คาดเปิดตัว iMac Pro พร้อมชิป M1 Pro/M1 Max

ช่วงปลายปี 2021 เรามักจะเห็นหลายแบรนด์มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หูฟังไร้สาย นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ และอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ต้องเสียเงินเปย์แล้ว เมื่อช่วงประมาณกลางปีที่ผ่านมาแบรนด์ดังอย่าง Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตรงกับวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 ตามเวลาไทย สินค้าที่เปิดตัว อาทิ iPad, iPad Mini, Apple Watch Series 7 และ iPhone 13 series เป็นต้น หลังจากที่มีการเปิดตัวได้รับความนิยมอย่างมาก

ล่าสุด! มีหลายเว็บไซต์ออกมาเปิดเผยว่าช่วงต้นปี 2022 Apple จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง iMac Pro ที่มาพร้อมชิป M1 Pro/M1 Max, หน้าจอ mini-LED, MacBook Pro Port, และอื่น ๆ งานนี้สาวก Apple อย่างเราพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะครั้งนี้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นไอเทมของที่ต้องมีจริง ๆ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

เปิดตัว iMac Pro พร้อมชิป M1 Pro/M1 Max

iMac Pro พร้อมชิป M1 Pro/M1 Max

iMac Pro รุ่นใหม่จะเปิดตัวระหว่างฤดูใบไม้ผลิ หรือเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม – 21 มิถุนายน สำหรับข่าวลือสเปคของ iMac‌ Pro รุ่นใหม่มีขนาด 27 นิ้ว พร้อมใช้เทคโนโลยี Mini-LED คล้ายกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ รองรับจอ ProMotion 120Hz อาจได้ใช้ขุมพลัง M1 Pro หรือ M1 Max และคาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยี ProMotion กรอบหน้าจอที่บางลงและเป็นสีเข้ม คล้ายทั้ง iMac 24 นิ้วและจอมอนิเตอร์ Pro Display XDR ขณะที่ระบบ Face ID ปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้า โดยขั้นตอนนี้ยังอยู่ในการทดสอบ

โดย iMac Pro มาพร้อมกับ RAM 16GB พื้นที่ความจุ 512GB ทุกรุ่นมาพร้อมกับพอร์ต HDMI, ช่องอ่าน SD Card และพอร์ต USB-C/Thunderbolt อีกหลายชุด รวมทั้งอาจมีพอร์ต Ethernet และพอร์ตอะแดปเตอร์รับพลังงานไฟฟ้า

ราคา iMac Pro

คาดราคา iMac Pro เริ่มต้นที่หรือสูงกว่า $2,000 ประมาณ 56,554 บาท และจะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 และ iMac Pro รุ่นใหม่นี้จะมาวางจำหน่ายแทนที่ iMac รุ่น 27 นิ้ว

iMac

แนะนำสินค้า iMac จาก Apple ที่น่าสนใจ 

1.MacBook Air เริ่มต้นที่ 32,900 บาท

2.MacBook Pro รุ่น 13 เริ่มต้นที่ 42,900 บาท

3. MacBook Pro รุ่น 14 และ 16 เริ่มต้นที่ 73,900 บาท

4. iMac รุ่น 24 นิ้ว (ชิป M1, พอร์ตจำนวน 2 พอร์ต, ปี 2021) เริ่มต้นที่ 42,900 บาท

5. iMac รุ่น 27 นิ้ว (จอภาพ Retina 5K) เริ่มต้นที่ 62,900 บาท

***ราคาสินค้าจาก Apple 

สินค้าที่น่าสนใจงาน Apple Event 2021


iMac Pro ดีอย่างไร ทำไมควรใช้ 

โดยทั่วไปคอมพิวเตอร์ที่เราคุ้นเคยจะเป็น Intel Core i โดยจะเป็นรุ่น i3, i5, i7 (ตามความแรง) สำหรับ iMac Pro มาพร้อมกับ Intel Core Xeon ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลในกลุ่ม Server และ Work Station โดยเฉพาะ การใช้งานอย่สงทรงพลัง เหมาะกับการประมวลผลหนักเป็นเวลานาน ตัว RAM ECC ช่วยตรวจสอบความผิดพลาดของการเก็บข้อมูล รวมถึงแก้ไขข้อมูลที่ผิดพลาด ช่วยให้การทำงานของคุณราบรื่น กราฟิกประสิทธิภาพสูง น้าจอขนาดใหญ่ รองรับระบบสีแบบ P3 และที่สำคัญมีอายุการใช้งานยาวนาน

จุดเด่นของ Mac เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์มีการดีไซน์ที่สวยงามกว่าคอมพิวเตอร์ในท้องตลาดทั่วไป ประสิทธิภาพ และความสเถียรในการทำงานที่สูง เหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ ด้านกราฟิก งานตกแต่งภาพ งานตัดต่อภาพยนตร์ งานทำดนตรี งานออกแบบดีไซน์ เป็นต้น ปัจจุบันนำ Mac ที่เป็นคอมพิวเตอร์พกพาอย่าง MacBook สามารถพกพาไปทุกที่


ข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ หากมีข้อมูลที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการจาก Apple ทางเราไม่พลาดที่จะมาอัพเดทให้ทราบ งานนี้เตรียมตัวเก็บเงินรอกันได้แล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ iMac Pro รุ่นใหม่ล่าสุด บอกได้คำเดียวเลยว่าคุ้มอย่างแน่นอน เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการทำงานอย่างราบลื่น และมีการจัดเก็บข้อมูลที่เยอะ แม้มีการใช้งานอย่างหนักไม่มีสะดุด หน้าจอใหญ่ภาพสวยคมชัด หากต้องการราคาของแต่ละรุ่น รวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ แนะนำสามารถสอบถามข้อมูลได้จาก Apple เพื่อความแน่ชัด

อ่านเพิ่มเติม