ไม่ต้องลงทะเบียน ! เช็คเงื่อนไข รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท

15 ที่เที่ยวต่างประเทศ เดือนมิถุนายน พร้อมบินสุดหลังเปิดประเทศ

บินไปเที่ยวต่างแดนหลังกักตัวยาวช่วงโควิด การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ แต่ในช่วงโควิดที่ผ่านมา หลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยที่มีการปิดประเทศและจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นไปไม่ได้เลยในบางประเทศ แต่ตอนนี้เริ่มมีการกลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง การไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นเหมือนการเปิดประตูสู่การเดินทางครั้งใหม่ที่รอคอยมานาน วันนี้เราเลยมาแนะนำที่เที่ยวต่างประเทศน่าไปในช่วงเดือนมิถุนายนกัน 1 น้ำตกบ่านซก ประเทศเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยน้ำตกบ่านซกเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างเวียดนามและจีน ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สามารถเที่ยวได้ตลอดปี 2 โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนมิถุนายนของญี่ปุ่นเป็นฤดูฝนที่ไม่เหมาะกับการเที่ยวมาก แต่จากการที่ญี่ปุ่นเพิ่งเปิดประเทศและค่าตั๋วและที่พักราคาถูก รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มักจะมีเซลล์ช่วงหน้าฝน คนที่ชื่นชอบกลิ่นไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนย่านช้อปปิ้งอย่างโอซาก้า เพื่อเก็บบรรยากาศและช้อปของเซลล์ 3 Garden by The Bay ประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ช่วงเดือนมิถุนายนอากาศกำลังดี...

ตามมาส่อง นาฬิกา Bvlgari ลิซ่า รุ่นล่าสุด ราคาเท่าไหร่?

เปิดรุ่นนาฬิกา Bvlgari พร้อมราคาที่ลิซ่าใส่ในงานล่าสุดที่ฝรั่งเศส! เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับ Lisa Blackpink หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้อย่างวงแบล็คพิงค์ที่บอกเลยว่าถือเป็นวงดังระดับโลกและมีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ลิซ่ายังเป็นสมาชิกคนไทยเพียงคนเดียวในวงและในค่าย YG Entertainment อีกด้วย ซึ่งถึงแม้บ้างคนจะไม่ได้ติดตามสาวลิซ่าแต่ก็ต้องรู้จักเธออย่างแน่นอนเพราะไม่เพียงแต่การร้องเพลง การแร็ป และการเต้นที่โด่ดเด่นของลิซ่าเท่านั้น เธอยังเป็นที่น่าจับตามองและถูกจองตัวจากแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ที่อยากได้สาวลิซ่ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เพราะไม่เพียงแค่ความสวยและความสามารถเท่านั้นกระแสความนิยมของสาวลิซ่ายังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าลิซ่านั้นได้รวมงานกับแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมายอยู่เสมอ โดยล่าสุดลิซ่าก็ได้เซอร์ไพรส์แฟน ๆ...

BYD Yuan Plus 2022 รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า สเปคดี ราคาเท่าไหร่

ส่องข้อมูล BYD รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) หรือรถ EV เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวงการยานยนต์ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งไทยก็เป็นอีกประเทศที่มีการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้งานรถไฟฟ้ามากขึ้น ด้วยการออกกฎหมายลดภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง 40% นี่ยังไม่รวมถึงข่าวที่ Tesla เตรียมมาประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศไทย หลังมีข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าว่า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565...

อัปเดตราคาแท็บเล็ตซัมซุงล่าสุด สเปคแรง การใช้งานคุ้มค่า

ราคา Tablet Samsung ทุกรุ่น หน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยล้ำ Tablet ถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กกว่าคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โดยวัตถุประสงค์ของแท็บเล็ตใช้เพื่อทดแทนสมุดหรือกระดาษ รวมการทำงานทุกอย่างไว้ในจอสัมผัสและปากกาสุดอัจฉริยะ ปัจจุบันแท็บเล็ตมีหลายแบรนด์หลายรุ่น โดยส่วนใหญ่ผู้คนมักนำมาใช้งานในด้านการสร้างสรรค์งาน เรียนออนไลน์ ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาแนะนำแท็บเล็ตแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมอย่าง “Samsung” พร้อมอัปเดตราคาแท็บเล็ตซัมซุงล่าสุดทุกรุ่น เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตดี ๆ สักเครื่องสำหรับใช้ทำงาน...

