Samsung Money by SoFi เปิดตัวแล้ว ร่วมมือ Mastercard

Must Read

ไขข้อสงสัย ผ่อนบ้านหลังแรกยังไม่หมด แต่อยากขายทำได้ไหม

หากผ่อนบ้านไม่ไหว ควรทำอย่างไรดี ด้วยความผันผวนทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้รายได้ของหลายคนสวนทางกับอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ ที่ทยอยปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องนี้สร้างความกังวลต่อผู้ที่มีภาระต้องผ่อนชำระไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ผ่อนรถยนต์หรือผ่อนบ้านกับธนาคารและสถาบันการเงินอยู่ เมื่อเกิดวิกฤตทางการเงินบางคนเลือกตัดสินใจขายบ้าน แต่ยังมีข้อสงสัยว่าหากต้องการขายบ้านที่ยังผ่อนไม่หมดจะสามารถทำได้หรือไม่ วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก ทำความเข้าใจ บ้านติดภาระผูกพันกับธนาคารแบบไหน อันดับแรกควรทำความเข้าใจก่อนว่า ภาระผ่อนบ้านที่คุณมีกับธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นไปในรูปแบบไหน ก่อนเช็คเงื่อนไขการซื้อบ้านที่ยังผ่อนอยู่ บ้านติดภาระผ่อนกับธนาคาร เป็นกรณีการทำสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อซื้อบ้านใหม่ นำบ้านไปทำสินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่อยู่ในความคุ้มครองของธนาคารประเทศไทย บ้านที่ติดภาระจำนอง แม้กรณีนี้มีความคล้ายคลึงกับภาระผ่อนที่ติดอยู่กับธนาคาร แต่นี่เป็นการนำบ้านไปจำนองกับบุคคล นิติบุคคล...

เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนลงทะเบียนบ้านล้านหลังเฟส 2 ก่อนเต็ม

กลับมาอีกครั้ง โครงการบ้านล้านหลัง ธอส. "บ้าน" ที่พักอาศัยที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบด้านสุขภาพและภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ผู้ประกอบการหลายแห่งจำนวนลดขนาดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน เพื่อพยุงธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่บางแห่งจำต้องปิดกิจการถาวรเนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ตกงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้เองความฝันเรื่องบ้านของหลายคนต้องขยับออกไปก่อน เพราะจำต้องใช้ระยะเวลารวบรวมเงินนานขึ้นกว่าเดิม แต่เหมือนมีข่าวดี หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบปรับเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2...

ช้อปดีมีคืน 2565 ลดหย่อนภาษี ซื้อขายหุ้นก็ลดหย่อนได้

คนทำงานต้องรู้ เล่นหุ้นก็ลดหย่อนภาษีได้ เทศกาลเสียภาษีวนกลับมาเป็นประจำทุก ๆ ต้นปี เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพื่อเสียภาษีต่อไป ซึ่งถ้ารายรับต่อปีไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คือ ไม่เกิน 150,000 บาท/ปี จะไม่ต้องเสียภาษี แต่คนทำงานก็ต้องยื่นเรื่องภาษีเป็นประจำทุกปี เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบรายได้ สำหรับผู้ที่ต้องเสียภาษีมักจะมีการยื่นลดหย่อนภาษีด้วย เพื่อเป็นส่วนลดในการเสียภาษี รู้จักโครงการช้อปดีมีคืน โครงการเพื่อการลดหย่อนภาษี โครงการช้อปดีมีคืนเป็นโครงการของภาครัฐที่ทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย มีกลุ่มเป้าหมายคือบุคคลที่เสียภาษีประจำปี เพราะโครงการช้อปดีมีคืนมีสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการที่ช่วยลดหย่อนภาษีหลายอย่าง...
Peeraphon J.https://promotions.co.th/money
ผันตัวเองมาศึกษาเกี่ยวกับด้านการเงิน และประกันต่างๆ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ ถนัดในด้านข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากธนาคารและสถาบันการเงิน รวมถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัย และมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในต่างประเทศมาแชร์ให้อ่านกันบ่อยๆ รวมถึงการวิเคราะห์สินค้าการเงินอย่าง สินเชื่อต่างๆ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ เทคนิคในการทำประกันด้วย https://promotions.co.th/money https://promotions.co.th/borrow

ข่าว Samsung เปิดตัวบัตร Debit วันนี้เป็นจริงแล้ว โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ทางการเงินนี้ว่า Samsung Money by SoFi เชื่อมกันกับ Smartphone ของ ซัมซุง โดยมีความสามารถเปิดบัญชีเงินฝาก พร้อมบัตร Debit รวมถึงระบบควบคุมการใช้จ่ายแต่ละเดือนด้วย

