เช็กเลย ! เยียวยาประกันสังคม 15,000 บาท ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง

in

/

/

เริ่มโอนเงินเยียวยา ผู้ประกันตน ม.33 แล้ว

ช่วงวิกฤตโควิด-19 (COVID-19) ตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา ไม่ได้กระทบต่อเรื่องสุขภาพอนามัยของประชาชนเท่านั้น ภาคธุรกิจก็ได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน ทำให้ผู้ประกอบการหรือร้านค้าหลายแห่งจำต้องปิดกิจการชั่วคราว ตามมาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล ด้วยเหตุนี้เองจึงมีพนักงานประจำหรือลูกจ้างชั่วคราวได้รับผลกระทบโควิด-19 ไปไม่มากก็น้อย เพราะบางคนโดนลดเงินเดือน ขณะที่บางคนถูกเลิกจ้างแบบกะทันหัน

ซึ่งในเรื่องนี้ ทาง “สำนักงานประกันสังคม” ได้ออกนโยบายช่วยเหลือ “ผู้ประกันตน” ในระบบประกันสังคม ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกันตน ตามมาตรา 33, มาตรา 39 หรือมาตรา 40 โดยการจ่ายเงินเยียวยา จำนวน 15,000 บาท ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะจ่ายเพียงครั้งเดียว ประมาณกลางเดือนสิงหาคม 2563 แต่สุดท้าย สำนักงานประกันสังคม ต้องเลื่อนจ่ายเงินเยียวยา 15,000 บาท แก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ผ่านเกณฑ์ออกไปก่อน ระบุว่า เนื่องจากสำนักงานประกันสังคมยังไม่ได้รับงบประมาณจากกระทรวงการคลัง

และเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 มีรายงานว่า ทางประกันสังคมจะเริ่มโอนเงินชดเชยรายได้ 15,000 บาท ให้ผู้ประกันตน ประกันสังคม มาตรา 33 ที่ยังไม่ได้รับการเยียวยาผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้ประกันตน ที่อยู่ในระบบประกันสังคมไม่ถึง 6 เดือน หรือเพิ่งตกงานในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจะทยอยโอนเงินเยียวยาโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28-31 สิงหาคม 2563

ทั้งนี้ ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ต้องการาตรวจสอบสิทธิว่า ตนเองอยู่ในข่ายที่จะได้รับเงินชดเชยรายได้จำนวน 15,000 บาทหรือไม่ ? สามารถดำเนินการตรวจสอบสิทธิได้ด้วยตนเอง ดังนี้

เช็กที่นี่ ได้รับเงินชดเชยโควิด19 ประกันสังคม หรือไม่ ?

(1) เข้าเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “ตรวจสอบสิทธิ์มาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา(COVID-19)ซึ่งยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยา”

เข้าเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม เพื่อเช็กเรื่องเงินเยียวยาโควิด-19
เข้าเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม เพื่อเช็กเรื่องเงินเยียวยาโควิด-19

(2) จากนั้นทำการ กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 13 หลัก และกรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพ เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้ทำการกดปุ่ม “ตรวจสอบสิทธิ์” ด้านล่าง

กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน และกรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพ เพื่อเช็กสิทธิ์
กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน และกรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพ เพื่อเช็กสิทธิ์

(3) ระบบจะทำการตวจสอบและแจ้งว่า ผู้ประกันตนที่กรอกข้อมูล ได้รับสิทธิรับเงินชดเชยรายได้หรือไม่ ?

ระบบจะทำการตวจสอบและแจ้งว่า คุณได้รับเงินเยียวยา 15,000 บาท หรือไม่
ระบบจะทำการตวจสอบและแจ้งว่า คุณได้รับเงินเยียวยา 15,000 บาท หรือไม่


เริ่มจ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม 15,000 บาท เมื่อไหร่ ?

สำนักงานประกันสังคม จะทยอยโอนเงินเยียวยา #โควิด19 เข้าบัญชีผู้ประกันตน มาตรา 33 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  • ผู้ประกันตนที่ใชับัญชีของ “ธนาคารกรุงไทย” ได้รับโอนเงิน ภายในวันที่ 28 สิงหาคม 2563
  • ผู้ประกันตนที่ใชับัญชีของ “ธนาคารอื่น ๆ” ได้รับโอนเงิน ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2563

ทั้งนี้ ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 15,000 บาท จะได้รับ SMS เมื่อสำนักงานประกันสังคมได้ดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ประกันตนแล้ว

ที่มา : สำนักงานประกันสังคม


READ MORE :

About the author

Thitima K.
เกาะติดเรื่องราวข่าวสารทุกเทรนด์ในโลกโซเชียล ชื่นชอบการเสาะหาโปรโมชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ และสิทธิพิเศษบัตรเครดิต รักการท่องเที่ยว ชื่นชอบการวิ่ง พร้อมบอกเล่าเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

Add a comment

Related posts