เช็กที่นี่ ! ร้านค้าคนละครึ่งภูเก็ตมีที่ไหนบ้าง

ads

อยากใช้สิทธิคนละครึ่งที่ภูเก็ต ต้องไม่พลาด !

กระแส “โครงการคนละครึ่ง” ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า จะมีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิคนละครึ่งเต็มจำนวน 10 ล้านคน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ก็ยังมีประชาชนหลายคนเฝ้ารอให้รัฐบาลเพิ่มสิทธิโครงการคนละครึ่งอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ ได้มีการยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะไม่มีการเพิ่มสิทธิ “โครงการคนละครึ่ง” มากกว่า 10 ล้านคนอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ทัน ยังมีโอกาสลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com ใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563

โดยการลงทะเบียนคนละครึ่งรอบใหม่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นการเข้าไปรับสิทธิแทนผู้ที่ถูกตัดสิทธิ ที่เกิดจากไม่ได้ใช้สิทธิภายใน 14 วัน ตามเงื่อนไขที่กำหนด หรือสละสิทธิคนละครึ่ง เพื่อไปใช้สิทธิช้อปดีมีคืนแทน

อย่างไรก็ดี ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากการค้นหาใน Google เรื่องเปิดลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com รอบใหม่แล้ว พบว่า มีผู้ให้ความสนใจค้นหา “รายชื่อร้านค้าคนละครึ่งที่จังหวัดภูเก็ต” เป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ได้สิทธิคนละครึ่ง ทั้งที่อยู่ในพื้นที่ภูเก็ต หรือที่มีแพลนเดินทางไปภูเก็ต วันนี้เราจะไปดูวิธีค้นหาร้านค้าภูเก็ต ที่อยู่ในคนละครึ่ง จะต้องทำอย่างไร ? มาดูกัน

วิธีหาร้านค้าคนละครึ่ง ที่ภูเก็ต

(1) เข้าไปที่ www.คนละครึ่ง.com และเข้าไปที่ https://search-merchant.คนละครึ่ง.com/

ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง
ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

(2) หลังจากนั้นให้คลิกที่ “พื้นที่ใกล้ฉัน” แล้วค้นหา “จังหวัดภูเก็ต” ขณะที่ช่องค้นหาที่อยู่ถัดไปนั้น พิมพ์คำว่า “ร้านค้า” ลงไป ระบบจะแสดงรายชื่อร้านค้าคนละครึ่งภูเก็ตแบบรวมทั้งจังหวัด

ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ภูเก็ต
ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ภูเก็ต

(3) กรณีที่อยากค้นหาร้านค้าคนละครึ่งภูเก็ต แบบเจาะจงเป็นพื้นที่อำเภอ ก็ทำไม่ยาก เริ่มที่คลิก “พื้นที่ใกล้ฉัน” แล้วค้นหา “จังหวัดภูเก็ต” ส่วนในช่องค้นหา ก็ใส่ชื่ออำเภอที่เราต้องการลงไป อาทิ ต้องการค้นหาร้านค้าในอำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ก็จะได้ผลลัพธ์ตามภาพด้านล่าง

ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ภูเก็ต
ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ภูเก็ต

อย่างไรก็ดี ขอย้ำเตือนกันอีกครั้งว่า ร้านค้าคนละครึ่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ภูเก็ต หรือจังหวัดอื่น ๆ จะไม่นับรวม Supermarket ที่จดทะเบียน อาทิ ร้านซีเจ, Family Mart, รวมถึง 7-11 ก็ไม่ได้อยู่ในโครงการคนละครึ่ง หรือสังเกตง่าย ๆ ว่าร้านค้าที่เราสนใจนั้น มีสัญลักษณ์โครงการ “คนละครึ่ง” ติดที่หน้าร้านค้าหรือไม่ ? หากเห็นสัญลักษณ์ที่ว่า พุ่งตัวเข้าไปใช้บริการได้ทันที


READ MORE :