เคลียร์ชัด ! ลงทะเบียนเราชนะแล้ว ยังลงคนละครึ่งได้ไหม ?

ads

รู้ก่อน ลงทะเบียนรับเงิน #เยียวยาโควิด19

หนึ่งในมาตรการเยียวยาโควิด-19 รอบใหม่ ที่รัฐบาลเตรียมมาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน รวมถึงกระตุ้นการใช้จ่ายอีกรอบ เช่นโครงการ “เราชนะ” แจกเงิน 3,500 บาท/คน/เดือน เป็นเวลา 2 เดือนนั้น แม้ยังไม่สรุปเงื่อนไข หรือวันลงทะเบียน www.เราชนะ.com อย่างเป็นทางการ ก็ก่อให้เกิดคำถามกับใครหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่ง หรือเตรียมลงทะเบียน #คนละครึ่งเฟส2 รอบเก็บตก ว่าลงทะเบียน”คนละครึ่ง”แล้ว จะลงทะเบียน “เราชนะ” ได้หรือไม่ ? วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก

โครงการเราชนะ คือ

เป็นมาตรการเยียวยา COVID-19 ด้วยการมอบเงินช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 รอบใหม่ คนละ 3,500 บาท/เดือน เป็นเวลา 2 เดือน คือ เดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม 2564

โครงการ “เราชนะ” เหมือนโครงการ “คนละครึ่ง” หรือไม่ ?

ไม่เหมือนกัน เนื่องจากโครงการคนละครึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้นถึงจะได้รับสิทธิ แต่สำหรับโครงการเราชนะนั้น มอบสิทธิให้กับประชาชนที่ไม่มีมาตรการช่วยเหลืออยู่แล้ว จึงได้รับสิทธิเราชนะ

โครงการ “เราชนะ” ต้องลงทะเบียนรับสิทธิหรือไม่ ?

สำหรับประชาชนที่มีข้อมูลลงทะเบียนไว้กับโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล อาทิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนละครึ่ง เยียวยาเกษตรกร ทางเจ้าหน้าที่จะดึงข้อมูลดังกล่าวมาใช้ ฉะนั้น หากคุณเป็นผู้ได้รับสิทธิเราชนะตามเงื่อนไขที่ว่านี้ ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม แต่ทั้งนี้ต้องรอความชัดเจนเรื่องระบบอีกที

โครงการ “เราชนะ” จะชัดเจนวันไหน ?

สำหรับโครงการ “เราชนะ” นั้นจะนำเข้า ครม. เพื่อพิจารณาในวันที่ 19 มกราคม 2564 แต่ตามการคาดการณ์แล้ว ประชาชนจะสามารถลงทะเบียนและรับเงินเยียวยาก้อนนี้ได้ภายในสิ้นเดือนมกราคม 2564 เป็นอย่างเร็ว หรืออย่างช้า คือ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564

ขณะเดียวกันโครงการคนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก กระทรวงการคลังจะนำรายละเอียดมาตรการนี้เข้า ครม. เพื่อพิจารณาในวันที่ 19 มกราคม 2564 เช่นกัน และเมื่อ ครม. มีมติเห็นชอบแล้ว หลังจากนั้นในวันที่ 20 มกราคม 2564 จะเปิดให้ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com รอบเก็บตก ได้ทันที

ลงทะเบียน “เราชนะ” แล้ว ยังลงทะเบียน “คนละครึ่ง” ได้ไหม ?

ตามแนวทางเบื้องต้นของกระทรวงการคลัง กำหนดว่า ผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่ง และเข้าเกณฑ์ได้รับการชดเชยเยียวยา #โควิด19 รอบ 2 จะสามารถรับสิทธิรับเงิน 7,000 บาท แบ่งเดือนละ 3,500 บาท 2 เดือน ในโครงการ “เราชนะ” ได้โดยไม่ต้องลงทะเบียน เนื่องจากมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว โดยอาจได้รับเงินผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง แต่อย่างไรก็ตามจะมีรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้งหลังประชุม ครม. ในวันที่ 19 มกราคม 2563 อีกครั้ง


READ MORE :