ads

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ดียังไง ทำไมคนหากันเยอะ

ปัจจุบันบ้านถือเป็นอหังหาริมทรัพท์ที่กลายเป็นสิ่งที่หลายๆ คนใฝ่ฝันถือเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิตในการมีรถ มีบ้าน เป็นของตัวเอง ซึ่งหลายคนให้ความสำคัญในการเลือกซื้อบ้าน รถ หรือ คอนโด เพื่อเป็นทรัพย์สิน รวมถึงอสังหาฯ ที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง แต่ในปัจจุบันการซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือ แม้แต่การเลือกซื้อคอนโดก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรก็ตาม อาทิ เจ้าของกิจการ พนักงานงานประจำ ก็สามารถเลือกขอสินเชื่อ ในการซื้อบ้านจากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ให้บริการได้เช่นเดียวกันเพียงคุณมีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไข คุณก็สามารถมีบ้านละทรัพย์สินเป็นของตัวเองได้ โดยสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้ตามที่ต้องการ

แต่หลายคนเนื่องจากบ้านเป็นอสังหาฯ ที่ราคาค่อนข้างสูงดังนั้นยอดผ่อนชำระต่อเดือนนั้นจะสูงตามไปด้วย ทำให้หลายคนที่มีภาระทั้งในส่วนของค่ารถ ค่าบ้าน ค่าบัตรเครดิตนั้นต่างต้องหาวงเงินเพื่อนนำมาหมุนเวียนสำหรับการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น การรีไฟแนนซ์บ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำลังได้รับความสนใจจากหลากหลายคน

 รีไฟแนนซ์บ้าน คือ ? 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้น ธอส.

การรีไฟแนนซ์บ้าน จะเป็นการกู้ยืมสินเชื่อก้อนใหม่ไม่ว่าจะเป็นจากธนาคารเดิมที่เราเป็นหนี้ในการผ่อนชำระค่าบ้านอยู่ หรือ เลือกสินเชื่อรีไฟแนนซ์จากธนาคารใหม่เพื่อนำมาโป๊ะหนี้ธนาคารเดิม โดยคนส่วนใหญ่ที่เลือกรีไฟแนนซ์บ้านนั้น มักจะประสบปัญหาในส่วนของค่าใช้จ่าย หรือ อัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินไป อาทิ ผ่อนบ้าน 4 ล้าน เป็นเวลา 10 ปี โดยเริ่มผ่อนไปได้ประมาณ 3-4 ปี แต่เกิดปัญหาเรื่องค่าใช่จ่าย อย่างหมุนเงินมาสำหรับใช้จ่ายไม่ทัน หรือปัญหาอื่นๆ ทำให้ไม่สามารถหมุนเวียนค่าใช้จ่ายค่าบ้านได้ การเลือกรีไฟแนนซ์บ้านจึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะจะให้ช่วยขยายระยะเวลาผ่อนนั้นยืดระยะให้ยาวนานขึ้น และจะได้ผ่อนค่างวดน้อยลง รวมถึงอาจได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงอีกด้วย ซึ่งอีกข้อที่สำคัญสำหรับการรีไฟแนนซ์บ้านคือ ต้องรู้นโยบายของแต่ละธนาคาร และข้อกฏหมายด้านการเงินให้ชัดเจน เช่น โปรโมชั่นดอกเบี้ยใน 3 ปีแรก อัตราดอกเบี้ยประเภท MLR และ MRR ตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร

 รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส 2563 มีแบบไหนบ้าง? 

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. หรือ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ อีกหนึ่งธนาคารที่มีการให้บริการผลิตภัณฑ์สินเชื่อประเภทรีไฟแนนซ์บ้าน โดยมี

สินเชื่อบ้านสุขสันต์(Refinance in)

สินเชื่อบ้านสุขสันต์(Refinance in) ปี 2563 จาก ธอส.

สินเชื่อที่จัดทำเพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่ต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน หรือรองรับวัตถุประสงค์อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เพื่อการไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุด จากสถาบันการเงินอื่น เพื่อไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคารจากสถาบันการเงินอื่น และปลูกสร้าง หรือต่อเติม ขยาย ซ่อมแซมอาคาร เพื่อไถ่ถอนจำนองที่ดินเปล่าจากสถาบันการเงินอื่น พร้อมปลูกสร้างอาคาร อย่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝดทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์เพื่อที่อยู่อาศัย โดยผู้กู้ต้องมีประวัติเป็นลูกหนี้ที่ดีจากสถาบันการเงินเดิมไม่น้อยกว่า 12 เดือน และไม่ค้างชำระหนี้ตามที่ธนาคารกำหนด ซึ่งวงเงินนั้นจะให้กู้ตามหลักเกณฑ์ประกัน ตามเกณฑ์รายได้ เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติงานสินเชื่อ ทีระยะเวลาในการผ่อน ไม่น้อยกว่า 3 ปี 6 เดือน และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี ยกเว้น กรณีข้าราชการตุลาการ อัยการ หรืออื่น ๆ ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 75 ปี นั่นเอง

 สินเชื่อบ้านสุขสันต์(Refinance in) อัตราดอกเบี้ย 
  • อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ปีที่ 1 อยู่ที่ 2.45% ต่อปี
  • อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ปีที่ 2 อยู่ที่ 2.95% ต่อปี
  • อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ปีที่ 3  MRR –2.70% ต่อปี
  • อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญา

-กรณีลูกค้าสวัสดิการ MRR-1.00% ต่อปี

-กรณีลูกค้ารายย่อย (MOU)  MRR-0.75% ต่อปี

-กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป MRR-0.50% ต่อปี

 คุณสมบัติของผู้สมัคร 

  • ลูกค้ารายย่อยทั่วไป
  • ลูกค้ารายย่อย (MOU) ที่เป็นพนักงาน หรือลูกจ้างธุรกิจเอกชน ที่หน่วยงานทำข้อตกลง ความร่วมมือ กับ ธอส.
  • ลูกค้าสวัสดิการไม่มีเงินฝาก
รีไฟแนนซ์บ้าน

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านอยู่นั้นธนาคารธอส. ก็มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านที่น่าสนใจ ที่มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ อีกทั้งยังสามารถยื่นคำขอกู้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 อนุมัติและทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2563 และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ง่ายๆ เพื่อให้คุณสามารถรีไฟแนนซ์บ้านได้คุ้มค่า และมีตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณอีกด้วย

 READ MORE :