หนุนผู้มีรายได้น้อย ! ขยายเวลาพักชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย “บ้านมั่นคงเฮ” อีก 3 เดือน

Mac x Kakao friends บิวตี้สุดคิ้วท์ มีอะไรน่าสนใจบ้าง? 

บิวตี้สุดคิ้วท์ Mac x Kakao friends ราคาเท่าไหร่? มาแล้วว...ไทมเด็ดจากแบรนด์ความงามชั้นนำที่มาแรงอย่างมาก ณ เวลานี้ กับ ไอเทมสวยคอลเลคชั่นใหม่ ตอนรับเทศกาลเดือนแห่งคงามรัก สีชมพูหวานแหวว น่ารักสุดๆ กับ Mac x Kakao friends ที่จะมาครอบครองใจสาวๆ สายบิวตี้อย่างเรา ให้ตกหลุมรักแบบไม่ทันรู้ตัว เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่กำลังมองหาไอเทมสวย สีน่ารัก ...

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่นไหนดี ราคาไม่เกิน 4,000 บาท

มีงบจำกัด ซื้อเครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์แบบไหนดี ปัจจุบันไม่ได้มีงานบ้านอย่างการซักผ้าเท่านั้น ที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้ามาเป็นผู้ช่วยในการทำความสะอาดเสื้อผ้าให้สะอาดหมดจด แม้กระทั่งการทำความสะอาดพื้นบ้าน เพื่อขจัดฝุ่นและขยะในบริเวณบ้าน ที่เดิมต้องใช้ไม้กวาดและที่ตักผง ก็มีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่พร้อมช่วยทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลว่า ต้องเผชิญกับฝุ่นที่ฟุ้งกระจายไปทั่วบ้าน กับนวัตกรรมการทำความสะอาดสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ ที่ชื่อว่า "เครื่องดูดฝุ่น" นั่นเอง สำหรับคุณแม่บ้าน คุณพ่อบ้านที่กังวลว่า ควรเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี เพราะมีเครื่องดูดฝุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ยอดฮิตมาให้เลือกซื้อกันแบบไม่หวาดไม่ไหว แต่วันนี้เราขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่น Electrolux ว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อมาใช้งานที่บ้าน ในงบประมาณไม่เกิน 4,000 บาท ว่าแล้วตามไปดูลิสต์เครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีพร้อม ๆ...

Klook ชวนเที่ยวทะเลหน้าร้อน จัดแพ็กเกจเที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน สุดคุ้ม

หน้าร้อนนี้ทัวร์เกาะภูเก็ต พักโรงแรมสุดหรู กันเถอะ! ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้ว และในเดือนหน้ายังเป็นเดือนเมษายน ซึ่งมีวันหยุดยาวอย่างวันสงกรานต์ เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มมองหาที่เที่ยวทะเลดี ๆ หรือทัวร์เที่ยวทะเลสุดคุ้ม วางแผนไว้ไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาวให้คลายร้อนกับทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนพิเศษ วันนี้ Promotions จึงขอแนะนำแพ็กเกจทัวร์เที่ยวภูเก็ตสุดคุ้มจาก Klook ให้คุณได้เที่ยวกัน 3 วัน 2 คืน ในราคาไม่ถึงหมื่น นอกจากแพ็กเก็จทัวร์เที่ยวภูเก็ต ยังมีทัวร์อื่น ๆ...

แจกเงินเที่ยวสงกรานต์ 5000 บาท ใครได้บ้าง ได้เงินแบบไหน เช็กเลย!

วันหยุดสงกรานต์ 2564 นี้ มีเฮ ! หลังจากช่วงปลายปี 2563 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ กำหนดวันหยุดประจำปี 2564 รวมถึงเลื่อนวันหยุดราชการประจำปี 2564 และมีการประกาศวันหยุดประจำภูมิภาค ซึ่งในส่วนของเดือนเมษายน 2564 ที่ตรงกับ "วันสงกรานต์" หรือ "ประเพณีสงกรานต์" ซึ่งเป็นวันฉลองการขึ้นปีใหม่ของไทย โดยทั่วไปจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนของทุกปี และวันหยุดเดือนเมษายน...

ชวนบลิ๊งค์มาสวย! สีย้อมผม Blackpink ยี่ห้อ Mise En Scene ซื้อที่ไหน

แนะนำโฟมย้อมผม Hello Bubble ที่สาว ๆ แบล็คพิงค์เป็นพรีเซนเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่มาแรงมาก ๆ ในยุคนี้ เกริ่นมาแบบนี้เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงสาว ๆ วง Blackpink เกิร์ลกรุ๊ปสไตล์เคป็อปฮิปฮอปจากค่ายเพลงวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ มีสมาชิกด้วยกัน 4 คน ได้แก่ จีซู, เจนนี่, โรเซ่ และลิซ่า แน่นอนว่าความโด่งดังของสาว...

