ไม่ต้องจ่าย ! หยุดยาววันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา ฟรีค่าทางด่วน-มอเตอร์เวย์

15 ที่เที่ยวต่างประเทศ เดือนมิถุนายน พร้อมบินสุดหลังเปิดประเทศ

บินไปเที่ยวต่างแดนหลังกักตัวยาวช่วงโควิด การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ แต่ในช่วงโควิดที่ผ่านมา หลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยที่มีการปิดประเทศและจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นไปไม่ได้เลยในบางประเทศ แต่ตอนนี้เริ่มมีการกลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง การไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นเหมือนการเปิดประตูสู่การเดินทางครั้งใหม่ที่รอคอยมานาน วันนี้เราเลยมาแนะนำที่เที่ยวต่างประเทศน่าไปในช่วงเดือนมิถุนายนกัน 1 น้ำตกบ่านซก ประเทศเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยน้ำตกบ่านซกเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างเวียดนามและจีน ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สามารถเที่ยวได้ตลอดปี 2 โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนมิถุนายนของญี่ปุ่นเป็นฤดูฝนที่ไม่เหมาะกับการเที่ยวมาก แต่จากการที่ญี่ปุ่นเพิ่งเปิดประเทศและค่าตั๋วและที่พักราคาถูก รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มักจะมีเซลล์ช่วงหน้าฝน คนที่ชื่นชอบกลิ่นไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนย่านช้อปปิ้งอย่างโอซาก้า เพื่อเก็บบรรยากาศและช้อปของเซลล์ 3 Garden by The Bay ประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ช่วงเดือนมิถุนายนอากาศกำลังดี...

ตามมาส่อง นาฬิกา Bvlgari ลิซ่า รุ่นล่าสุด ราคาเท่าไหร่?

เปิดรุ่นนาฬิกา Bvlgari พร้อมราคาที่ลิซ่าใส่ในงานล่าสุดที่ฝรั่งเศส! เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับ Lisa Blackpink หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้อย่างวงแบล็คพิงค์ที่บอกเลยว่าถือเป็นวงดังระดับโลกและมีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ลิซ่ายังเป็นสมาชิกคนไทยเพียงคนเดียวในวงและในค่าย YG Entertainment อีกด้วย ซึ่งถึงแม้บ้างคนจะไม่ได้ติดตามสาวลิซ่าแต่ก็ต้องรู้จักเธออย่างแน่นอนเพราะไม่เพียงแต่การร้องเพลง การแร็ป และการเต้นที่โด่ดเด่นของลิซ่าเท่านั้น เธอยังเป็นที่น่าจับตามองและถูกจองตัวจากแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ที่อยากได้สาวลิซ่ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เพราะไม่เพียงแค่ความสวยและความสามารถเท่านั้นกระแสความนิยมของสาวลิซ่ายังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าลิซ่านั้นได้รวมงานกับแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมายอยู่เสมอ โดยล่าสุดลิซ่าก็ได้เซอร์ไพรส์แฟน ๆ...

BYD Yuan Plus 2022 รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า สเปคดี ราคาเท่าไหร่

ส่องข้อมูล BYD รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) หรือรถ EV เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวงการยานยนต์ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งไทยก็เป็นอีกประเทศที่มีการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้งานรถไฟฟ้ามากขึ้น ด้วยการออกกฎหมายลดภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง 40% นี่ยังไม่รวมถึงข่าวที่ Tesla เตรียมมาประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศไทย หลังมีข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าว่า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565...

อัปเดตราคาแท็บเล็ตซัมซุงล่าสุด สเปคแรง การใช้งานคุ้มค่า

ราคา Tablet Samsung ทุกรุ่น หน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยล้ำ Tablet ถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กกว่าคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โดยวัตถุประสงค์ของแท็บเล็ตใช้เพื่อทดแทนสมุดหรือกระดาษ รวมการทำงานทุกอย่างไว้ในจอสัมผัสและปากกาสุดอัจฉริยะ ปัจจุบันแท็บเล็ตมีหลายแบรนด์หลายรุ่น โดยส่วนใหญ่ผู้คนมักนำมาใช้งานในด้านการสร้างสรรค์งาน เรียนออนไลน์ ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาแนะนำแท็บเล็ตแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมอย่าง “Samsung” พร้อมอัปเดตราคาแท็บเล็ตซัมซุงล่าสุดทุกรุ่น เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตดี ๆ สักเครื่องสำหรับใช้ทำงาน...

อัปเดตราคา ไอโฟน 11 AIS ผ่อนรายเดือน มัดรวมทุกโปรฯ

เช็คราคา iPhone 11 พร้อมโปรโมชั่นเครือข่าย เอไอเอส แม้ว่าในปัจจุบันบรรดาสาวก Apple ทั้งหลายได้ยลโฉม รวมถึงได้เป็นเจ้าของมือถือ iPhone มาถึงรุ่น iPhone 13 กันแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นสินค้าแบรนด์แม่เหล็ก ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ความล้ำสมัย ความทนทาน ทำให้ไอโฟนรุ่นเก่า ๆ ยังมีความน่าใช้อยู่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยากทดลองเปลี่ยนมาใช้ไอโฟนดูบ้าง ได้ทั้งของดี แถมราคาประหยัด วันนี้ทีมงาน...

ข่าวดีผู้ใช้รถ !

สำหรับช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ระหว่างวันที่ 4-8 กรกฎาคม 2563 เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา อย่างวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ได้มีการคาดการณ์ว่า ประชาชนจำนวนจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล และรถโดยสารสาธารณะไปยังต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวหรือกลับบ้านไปหาครอบครัวญาติมิตร

แน่นอนว่า หลายคนย่อมเลือกใช้บริการทางด่วน-มอเตอร์เวย์ เพื่อย่นระยะเวลาการเดินทาง ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและทำให้การจราจร และลดภาระในการเดินทางให้กับประชาชน ด้วยเหตุนี้เอง ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ยกเว้นจัดเก็บค่าผ่านทางทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) จำนวน 2 เส้นทาง

ขณะที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ประกาศยกเว้นจัดเก็บค่าผ่านทาง (ทางด่วน) ด้วยเช่นกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทาง


ขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ! เส้นไหนบ้าง ? เริ่มวันไหน


ขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ! เริ่มวันไหน

มีการยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ถึง เวลา 24.00 น. ของวัน 8 กรกฎาคม 2563

ขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ! เส้นไหนบ้าง ?

สำหรับเส้นทางที่ ครม. มีมติเห็นชอบให้กรมทางหลวงยกเว้นจัดเก็บค่าผ่านทางทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) มีทั้งสิ้น 2 เส้นทาง ประกอบด้วย

  • มอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี)
  • มอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 9 (ช่วงบางปะอิน-บางพลี และช่วงพระประแดง-บางขุนเทียน)

ฟรี ! ค่ามอเตอร์เวย์ ช่วงหยุดยาว 4 วัน
ฟรี ! ค่ามอเตอร์เวย์


ขึ้นทางด่วนฟรี ! เส้นไหนบ้าง ? เริ่มวันไหน


ขึ้นทางด่วนฟรี ! เริ่มวันไหน

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ประกาศจะยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ในวันหยุดราชการเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ระหว่างวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2563 นี้

ขึ้นทางด่วนฟรี ! เส้นไหนบ้าง ?

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1)
  • ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา (ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด)

แนะเส้นทางหลีกเลี่ยงรถติด ช่วงวันหยุดยาว


แนะเส้นทางหลีกเลี่ยงรถติด ช่วงวันหยุดยาว
แนะเส้นทางหลีกเลี่ยงรถติด ช่วงวันหยุดยาว

เส้นทางกรุงเทพฯ-ภาคเหนือ

เส้นทาง 1 :

ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต (ทางหลวงหมายเลข 31) หรือใช้ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์เข้าถนนพหลโยธิน ถึงต่างระดับบางปะอิน เลี้ยวซ้าย เข้าสายเอเซีย (ทางหลวงหมายเลข 32) มุ่งสู่ จ.นครสวรรค์ เพื่อเดินทางสู่ภาคเหนือ

เส้นทาง 2 :

จากถนนรัตนาธิเบศร์ (สาย 302) ถึงต่างระดับบางใหญ่ เลี้ยวขวาเข้าถนนกาญจนาภิเษกถึงต่างระดับบางบัวทอง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางบัวทอง – สุพรรณบุรี (ทางหลวงหมายเลข 340) ผ่าน จ.สุพรรณบุรี จ.ชัยนาท เข้าสายเอเซีย ที่ อ.มโนรมย์ มุ่งสู่ จ.นครสวรรค์ เพื่อไปภาคเหนือ

