27 กรกฏาคม ชดเชยสงกรานต์ ขอความร่วมมือนายจ้างหยุดงาน 1 วัน

วอนผู้ประกอบการ หยุดชดเชยวันสงกรานต์ปลายเดือนนี้

ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อเป็นการชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563 เนื่องจากถูกเลื่อนวันหยุดออกไป จากสาเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้เดือนกรกฎาคม มีวันหยุดต่อเนื่องปลายเดือนถึง 4 วัน นั่นคือ ตั้งแต่วันที่ 25-28 กรกฎาคม 2563

สำหรับวันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 ที่กำลังจะมาถึงนี้ คาดว่า จะมีประชาชนจำนวนมากออกเดินทางท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อน หลังจากต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานานตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า ช่วงที่เชื้อไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก กลุ่มธุรกิจ สถานประกอบการ ก็ได้รับผลกระทบ เนื่องจากต้องหยุดกิจการชั่วคราว เป็นไปได้ว่า วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์ บรรดานายจ้าง สถานประกอบกิจการบางส่วนอาจไม่หยุดงานในวันดังกล่าว 

ด้วยเหตุนี้เอง วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) ได้ออกประกาศขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการที่เลื่อนวันหยุดตามประเพณีวันสงกรานต์ออกไปและยังไม่ได้กำหนดวันหยุดตามประเพณี ให้ประกาศกำหนดให้วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดตามประเพณี ประจำปี 2563 เพื่อให้ลูกจ้างได้หยุดต่อไปด้วย

วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563
วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 ภาพจาก กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

ขณะเดียวกัน วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 อีก 2 วันที่เหลือนั้น ยังคงอยู่ระหว่างพิจารณากำหนดวันตามความเหมาะสม เพื่อไม่ให้กระทบต่อการทำงานของหน่วยงานราชการหรือกระทบต่อการบริการพี่น้องประชาชน

และเพื่อให้ทุกคนสามารถเตรียมแพลนท่องเที่ยวไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ลองไปเช็คพร้อม ๆ กันว่า วันหยุดราชการเดือนกรกฎาคม 2563 มีวันไหนบ้าง ? ทั้งมีความสำคัญอย่างไร

วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563
  • เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์วันแรก ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563
วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 
  • เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เมื่อทราบวันหยุด #ชดเชยสงกรานต์ 2563 ที่ถูกประกาศเพิ่มเติมเข้ามาช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ สำหรับใครที่ยังคิดแพลนเที่ยวไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดี ตามมาส่องลิสต์สถานที่เที่ยวไทย ที่เรารวบรวมมาฝากกันเลย

ท่องเที่ยวไทย วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563
ท่องเที่ยวไทย วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563
จังหวัดเชียงราย

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตในภาคเหนือ ที่คุณจะได้ไปสัมผัสอากาศดี ๆ และธรรมชาติที่สวยงาม หากใครอยากลองไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบชุ่มฉ่ำรับหน้าฝน ก็แนะนำแว๊บไปเที่ยวจังหวัดเชียงรายได้เลย

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมืองที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำเมืองอยุธยา ซึ่งมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และวัดชื่อดังมากมายให้สายบุญได้เดินทางไปทำบุญไหว้พระ เพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิตราบรื่นและมีความสุขตลอดทั้งปี อาทิ วัดมหาธาตุ, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร หรือวัดมงคลบพิตร เป็นต้น

จังหวัดนครปฐม

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจอย่างมาก ทั้งอาหาร การกิน ประเพณี วัฒนธรรมรวม รวมถึงความสวยงามของธรรมชาติ และวัตถุโบราณต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างมาก เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเดินทางมาสัมผัสหรือท่องเที่ยวนครปฐมช่วงวันหยุดยาวแน่นอน

นอกจาก รายชื่อจังหวัดท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำกันแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมายมายที่น่าไปเยือน หากต้องการเที่ยวจังหวัดอื่น ๆ ก็ลองหาข้อมูล และรีบจับจองที่พักกันนะ ไม่งั้นวันหยุดยาวที่มาถึงนี้ คุณอาจต้องตระเวนเที่ยวกรุงเทพฯ แทน

ที่มา : กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน


READ MORE :