แบบนี้ก็มีได้ ไอร์แลนด์อนุมัติงบ ซื้อวิกผม ให้ผู้มีปัญหาผมร่วงในปี 2022

เป็นงบประมาณที่บอกให้รู้ถึงความใส่ใจกับประชาชนในประเทศเป็นอย่างมาก และงบประมาณนี้สำหรับผู้ที่ทำคีโมและเกิดอาการผมร่วง หรือ โรคอื่นๆที่ทำให้เกิดผมร่วง ทางรัฐบาลอนุมัติงบให้ฟรีๆไปเลย

ใช้งบประมาณซื้อวิกผม ในปี 2022

โรค Alopecia หรือ โรคผมร่วง ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งโดยมากแล้ว ที่รู้กันดีคือเกิดจากการใช้สารเคมีบำบัด อย่างโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆ ซึ่งทำให้ผมร่วง นั่นเอง และ นี่เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ รัฐบาลประเทศไอร์แลนด์ มีการจัดตั้งงบ (Grant) เพื่อแจกจ่ายงบให้กับผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วง เพื่อนำไปซื้อวิกผมมาใส่

รายงานผ่าน Irish Times หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษของชาวไอร์แลนด์ กล่าวเอาไว้ว่า มาตรการนี้ ถูกนำมาเปิดเผยเพื่อสำหรับการช่วยเหลือ และ การรักษาผลประโยชน์ให้กับผู้ป่วยโรคผมร่วง ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุใดก็ตาม และจะมีงบประมาณในการซื้อวิกผมให้คนละถึง 20,000 บาท ไทย (500 euro) เลยทีเดียว และงบประมาณนี้ จะถูกจัดสรรขึ้นในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้

แต่สำหรับราคาของวิกผมใน ไอร์แลนด์นั้น ราคาจะอยู่ระหว่าง 400-700 ยูโรเลยทีเดียว ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ของผู้ป่วย และโดยปกติแล้ว ประกันสุขภาพ และประกันมะเร็งจะครอบคลุมเรื่องนี้ด้วยเสมอ แต่ด้วยความช่วยเหลือของทางภาครัฐ ทำให้ผู้ป่วยมีภาระที่น้อยลงกว่าเดิมแน่นอน

เกี่ยวกับ โรค Alopecia 

อ้างอิง American Academy of Dermatology Association, โรค Alopecia หรือ Alopecia Areata คือโรคที่ร่างกายทำร้ายเส้นผมตัวเอง ในจุดที่เส้นผมเกิดขึ้น ทำให้เกิดอาการผมร่วง ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนก็ตามในร่างกาย และโรคนี้ “ไม่ใช่โรคติดต่อ” แต่สามารถ เกิดขึ้นได้กับทุกคน

จากข้อมูลผ่าน AADA พบว่า Alopecia มักเกิดขึ้นได้ ตั้งแต่วัยเด็ก แต่สำหรับเด็กแล้ว ผมสามารถกลับมางอกขึ้นใหม่ได้อีกครั้งภายใน 12 เดือน โดยไม่ต้องปรึกษาแพทย์ และไม่จำเป็นต้องเข้า คลินิกปลูกผม แต่สำหรับผู้ใหญ่แล้ว จำเป็นต้องเข้ารับการรักษา

ข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับการปลูกผม