สืบเก่งยิ่งกว่าโคนัน! ซีรีส์แนวสืบสวน Netflix ดูเพลิน ไม่มีเบื่อ

สวัสดีค่ะ….วันหยุดสุดสัปดาห์ ในวันที่อากาศดี ๆ แบบนี้ นอนอยู่บ้านไม่ได้ออกไป ฝนก็ตกตั้งแต่เช้า เรามาหาอะไรทำแก้เบื่อกันสักหน่อยน่าจะดีกว่า หากเพื่อน ๆ ยังพอจำได้ว่าก่อนหน้านี้เรามีการแนะนำซีรีส์เกาหลีย้อนยุค, การ์ตูน Netflix, ซีรีส์เกาหลีโรแมนติก ฟินจิกหมอน กันไปแล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ  คนจะชอบและได้ไปดูกันบ้างแล้ว แต่…วันนี้เรากลับมาเอาใจสายคลอหนังตัวยงที่ชอบดูหนังแนวสืบสวน สอบสวน ไขคดี ปริศนาต่าง ๆ ที่จะมาชวนให้เพื่อน ๆ ตื่นเต้นและลุ้นไปต่าง ๆ กัน สืบเก่งยิ่งกว่าโคนัน

แนะนำ 10 ซีรีส์แนวสืบสวน Netflix ดูเพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ ให้เพื่อน ๆ ได้นอนดูหนังอยู่แบบในวันหยุด สบาย ๆ อากาศดีแบบนี้ ไม่ต้องนอนเหงาอีกต่อไป อีกทั้งยังออกไปไหนมาไหนไม่ได้ เนื่องจากเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทางออกที่ดีที่สุด คือ การนอนดูหนังอยู่บ้าน เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง น่าดูสักแค่ไหน

1. Vincenzo

ซีรีส์เกาหลีแนวดาร์คคอมเมดี้ วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย เป็นละครชุดทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำแสดงโดย ซงจุงกิ, จอน ยอ-เบและโอก แทค-ยอน เรื่องราวของทนายที่ควบตำแหน่งที่ปรึกษามาเฟีย และได้ทะเลาะกับองค์กรตัวเองจนต้องกลับมาตั้งหลักที่เกาหลี จนต้องมาเจอและร่วมมือกับชายอง ทนายสาวสุดสวย เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น โปรดติดตามต่อไป

Vincenzo

2. Partners for Justice

เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ปี 2018 Partners for Justice  ที่นำแสดงโดยจองแจยังและจองยูมิ แนวสืบคดี เรื่องราวของทีมสืบสวนที่ต้องสืบเรื่องราวอาชญากรรมจากศพ และต้องมาวุ่นวายกับความคิดที่ไม่ลงรอยกันของแต่ละคนในทีม เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Partners for Justice

3. Jack Reacher

ยอดคนสืบระห่ำ (Jack Reacher) ภาพยนตร์ฮอลลีวูดแนวแอคชั่น กำกับโดย คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ นำแสดงโดย ทอม ครูซ  เรื่องรางเกี่ยวกับอดีตนักสืบของกองทัพฝีมือดีที่ต้องการสืบคดีกับผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม ในแต่ละครั้งที่ทำการสืบคดี เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Jack Reacher

4. Searching

เสิร์ชหา…สูญหาย ภาพยนตร์แนวสืบสวนที่ไม่ใช่แนวตำรวจสืบคดี เรื่องราวเกี่ยวกับคุณพ่อสืบข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์เพื่อตามหาลูกสาว Searching เรื่องราวของลูกสาววัย 16 ปี จนมาถึงจนที่ว่าตัวเขาเองกับไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของลูกเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Searching

5. Busted

จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! Busted ซีรีส์สืบสวนสุดๆ นำทีมโดย ยูแจซอก, อีกวางซู, พัคมินยอง, อีซึงกิ เป็นต้น เรื่องราวการไขคดีปริศนาในรายการ ปัจจุบัน Busted มีให้ดูถึงซีซั่น 3 แล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Busted

 6. The Debt

ล้างหนี้ แผนจารชนลวงโลก The Debt เรื่องราวของ 3 สายลับ ทำภารกิจโดยรัฐบาลอิสราเอลเมื่อปี 1965 ปฏิบัติการครั้งนี้คือการสังหารกลุ่มนาซี ความวุ่นวาย การสูญเสียเกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

The Debt

7. 21 Bridges

เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก หนังสืบสวนไล่ล่าสุดจะบ้าระห่ำ เรื่องราวเกี่ยวกับการตามล่าผู้ร้ายหลบหนี อย่างมันส์ เพราะมีการปิดสะพาน 21 แห่ง แม่น้ำ 3 สาย อุโมค์ 4 ที่ในเกาะแมนฮัตตั้น เล่นใหญ่มาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

21 Bridges

 8. Dark Waters

พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก แนวสืบสวนสอบสวนแบบดราม่าเข้มข้น โดยโรเบิร์ต บิลอตตา ทนายความตงฉิน ต้องการไขคดีการเสียชีวิตปริศนาของผู้คนในเมือง  คาดการตายทั้งหมดเกิดจากสารเคมีรั่วไหลของบริษัทยักษ์ใหญ่ผลิตสารเคมีในรัฐเวอร์จิเนีย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Dark Waters

 9. Lucifer

ลูซิเฟอร์ ยมทูตล้างนรก Lucifer แนวอาชญากรรมผสมเรื่องลึกลับ โดยลูซิเฟอร์ ยมทูต ที่ต้องคอยดูแลคนที่กระทำผิด เลยตัดสินใจลาพักร้อนไปโลกมนุษย์ และม่กลับมานรกอีก เรื่องวุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Lucifer

 

10. Law School

ซีรีส์นักเรียนกฎหมายกับคดีปริศนา Law School กับ คดีฆาตกรรมและเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในโรงเรียนกฎหมาย นำแสดงโดย คิมบอม รับบท ฮันจุนฮวี นักเรียนระดับท็อปของชั้นปี, รยูฮเยยอง รับบท คังซลเอ นักเรียนที่ผ่านการคัดกรองพิเศษ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไป

Law School

10 ซีรีส์แนวสืบสวน Netflix ที่เรานำมาแนะนำเป็นยังไงกันบ้าง? หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบกันนะ อีกทั้งยังเป็นซีรีส์ที่กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงอย่างมาก บางเรื่องเชื่อว่าเพื่อน ๆ คงจะเคยได้ดู หรือ ผ่านตากันมาบ้างแล้ว ลองเลือกดูนะ รับรองว่าติดใจ ดูฟังตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม