คนละครึ่ง ซื้อของจ่ายผ่านแอป “เป๋าตัง” ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร ?

ads

สอนทางแก้ App เป๋าตัง จ่ายเงินร้านค้าไม่ได้

ผ่านพ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com รอบเก็บตก ที่เปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนเพิ่มเติม จนครบ 2.4 ล้านสิทธิ์ (จาก 10 ล้านสิทธิ์เดิม) ภายใน 3 ชั่วโมง นับตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียนตอน 6 โมงเช้า

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการคนละครึ่ง ที่ภาครัฐแจกเงิน 3,000 บาท เพื่อให้ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค ผ่านทางแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยที่ทางภาครัฐจะออกเงินให้ครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งประชาชนออกเอง ได้ย้ำเตือนให้ประชาชนที่ลงทะเบียนคนละครึ่งสำเร็จ ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันตามเงื่อนไขของโครงการ เพื่อไม่ให้ถูกตัดสิทธิ์

นอกจากนี้ กระทรวงการคลัง ยังแจ้งข่าวดี สำหรับประชาชนที่พลาดสิทธิ์คนละครึ่งทั้ง 2 รอบ โดยระบุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณามาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย คาดว่า จะดำเนินการต่อเนื่องจากระยะที่ 1 ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ อาจพิจารณาเพิ่มจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ จาก 10 ล้านสิทธิ์ หรือจะเพิ่มวงเงินใช้จ่าย เชื่อว่าจะทราบความชัดเจนของมาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 ภายในเดือนธันวาคม 2563

และในระหว่างที่รอวันเปิดโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 วันนี้ Promotions.co.th จะพามาดูวิธีแก้ไขแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สแกนจ่ายค่าสินค้าไม่ได้ หลังมีผู้ได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง เข้าแอป “เป๋าตัง” กดใช้สิทธิ์จ่ายคนละครึ่ง แต่เมื่อสแกนคิวอาร์โค้ดของร้านค้าเพื่อจะทำการจ่ายค่าสินค้าหรือบริการ กลับไม่สามารถใช้จ่ายเงินได้ ทำให้ต้องจ่ายเงินสดเต็มจำนวนของค่าสินค้าและบริการ

โดยแอดมินเพจเฟซบุ๊ก "Krungthai Care" แจ้งวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวไว้ดังนี้

“เบื้องต้นแนะนำให้ปิดแอปเป๋าตัง รีสตาร์ตเครื่อง และลองเข้าแอปเป๋าตังทำรายการอีกครั้ง พร้อมแนะนำให้เว้นระยะการทำรายการสักครู่ แล้วลองออกจากแอปฯ เข้าทำรายการใหม่อีกครั้ง หากยังพบปัญหา แนะนำติดต่อ 0-2111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”


READ MORE :