พอช. ใจดี ขยายระยะเวลาพักชำระหนี้

เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ภาคธุรกิจ การทำงาน การใช้ชีวิตประจำวันของหลายคนต้องเปลี่ยนไป ถึงขั้นส่งผลกระทบต่อเงินในกระเป๋ากันเลยก็ว่าได้ แถมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีทีท่าว่าจะไม่จบลงง่าย ๆ ทำให้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ต้องเข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างจริงจัง

และหนึ่งในมาตรการช่วยเหลือที่ว่านั้นก็คือ มาตรการจัดการหนี้ ที่รัฐบาล ธนาคารแห่งประเทศไทย ธนาคารพาณิชย์ ทยอยออกมาตรการ “ลดภาระหนี้” ให้กับประชาชนให้สามารถบริหารจัดการรายได้ให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย

ล่าสุด สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) หรือ พอช. ประกาศช่วยผู้ที่มีรายได้น้อย ด้วยการผ่อนผันให้สหกรณ์และสมาชิกโครงการบ้านมั่นคงทั่วประเทศที่ใช้สินเชื่อจาก พอช. ไม่ต้องชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้แก่ พอช. จากเดิมที่จะครบกำหนดในเดือนมิถุนายน 2563 ขยับออกไปอีก 3 เดือน ระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน 2563 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนชาวชุมชนบ้านมั่นคงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้มีโอกาสฟื้นฟูอาชีพและรายได้

ทั้งนี้ ตามมาตรการขยายระยะเวลาการพักชำระหนี้เพิ่มอีก 3 เดือนให้แก่สหกรณ์และสมาชิกโครงการบ้านมั่นคงทั่วประเทศ พบว่า มีประชาชนที่ได้รับประโยชน์ในครั้งนี้กว่า 1 แสนครัวเรือน ร่วม 5 แสนคน

พักหนี้บ้านมั่นคง โควิด 19 จนถึงเดือนกันยายน 2563
พักหนี้บ้านมั่นคง โควิด 19

โครงการบ้านมั่นคง คือ

เป็นโครงการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยของประชาชนที่มีรายได้น้อยทั่วประเทศทั้งในเมืองและชนบท โดยชาวชุมชนที่มีความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย ไม่มีความมั่นคงในที่ดิน เช่น เช่าที่ดิน ปลูกสร้างบ้านในที่ดินของรัฐหรือเอกชน รวมตัวกันแก้ไขปัญหาและบริหารงานในรูปแบบของสหกรณ์ โดยการซื้อที่ดินหรือเช่าอย่างถูกต้อง หรือปรับปรุงบ้านในที่ดินเดิม เพื่อให้มีความมั่นคงในที่ดินและที่อยู่อาศัย

ผลการพักชำระหนี้โครงการบ้านมั่นคงช่วงแรก เป็นอย่างไร ?

สำหรับมาตรการพักชำระหนี้โครงการบ้านมั่นคง ช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน 2563 ผลปรากฎว่า พอช. ได้อนุมัติพักชำระหนี้ให้ชาวชุมชนบ้านมั่นคง รวมทั้งสิ้น 119,956 ครัวเรือน

นอกจากมาตรการพักชำระหนี้แล้ว ทาง พอช. ยังมีมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อื่น ๆ อาทิ

  • ครัว พอช.ปันสุข เพื่อแบ่งปันอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ
  • มอบถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็นให้แก่ชาวชุมชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนในช่วง #COVID19
  • จัดสรรข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็น ไปวางไว้ที่ตู้ปันสุข พอช. ในจุดต่าง ๆ

READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น Home Pro มหกรรมสินค้าสู้ภัยน้ำท่วม

Promotion Home Pro มหกรรมสินค้าสู้ภัยน้ำท่วม พบสินค้าราคาพิเศษมากมายเพื่อคนรักบ้านจาก Homepro มหกรรมสินค้าสู้ภัยน้ำท่วม ในวันที่  8 - 18 พ.ย. 54 พบสินค้าราคาพิเศษมากมายที่จำเป็นต่อคนรักบ้าน ในงานมหกรรมสินค้าสู้ภัยน้ำท่วม จาก Homepro อาทิ เครื่องปั๊มน้ำ, สีทากันน้ำ, กาวยาแนวกันน้ำ, แผ่นกันน้ำ, ไม้ถูพื้น, ถังใส่ของ รวมถึงถุงใส่รถกันน้ำที่ทุกคนถามถึง และพลาดไม่ได้กับโปรโมชั่น บริการซ่อมบ้าน...

