เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Smart Glasses ขาแว่นซ้ายขวาใช้เป็นลำโพง

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เรามักจะเห็นสิ่งประดิษฐ์ หรือเครื่องมือต่าง ๆ ที่ทันสมัยและอัจฉริยะมากมาย ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดไปไกลจนตามไม่ทัน ทำให้นักคิดค้นไม่หยุดนิ่งผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์คนสมัยใหม่ ในเรื่องของการใช้งาน ความสะดวกสบาย ทันสมัย โดยเฉพาะ “แว่นตาอัจฉริยะ” ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล เนื่องจากก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Google Glass ตัวแรกและตัวสุดท้าย ซึ่ง ณ ตอนนั้นหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจเกี่ยวเทคโนโลยีนี้สักเท่าไหร่

ล่าสุด! แว่นตาอัจฉริยะกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง เมื่อ Huawei กำลังจะเปิดตัว Smart Glasses ของตัวเองเร็ว ๆ นี้ทำเอาหลายเว็บไซต์คาดการณ์เกี่ยวกับ แว่นตาอัจฉริยะ Huawei Smart Glasses ว่าจะมาในทิศทางไหน และมาพร้อมความพิเศษอะไร รวมถึงลุ้นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีรายละเอียดดังนี้

Huawei กำลังจะเปิดตัว Smart Glasses

Huawei แว่นตาอัจฉริยะ Smart Glasses

ในวันที่ 23 ธันวาคม 64 มีข่าวลือว่า Huawei จะเปิดตัว Matebook X Pro ในงาน Huawei Winter Flagship Keynote 2021 แล้ว ยังมีข่าวว่า Huawei วางแผนที่จะเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะตัวแรกของบริษัท โดยมีชื่อว่า “Huawei Smart Glass” คาดว่าจะขับเคลื่อนโดยระบบปฏิบัติการ HarmonyOS เป็นระบบปฏิบัติการภายในที่พัฒนาโดย Huawei เอง ถือเป็นการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ลงตัว โดยการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยและแฟชั่นระดับไฮเอนด์

นอกจากนี้ยังเรียกแว่นตารุ่นนี้ว่า “ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะคนต่อไปของคุณ” โดยแว่นตาจะมาพร้อมเลนส์ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และขาแว่นซ้ายขวาจะสามารถใช้เป็นลำโพงได้ ด้วยระดับเสียงและความชัดเจนด้วยไดอะแฟรมขนาดใหญ่ 128 มม. การออกแบบอะคูสติกที่เหมาะสำหรับการสนทนาแบบส่วนตัว ระบบควบคุมแบบสัมผัสอเนกประสงค์ โดยใช้การปัดไปตามขาแว่น เพื่อข้ามแทร็ก หรือปรับระดับเสียง แตะสองครั้งที่การควบคุมด้วยเสียง พร้อมการบันทึกเสียงไร้สายคุณภาพสูง รวมถึงยังสามารถติดตามตำแหน่งของแว่นตาของคุณ รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

การเชื่อมต่อแว่นตาอัจฉริยะ Smart Glasses

แว่นตาอัจฉริยะสามารถเชื่อมต่อได้ทันที เมื่อสวมใส่และใช้เทคโนโลยีลำดับความสำคัญของช่องเสียง เพื่ออำนวยความสะดวกในการฟังเพลงที่เสถียรและราบรื่น และยังสามารถระบุสถานการณ์ทั่วไปได้อย่างชาญฉลาด มีการลดความหน่วงของเสียงให้น้อยที่สุดและส่งสัญญาณที่เสถียรอย่างสม่ำเสมอ ชาร์จเร็วและแบตเตอรี่ทนทาน ปรับให้เข้ากับใบหน้า สวมใส่สบาย

การเชื่อมต่อแว่นตาอัจฉริยะ Smart Glasses

แนะนำแว่นตาอัจฉริยะเทรนด์ใหม่ในปี 2022 

 1. Xiaomi Smart Glasses ดีไซน์แว่นดำสุดเท่คลาสสิค น้ำหนักเบามาก เพียง 51 กรัมเท่านั้น
 2. Huawei x Gentle Monster ผลิตจากวัสดุที่มีความยืนหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ป้องกันละอองฝุ่นและละอองน้ำที่ระดับ IP67
 3. The Ray-Ban Stories มีฟีเจอร์การโทรติดต่อสื่อสาร ถ่ายภาพกับถ่ายวิดีโอผ่านแว่นตาได้เลย
 4. Razer Anzu Smart Glasses ฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายคลึงกับหูฟังไร้สาย
 5. TCL NXTWEAR G การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นเช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป หรือเครื่อง PC เป็นต้น
 6. TCL Thunderbird Smart Glasses Pioneer Edition ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย อาทิ การแสดงข้อความแจ้งเตือน, ควบคุมอุปกรณ์ Smart Home ภายในบ้าน, ดูตารางการทำงาน เป็นต้น

ข้อดี – แว่นตาอัจฉริยะ

 • ช่วยปรับโฟกัสได้ทุกระยะการมอง
 • สามารถปรับโฟกัสเลือกเปลี่ยนโหมดระหว่างสายตาสั้นและสายตายาวได้
 • ใช้ได้นาน หมดปัญหาตัดแว่นบ่อยครั้ง
 • ลดอาการแสบตา เคืองตา ปวดตา ปวดศีรษะ เนื่องจากเมื่อมองไม่เห็นก็จะพยายามเพ่ง
 • เจาะกลุ่มคนอายุ 40 ปีขึ้นไปรวมถึงผู้สูงอายุ
 • การติดเซ็นเซอร์การตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตา
 • มีขนาดเล็กบาง มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ที่ทันสมัยมีสไตล์ประหยัดพลังงาน

ก่อนหน้านี้ Huawei ได้เปิดตัวแว่นมาแล้ว 2 รุ่น โดยได้ร่วมมือกับผู้ผลิตแว่นตาอย่าง Gentle Monster แต่…แว่นตาอัจฉริยะตัวถัดไปจะไม่มีการทำงานร่วมกับแบรนด์อื่น นั่นหมายความว่า Huawei จะพัฒนาเองทั้งหมดแทน

เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังรอคอยและสนใจ แว่นตาอัจฉริยะ Huawei Smart Glasses อีกไม่นานเราคงได้เห็นกันแล้ว ข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น หากมีข้อมูลที่แน่ชัดและมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Huawei เราไม่พลาดที่จะมาอัพเดทให้ทราบกัน รับรองว่าไม่ใช่แว่นตาธรรมดา ๆ ทั่วไปอย่างแน่นอน แต่นี้คือ แว่นตาอัจฉริยะ

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleสรุปครบ คนละครึ่ง เฟส 4 มีใครบ้างต้องลงทะเบียนใหม่
Next articleSony บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า SUV เปิดตัวรถต้นแบบ VISION-S 02