ใช้เวลา 2 ปี ฟื้นตัว เศรษฐกิจติดลบ 5-6% ดอกเบี้ยลงต่อเนื่อง

Must Read

เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนลงทะเบียนบ้านล้านหลังเฟส 2 ก่อนเต็ม

กลับมาอีกครั้ง โครงการบ้านล้านหลัง ธอส. "บ้าน" ที่พักอาศัยที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบด้านสุขภาพและภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ผู้ประกอบการหลายแห่งจำนวนลดขนาดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน เพื่อพยุงธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่บางแห่งจำต้องปิดกิจการถาวรเนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ตกงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้เองความฝันเรื่องบ้านของหลายคนต้องขยับออกไปก่อน เพราะจำต้องใช้ระยะเวลารวบรวมเงินนานขึ้นกว่าเดิม แต่เหมือนมีข่าวดี หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบปรับเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2...

ช้อปดีมีคืน 2565 ลดหย่อนภาษี ซื้อขายหุ้นก็ลดหย่อนได้

คนทำงานต้องรู้ เล่นหุ้นก็ลดหย่อนภาษีได้ เทศกาลเสียภาษีวนกลับมาเป็นประจำทุก ๆ ต้นปี เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพื่อเสียภาษีต่อไป ซึ่งถ้ารายรับต่อปีไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คือ ไม่เกิน 150,000 บาท/ปี จะไม่ต้องเสียภาษี แต่คนทำงานก็ต้องยื่นเรื่องภาษีเป็นประจำทุกปี เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบรายได้ สำหรับผู้ที่ต้องเสียภาษีมักจะมีการยื่นลดหย่อนภาษีด้วย เพื่อเป็นส่วนลดในการเสียภาษี รู้จักโครงการช้อปดีมีคืน โครงการเพื่อการลดหย่อนภาษี โครงการช้อปดีมีคืนเป็นโครงการของภาครัฐที่ทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย มีกลุ่มเป้าหมายคือบุคคลที่เสียภาษีประจำปี เพราะโครงการช้อปดีมีคืนมีสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการที่ช่วยลดหย่อนภาษีหลายอย่าง...

ลดหย่อนภาษี 2565 มีอะไรบ้าง เตรียมพร้อมก่อนยื่นแบบ

ก่อนยื่นภาษี 2565 เช็กสิทธิลดหย่อนให้ชัวร์ การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ถือเป็นหน้าที่ของผู้มีรายได้ทุกคนที่กฎหมายระบุให้ต้องยื่นภาษีเพื่อเป็นการแสดงหลักฐานรายได้ที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ถึงแม้จะไม่ถึงเกณฑ์ต้องจ่ายภาษีแต่ก็ต้องยื่นอยู่ดี โดยยื่นปีละ 1 ครั้งตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 31 มีนาคมของทุกปี หากยื่นผ่านออนไลน์จะขยายระยะเวลาได้ถึง 8 เมษายน และนี่ก็ถึงกำหนดเวลาแล้วที่ผู้มีรายได้ทุกคนจะต้องยื่นภาษี คำถามที่มักเกิดขึ้นก็คือปีที่ผ่านมามีอะไรที่สามารถลดหย่อนภาษีได้บ้าง ช่วยให้คุณจ่ายภาษีลดลง หรือได้เงินคืนภาษี...
Peeraphon J.https://promotions.co.th/money
ผันตัวเองมาศึกษาเกี่ยวกับด้านการเงิน และประกันต่างๆ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ ถนัดในด้านข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากธนาคารและสถาบันการเงิน รวมถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัย และมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในต่างประเทศมาแชร์ให้อ่านกันบ่อยๆ รวมถึงการวิเคราะห์สินค้าการเงินอย่าง สินเชื่อต่างๆ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ เทคนิคในการทำประกันด้วย https://promotions.co.th/money https://promotions.co.th/borrow

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดการณ์เศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวโดยใช้ระยะเวลามากถึง 2 ปีหลังจากนี้ ซึ่งภาพรวมอาจติดลบสูงสุดถึง 6% ขึ้นอยู่กับการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาด ซึ่งสามารถมองได้ 2 มุมมอง

ข้อมูลจาก efinancethai กล่าวว่า ในกรณีแรก ประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ครึ่งปีแรก และไม่มีการแพร่ระบาดรอบ 2 วิถีชีวิตของคนเมืองกลับมาเป็นปกติแบบ New Normal ซึ่งในเรื่องนี้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะยังไม่ได้มีความรวดเร็ว เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป

แต่สำหรับกรณีที่มีการระบาดอีกครั้ง ใน Wave 2 เศรษฐกิจจะฟื้นตัวช้ากว่าปกติ โดยคาดหวังทางรัฐบาลออก มาตรการเข้มงวดกว่าเดิม

