รถลูกชิ้นทอด ร้านไหนอยู่ใน “คนละครึ่ง” บ้าง? จะหายังไง?

ads

จากปรากฎการณ์ที่รถขายลูกชิ้น และรถขายกับข้าว ขายน้ำต่างๆ ที่ไปถึงสถานที่นัดเจอกันก่อนใครเพื่อน โดยที่แม่แต่นักข่าวยังไม่รู้สถานที่รวมตัวกันนั้น หลายคนสงสัยว่า จะเป็นไปได้มั้ยที่จะเจอรถขายลูกชิ้นที่อยู่ในโครงการคนละครึ่งด้วย? หรือจะรู้ได้อย่างไรว่า ร้านไหนอยู่ในแคมเปญคนละครึ่ง? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน ผ่านการหาข้อมูล 3 วิธี คือ

ค้นหารถลูกชิ้นใน คนละครึ่ง.com

วิธีการแรกที่จะหาร้านลูกชิ้น หรือร้านอาหารที่เข้าโครงการก็คือ การเข้าไปที่ หน้านี้ ในการค้นหา ร้านค้าที่ร่วมรายการ ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผู้ค้นหา ร้านคนละครึ่งใน 7-11 หรือ Makro ด้วย แต่ไม่พบ เนื่องจากร้านเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในคุณสมบัติที่ร่วมโครงการ

ซึ่งสำหรับร้านรถขายลูกชิ้นทอดนั้น มีความเป็นไปได้สูง ที่จะอยู่ในแคมเปญเนื่องจากเป็นร้านค้ารายย่อยที่ตรงคุณสมบัติ และไม่ได้เป็นนิติบุคคล แต่อย่างไรก็ดี ร้านรถลูกชิ้นสามารถหาได้จากในเว็บดังกล่าวด้านบน ที่สามารถตรวจสอบและเมื่อเจอก็สามารถใช้สิทธิ์ได้ทันที

หาโดยใช้ Google ที่อยู่ใกล้ตัว

ร้านรถเข็นลูกชิ้นทอด
ร้านลูกชิ้นทอดแบบรถเข็น มักไม่ค่อยปรากฎในการค้นหาผ่าน Google เท่าใดนัก

ด้านบนนี้ เป็นการทดสอบร้านรถลูกชิ้นทอดใกล้ฉัน ผ่านการค้นหาด้วย Google Search ซึ่งผลปรากฎว่า ก็มี ร้านรถเข็นที่ขายลูกชิ้นทอดปรากฎอยู่ตามสถานที่ต่างๆด้วย

ร้านคนละครึ่งใกล้ฉัน เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและเร็วที่สุดในการค้นหา แต่ผลลัพธ์อาจไม่ครบถ้วนซะทีเดียว เพราะทาง Google สามารถรับรู้ได้แค่เพียงร้านค้าที่อยู่ในโครงการ ที่อยู่เป็นหลักแหล่งเท่านั้น สำหรับร้านรถลูกชิ้นทอด ที่มีการเคลื่อนที่ตลอดเวลา อาจไม่สามารถหาเจอได้

เดินไปสอบถามเจ้าของร้านเลยทันที

วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และได้ข้อมูลที่ตรงที่สุดแล้ว เพราะ ร้านรถลูกชิ้นทอดบางร้าน อาจมีการลงทะเบียนคนละครึ่ง และสามารถใช้สิทธิ์ได้ ซึ่งจะทำให้ได้ลูกชิ้นทอดครึ่งราคา หรือ ลด 50% วันละไม่เกิน 150 บาท พูดง่ายๆ ซื้อลูกชิ้นทอดในราคา 300 บาท แต่จ่ายเพียง 150 บาทเท่านั้น

READ MORE :