Dead by Daylight Chucky ฆาตรกรใหม่จากการคอลแลปส์หนังเรื่องดัง

ปัจจุบันการเล่นเกมกลายมาเป็นหนึ่งในวิธีพักผ่อนหย่อนใจสำหรับใครหลายคนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีทางเลือกเกมหลากลหายให้ได้เลือกเล่นตามความชื่นชอบ หนึ่งในเกมยอดฮิตตลอดกาลและเป็นเกมที่มีสตรีมเมอร์เล่นมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีกับเกม Dead by Daylight เกมสยองขวัญแบบผู้เล่นหลายคน (4 ต่อ 1) ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกรับบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตหรือฆาตกร ซึ่งล่าสุดทางด้านผู้พัฒนาเกมได้มีการเปิดตัวคิลเลอร์หรือฆาตรกรตัวใหม่ลงในเซิร์ฟเทส เพื่อให้ได้ลองเล่นกันก่อนเข้าเซิร์ฟจริงในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ กับ “CHUCKY” ที่เป็นการคอลแลปส์กันระหว่างเกม Dead by Daylight และภาพยนต์ CHUCKY ตุ๊กตาผีสิงสุดโหดให้เข้ามาโลดแล่นในเกม

ทำความรู้จักเกม Dead by daylight เกมยอดฮิตสุดตื่นเต้น


Dead by daylight เกมแนวสยองขวัญ แบบ 4 ต่อ 1 ที่จะมีการแบ่งผู้เล่น เป็นผู้รอดชีวิตและฆาตกร โดยผู้รอดชีวิตจะมีทั้งหมด 4 คนและต้องทำการปั่นเครื่องปั่นไฟให้เสร็จครบจำนวน 5 เครื่อง จึงจะสามารถทำการเปิดประตูและหลบหนีออกมาได้ โดยระหว่างที่ทำการปั่นไฟนั้นต้องทำการหลบหนีฆาตกรที่จะมาไล่ล่า ผู้รอดชีวิตแต่ละตัวละครจะมีความสามารถหรือเปิร์ค (Perk) ประจำตัวที่แตกต่างกัน โดยสามารถเลือกเปิร์คต่าง ๆ นำมาใช้เพื่อให้สามารถหลบหนีฆาตกรได้ ผู้รอดชีวิตจะต้องหลบหนีฆาตกรและหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกแขวนบนเสาบูชายัญหากถูกแขวนครบ 3 ครั้ง ผู้รอดชีวิต ถ้าจะถือว่าตาย แต่หากใครที่สามารถหลบหนีฆาตกรจนเปิดประตูได้ก็จะถือว่าเป็นผู้รอดชีวิตและเป็นผู้ชนะ สำหรับฆาตกรแต่ละตัวจะมีค่าความสามารถและ (Perk) ในการไล่ล่าที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถเลือกใส่เปิร์คต่าง ๆ เพื่อนำมาเล่นในเกมหรือแก้เกมในแบบต่าง ๆ ได้ โดยฆาตกรต้องทำการไล่ล่าผู้รอดชีวิตและขัดขวางไม่ให้ผู้รอดชีวิตสามารถปั่นไฟได้ครบทั้ง 5 เครื่องหรือเปิดประตูเพื่อทำการหลบหนีได้ และต้องทำการแขวนผู้รอดชีวิตแต่ละคนให้ครบ 3 ครั้ง มีด่านให้เลือกเล่นแตกต่างกันออกไปสามารถเลือกด่านได้ตามต้องการ หรือจะให้เกมสุ่มด่านมาให้ก็ได้เช่นกัน ถือได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สตรีมเมอร์ ซึ่งก็มีสตรีมเมอร์ชื่อดังหลายคนที่เล่นเกมนี้ไม่ว่าจะเป็น Heartrocker, Master Gamer อีกทั้งทางด้านผู้พัฒนาเกมยังมีการคอลแลปส์ฆาตกรและผู้รอดชีวิตจากภาพยนตร์หนังหรือการ์ตูนต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Resident Evil หรือยังล่าสุดคือ CHUCKY


Dead by daylight​ เปิดตัวฆาตกรใหม่ CHUCKY พร้อมเข้าเซิร์ฟหลัก

28 พฤศจิกายนนี้!


สำหรับเกม Dead by Daylight ได้เปิดตัวฆาตกรตัวใหม่ล่าสุดที่คอลแลปส์กับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง CHUCKY (ชักกี้) ตุ๊กตาสุดโหดที่จะมาทำการไล่ล่าผู้รอดชีวิตภายในเกม กับบทใหม่ที่มีตุ๊กตานักฆ่าผู้ฉาวโฉ่ในรัศมีภาพการฆาตกรรมเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ชัคกี้ยังเป็นฆาตรกรตัวแรกในเกมที่ใช้กล้องมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟน ๆ ของ Dead by Daylight ที่จะได้เฉลิมฉลองการมาถึงของฆาตกรต่อเนื่องที่โด่งดังที่สุดอย่าง ชาร์ลส์ ลี เรย์ เพื่อช่วยให้จับแก่นแท้ของตัวละครนี้ รวมถึงยังได้รับเกียรติจาก Brad Dourif ผู้พากย์เสียงต้นฉบับของชัคกี้ ได้กลับมารับบทอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาและบันทึกบทใหม่สำหรับเกมโดยเฉพาะ

