อัปเดตโครงการคนละครึ่งเฟส 3 เริ่มเปิดให้ลงทะเบียน มิ.ย. นี้

ads

เตรียมตัวใช้ต่อ-รับสิทธิ์เพิ่ม คนละครึ่ง เฟส 3

เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก เพื่อเป็นการเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ทางภาครัฐจึงมีโครงการคนละครึ่ง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระใช้จ่ายค่าครองชีพของประชาชน รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งรัฐจะช่วยจ่ายให้ครึ่งหนึ่ง สำหรับการซื้อสินค้าและบริการกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ในปี 2564 นี้ โครงการคนละครึ่งก็ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาถึง เฟส 3 โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งสิทธิ์เก่าและสิทธิ์ใหม่ กว่า 31 ล้านคน ซึ่งขณะนี้ก็มีความคืบหน้าของโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 มาบ้างแล้ว Promotions จึงขอมาอัปเดตข้อมูลล่าสุดให้ทุกคนได้ทราบกับที่นี่

ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3

หลังจากทางภาครัฐเปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2563 และให้ลงทะเบียนอีกครั้งได้ในช่วงมกราคม 2564 โดยรับสิทธิ์ได้ 150 บาทต่อวัน สูงสุดไม่เกิน 3,500 บาทตลอดโครงการ ก็เรียกได้ว่าได้รับการตอบรับจากประชาชน และสำหรับในช่วงครึ่งปีนี้ ภาครัฐก็จะมีการดำเนินการโครงการอย่างต่อเนื่อง เป็นโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนได้ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com สำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งมาก่อน ส่วนผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 1 และ เฟส 2 มาแล้ว สามารถกดยินยอมตกลงรับเงื่อนไขเพื่อเข้าร่วมได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง

โครงการคนละครึ่งเฟส 2

เงื่อนไขลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3

สำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งทั้งเฟส 1 และ เฟส 2 มาก่อน และต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 จะต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

  • เป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
  • มีบัตรประจำตัวประชาชน
  • ไม่มีสิทธิ์ในโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

คนละครึ่ง เฟส 3 รู้ผลเมื่อไหร่ ใช้ได้ถึงวันไหน

สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 คาดว่าหลังจากเปิดให้ลงทะเบียนในเดือนมิถุนายนแล้ว จะรู้ผลว่าได้รับสิทธิ์หรือไม่ และใช้สิทธิ์ได้ ในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 สำหรับใช้สิทธิ์ไม่เกิน 150 บาท/คน/วัน แต่ไม่เกิน 1,500 บาท/คน และในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2564 สำหรับไม่เกิน 1,500 บาท/คน

คาดว่าอีกไม่นานเกินรอ โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 คงมีประกาศอย่างเป็นทางการให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ และนอกจากโครงการคนละครึ่งแล้ว ทางภาครัฐยังมีโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เพื่อหวังกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจอีกด้วย โดยเป็นการแจก E-Voucher คนละสูงสุด 7,000 บาท ให้กับกลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางและรายได้สูง ออกมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

READ MORE>>>