คนละครึ่งเฟส 2 รอ SMS แจ้งผลลงทะเบียนถึงวันไหน ที่นี่มีคำตอบ !

ads

ต้องรู้ ! คนละครึ่งเฟส 2 ใช้ได้วันไหน

หลังจากมาตรการ “คนละครึ่ง” เฟสแรกได้รับความสนใจอย่างมาก รัฐบาลได้มีมติขยายโครงการคนละครึ่ง เฟส 1 จากเดิมที่ได้เงิน 3,000 บาท และสิ้นสุดโครงการภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เป็นได้รับเงินเพิ่มอีก 500 บาท ทั้งสามารถใช้เงินตามโครงการจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

นอกจากนี้ ยังเปิดโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ให้ประชาชนที่พลาดสิทธิ์ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com รอบแรก ลงทะเบียนเพิ่มเติมอีก 5 ล้านคน ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2563 เวลา 06.00 น. ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ทำให้ช่วงเวลาราว 2 ชั่วโมง ประชาชนลงทะเบียนจนครบตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน #คนละครึ่ง เฟส 2 สำเร็จ จะต้องรอ SMS ที่จะส่งเข้ามาเบอร์โทรศัพท์ที่ได้กรอกเข้าไปในขั้นตอนของการลงทะเบียน ก่อนดำเนินการยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง หรือตู้ ATM กรุงไทย สีเทา ซึ่งมีกว่า 3,300 ตู้ทั่วประเทศ จากนั้น ก็สามารถใช้สิทธิชื้อสินค้ากับผู้ประกอบการร้านค้าที่มีแอปพลิคชั่นถุงเงิน ที่เข้าร่วมโครงการได้ทันที

แต่ทั้งนี้ หลายคนได้ตั้งคำถามว่า ต้องรอนานแค่ไหนถึงได้รับ SMS ดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้บางคนเริ่มได้รับข้อความยืนยันสิทธิกลับมาแล้ว โดยระบุว่า “ท่านได้รับสิทธิ โปรดใช้สิทธิครั้งแรกภายใน (ระบุวันที่) ผ่านแอปเป๋าตัง” แต่สำหรับบางคนก็ยังไม่ได้รับ SMS ยืนยัน ซึ่งในเรื่องนี้ เรามีคำตอบมาฝาก

คนละครึ่งเฟส 2 รอ SMS แจ้งผลลงทะเบียนถึงวันไหน

เพจเฟซบุ๊ก Krungthai Care อธิบายประเด็นเรื่องระยะเวลาการได้รับ SMS ยืนยันสิทธิมาตรการ “คนละครึ่ง เฟส 2” ไว้ดังนี้

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ทั้งหมด 5 ล้านคน กรุณารอ SMS แจ้งผลลงทะเบียนภายในวันที่ 25 ธันวาคม 2563 โดยเมื่อยืนยันตัวตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถใช้สิทธิคนละครึ่ง เฟส 2 ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2564

รอ SMS ยืนยัน เพื่อรับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 2
รอ SMS ยืนยัน เพื่อรับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 2 ภาพจาก เพจธนาคารกรุงไทย

READ MORE :