Promotion CHARLES & KEITH JOY LUCK CLUTCH

โปรโมชั่น CHARLES & KEITH JOY LUCK CLUTCH มอบของขวัญ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน Charles & Keith เปิดตัว Spring Collection ล่าสุดด้วยสีสันสดใส เต็มไปด้วยกลิ่นอายความหวาน ความสดชื่นพร้อมต้อนรับตรุษจีน ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ มอบของขวัญ JOY LUCK CLUTCH กระเป๋าเอนกประสงค์ริ้วแดงทองนำโชค ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับทุกท่าน...

BaNANA IT ลดแซ่บเวอร์ จัดหนักทั้งร้าน

ลดราคาจัดหนัก ไม่ควรพลาด ร้านบานาน่า ไอที และ บานาน่า โมบาย จัดโปรโมชั่นใหญ่ที่ไม่ควรพลาด กับ ลด แซ่บ เว่อร์!!! จัดหนัก ลดทั้งร้าน ลดราคาสินค้าทั้งร้านมากมาย ไม่ว่า สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต รับส่วนลดสูงสุด 3,500 บาท, โน๊ตบุ๊ค รับส่วนลดสูงสุด 2,000...

Reviews

สินเชื่อบ้านข้าราชการ 2564 ที่ไหนดี กู้ง่าย อนุมัติไว

สวัสดิการกู้ซื้อบ้าน สำหรับข้าราชการ "บ้าน" เป็นหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน เมื่อก่อนการสร้างบ้าน ซื้อบ้านอาจเป็นเรื่องยาก เพราะต้องใช้เงินสดก้อนใหญ่ แต่ปัจจุบันการเป็นเจ้าของบ้านซักหลังไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้ในภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ซบเซาเนื่องจากไวรัสโควิด19 ด้วยมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ชื่อว่า "สินเชื่อบ้าน" หรือ "สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย" ซึ่งเป็นเงินกู้ระยะยาวที่เรากู้ยืมจากสถาบันการเงินหรือธนาคาร เพื่อซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวเฮาส์ ทาวโฮม คอนโด หรืออาคารพาณิชย์ โดยใช้ที่อยู่อาศัยนั้นเป็นหลักประกันในการจำนองให้แก่ธนาคารผู้ให้สินเชื่อ โดยทุกวันนี้ผู้ขอสินเชื่อบ้านไม่ได้มีแต่บุคคลธรรมดาเท่านั้น สินเชื่อบ้านข้าราชการก็มีให้เลือกใช้บริการเช่นเดียวกัน เพียงแค่ว่า สินเชื่อบ้านข้าราชการ...

อัปเดตสินเชื่อบ้านกรุงไทย 2564 พร้อมอัตราดอกเบี้ย

รู้ก่อน ยื่นขอสินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงไทย บ้านคือวิมานสำหรับทุกคน การจะมีบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะใช้เงินสูง จำต้องศึกษาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องของงบประมาณ แต่โชคดีที่ปัจจุบันสถาบันทางการเงินได้มีการเสนอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย และธนาคารกรุงไทย ก็เป็นอีกแห่งที่มีสินเชื่อบ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านที่เหมาะกับรายได้ หรือลักษณะการงานของตนอยู่ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสินเชื่อบ้านของธนาคารกรุงไทย พร้อมอัปเดตอัตราดอกเบี้ย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน สินเชื่อบ้านกรุงไทย สินเชื่อบ้าน ของธนาคารกรุงไทย มีข้อดีตรงที่ได้ดอกเบี้ยเริ่มต้นปีแรก 0.64% ต่อปี...

ประกันสุขภาพทารกแรกเกิด 2564 ที่ไหนดี คุ้มครองครบ

ประกันสุขภาพเด็ก แบบไหนดี ประกันสุขภาพลูก เป็นเรื่องที่พ่อแม่ ผู้ปกครองไม่ควรมองข้าม เพราะเด็กมีภูมิคุ้มกันที่น้อยกว่าผู้ใหญ่ทำให้มีโอกาสอย่างมากที่จะเจ็บป่วยได้ง่ายกว่า แถมเมื่อเจ็บป่วยแต่ละครั้งไม่ว่าจะต้องนอนหรือไม่นอนโรงพยาบาล ก็มีค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูง ดังนั้น การทำประกันสุขภาพลูกไว้เสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ช่วยให้อุ่นใจเรื่องค่ารักษาพยาบาล ทั้งยังเพิ่มโอกาสหายป่วยให้เร็วขึ้น พอไม่มีประกันสุขภาพ พ่อแม่ ผู้ปกครองหลาย ๆ คนก็ลังเลว่า ควรพาลูกไปหาหมอดีไหม หรือให้ลูกทานยาแล้วรอดูอาการไปก่อน เรียกว่า กว่าจะตัดสินใจไปหาหมอได้ลูกอาจป่วยหนัก รักษายาก ต้องใช้เวลานานขึ้น สิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ถ้าซื้อประกันสุขภาพลูกไว้แล้ว...