Dead by daylight​ เปิดตัวฆาตกรใหม่ CHUCKY
Dead by daylight​ เปิดตัวฆาตกรใหม่ CHUCKY

โดยผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งนักฆ่าตัวน้อยผ่านชุดเสื้อผ้าที่น่าสะพรึงกลัว ด้วยชุด The Good Gal ได้อีกด้วย ได้รับแรงบันดาลใจจากทิฟฟานี่ วาเลนไทน์ หรือที่รู้จักในชื่อเจ้าสาวของชัคกี้ และพากย์เสียงโดย Jennifer Tilly ในตำนาน เครื่องแต่งกายนี้ทำให้อีกครึ่งหนึ่งของชัคกี้มีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เรียกได้ว่าชัคกี้ขะกลายเป็นนักฆ่าล่องหนภายในเกมที่สามารถซ่อนตัวอยู่หลังสิ่งกีดขวางที่สั้นที่สุดในแผนที่ได้ด้วยการโจมตีแบบพุ่งชนถึงตาย โดยชัคกี้จะสามารถปิดช่องว่างของผู้รอดชีวิตได้อย่างรวดเร็ว พร้อมปล่อยเสียงหัวเราะอย่างบ้าคลั่งก่อนที่จะกำจัดผู้รอดชีวิต

ลักษณะพิเศษของเปิร์คตัวฆาตรกรชัคกี้


ชัคกี้เป็นตุ๊กตานักฆ่าที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มลักษณะขี้เล่นของความโหดร้ายของเขากับความเร็วในการเดินอยู่ที่ 4.4 m/s มาพร้อมความสามารถที่ทำการ Stealth ได้และพุ่งได้ไกล ไม่มีเสียงหัวใจ แต่มีเสียงฝีเท้าดังทั่วแมพ เพื่อทำให้ผู้รอดชีวิตสับสน และความพิเศษของเปิร์คตัวละครถึง 3 เปิร์คด้วยกัน  ดังนี้

เปิร์คตัวฆาตรกรชัคกี้
เปิร์คตัวฆาตรกรชัคกี้

คำสาป : สองคนก็สนุกได้

เมื่อใดก็ตามที่ผู้รอดชีวิตทำให้สตั้นหรือตาบอด 2 ครั้ง หากไม่มีโทเท็มคำสาปที่เกี่ยวข้องกับ Perk โทเท็มจะหลายเป็นโทเท็มคำสาปแทน(โทเท็มไฟ) ซึ่งจะทำให้ผู้รอดชีวิตติดสถานะตาบอดนาน 1.5 วินาที

เพื่อนแท้ตลอดไป

ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะกลายมาเป็นเป้าหมายของฆาตรกร เมื่อจับผู้รอดชีวิตที่ไม่ใช่เป้าหมายไปแขวนบนตะขอ ผู้รอดชีวิตที่เป็นเป้าหมายจะติดสถานะปลอดกำบัง (ตีทีเดียวล้ม) นาน 20 วินาที พร้อมเผยออร่าของตนเองเป็นเวลา 20 วินาที และหากจับผู้รอดชีวิตคนใดคนหนึ่งแขวนตะขอ ผู้รอดชีวิตคนอื่นจะสุ่มกรีดร้องและเผยตำแหน่ง รวมถึงกลายเป็นเป้าหมายต่อไป

มีถ่านในตัว

เมื่ออยู่ในระยะ 12 เมตรจากเครื่องปั่นไฟที่ซ่อมเสร็จแล้ว จะมีสถานะเร่งรีบขึ้น 5% หากออกจากระยะจะสามรถใช้ได้อีก 5 วินาที

หากคุณสามารถเข้าถึง Perks ของตัวละครเพิ่มเติมได้ การจับคู่ Perk ทั้ง 3 ของตัวละครชัคกี้และ Perks ที่เน้นความหลงใหล เช่น Rancor, Nemesis, Game Afoot หรือ Dark Devotion จะช่วยทำให้เกมสนุกได้มากยิ่งขึ้น

**ตัวละครชัคคี้เข้าเฉพาะเกม Dead By Daylight บน PC เท่านั้นสำหรับ Dead By Daylight Mobile ต้องติดตามกันต่อไป

Dead by Daylight Chucky
Dead by Daylight Chucky

สำหรับฆาตกรตัวใหม่อย่างชัคกี้นี้จะทำการเข้าเซิร์ฟหลักของเกม Dead By Daylight บนเกม PC อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2023 นี้ พร้อมจะเปิดจำหน่ายพร้อมกันให้เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจฆาตกรตัวใหม่ล่าสุด สามารถเข้าไปเลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของเพื่อทำการเล่นเกมให้สนุกสนานและน่าตื่นเต้นเร้าใจ ไปกับฆาตรกรตัวหม่และความสนุกของเกมแบบใหม่ ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

READ MORE : 

Previous articleก๋วยเตี๋ยวบกชาววัง แจกสูตรเมนูโบราณแสนอร่อย แคลน้อย กินเพลิน
Next articleไพรเมอร์กับกันแดด ทาอะไรก่อน เสกผิวสวยสุขภาพดี ไม่มีโป๊ะ