผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการฯ แต่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเนื่องจากประสบปัญหาโอนเงินไม่สำเร็จเพราะชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อ และนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ กระทรวงการคลังยังดำเนินการโอนเงินให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ โดยขอให้ผู้ได้รับสิทธิ์ไปดำเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งจะมีการโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ์ต่อไป (ข้อมูล ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2563)

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊ก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) หรือโทร 1111″

เมื่อทราบแบบนี้แล้ว หากมีใครมาชักชวนให้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รอบ 2 เพื่อรับเงินเยียวยาโควิด-19 ก็อย่าได้หลงเชื่อเด็ดขาด และถ้ามีการอัปเดตมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม ทางรัฐบาลจะรีบประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบทันที

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ ศบค. แจ้งเพิ่มเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือน.ตามที่ได้มีข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ต่างๆ…

โพสต์โดย Anti-Fake News Center Thailand เมื่อ วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020

ที่มา : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม


READ MORE :