4 มาตรการ พักชำระหนี้ ระยะที่ 2 จะช่วยเราได้แค่ไหนนะ?

แนะนำ 10 ไอเดียทำเล็บเจลลายก้อนเมฆ สุดคิวท์ที่ควรนำไปทำตาม

เล็บเจลลายก้อนเมฆสุดน่ารัก ทำบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อ สำหรับสาว ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องของความสวยความงามถือเป็นเรื่องใหญ่ และถือเป็นเรื่องที่สาว ๆ หลายคนนั้นให้ความสนใจและให้ความใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำเล็บเจล ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเสริมบุคลิกภาพของสาว ๆ หลายคนที่ช่วยให้เพิ่มความมั่นใจและช่วยทำให้มือและเล็บของเรามีความสวยงามน่ามองมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีร้านเล็บเจลเปิดให้บริการอยู่หลากหลายแห่ง อีกทั้งยังมีเทรนด์การทำเล็บเจล ไอเดียลวดลายต่าง ๆ ที่สวยงามออกมาอยู่อย่างเสมอ หนึ่งในนั้นก็คือลายสุดน่ารักอย่างเล็บเจลลายก้อนเมฆ ที่ในวันนี้สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียการทำเล็บลายก้อนเมฆอยู่นั้นแต่ไม่รู้จะเลือกทำลายแบบไหนดีหรือเลือกโทนสีแบบไหนดี ต้องห้ามพลาดเพราะ Promotions.co.th ของเรานั้นได้รวบรวมไอเดียมาฝากกันแล้ว!! ไอเดียทำเล็บเจลลายก้อนเมฆสุดน่ารัก สวยเป๊ะปัง...

10 คาเฟ่พิษณุโลก 2022 ใกล้ธรรมชาติ ห้ามพลาดไปถ่ายรูป เช็กอิน

จุดเช็กอิน คาเฟ่เมืองสองแคว ธรรมชาติอยู่รอบตัว หากเอ่ยถึงชื่อจังหวัดพิษณุโลกหลายคนคงนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวโบราณสถาน วิถีชีวิตในเมืองเก่า และเต็มไปด้วยวัดวาอารามศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง พิษณุโลก เทศบาลนคร และเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่ง ในภาคกลางตอนบนของประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ในความเป็นจริงแล้วพิษณุโลกยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้ไปแวะเยี่ยมชม หนึ่งในนั้นที่พลาดไม่ได้คือ "การทัวร์คาเฟ่" บอกเลยว่าคาเฟ่พิษณุโลกสวย ๆ มีวิวและบรรยากาศ ที่แตกต่างจากคาเฟ่กรุงเทพฯ อย่างแน่นอน สิ่งหนึ่งที่คาเฟ่ในกรุงเทพให้ไม่ได้เลยก็คือ บรรยากาศร่มรื่นและวิถีชีวิตเรียบง่าย หากคุณกำลังมองหาคาเฟ่ไว้นั่งชิล ๆ และไปเช็กอินถ่ายรูปเก๋...

นาฬิกา Rado ของแท้ ราคาเท่าไหร่ แบรนด์ชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์

RADO นาฬิกาข้อมือสำหรับชายและหญิง เรียบหรู ดูแพง อย่างที่ทราบกันดีว่านาฬิกาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้บอกเวลา และยังเป็นเครื่องประดับสิ่งสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้คุณดูดี ปัจจุบันมีนาฬิกาหลายแบรนด์ให้คุณเลือกสวมใส่ โดยบางรุ่นนำมาปรับเปลี่ยนให้ดูมีสไตล์โมเดิร์นทันสมัยมากยิ่งขึ้น และยังสามารถสร้างสไตล์ที่หลากหลายให้กับคุณได้มากมาย ช่วยปรับให้เข้ากับทุกลุคทุกสไตล์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ “RADO นาฬิกาข้อมือสำหรับชายและหญิงจากสวิตเซอร์แลนด์”  ที่มาพร้อมความแม่นยำและเชื่อถือได้ของการเดินเข็ม รวมทั้งดีไซน์และคุณภาพของวัสดุที่นำมาประกอบเป็นตัวเรือน ทำให้ RADO เป็นนาฬิกาข้อมือชั้นนำและได้รับความนิยมไปทั่วโลก หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลนาฬิกา RADO แบรนด์ชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ Promotions.co.th ขอแนะนำนาฬิกา RADO ของแท้...

