ร้านซีเจ เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งไหม? มาเช็คกัน

ads

กระแสการค้นหาร้านค้าคนละครึ่งเริ่มขึ้น ณ วันนี้ 23 ตุลาคม 2563 ซึ่งมีประชาชนสนใจโครงการนี้เป็นจำนวนมาก แต่บ้างก็มีการเข้าใจผิดเกี่ยวกับการรับเงิน 5000 บาท ซึ่งเป็นอีกโครงการหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี คำถามล่าสุดจากหลายๆคนอยากรู้ว่า ร้าน CJ มินิมาร์ท (ซีเจ) เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยหรือไม่? จะเช็คได้อย่างไร?

เหมือนกันกับเซเว่น ซีเจ ไม่ได้อยู่ในโครงการคนละครึ่ง

เพราะร้านค้าที่จดทะเบียนจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งได้อย่างแน่นอน ซึ่งต้องเป็นร้านอาหาร ร้านรายย่อยที่ไม่มีทะเบียนจัดตั้งเป็นบริษัท ยกตัวอย่างเช่น ร้านรถเข็นขายลูกชิ้น และแม้แต่ 7-11 ก็ไม่ได้ร่วมรายการแคมเปญนี้ ดังนั้น ร้านซีเจไม่ได้ร่วมโครงการนี้อย่างแน่นอน

รู้ได้ยังไง? เช็คจากที่ไหน?

หากยังไม่แน่ใจ สามารถเช็คได้ที่ คนละครึ่ง.com ในหมวดของ Search-Merchant เพื่อยืนยันว่า ร้านมินิมาร์ทแบรนด์ CJ ไม่ได้อยู่ในแคมเปญนี้แต่อย่างใด

อ่านต่อเกี่ยวกับคนละครึ่ง

รอแคมเปญหน้า ช้อปดีมีคืน

แต่สำหรับคนที่เล็งจะลดหย่อนภาษีในแคมเปญช้อปดีมีคืนนั้น จะเป็นในทางกลับกัน นั่นก็คือ ร้านค้าที่ร่วมรายการช้อปดีมีคืนจะต้องเป็นร้านที่จดทะเบียนพาณิชย์ จด VAT และสามารถออกใบกำกับภาษีได้เท่านั้น ซึ่งในตอนนั้นเอง หากจะหา ร้าน 7-11 ที่ออกใบกำกับภาษี ก็ย่อมทำได้ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตาม Link ด้านล่าง