รับบัตร Virtual Card และ บัตรจริง

การเปิดบัญชีจะสามารถทำได้อย่างเร็วมาก โดยการใช้ควบคู่กับ Samsung Pay Application โดยบัตรเดบิตที่จะได้ จะมาในรูปแบบ Virtual Card รวมถึงจะมีการส่งบัตร ATM ให้กับคนที่เปิดบัตรด้วย แต่การโทร Verify ยังคงต้องมีอยู่เหมือนกันกับธนาคารทั่วไป โดยต้องมีการต่อสายหา Call Center เพื่อเปิดบริการบัตร Samsung Money ตัวนี้

จุดเด่นของ Samsung Money

ใน application ของ Samsung Money จะมีฟีเจอร์ในการควบคุมการจ่ายเงินแค่เพียงปลายนิ้ว มีบอกสถานะบัญชี ยอดเงินคงเหลือ ขอ Statement ย้อนหลัง และดูประวัติการค้นหาข้อมูลได้ และสามารถตรวจสอบรายการเคลื่อนไหวท่ผิดปกติได้ ทั้งหมดนี้ดูเหมือนกันกับ Mobile Banking ของธนาคารในประเทศไทยเลยทีเดียว

ได้คะแนนเพิ่มจาการใช้จ่าย

ถ้าเป็นบัตรเครดิต การใช้จ่ายทุกครั้งจะมีคะแนนสะสม และสำหรับ Samsung Money by SoFi ก็เช่นเดียวกัน โดยเจ้าของบัญชีสามารถเข้าร่วม Samsung Rewards Program เพื่อที่จะรับคะแนนได้ โดยในเบื้องต้น 1,000 คะแนนจะสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดเข้าบัญชีได้เลยทันที

Samsung Money by SoFi จะมีการเปิดตัวในช่วง 1-2 เดือน นี้ที่อเมริกาเป็นที่แรก โดยการลงทะเบียน ผ่าน http://www.samsung.com/us/money

แต่สำหรับในประเทศไทย Samsung ยังคงต้องมีการเข้าร่วมกับธนาคารในประเทศเพื่อที่จะเปิดให้บริการนี้ได้

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://news.samsung.com/us/introducing-samsung-money-samsung-pay-sofi/

Latest News

เปลี่ยนหน้าจอไอโฟนราคาเท่าไหร่ ทุกรุ่นตั้งแต่ 5s – iPhone 13

เช็คราคาซ่อมหน้าจอ iPhone ทุกรุ่น 2022 ไอโฟนแบรนด์มือถือชั้นนำที่ผู้ใช้ทั่วโลกให้การยอมรับทั้งเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน ระบบ ecosystem ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ง่าย ตัวเครื่องและลักษณะดูหรูหราพรีเมี่ยม มีการอัปเดตอยู่เสมอ ไม่มี Bloatware หรือติดตั้งแอปฯ อื่นให้รกเครื่อง บริการหลังการขายดีเยี่ยม และการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ทั้งหมดนี้ทำให้คนที่ใช้ iPhone ไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้ยี่ห้ออื่นอีกเลย และแนะนอนว่ามือถือแต่ละเครื่องโดยเฉพาะไอโฟนอย่างที่ทราบกันว่าราคาค่าตัวไม่ใช่ถูก ๆ...

พิกัด 9 คาเฟ่เขาค้อ เพชรบูรณ์ 2022 พร้อมุมถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ เพียบ

ปักหมุดคาเฟ่เขาค้อ สวย ๆ บรรยากาศดีที่เหมาะแก่การเดินทางไปเยือน เข้าสู่ช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ในปีนี้มีในส่วนของวันหยุดยาวทั้งช่วงกลางเดือนและในช่วงท้ายเดือนให้คุณสามารถเรียกเตรียมวางแผนในการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจกัน และหากพูดถึงวันหยุดรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้วนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนเลือกมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนและใช้เวลาในช่วงวันหยุดกับการท่องเที่ยว หนึ่งในนั้นคือเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เขาค้อเป็นอำเภอหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งสภาพอากาศบนเขาค้อมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้ผู้คนนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสความสวยงามอยู่เป็นอย่างมาก นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขาค้อแล้วนั้นอีกหนึ่งพิกัดที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ “คาเฟ่” ที่ในวันนี้ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมคาเฟ่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มาฝากกันว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจและไม่ควรพลาดที่จะต้องเดินทางไปเยือน...