30 แคปชั่นง่วงนอนตอนทำงาน สายฮาจัดเต็ม จดไว้โพสต์แก้ง่วง

ง่วงนอน เหนื่อยล้า ไม่มีแรงทำงาน ระบายความง่วงผ่านแคปชั่น นอกจากความเหนื่อยล้าจากการทำงานที่แสนสาหัส เจ้านายดุ ลูกค้าด่า และสารพัดเรื่องราวที่ชวนปวดหัวแล้ว ‘ความง่วง’ เป็นอีกอุปสรรคที่เหล่าพนักงานออฟฟิศต้องเจอ แม้จะดื่มกาแฟถ้วยใหญ่เข้าไปแก้ง่วง แต่ทำยังไง๊ยังไงก็ไม่สามารถสลัดอาการเหล่านี้ออกไปได้สักที ยิ่งช่วงเวลาบ่ายหลังกินข้าวเที่ยงอิ่มด้วยแล้ว ความง่วงเพิ่มขึ้นแบบคูณสิบ! ทั้งเสียงหาวทั้งน้ำตาไหลมาหมด แต่ใครที่มีอาการง่วงแล้วอยากระบายความง่วงด้วยการอัปรูปลงโซเชียล แล้วกำลังหาแคปชั่นฮาๆ ไว้โพสต์อยู่ล่ะก็ วันนี้ Promotions.co.th คัดมาให้เน้น ๆ กับแคปชั่นง่วงนอนตอนทำงาน พร้อมบอกวิธีแก้ง่วงระหว่างทำงานให้กับทุกคน รับรองว่าช่วยสลัดความง่วงออกไปได้ดี งานเดินเร็ว...

ส่องรองเท้าผ้าใบ New Balance รุ่นฮิต ดีไซน์สวย แมทช์ได้ทุกสไตล์

นิวบาลานซ์ รองเท้าผ้าใบขวัญใจทุกเพศทุกวัย ทุกวันนี้ไม่ใส่แค่เสื้อผ้าหรือทรงผมเท่านั้น ที่ช่วยเสริมแต่งบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีมีสไตล์ แม้แต่รองเท้าผ้าใบที่สวมใส่เวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้คุณได้เช่นกัน และเพื่อเอาใจสายรองเท้าผ้าใบ วันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำรองเท้าผ้าใบแบรนด์ New Balance ที่มีจุดเด่นตรงตัวอักษร N ที่ด้านข้างของรองเท้า และการออกแบบเน้นเรื่องความสวยงามและความสะดวกสบายในการสวมใส่ เป็นผลให้รองเท้า New Balance ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย ส่วนจะมีรองเท้าผ้าใบ New Balance รุ่นยอดฮิตแบบไหนบ้าง...

จากที่มีการคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าว่า ผู้ที่เคยพักชำระหนี้มาตั้งแต่ต้นปี 2563 นั้นจะต้องกลับไปจ่ายหนี้เหมือนเดิม ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ได้ผิดคาดอะไร เพราะยังไงก็ตามหนี้ที่ก่อไว้ก็ต้องถูกจัดการให้ดี ซึ่งล่าสุดทาง ธนาคารแห่งประเทศไทยออกมาประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อย ได้ยังคงได้รับผลกระทบ ระยะที่ 2 ออกมาแล้ว โดยมี 4 ข้อที่สามารถช่วยเหลือได้ดังนี้

ปรับลดอัตราดอกเบี้ย 2-4% ต่อปี (เริ่ม 1 สิงหาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2564)

จะเห็นได้ว่ามีการประกาศลดดอกเบี้ยบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล ที่มีวงเงินหมุนเวียน (เช่นบัตรกดเงินสด) และสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีการผ่อนชำระเป็นงวดๆ เช่นสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไม่มีหลักประกัน รวมถึง สินเชื่อจำนำทะเบียน และ รีไฟแนนซ์รถยนต์ โดยมีการปรับลดดอกเบี้ย สูงถึง 4% โดยจะเริ่มตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2563 นี้เป็นต้นไป และเป็นการประกาศ 1 เดือนก่อนหน้า

  • บัตรเครดิต ลดอัตราดอกเบี้ยจาก 18% เหลือ 16% ลดลง 2%
  • สินเชื่อส่วนบุคคลแบบมีเงินหมุนเวียน เช่นบัตรกดเงินสด จาก 28% เหลือ 25% ลดลง 3%
  • สินเชื่อส่วนบุคคลไม่มีหลักทรัพย์ จาก 28% เป็น 25% ลดลง 3%
  • สินเชื่อจำนำทะเบียนรถจาก 28% เหลือ 24%

ลดดอกเบี้ยจะช่วยได้แค่ไหนนะ?

หลายคนอาจคิดว่า การลดอัตราดอกเบี้ยเพียงแค่ 2% ขั้นต่ำ ไม่น่าจะช่วยเหลืออะไรกันได้ แต่ถ้ามาลองคำนวณกันดูก็จะรู้ว่าช่วยได้เยอะเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น หากมีหนี้บัตรเครดิตอยู่ 150,000 บาท จาก ดอกเบี้ย 28% เหลือ 25% จะลดลงได้แค่ไหน?มาดูกัน

จากการคำนวณผ่านเครื่องคำนวณดอกเบี้ยสินเชื่อ ที่ Promotions.co.th Borrow จะเห็นได้ว่า หากมีอัตราดอกเบี้ยที่ 28% จะต้องจ่ายดอกเบี้ยทั้งหมดที่ 47,598 บาท แต่เมื่อลดอัตราดอกเบี้ยลง เหลือ 25% จะจ่ายดอกเบี้ยแค่เพียง 42,137.47 บาท (กำหนดระยะเวลาผ่อนคืน 24 เดือน) ตามตารางนี้

ดอกเบี้ย จ่ายคืนต่อเดือน ดอกเบี้ยรวม รวมที่ต้องจ่ายคืน
28% 8,233.27 47,598.59 197,598.59
25% 8,005.73 42,137.47 192,137.47
ต่างกัน 227.54 5461.12 5461.12
คิดเป็น %
3%
11%
3%

จะเห็นได้ว่าเพียงแค่การลดดอกเบี้ย 3% นั้น จะทำให้จ่ายดอกเบี้ย ณ วันสิ้นสุดได้น้อยลงถึง 11% เลยทีเดียว ซึ่งคิดว่ามาตรการนี้น่าจะช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบได้ค่อนข้างมาก

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลจาก 1.5 เท่าเป็น 2 เท่า (เริ่ม 1 สิงหาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2564)

โดยปกติแล้ว บุคคลคนหนึ่ง หากมีเงินเดือนต่ำกว่า 30,000 บาท และไปขอสินเชื่อ หรือ สมัครบัตรเครดิต จะได้วงเงินในบัตร หรือ สินเชื่อแค่เพียง 1.5 เท่าของรายได้เท่านั้น ซึ่งมาตรการนี้เป็นตัวสกัดหนี้เสียที่มีมานานหลายปีแล้ว

ด้วยการปรับเพดานใหม่จะทำให้ได้วงเงินเป็น 2 เท่าของเงินเดือน ยกตัวอย่างเช่น เงินเดือน 20,000 บาท โดยปกติเมื่อสมัครผลิตภัณฑ์ทางการเงินจะได้แค่เพียง 30,000 บาท (1.5 เท่า) แต่ด้วยมาตรการใหม่จะได้มากขึ้นเป็น 40,000 บาท ( 2 เท่า)

เพิ่มวงเงินเป็น 2 เท่า จะช่วยได้มากแค่ไหนนะ?

