หนุ่มๆมีหนาว ติดโควิดน้องชายเล็กลงจริงหรือไม่ วันนี้มีคำตอบ

ประเด็นน้องชายเล็กลงหลังติดโควิด เป็นความจริงหรือไม่

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ถือว่าเป็นการระบาดของเชื้อไวรัสครั้งใหญ่ ที่คนทั้งโลกต่างต้องรับมือและได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน ซึ่งเรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปเท่านั้น แต่มันยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและสภาพจิตใจของผู้(เคย)ติดเชื้อโดยตรงอีกด้วย

เพราะการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากจะมีอาการขณะป่วยที่น่ากังวลแล้ว บางคนยังมาพร้อมกับอาการโควิดแปลกประหลาดเหนือความคาดหมาย อย่างเคสล่าสุดเกิดขึ้นกับหนุ่มนิรนามชาวมะกันคนหนึ่ง ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าผลกระทบของโควิด-19 ได้เข้ามาทำลายความมั่นใจบนเตียงอย่างเต็มประตู เพราะหลังจากติดเชื้อโควิด-19 และหายเป็นปกติดีแล้ว กลับพบว่าขนาดอวัยวะเพศสุดรักของตัวเองหดหายลงไปมากถึง 1.5 นิ้ว! ดังนั้นประเด็นเรื่องติดโควิดน้อยชายเล็กลงจะเป็นความจริงหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคน

ติดโควิดน้องชายสั้นลง 1.5 นิ้ว แพทย์ยืนยันเป็นผลข้างเคียงจริง!


โดยทาง The New York Post ได้มีการรายงานว่าภายหลังจากที่ชายคนนี้ได้รับเชื้อโควิด-19 และหายเป็นปกติดีแล้ว องคชาตหรือน้องชายมีขนาดเล็กลง 1.5 นิ้ว หรือประมาณ 3.81 เซนติเมตร โดยประเด็นนี้ถูกพูดถึงกันเป็นวงกว้างทันที หลังจากชายชาวมะกันวัย 30 ปีคนหนึ่งได้มีการเขียนจดหมายบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองผ่านรายการพอตแคสต์  How To Do It ใจความว่า “เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ผมติดเชื้อโควิด-19 และป่วยหนัก เมื่อผมออกจากโรงพยาบาล ผมมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของน้องชาย (อวัยวะเพศ) อาการเหล่านั้นค่อย ๆ ดีขึ้นเมื่อไปพบแพทย์ แต่ดูเหมือนว่าปัญหานั้นจะเป็นไปอย่างถาวร องคชาตของผมหดตัว โดยก่อนที่ผมจะป่วยน้องชายของผมมีความยาวมากกว่ามาตรฐาน ไม่ใหญ่มาก แต่ใหญ่กว่าปกติแน่นอน แต่ตอนนี้ผมเสียมันไปประมาณหนึ่งนิ้วครึ่งและกลายเป็นว่าน้อยกว่าค่ามาตรฐานไปแล้ว

ติดโควิดน้องชายเล็กลงจริงหรือไม่
ติดโควิดน้องชายเล็กลงจริงหรือไม่

ซึ่งเรื่องนี้แม้มันจะไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญอะไร แต่มันกลับส่งผลกระทบกับความมั่นใจและความสามารถบนเตียงของผม” หนุ่มนิรนามระบายความอัดอั้นในใจ โดยประเด็นดังกล่าวแพทย์หญิงแอชลีย์ วินเทอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางเดินปัสสาวะ ในเมืองพอร์ตแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการอธิบายถึงอาการดังกล่าวเอาไว้ว่า การหดตัวสั้นของอวัยวะเพศหลังจากติดเชื้อโควิด-19 นั้น เป็นผลกระทบแบบโดมิโน่ของปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ส่งผลทำให้ขนาดอวัยวะเพศสั้นลง ซึ่งไวรัสโควิด-19 สามารถเข้าไปในหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศและสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมในช่วงเวลาที่น้องชายไม่แข็งตัวบวกกับเลือดไม่สามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงได้อย่างเพียงพอ จึงทำให้ขนาดอวัยวะเพศหลังติดโควิดมีขนาดสั้นลงตามที่ชายนิรนามระบุในจดหมาย นอกจากนี้อาจส่งผลกระทบไปสู่การไม่แข็งตัวและภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย

น้องชายเล็กลงหลังติดโควิด เกี่ยวข้องกับภาวะ Long Covid 


ที่สำคัญยังมีงานวิจัยที่ยืนยันว่า น้องชายเล็กลงหลังติดโควิดเป็นเรื่องจริง! โดยงานวิจัยดังกล่าวได้ตีพิมพ์เผยแพร่ใน วารสารเวิลด์เจอร์นัลออฟเมนส์เฮลธ์ (World Journal of Men’s Health) ที่ได้มีการศึกษากรณีของชายจำนวนสองคน ที่ก่อนหน้าจะติดโควิด-19 ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศและน้องชายสามารถแข็งตัวได้ตามปกติ แต่ทว่าหลังจากที่ทั้งสองคนได้รับเชื้อโควิด-19 ได้ประมาณ 7 – 9 เดือนกลับต้องเข้ารับการปลูกถ่ายองคชาตเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องขนาดและการแข็งตัว

น้องชายเล็กลงหลังติดโควิด หนึ่งในอาการภาวะ Long Covid 
น้องชายเล็กลงหลังติดโควิด หนึ่งในอาการภาวะ Long Covid 

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยศึกษาของมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอน (University College London) ที่ได้ตีพิมพ์ลงในวารสารแลนเซ็ตส์อีคลินิคอลเมดดิซิน (Lancet’s EClinicalMedicine) เกี่ยวกับภาวะลองโควิด (Long Covid) หรือผลข้างเคียงโควิดระยะยาว เป็นภาวะที่คนไข้ที่หายป่วยเป็นปกติแล้วอาจจะมีอาการต่าง ๆ คล้ายกับคนป่วยอยู่ เช่น ปวดศีรษะ หายใจลำบาก ปวดตามตัว จมูกไม่ได้กลิ่น ไอ เจ็บแน่นหน้าอก วิตกกังวล ฯลฯ ที่เป็นผลพวงมาจากช่วงที่ติดเชื้อ (แต่ความจริงคือไม่มีเชื้อและไม่สามารถแพร่เชื้อได้แล้ว)

และนอกจากอาการข้างต้นแล้ว ยังพบว่าใน 56 ประเทศทั่วโลก มีเพศชายเกือบ 5% ที่ต้องตกอยู่ในภาวะขนาดอวัยวะเพศหดสั้นลงหลังติดเชื้อ และผู้ชายอีกประมาณ 15% พบปัญหาเรื่องการร่วมเพศ สรุปแล้ว! คำถามที่ว่าติดโควิดน้อยชายเล็กลงจริงหรือไม่ คำตอบคือเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นได้ (อาการขึ้นอยู่กับบุคคล)


แต่ถึงอย่างไรขนาดอวัยวะเพศก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในการร่วมกิจกรรมบนเตียงเสมอไป ก่อนอื่นคุณต้องทำใจยอมรับ รักษาตามอาการ และที่สำคัญต้องทำความเข้าใจกันระหว่างคุณกับคนรัก เพียงเท่านี้กิจกรรมบนเตียงของคุณก็จะราบรื่นเหมือนเดิมแล้ว

 อ่านเพิ่มเติม

Previous article2 เหตุผลที่ ผู้ติดโควิด จู๋หด อวัยวะเพศชายสั้นลง – งานวิจัย
Next articleออกรถวันไหนดี 2565 เสริมดวงชะตา ชีวิตปังตลอดปี