Home Promotions.co.th News สิทธิคนละครึ่ง ใช้ยังไง ใช้ที่ไหนได้บ้าง ?

สิทธิคนละครึ่ง ใช้ยังไง ใช้ที่ไหนได้บ้าง ?

เช็กลิสต์ ร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่งได้ที่นี่

ตามที่ประชุมคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบศ. มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ “โครงการคนละครึ่ง” ที่รัฐบาลจะให้สิทธิประโยชน์แบบ Co-pay ร่วมกันจ่ายคนละ 50% ไม่เกิน 100 บาท/คน/วัน และไม่เกิน 3,000 บาท/คน ตลอดระยะเวลาโครงการ คือ ตั้งแต่เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563 โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 10 ล้านคน

และในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 เป็นวันที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ชิงเงิน 3,000 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยระบบจะเปิดรับต่อเนื่อง 10 ล้านคน หากวันแรกไม่เต็ม ก็จะเปิดรับวันต่อ ๆ ไปจนเต็มตามจำนวน

โครงการคนละครึ่ง ใครใช้สิทธิ์ได้บ้าง ?

 • มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย
 • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
 • ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
 • ไม่ได้ลงทะเบียนร่วมโครงการช้อปดีมีคืน

โครงการคนละครึ่ง ใช้สิทธิ์ยังไง

 • เป็นการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังเท่านั้น
 • จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 150 บาท/วัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ
 • ไม่หักสิทธิ์ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิ์ที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ได้รับสิทธิ์ และจะคำนวณสิทธิ์ใหม่ในเวลา 06.00 น. ของทุกวัน
 • ใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งเท่านั้น ไม่รวมร้านสะดวกซื้อที่เป็นแฟรนไชส์

โครงการคนละครึ่ง ใช้ที่ไหนได้บ้าง ?

อย่างที่ยบอกไว้ตั้งแต่ต้นว่า www.คนละครึ่ง.com เปิดให้ผู้ลงทะเบียนคนละครึ่งสำเร็จ สามารถใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งเท่านั้น ไม่รวมร้านสะดวกซื้อที่เป็นแฟรนไชส์ นั่นคือ

 • ร้านอาหารที่ไม่ใช่นิติบุคคล
 • เครื่องดื่มทั่วไป ร้านที่ขายต้องที่ไม่ใช่นิติบุคคล
 • ร้านแผงลอย
 • โชห่วย ที่ไม่ใช่นิติบุคคล

และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้สิทธิคนละครึ่ง จำนวน 10 ล้านคน ทาง www.คนละครึ่ง.com ได้เพิ่มหน้า “ค้นหาร้านค้า” ไว้ที่เว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้สิทธิ เรียกว่า คุณสามารถตรวจสอบได้ว่า บริเวณที่พัก ที่ทำงาน หรือสถานที่ที่คุณเดินทางไปท่องเที่ยวนั้น มีร้านค้าใดที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งบ้าง ?

วิธีค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง

1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จากนั้น คลิกเลือก “ค้นหาร้านค้า”

ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง
ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง

2. เมื่อเข้ามาที่หน้านี้ คุณสามารถเลือกได้ว่า อยากค้นหาร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้คุณ หรือค้นหาร้านในจังหวัดอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีประเภทร้านค้าให้เลือกค้นหา เพื่อไปใช้บริการอีกด้วย

ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง
ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง

3. ถ้าคุณมีแผนการเดินทางไปท่องเที่ยว จ.ชลบุรี แล้ว อยากรู้ว่า มีร้านอาหารและเครื่องดื่มใดบ้างที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ในช่องค้นหาคลิกเลือก “ชลบุรี” และค่อยเลือก “ร้านอาหารและเครื่องดื่ม”

ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง
ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง

จากนั้น ระบบจะพาคุณไปดูว่า มีร้านอาหารและเครื่องดื่มในพื้นที่ชลบุรี ร้านใดบ้างที่เข้าร่วมโครงการ และถ้าสังเกตที่บริเวณมุมซ้ายของหน้าจอ จะพบว่า คุณสามารถเลือกประเภทร้านอาหารที่ต้องการได้เพิ่มเติม อาทิ อาหารทั่วไป อาหารตามสั่ง อาหารจานเดียว / ชาบู สุกี้ยากี้ หม้อไฟ / ร้านอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารว่าง ขนม ของกินเล่น เป็นต้น

ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง
ค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง

เป็นอย่างไรกับบ้าง ? สำหรับขั้นตอนการค้นหารายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง ที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจโครงการไม่น้อยทีเดียว


READ MORE :