อัปเดตราคา ไอโฟน 11 AIS ผ่อนรายเดือน มัดรวมทุกโปรฯ

เช็คราคา iPhone 11 พร้อมโปรโมชั่นเครือข่าย เอไอเอส แม้ว่าในปัจจุบันบรรดาสาวก Apple ทั้งหลายได้ยลโฉม รวมถึงได้เป็นเจ้าของมือถือ iPhone มาถึงรุ่น iPhone 13 กันแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นสินค้าแบรนด์แม่เหล็ก ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ความล้ำสมัย ความทนทาน ทำให้ไอโฟนรุ่นเก่า ๆ ยังมีความน่าใช้อยู่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยากทดลองเปลี่ยนมาใช้ไอโฟนดูบ้าง ได้ทั้งของดี แถมราคาประหยัด วันนี้ทีมงาน...

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง จะเข้าวันไหน

ตามที่ทราบกันมาก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลเตรียมหารือมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน และเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมอบเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง รวมทั้งสิ้น 6,781,881 ราย โดยมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

“กลุ่มเปราะปาง” ที่ได้รับเงินเยียวยาตามมาตรการดังกล่าว ประกอบด้วย

(1) กลุ่มเด็กที่ได้รับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด

(2) กลุ่มผู้สูงอายุที่ได้รับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

(3) กลุ่มคนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ

เปิดเงื่อนไข รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท

สำหรับกลุ่มเปราะบางที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา จำนวน 3,000 บาท ตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้ง 3 กลุ่มนั้น ต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์จากมาตรการช่วยเหลือเยียวยาของกระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงแรงงาน (สำนักงานประกันสังคม) มาก่อน

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง
เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง

ช่องทางลงทะเบีบนรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง

ประชาชนทั้ง 3 กลุ่ม ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน เพื่อเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เพราะกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ดำเนินการจัดสรรเงินเยียวยาตามฐานข้อมูลที่มีอยู่ เนื่องจากเป็นผู้ที่ได้รับเงินอุดหนุนรายเดือนอยู่แล้ว จึงไม่ต้องลงทะเบียนใหม่เพื่อขอรับสิทธิช่วยเหลือเยียวยาตามมาตรการนี้อีก

การจ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง จะเป็นแบบไหน ?

รอบที่ 1 
  • ดำเนินการจ่ายเงินภายในเดือนถุนายน 2563 จำนวน 2,000 บาท (รวมของเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2563)
รอบที่ 2 
  • ดำเนินการจ่ายเงินภายในเดือนกรกฎาคม 2563 จำนวน 1,000 บาท

ช่องทางจ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง

ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง จะดำเนินจ่ายเงินเยียวยา 3,000 บาท ให้แก่กลุ่มเปราะบางที่ได้รับสิทธิ์ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้

  • ผ่านช่องทางเช่นเดียวกับการจ่ายเงินอุดหนุนรายเดือน โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร
  • แจกจ่ายเป็นเงินสดให้กับกลุ่มเป้าหมายผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่แต่เดิมรับเงินอุดหนุนรายเดือนเป็นเงินสดอยู่แล้ว

READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น B2S Stationery Xtreme

Promotion B2S Stationery Xtreme B2S จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มเพื่อนักช้อปตัวจริง กับโปรโมชั่นพิเศษสุด B2S Stationery Xtreme ช้อปเครื่องเขียน และอุปกรณ์สำนักงานได้ในราคาสุดคุ้ม เมื่อช้อปครบทุก 400 บาท รับส่วนลดทันที 25 บาทหรือ เมื่อช้อปครบ 600 บาท รับส่วนลดทันที 60 บาท เท่านั้นยังไม่พอ...

Promotion Make Over กับ Womanplus

โปรโมชั่น Make Over กับ Womanplus แปลงโฉมตัวเองให้สวยมั่นกับเครื่องสำอาง Tonymoly สาวๆ เตรียมลุ้นเป็นผู้โชคดีร่วม กิจกรรม Make Over กับ Womanplus ในธีม I love Disco พร้อมแปลงโฉมตัวเองให้เป็นคนสวยมั่นใจกับเครื่องสำอางค์ Tonymoly ชุดจาก MNG รองเท้าเก๋ๆ จาก Charles &...

รวม เว็บจองโรงแรม เที่ยวปลายปี

โปรโมชั่น ส่วนลด รหัสคูปอง ดีลที่พัก เว็บจองโรงแรม ศึกษาก่อนจอง + เปรียบเทียบโปรโมชั่นล่าสุด แล้วเราก็มาถึง ช่วงปลายปีกันอีกแล้ว ในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังเร่งงานให้เสร็จให้ทัน เพื่อที่จะไปพักผ่อนวันหยุด ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลังจากเดือนตุลาคม ที่จะมีวันปิยมหาราชซึ่งเป็นวันหยุดแล้ว ในเดือนธันวาคมก็จะมีวันหยุดเยอะที่สุด เช่ย วันพ่อ วันรัฐธรรมนูญ วันคริสต์มาส และวันหยุดปีใหม่ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวๆทั้งนั้น และโดยส่วนมากก็จะรีบจองโรงแรมกับ เว็บจองโรงแรมกัน ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะให้ได้ราคาดีที่สุด...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...