และถ้าคำนวณดูแล้ว จะมากกว่าเดิม ราวๆ 33% ทำให้มีสภาพคล่องได้มากขึ้น ซึ่งหากมากกว่าเดิม 10,000 บาท หารด้วยวงเงินเดิมคือ 30,000 บาท จะเท่ากับ 33% และสามารถนำเอาไปจับจ่ายใช้สอยได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม


มาตรการขั้นต่ำ เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 2 (เริ่ม 1 ก.ค. 63 – 31 ธ.ค. 63)

ขึ้นชื่อว่าขั้นต่ำ ก็ต้องเป็นการผ่อนจ่ายขั้นต่ำ และการเปลี่ยนสัญญาสินเชื่อระยะสั้นให้เป็นระยะยาว เพื่อให้มีการผ่อนจ่ายต่อเดือนน้อยลง รวมถึงการเลื่อนจ่ายค่างวด ทั้งดอกเบี้ยและเงินต้น แต่เฉพาะลูกหนี้ที่ไม่ใช่หนี้เสีย (ที่มีการค้างชำระมามากกว่า 3 เดือน) เท่านั้น โดยต้องไม่เป็นหนี้เสียมาตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563

ประเภทสินเชื่อ ลูกหนี้ปกติ
บัตรเครดิต เปลี่ยนเป็นสินเชื่อระยะยาว 48 งวด หรือขยายเวลาชำระหนี้ (ดอกเบี้ยไม่เกิน 12%)
สินเชื่อบัตรกดเงินสด ลดขั้นต่ำในการผ่อน เปลี่ยนเป็นสินเชื่อระยะยาว 48 งวด ดอกเบี้ยไม่เกิน 22%
สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อจำนำทะเบียน ลดค่างวดอย่างน้อย 30% ดอกเบี้ยไม่เกิน 22%
สินเชื่อเช่าซื้อ มอเตอร์ไซค์ และ รถยนต์ เลื่อนชำระค่างวดทั้งต้นและดอก 3 เดือน หรือ ขยายเวลาชำระหนี้
สินเชื่อบ้าน เลื่อนชำระค่างวดทั้งต้นและดอก 3 เดือน หรือ ลดดอกเบี้ย หรือ ขยายเวลาชำระหนี้

โดยทาง ธปท ได้มีการระบุไว้ว่า หากผู้ที่ติดหนี้ไม่สามารถจ่ายหนี้ได้ตามกำหนด หรือ ตามขั้นต่ำ ให้ธนาคารปรับปรุงโครงสร้างหนี้ โดยจัดแผนที่มีการดำเนินการ คล้ายกันกับ คลินิกแก้หนี้ สำหรับลูกหนี้ที่เป็นหนี้เสีย

โดยจะไม่มีการเก็บเบี้ยปรับ และถ้าจะเป็นการจ่ายแบบโปะ หรือ ปิดบัญชี จะไม่มีการคิดค่าปรับใดๆ

มาตรการนี้มีประโยชน์ยังไงนะ?

เมื่อมีการขยายระยะเวลาชำระหนี้ จะทำให้สามารถจ่ายค่างวดได้น้อยลง ยกตัวอย่างเช่น สินเชื่อส่วนบุคคล วงเงิน 100,000 บาท โดยปกติแล้วมีระยะเวลาชำระหนี้ 12 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ย 28% จะต้องผ่อนจ่ายต่อเดือน 9,650.6 บาท

ดอกเบี้ย ระยะเวลาจ่ายคืน จ่ายคืนต่อเดือน ดอกเบี้ยรวม รวมที่ต้องจ่ายคืน
28% 12 เดือน 9,650.60 15,807.19 115,807.19
22% 24 เดือน 5,187.82 24,507.57 124,507.57
ต่างกัน 4462.78 8,700.38 8,700.38
คิดเป็น % 46% 55% 8%

แต่เมื่อมีการ ยืดระยะแล้วจะทำให้การจ่ายคืนน้อยลงกว่าเดิม 46% ต่อเดือน เท่ากับจ่ายค่างวดน้อยลงเกือบครึ่ง แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจากมีระยะเวลาที่ผ่อนนานขึ้นดอกเบี้ยก็รวม และ เงินต้นบวกดอกเบี้ยในวันสิ้นสุดสัญญาก็จะสูงขึ้นด้วย โดยดอกเบี้ยจะสูงขึ้นกว่าเดิม 55% แต่ เมื่อดูผลรวมที่ต้องจ่ายคืนแล้ว จ่ายคืนมากกว่าเดิมแค่ 8% เท่านั้น


ปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อบรรเทาภาระให้ลูกหนี้

มาตรการนี้ คาดว่าสามารถเริ่มได้เลยทันที การปรับโครงสร้างหนี้ จะทำให้ลูกหนี้มีที่ยึดเหนี่ยว และรู้ว่าตัวเองจะต้องทำอย่างไรต่อไป ทำให้มีแผนการในเรื่องของการใช้เงินที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น และยังคงอยู่ในระบบ ที่ทำให้ไม่เขวไปหาสินเชื่อนอกระบบมาใช้จ่าย


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามทาง ฝ่ายนโยบายการกำกับสถาบันการเงิน และฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ได้ตามด้านล่างนี้ 

โทรศัพท์: 0 2283 5313, 0 2283 5303, 0 2283 6303, 0 2356 7451
Email: FIAPTeam@bot.or.th, SFIanalysisT@bot.or.th

Hot Topics

Lazada โค้ดปริศนา โปรโมชั่นช่วงตรุษจีน ลดเพิ่มอีก 8% เป็นแต๊ะเอีย

มันกลับมาอีกแล้ว หลังจากงาน Lazada Online Super Sale ที่ผ่านมา ทุกคนคงจะได้เห็นกันแล้วว่า ลาซาด้ามีแคมเปญเยอะจริงๆ ซึ่งในช่วงโปรโมชั่นในปี 2016 นั้น วันๆหนึ่งนี่แทบไม่ต้องทำอะไรกันเลย นั่งดูแต่ดีลสินค้าที่เค้าเรียกว่า Flash Sale กัน เพราะมีสินค้าลดราคารายชั่วโมงเลยจริงๆ และมาถึง 2017 นี้ ก่อนที่จะไปเชยชมแคมเปญใหญ่ Lazada Anniversary...

สารเคลือบ “ทำอาหารไม่ติดกระทะ” ลื่นปรื้ดๆ อันตรายและก่อให้เกิดมะเร็งได้

เทคโนโลยีการประกอบอาหารในปัจจุบัน ทำให้มีการทำอาหารได้ไวขึ้น สุกเร็วขึ้น และสามารถเพิ่มรสชาดอาหาร ได้ดี และทำให้การล้างการจัดเก็บดีขึ้น แต่เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับเครื่องครัวเช่นกระทะ ที่โฆษณาว่าไม่ติดกระทะนั้น จริงๆแล้วก็มีมุมที่น่ากลัว โดยเฉพาะกระทะหรือเครื่องครัวที่โฆษณา และมีคุณสมบัติ "ที่ไม่ติดกระทะ" นั้น มีสาร PFASs หรือ Poly-perfluoroalkyl ซึ่งเป็นสารที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งอาจมีอันตราย สำหรับสินค้าที่ใช้ในบ้านเรือน เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ และของที่มีสาร PFASs นั้น...

โปรโมชั่น Uniqlo บัตรเครดิต KTC รับเงินคืน 5-500 บาทผ่าน App

น่าจะเป็นบัตรเครดิตรุ่นเดียวที่ช้อปที่ ยูนิโคล่ คุ้มที่สุด ณ ปัจจุบัน และ ยังคงมีโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องถึง สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้ กับโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC Uniqlo ต้อนรับปีใหม่ ตรุษจีน รับเงินคืนผ่าน KTC Mobile สบายๆ ไม่จำกัดยอดซื้อ ขั้นต่ำ 1,000 บาท รับฟรี e-Coupon โปรโมชั่น...

Reviews

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...