เส้นทาง 3 : 

จากถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) ถึงต่างระดับเชียงรากน้อย เลี้ยวซ้ายเข้าสายบางปะอิน – บางปะหัน (ทางหลวงหมายเลข 347) เข้าสายเอเชีย ที่ อ.บางปะหัน เพื่อไปภาคเหนือ

เส้นทางกรุงเทพฯ-ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เส้นทาง 1 : 

จากถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) มุ่งหน้าสู่ต่างระดับบางปะอิน เข้าถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) มุ่งสู่สระบุรี เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เส้นทาง 2 : 

จากถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) มุ่งหน้าสู่ต่างระดับบางปะอิน เลี้ยวขวาเข้าถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) มุ่งสู่สระบุรี เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เส้นทาง 3 : 

จากต่างระดับรังสิต ไปตามถนนรังสิต – องครักษ์ (สาย 305) ตรงไป จ.นครนายก เลี้ยวขวาเข้าถนนสุวรรณศร (ทางหลวงหมายเลข 33) มุ่งสู่ อ.กบินทร์บุรี ถึงสี่แยกกบินทร์บุรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนกบินทร์บุรี – ปักธงชัย (ทางหลวงหมายเลข 304) เพื่อไป จ.นครราชสีมา

เส้นทาง 4 : 

ใช้ถนนรามอินทรา – สุวินทวงศ์ (ทางหลวงหมายเลข 304) ผ่านฉะเชิงเทรา, พนมสารคาม, กบินทร์บุรี, ปักธงชัย เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เส้นทางกรุงเทพฯ-ภาคตะวันออก

เส้นทาง 1 :

จากถนนศรีนครินทร์ (ทางหลวงหมายเลข 3344) ใช้ทางหลวงพิเศษกรุงเทพ – ชลบุรี (มอเตอร์เวย์สาย 7) มุ่งสู่พัทยา ไปภาคตะวันออก

เส้นทางกรุงเทพฯ-ภาคใต้

เส้นทาง 1 :

ใช้ถนนธนบุรี – ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35 : พระราม 2) เข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) เดินทางสู่ภาคใต้

เส้นทาง 2 :

ใช้ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่าน อ.สามพราน จ.นครปฐม, โพธาราม, ราชบุรี อ.ปากท่อ เพื่อเข้าสู่ภาคใต้

เส้นทาง 3 :

จากขนส่งสายใต้ใหม่ ใช้ถนนบางกอกน้อย – นครชัยศรี (ทางหลวงหมายเลข 338) เข้านครปฐม, ราชบุรี, เพชรบุรี สู่ภาคใต้

ที่มา : กรมทางหลวง


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น B2S Family Fun ช้อปสนุก สุดคุ้มทั้งครอบครัว

Promotion B2S Family Fun ช้อปสนุกทั้งครอบครัว ชวนคุณและครอบครัวไปช้อปกันที่ B2S กับโปรโมชั่นที่จะทำให้คุณช้อปสนุก สุดคุ้มทั้งครอบครัว B2S Family Fun พบกับสินค้าครบวงจร 4 หมวดดัง อาทิ หนังสือไทย ครบทุก 2 เล่ม ลด 30 %, หนังสือต่างประเทศจาก Page One NEW...

โปรโมชั่น Lyn Around END OF SEASON SALE

Promotion Lyn Around END OF SEASON SALE ลดแล้ว 40% ซื้อครบ 5,000 ลดเพิ่มอีกเป็น 50% Lyn Around จัดโปรโมชั่น Lyn Around END OF SEASON SALE ลดแล้ว 40% all items พิเศษขึ้นไปอีก...

Promotion G Present Lover’s Collection

โปรโมชั่น G Present Lover's Collection นาฬิกา G-Shock และ Baby-G รุ่นพิเศษสำหรับคู่รัก Casio จัดโปรโมชั่น G Present Lover's Collection แนะนำนาฬิกา G-Shock และ Baby-G รุ่นพิเศษสำหรับคู่รัก G-Shock รุ่น GA-120LA-7A และ Baby-G...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...