เช็คก่อน ผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?

8 ขนมลูกสุนัข อร่อยมีประโยชน์ รางวัลสำหรับเด็กดี

อาหารว่างลูกสุนัขยอดนิยมประจำปี 2022 ขนมสุนัขเปรียบได้กับอาหารว่างสำหรับสุนัข ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้เลี้ยงน้องหมา เพราะช่วยให้สุนัขได้รับสารอาหารที่หลากหลายเพียงพอต่อความต้องการเพื่อให้สุนัขได้เติบโตสมวัย อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นของรางวัลเมื่อทำตัวน่ารักเชื่อฟัง ใช้เป็นสื่อเชื่อมความสัมพันธ์ รวมถึงใช้สำหรับคลุกกับอาหารหลักเพื่อกระตุ้นความอยากอาหารตอนที่น้องหมาเบื่ออาหารไม่ยอมกิน ซึ่งในปัจจุบันผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้คิดค้นสูตรสำหรับลูกสุนัขขึ้นมาวันนี้เราจะมาแนะนำ 8 ขนมลูกสุนัข อร่อยมีประโยชน์ รางวัลสำหรับเด็กดี มาดูกันหน่อยว่ามียี่ห้อใดกันบ้าง ขนมลูกสุนัขมีกี่ประเภท ขนมลูกสุนัขแบ่งได้หลัก ๆ ทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ ขนมอบแห้ง มีให้เลือกหลายรส มักทำจากเนื้อไก่ ปลา ผสมผัก...

ตรวจภูมิคุ้มกัน มีกี่ประเภท? Neutralization VS igG igM Rapid ต่างกันอย่างไร?

วัดระดับภูมิคุ้มกัน และความต้านทานการติดเชื้อโควิด – 19 หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ทั่วโลก ส่งผลให้ผู้คนเริ่มหันมาดูแลป้องกันตัวเองมากยิ่งขึ้นในเรื่องของการเว้นระยะห่างทางสังคม การสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้าน หรืออยู่ในพื้นที่สาธารณะ รวมถึงการป้องกันตัวเองโดยการเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ทางภาครัฐจัดหาให้ หรือวัคซีนทางเลือก ซึ่งวิธีเหล่านี้เป็นการป้องกันตัวเองจากเชื้อโควิดที่ดีที่สุดและควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัด สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบ 2 เข็ม หรือสูตรไขว้ครบ 2 เข็ม ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด หลังจากการฉีดวัคซีนครบแล้ว แนะนำควรตรวจวัดระดับภูมิคุ้มกัน และความต้านทานการติดเชื้อโควิด หรือหลังติดเชื้อโควิดด้วยวิธีต่าง...

เคล็ดไม่ลับ วิธีเลือกซื้อขนมสุนัขให้เหมาะสม ไม่ทำร้ายสุขภาพ

วิธีเลือกซื้อขนมสุนัขคุณภาพดี ไม่ทำร้ายเจ้าตูบ ทุกคนคงทราบกันดีว่าสุขภาพของสัตว์เป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของต้องให้ความใส่ใจ เพราะหากคุณต้องการให้เหล่าสัตว์เลี้ยงอยู่ข้างกายคุณไปนาน ๆ ก็ห้ามละเลยตรงจุดนี้เด็ดขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของอาหารการกิน เพราะทุกอย่างที่สัตว์กินเข้าไปย่อมส่งผลต่อสุขภาพของเขาเสมอ สำหรับเหล่าคนรักน้องหมา คงจะรู้กันดีว่านอกเหนือจากอาหารสุนัขที่มีความสำคัญแล้ว ‘ขนมสุนัข’ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไปไม่ได้เหมือนกัน เพราะขนมสุนัขนอกจากจะช่วยให้น้องหมาของคุณมีขนมรสชาติดีเคี้ยวเล่นเพลิน ๆ ระหว่างวันแล้ว ขนมสุนัขยังเหมือนกับรางวัลเด็กดีที่ช่วยกระตุ้นพฤติกรรมและสร้างทักษะที่ดีให้กับสุนัข ที่สำคัญขนมสุนัขบางยี่ห้อยังมาพร้อมกับคุณสมบัติบำรุงร่างกาย บำรุงสุขภาพฟัน และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายน้องหมาได้อีกด้วยนะ แต่หลายคนคงสงสัยว่าควรเลือกซื้อขนมสุนัขแบบไหนให้ได้ผลดีกับน้องหมา วันนี้ Promotions.co.th เลยรวบรวมวิธีเลือกซื้อขนมสุนัขให้เหมาะสม ไม่ทำร้ายสุขภาพ มาบอกต่อทาสหมากันค่ะ เลือกขนมสุขนัขยังไง ให้เจ้าตูบแฮปปี้...

ต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ ของตกแต่งสุดน่ารัก ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

ต้นคริสต์มาสตั้งโต๊ะ ตกแต่งเทศกาลคริสต์มาส 2021 วันคริสต์มาส ถือเป็นวันแห่งการฉลองวันประสูติของพระเยซู ศาสดาของชาวคริสต์ทั่วโลก ตรงกับวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี อีกทั้งยังเป็นเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีที่หลาย ๆ คนรอคอย เนื่องจากในวันคริสต์มาสสถานที่สำคัญต่าง  ๆ จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ โดยมีการประดับไฟ ต้นคริสต์มาสขนาดให้ ขนเหล่าบรรดาซานตาคลอสกวางเรนเดียร์ รวมถึงกล่องของขวัญขนาดใหญ่ และอีกมากมาย รวมถึงกิจกรรมความสนุกต่าง  ๆ แต่...ในสถานการณ์โควิดแพร่ระบาดเช่นนี้ หลายสถานที่งดการจัดงานวันคริสต์มาส เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19...

แนะนำขนมหมาเลีย คุณภาพดี มีประโยชน์ เจ้าตูบกินแล้วฟิน

เช็คลิสต์ขนมสุนัขที่ดีที่สุดประจำปี 2022 ขนมสุนัขที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีมากมายหลายประเภท วัตถุประสงค์ก็เพื่อเป็นอาหารว่างเสริมจากอาหารหลัก รวมถึงใช้เป็นของรางวัลสำหรับการฝึกสุนัขให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดี นอกจากนี้ยังใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหารในสุนัขที่เบื่ออาหาร กินได้น้อย เป็นต้น สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำขนมหมาเลีย คุณภาพดี มีประโยชน์ เจ้าตูบกินแล้วฟินกันหน่อยว่ามียี่ห้อใดบ้าง ขนมสุนัขมีกี่ประเภท ขนมสุนัขที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลายประเภททั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับสุนัขแต่ละสายพันธุ์ ช่วงอายุ ลักษณะนิสัย แบ่งออกเป็น 1. ขนมสุนัขแบบสติ๊ก ขนมสุนัขแบบสติ๊กเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มยืดหยุ่น มักผลิตจากเนื้อไก่เป็นหลัก อาจผสมวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น นม, ผัก, วิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ อุดมไปด้วยโปรตีนช่วยบำรุงสุขภาพน้องหมา...

เล็งผ่อนปรนรับผู้ป่วยต่างชาติ บินเข้ามารักษาในไทย

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ที่เริ่มคลี่คลาย และไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศมานานมากกว่า 1 เดือน ด้วยเหตุนี้เองรัฐบาลได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว พร้อมผ่อนปรนระยะ 5 เพื่อให้ธุรกิจที่เคยหยุดชะงักกลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้ออกประกาศเงื่อนไขการอนุญาตให้อากาศยานบินเข้า-ออกประเทศไทย หลังจากมีการห้ามบินเข้าสู่ประเทศไทยชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เพื่อสนับสนุนการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 (COVID-19) รวมถึงอนุญาตให้บุคคล 11 กลุ่มสามารถเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร

และเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า เริ่มอนุญาตให้ผู้ป่วยต่างชาติที่มีความจำเป็น สามารถเดินทางเข้ามารับการรักษาโรคต่าง ๆ ในประเทศไทย แต่ต้องไม่ใช่การรักษาโรค #โควิด19 ตามคำสั่ง ศบค. ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เป็นไปตามประกาศข้อกำหนด ฉบับที่ 12 ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 และคำสั่ง ศบค. ฉบับที่ 6 อนุญาตให้ผู้ไม่มีสัญชาติไทยซึ่งมีความจำเป็นต้องเข้ามารับการตรวจรักษาพยาบาลในประเทศไทย และผู้ติดตามของบุคคลดังกล่าว แต่ต้องไม่เป็นกรณีเข้ามารักษาพยาบาลโรคโควิด-19

รวมถึงผู้ป่วยเดิมที่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามารับการรักษาพยาบาล หรือผู้ป่วยใหม่ที่จำเป็นต้องมารับการรักษาในประเทศไทย ต้องเป็นผู้ป่วยที่มีผลตรวจปลอด COVID-19 และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคของประเทศไทยอย่างเข้มงวด

แม้จะมีมาตรการผ่อนปรนรับผู้ป่วยต่างชาติ บินเข้ามารักษาในประเทศไทย แต่ทั้งผู้ป่วยและผู้ติดตามต้องผ่านการตรวจ ซึ่งไม่พบเชื้อก่อโรคโควิด-19 ที่ประเทศต้นทาง รวมถึงเตรียมเอกสารสำคัญครบถ้วนก่อนได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย

ผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?
เดินทางเข้าประเทศ


ผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?


(1) เอกสารหรือหนังสือรับรองของสถานพยาบาลจากประเทศต้นทางที่ระบุความจำเป็นในการเข้ามารักษาพยาบาล

(2) เอกสารหรือหนังสือรับรองของสถานพยาบาลในประเทศไทยที่ยืนยันการรับผู้เดินทางเข้ามารักษาพยาบาล และการจัดสถานที่กักกันในสถานพยาบาล เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน

(3) ใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าผู้เดินทางมีสุขภาพเหมาะสมต่อการเดินทาง (Fit to Fly Health Certificate) หรือตามสภาพการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางการแพทย์

(4) ใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าตรวจไม่พบเชื้อก่อโรคโควิด-19 ภายในไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง

(5) เอกสารหลักฐานซึ่งแสดงถึงหลักประกันที่ผู้เดินทางสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นใดทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างอยู่ในประเทศ

(6) กรมธรรม์ประกันภัยที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลไม่น้อยกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

(7) หนังสือที่รับรองว่าเป็นบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ (Certificate of Entry-COE)

อย่างไรก็ดี เมื่อชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตเดินทางมาถึงประเทศไทย ต้องผ่านการคัดกรองอาการทางเดินหายใจและวัดไข้ รวมถึงต้องเดินทางต่อด้วยยานพาหนะของสถานพยาบาลเท่านั้น และมีระบบติดตามตัวหรือติดตั้งแอปพลิเคชันตามที่ทางราชการกำหนด เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังและติดตามอาการในระหว่างที่เข้ารับการกักกัน และที่สำคัญจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีก 3 ครั้ง

  • ครั้งที่ 1 : เมื่อเดินทางมาถึงสถานพยาบาล
  • ครั้งที่ 2 : ระหว่างวันที่ 5-7 ของระยะเวลาที่ถูกกักกัน
  • ครั้งที่ 3 : ระหว่างวันที่ 13-14 ของระยะเวลาที่ถูกกักกัน

ที่มา : ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค


READ MORE :

Hot Topics

Promotion Kodomo นักเรียนได้ โรงเรียนก็ได้ แจก iPad2 และ Notebook

โปรโมชั่น Kodomo นักเรียนได้ โรงเรียนก็ได้ Kodomo จัดโปรโมชั่นพิเศษแจกเป็นคู่ กับโปรโมชั่น Kodomo นักเรียนได้ โรงเรียนก็ได้ แจก iPad2 และ Notebook รวม 30 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท ง่ายๆ เพียงเขียนชื่อที่อยู่ เบอร์โทรของคุณ พร้อมระบุโรงเรียนที่ต้องการมอบของรางวัลให้ลงบนชิ้นส่วนกล่องยาสีฟัน หรือ...

โปรโมชั่น Boots ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี

Promotion Boots ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี สุดคุ้มต้อนรับเดือนแห่งความรักโปรโมชั่นที่ทุกคนรอคอยมาแล้ว Boots ขอต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี นอกจากนี้สมาชิก Boots Advantage Card ซื้อผลิตภัณฑ์ Boots No7 ใดๆ ครบ 850 บาท รับฟรี...

โพธาลัย มากกว่า Spa และ นวดแผนไทย

Phothalai Leisure Park สวรรค์ของคนรักสุขภาพ เปลี่ยนมุมมองใหม่ของของกรุงเทพ กับ “Everything for your Health” หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า โพธาลัย ก็จะคิดถึง สถานที่ที่มีบริการ นวดแผนไทย หรือ บริการ สปา ที่ ทุกคนคุ้นเคยกันดี แต่วันนี้เราจะมาอธิบายกันว่า Photalai Leisure Park นั้น ที่แท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่?...

Reviews

10 โลชั่นผิวขาวอันดับ 1 Pantip 2021 ผิวสวยกระจ่างใส

โลชั่นผิวขาวที่ดีที่สุด เห็นผลจริง ผิวสวย น่าสัมผัส ปัญหาผิวช่วงหน้าหนาวที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ อย่างเราไม่ใช่น้อย คือ เรื่องของผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ผิวหมองคล้ำ ทำให้สาว ๆ ไม่กล้าสวมใส่เสื้อผ้าโชว์ผิว และขาดความมั่นใจไปเลย ปัญหาผิวที่กล่าวไปข้างต้นเป็นปัญหาผิวที่พบได้ทั่วไป สามารถบำรุงดูแลให้ผิวกลับมานุ่ม กระจ่างใส และน่าสัมผัสอีกครั้ง โดยการมองหาตัวช่วยที่ดีอย่าง “โลชั่นผิวขาว” ที่มีส่วนผสมสำคัญในการเติมน้ำให้ผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด...

10 สกินแคร์รักษาสิวแพ้แมส หน้าใส ไร้สิว ผิวสุขภาพดี

สกินแคร์รักษาสิวที่ดีที่สุด ลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำ  ตั้งแต่เชื้อไวรัสโคโรนาหรือเชื้อ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก การใช้ชีวิตของแต่ละคนก็ต้องปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสิ่งที่เผชิญอยู่ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ รวมถึงการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันเชื้อไวรัส และปัญหาที่สาว ๆ หลายคนมักเผชิญในช่วงที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำทุกวัน นั่นคือ ผิวแพ้หน้ากาก หรือแพ้แมส ใบหน้าพบกับปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ อย่างเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วยิ่งใส่แมสตลอดทั้งวัน อาจเกิดการสะสมของเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียภายในแมส จึงก่อให้เกิดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ...

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S8 Series แท็บเล็ตตัวท็อป

Samsung Galaxy Tab S8 Series เปิดตัววันไหน Samsung Galaxy Tab S8 Series ว่าที่แท็บเล็ตตัวท็อปจาก ซัมซุง เตรียมเปิดตัวให้สาวกได้ยลโฉมกันแล้ว หลังก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดออกมาโดยจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+ และ...