เช็คลิสต์ ! สินค้าจำเป็น ลดราคาสูงสุด 68% กว่า 7 พันรายการ มีอะไรบ้าง

พาณิชย์ ลุยลดราคาสินค้าล็อตใหม่ ช่วยประชาชน

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส #โควิด19 (COVID-19) ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจซึ่งหลายคนรายได้ลดลง ด้วยเหตุนี้เอง ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ ได้จับมือกับผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ และห้างค้าปลีก ทำโครงการ “พาณิชย์ลดราคาเพื่อประชาชน” โดยการประกาศลดราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็น เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน บรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด-19

และเหมือนมีข่าวดีต่อใจอีก เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2563 เพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า เปิดเผยว่า โครงการดี ๆ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอําเภอ” กลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้เป็นล็อตที่ 4 ซึ่งถือเป็นล็อตพิเศษที่ลงไปถึงระดับอำเภอทั่วประเทศครอบคลุม 76 จังหวัด ในระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม 2563 สำหรับสถานที่จัดงานอาจจะเป็นที่ที่ว่าการอำเภอ หรือศาลากลางจังหวัด หรือพื้นที่อื่น ๆ ที่เหมาะสม


สินค้าจำเป็น ลดราคาสูงสุด 68% กว่า 7 พันรายการ มีอะไรบ้าง


1. อาหารและเครื่องดื่ม ลดราคา 4%-68%
  • ข้าวสารบรรจุถุง, น้ำมันปาล์ม, ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, โจ๊กคัฟ, กาแฟ, นมพร้อมดื่ม, นมผง, โยเกิร์ต, นมเปรี้ยว, นมถั่วเหลือง, นมข้นหวาน, น้ำดื่ม, น้ำผลไม้, คุ้กกี้, ขนมขบเคี้ยว และไข่ไก่
2. อาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง ลดราคา 8%-34%
  • ปูอัด, ปีกไก่, เต้าหู้ปลา, ไก่จ้อ, พะแนงไก่แบบซอง, นักเก็ตไก่ และหอยเชลล์ชุบเกล็ดขนมปัง
3. ซอสปรุงรส ลดราคา 4%-68%
  • ซีอิ๊วขาว, ซีอิ๊วดำ, ซอสหอยนางรม, เต้าเจี้ยวสูตร 1, ซอสปรุงรส, น้ำปลา, น้ำจิ้ม และเครื่องปรุงรสสำเร็จรูป
4. ของใช้ประจำวัน ลดราคา 5%-50%
  • กระดาษชำระ, แป้ง-แป้งเด็ก, ยาสีฟัน, แปรงสีฟัน, น้ำยาบ้วนปาก, สำลี, ผ้าอนามัย, ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเด็ก/ผู้ใหญ่, ครีมบำรุงผิว, สเปร์ยระงับกลิ่นกาย, น้ำยารีดผ้าเรียบ และยากำจัดแมลง
5. ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย ลดราคา 6%-58%
6. ผลิตภัณฑ์ซัก-ล้าง ลดราคา 6%-56%
  • ผงซักฟอก, น้ำยาซักผ้า, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, น้ำยาล้างขวดนม, น้ำยาล้างจาน และน้ำยาทำความสะอาดพื้น/ห้องน้ำ
พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอําเภอ
พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอําเภอ ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า

สำหรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอําเภอ” อาทิ โลตัส, แม็คโคร, บิ๊กซี, ฟู้ดแลนด์, Maxvalue, เดอะมอลล์, Gourmet Market, Home Fresh Mart, Family Mart และท็อปซุปเปอร์มาเก็ต เป็นต้น


READ MORE :