ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ Pantip ดีต่อใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ

รวมของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ

นับจากวันนี้ก็เหลืออีกเพียงไม่กี่วันแล้วก็จะถึง 2 เทศกาลสำคัญอย่างวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข สนุกสนาน ที่ผู้คนทั่วโลกเฝ้ารอ เพราะนอกจากจะเป็นวันหยุดยาวได้พักผ่อนท่องเที่ยวตามสไตล์แล้ว ยังได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและคนที่รักอีกด้วย และในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของของขวัญนั่นเอง และสำหรับคอนเทนต์นี้ใครที่กำลังมองหาของขวัญคริสต์มาส ของขวัญปีใหม่เตรียมไปมอบให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกซื้ออะไรดี วันนี้เรามีไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ Pantip มาแนะนำกัน

1. กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ

กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพถือเป็นของขวัญเบสิคที่มีความหมายลึกซึ้ง เพราะแสดงออกซึ่งความรักและความห่วงใย กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ ก็มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมสำเร็จรูปบำรุงสุขภาพ ผลิตภัณฑ์แปรรูปออแกนิค ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ท่านนั้นเป็นคนลักษณะไหน มีปัญหาสุขภาพด้านใดติดตัวบ้าง ควรเลือกให้เหมาะสมกับผู้รับด้วยนะครับ

2. อุปกรณ์สวมใส่กันหนาว

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
อุปกรณ์สวมใส่กันหนาว

เข้าสู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปอากาศก็เริ่มหนาวเย็นลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่หนาวรุนแรง หนาวนาน บางพื้นที่ถึงกับมีคนเสียชีวิตเพราะความหนาวก็มีให้เห็น ดังนั้นหากใครจะเลือกซื้อเสื้อหนาว ผ้าพันคอ ผ้าห่ม ฯลฯ ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเลย เพราะนอกจากเข้ากับสถานการณ์แล้ว ยังสามารถใช้งานได้ไปอีกหลายปีเลยทีเดียว

3. เครื่องเบญจรงค์

Benjarong
เครื่องเบญจรงค์ / ภาพจาก : thaibenjarong

เครื่องเบญจรงค์ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่รับรองว่าผู้ใหญ่ทุกคนต้องชอบแน่ไม่ว่าจะเป็นชุดถ้วยชามเบญจรงค์ ชุดกาน้ำชา ชุดถ้วยกาแฟ แจกันเบญจรงค์ เครื่องใช้เบญจรงค์เบ็ดเตล็ด โถน้ำมนต์เบญจรงค์ ตลับและผอบเบญจรงค์ ต่าง ๆ เหล่านี้แม้ไม่ได้ใช้แต่สามารถเป็นของสะสมหรือของตกแต่งบ้านชั้นเลิศเลยทีเดียว

4. กรอบรูปครอบครัว

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
กรอบรูปครอบครัว

ของขวัญชิ้นนี้ควรเป็นภาพครอบครัวที่อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ที่สำคัญหคือการนำมาขยายใหญ่ลงกรอบจำเป็นต้องเลือกรูปที่มาขนาดไฟล์ใหญ่สักหน่อยเพื่อไม่ให้ภาพเมื่อขยายแล้วเบลอหรือแตก จากนั้นนำมาบรรจุกรอบที่มีลักษณะหรือลวดลายเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด

5. พระพุทธรูป / สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
พระพุทธรูป / สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ผู้ใหญ่ที่อายุ 60 ปีขึ้นไปมักใช้เวลาส่วนใหญ่ปฎิบัติธรรม ศึกษาธรรมะ การมอบพระพุทธรูปหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือก็ถือเป็นของขวัญล้ำค่าอีกชิ้นที่สำคัญ ยังเป็นการสื่อถึงความสงบร่มเย็นเป็นสุขของคนในครอบครัวผู้รับอีกด้วย

6. ต้นไม้มงคล

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
ต้นกวนอิม / ภาพจาก : กรุงเทพธุรกิจ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้สูงอายุที่อยู่ในวัยเกษียณชอบทำก็คือการได้ใช้เวลาดูแล ปลูกต้นไม้ซึ่งช่วยให้ท่านไม่เหงา ผ่อนคลาย รวมถึงได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย ไม้มงคลยอดนิยมได้แก่ ต้นใบเงิน, วาสนา, ศุภโชค, ว่านเศรษฐีเรือนใน, กวักมรกต, กวนอิม, ว่านรวยล้นฟ้า, เงินไหลมา และนางกวัก เป็นต้น

7. เก้าอี้ปรับเอนนอนผู้สูงอายุ

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
เก้าอี้ปรับเอนนอนผู้สูงอายุ / ภาพจาก : lazboythailand

กิจกรรมยามว่างของผู้สูงอายุหลายท่านหลายอย่างต้องอาศัยการนั่งไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ดูทีวี ฉะนั้นเก้าอี้ปรับเอนเพื่อสุขภาพจึงสำคัญเพราะการนั่งที่ผิดท่า การนั่งนาน ๆ จะยิ่งทำให้เกิดอาการเจ็บปวดขึ้นได้ เก้าอี้ปรับเอนจะช่วยลดแรงกดทับกระดูกสันหลัง ปรับช่วงขาขึ้นสูงเพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด นั่ง – นอน – ยืน ได้อย่างง่ายดายและนิ่มนวล รีโมทคอนโทรลใช้งานง่าย ของขวัญชิ้นนี้อาจดูมีราคามากเกินไปหน่อย ลองแชร์กันหลายคนดูก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีไม่น้อย

8. อาหารเสริมสูตรครบถ้วน

ไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่
เอนชัวร์ อาหารเสริมสูตรครบถ้วน

สำหรับผู้สูงวัยมักมีระบบย่อยที่ผิดปกติซึ่งมีสาเหตุมาจากระบบภายในร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ ส่งผลให้ไม่อยากอาหารทำให้ได้สารอาหารไม่ครบถ้วนจนบางครั้งอาจเกิดอาการเพลีย เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ นอนไม่หลับ ร่างกายไม่สดชื่น ดังนั้นการได้รับอาหารเสริมสูตรครบถ้วนเข้าไปช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ย่อยและดูดซึมง่าย คืนชีวิตที่มีความสุขกลับคืนมาได้อีกครั้ง

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ Pantip ฉลองคริสต์มาส และปีใหม่ ซึ่งดูจากลิสต์แล้วอาจเน้นหนักไปในเรื่องของสุขภาพเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าคงไม่มีเรื่องใดที่จะน่าเป็นห่วงมากที่สุดสำหรับคนวัยนี้อีกแล้วนั่นเอง หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพในช่วงเทศกาลสำคัญที่กำลังมาถึงนี้นะครับ

อ่านเพิ่มเติม

Previous article10 หนังคริสต์มาส Netflix ดูเพลินทั้งวัน สนุกส่งท้ายปี
Next articleไอเดีย DIY การ์ดคริสต์มาส ราคาประหยัด ทำเองได้ง่าย ๆ