ไขข้อสงสัย หลุมสิวหายเองได้ไหม? ไม่อยากหน้าพังต้องรู้

วิธีรักษาหลุมสิว คืนความเรียบเนียนให้กับผิวหน้า เรื่องสิวไม่เคยเป็นเรื่องเล็กสำหรับทุกเพศทุกวัย นอกจากทำให้ผิวหน้าขรุขระไม่เรียบเนียนแล้วแผลเป็นที่เกิดจากสิวทิ้งร่องรอยของจุดด่างดำทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำไม่สะอาดตา ที่ร้ายยิ่งกว่าคือหลุมสิวลักษณะต่าง ๆ ยากจะแก้ไขให้หายส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพ สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับประเด็นที่ว่าหลุมสิวหายเองได้หรือไม่ต้องใช้วิธีรักษาแบบไหนถึงจะช่วยได้ มาหาคำตอบไปพร้อมกัน หลุมสิวเกิดจากอะไร หลุมสิวเป็นรอยแผลเป็นชนิดหนึ่งเกิดขึ้นเพราะร่างกายพยายามหาวิธีซ่อมแซมสิวโดยการตอบสนองของร่างกายแต่ละคนจะเป็นตัวกำหนดว่ามีรอยแผลเป็นมากน้อยเพียงใด ปกติแล้วเมื่อสิวยุบจะทิ้งรอยแดงหรือรอยดำเอาไว้ซึ่งลักษณะแผลเป็นดังกล่าวเมื่อเวลาผ่านไปหลายสัปดาห์ก็จะค่อย ๆ จางหายไปในที่สุดที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะรอยแผลเป็นชนิดนี้เกิดจากสิวที่อักเสบบนผิวชั้นนอก ส่วนสิวที่เกิดจากการอักเสบลึกลงไปถึงผิวชั้นในกระบวนการซ่อมแซมร่างกายจะสร้างพังผืดรั้งให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวยุบตัวลงเป็นเหตุให้เกิดหลุมสิวตามมานั่นเอง หลุมสิวมีกี่ประเภท 1. หลุมสิวระดับรุนแรงที่สุด Icepick = เป็นหลุมสิวที่มีลักษณะเล็ก ๆ ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว มีความลึกอยู่ที่ 0.1 – 0.5 มิลลิเมตร คนมักเป็นหลุมสิวชนิดนี้ถึง...

อยากหน้าวีเชฟ ต้องฉีดอะไร? เติมเต็มหน้าเรียวสวยดังใจ

หน้าวีเชฟ V Shape ปรับรูปหน้า ลดกราม มีวิธีไหนบ้าง? รูปหน้าเรียวเล็ก หรือ “หน้าวีเชฟ” เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคน หรือแม้แต่ผู้ชายบางคนก็ล้วนใฝ่ฝัน เพราะการที่มีรูปหน้าเรียว ช่วยให้ใบหน้าได้รูปสวย สมส่วนและมีมิติ อีกทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูป โดยทั่วไปสาเหตุที่ทำให้รูปหน้าไม่เรียวสวยมีด้วยกันหลายปัจจัย อาทิ แก้มใหญ่ กรามใหญ่ คางสั้น ไขมันใต้คาง รวมถึงอายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยทำให้รูปหน้าเปลี่ยน ปัญหารูปหน้าเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดยแนวทางในการรักษาที่ได้รับความนิยมและแพทย์แนะนำ คือ “การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม”...

เปลี่ยนหน้าจอไอโฟนราคาเท่าไหร่ ทุกรุ่นตั้งแต่ 5s – iPhone 13

เช็คราคาซ่อมหน้าจอ iPhone ทุกรุ่น 2022 ไอโฟนแบรนด์มือถือชั้นนำที่ผู้ใช้ทั่วโลกให้การยอมรับทั้งเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน ระบบ ecosystem ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ง่าย ตัวเครื่องและลักษณะดูหรูหราพรีเมี่ยม มีการอัปเดตอยู่เสมอ ไม่มี Bloatware หรือติดตั้งแอปฯ อื่นให้รกเครื่อง บริการหลังการขายดีเยี่ยม และการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ทั้งหมดนี้ทำให้คนที่ใช้ iPhone ไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้ยี่ห้ออื่นอีกเลย และแนะนอนว่ามือถือแต่ละเครื่องโดยเฉพาะไอโฟนอย่างที่ทราบกันว่าราคาค่าตัวไม่ใช่ถูก ๆ หลายครั้งจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนหน้าจอเพราะรอยแตกร้าวหรือด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่การส่งซ่อมช่วยประหยัดงบประมาณในกระเป๋าไปได้มากกว่าการซื้อเครื่องใหม่ ดังนั้นวันนี้จะมาอัปเดตเปลี่ยนหน้าจอไอโฟนราคาเท่าไหร่ ทุกรุ่นตั้งแต่ 5s -...

More Articles Like This