มากไปกว่านั้นทางกสิกรมองว่า กนง. หรือ คณะกรรมการนโยบายการเงิน อาจมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก 0.25% เหลือเพียง 0.5% ซึ่งจะเป็นการผ่อนภาระให้กับภาคเศรษฐกิจ แต่สำหรับมาตรการดอกเบี้ย 0% นั้นคงยังไม่ถึงขั้นนั้น ยังคงมองว่าอยู่แนวบวก ซึ่งทั้งหมดนี้คาดว่า เศรษฐกิจจะใช้เวลา 1-2 ปีในการฟื้นตัว

ที่มา: efinancethai, manager.co.th

Latest News

ข่าวลือ iPhone 15 มาพร้อมกล้อง Telephoto ซูมได้ไกลกว่าเดิม

ใหม่ iPhone 15 ปี 2023 ใช้ Face ID แบบซ่อนใต้จอ  ข่าวลือมาแรงที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น "iPhone 15" จากแบรนด์มือถือชั้นนำอย่าง Apple ที่มีภาพหลุดพร้อมสเปกเครื่องออกมาให้ได้เห็นกันตามแหล่งข่าวต่าง ๆ โดยรุ่นนี้มีนักวิเคราะห์คาดว่าจะมาพร้อมกล้อง Telephoto...

สาว ๆ มีเลิฟ 20 ลายเล็บเจล ทาแล้วมือขาว ขับผิวให้สว่าง

ห้ามพลาดรวมลายเล็บเจลที่ทาแล้วช่วยให้มือขาวผิวออร่ามากยิ่งขึ้น หากพูดถึงสาว ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้เด็ดขาด เพราะถือได้ว่าเป็นการเสริมบุคลิกในรูปแบบหนึ่งและช่วยเสริมสร้างความมั่นใจของสาว ๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันการเสริมสวยของคุณผู้หญิงอย่างเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการทำผม การซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย การซื้อเครื่องสำอาง ไปจนถึงการทำเล็บ ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนนั้นขาดไม่ได้เลยทีเดียว หากพูดถึงการทำเล็บเจลถือว่าได้รับความนิยมจากสาว ๆ เป็นอย่างมากและในปัจจุบันนี้ก็มีตัวเลือกร้านทำเล็บรวมถึงสีของน้ำยาทาเล็บที่หลากหลายโทนสี ทั้งยังสร้างสรรแบบใหม่ ๆ ออกมาผ่านการวาดลวดสายต่าง ๆ ที่เพิ่มความสวยงามให้กับการทำเล็บมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกสีเล็บนั้นนอกจากความชื่นชอบส่วนบุคคลแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนยังคำนึงถึงนั่นก็คือการเลือกสีเล็บหรือลายเล็บเพื่อที่จะทำให้มือของเรานั้นดูขาวมากยิ่งขึ้น...

Jurassic ภาคไหนสนุกที่สุด จัดเต็มทุกภาค ย้อนตำนานจักรวาลไดโนเสาร์

มัดรวม! ภาพยนตร์ Jurassic Park & Jurassic World ทุกภาค  กลับมาย้อนตำนานจักรวาลไดโนเสาร์กันอีกครั้งสำหรับภาพยนตร์ Jurassic ที่จะพาคุณกลับไปปลุกชีวิตเจ้าโลกยุคดึกดำบรรพ์ให้กลับมา กับภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย ล่าสุด! เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Jurassic World: Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร หลายคงได้มีโอกาศไปดูกันตั้งแต่วันแรกแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? ความสนุกอัดแน่นสมการรอคอยจริง...

15 ที่เที่ยวสวนสาธารณะใกล้ฉัน มัดรวมกรุงเทพและต่างจังหวัด

แนะนำที่เที่ยวสวนสาธารณะ บรรยากาศร่มรื่น ทั่วประเทศ สวนสาธารณะ กลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนให้ความนิยมแวะไปท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลที่ว่าคนยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ อยากมีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดโรค นอกจากนี้บรรยากาศที่สวนสาธารณะไม่ใช่แค่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแต่เพียงอย่างเดียว ยังเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนทุกเพศทุกวัย มีกิจกรรมมากมายให้ทำร่วมกัน มีการแสดงร้อง เล่น เต้นรำ ต่าง ๆ มอบความสนุกสนาน เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ได้ปลุกกระแสงานดนตรีในสวนตามนโยบายที่สัญญาไว้ เรามาดูกันหน่อยว่า...

ใหม่ล่าสุด MacBook Pro M2 ราคาเท่าไหร่ เปิดตัวในงาน WWDC2022

เช็คสเปคและราคาเปิดตัว MacBook Pro 13 นิ้ว ชิปทรงพลัง M2 ในช่วงกลางปีนี้ตลาดไอทีคึกคักกันอีกแล้ว เพราะ Apple กลับมาจัดงาน WWDC 2022 แบบออนไซต์ หลังจากช่วง 2 ปีที่ผ่านมาจัดแบบ Virtual Event เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 โดยในงานนี้แอปเปิ้ลได้จัดเต็มเปิดตัวทั้งสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดและซอฟต์แวร์ที่อัพเกรดขึ้น ทำให้สาวกแอปเปิ้ลตื่นตาตื่นใจกับฟีเจอร์และสินค้าใหม่ ๆ โดยเฉพาะ MacBook...

More Articles Like This