เช็คก่อน ผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?

ห้ามพลาด! อัปเดตโปรเซเว่นล่าสุด 2563 มีส่วนลดอะไรบ้าง?

โปรโมชั่นเซเว่นอีเลฟเว่นล่าสุด มีส่วนลดอะไรที่ห้ามพลาด หากพูดถึงร้านสะดวกซื้อปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเซเว่นอีเลฟเว่นถือได้ว่าเป็นลิสร้านสะดวกซื้ออันดับต้นๆ ของใครหลายๆ คน อีกทั้งยังมีสาขาหลากหลายที่ให้เราเลือกใช้บริการ นอกจากนี้เซเว่นอีเลฟเว่นในปัจจุบันยังมีสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ให้เราเลือกซื้อ พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษ โปรโมชั่นต่างๆ และให้เราเลือกสะสมคะแนน การสะสมสแตมป์เพื่อแลกของขวัญสุดพิเศษในวันนี้ใครที่กำลังมองหาโปรโมชั่นดีๆ ที่ 7-11 อยู่นั้น ต้องไม่ควรพลาดเพราะ Promotions.co.th ของเราได้อัปเดตโปรเซเว่นล่าสุด 2563 ว่าจะมีโปรโมชั่นอะไรให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสุดคุ้มบ้างนั้นไปดูกันค่ะ ช้อป All Online เฉพาะสมาชิก ALL แจกหนัก รับ...

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี 2563 คนสมัครเยอะ

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี 2563 ในปัจจุบันหลายคนมีการใช้งานผ่านบัตรเครดิตกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่หลากหลายให้เราสามารถเลือก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางด้านการใช้จ่ายของเราได้อย่างครอบคลุม โดยบัตรเครดิตแต่ละใบก็จะมีในส่วนของสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่บัตรเครดิตมีวงเงินอนาคต อีกทั้งยังสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อสินค้าการชำระค่าบริการต่างๆ การช้อปปิ้งออนไลน์ทั้งสกุลเงินในประเทศและต่างประเทศ หากหมุนเวียนการใช้จ่ายได้ไม่ดีย่อมส่งผลให้หลายคนเกิดปัญหาทางการเงิน รวมถึงเป็นหนี้บัตรเครดิตเพราะไม่สามารถจ่ายคืนได้ตามช่วงเวลาที่กำหนดหรือมีการใช้จ่ายที่มากเกินไป จนถึงอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นจนทำให้จ่ายไม่ไหว หรือขาดสภาพคล่องทางการเงิน การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหลายๆ คน ที่ต้องการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คือ การย้ายวงเงินที่เราค้างชำระอยู่ในบัตรเครดิต ทั้งต้นทั้งดอกเบี้ยย้ายไปยังธนาคารที่รับรีไฟแนนซ์ เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ให้เหมาะสมต่อการชำระหนี้ของเรามากยิ่งขึ้น โดยในส่วนนี้เราจะได้ทำการชำระเงินคืนที่น้อยลง รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงมากยิ่งขึ้น...

เช็กที่นี่ ! วันหยุดยาว 2563 เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม หยุดวันไหนบ้าง ?

สรุป ! เพิ่มวันหยุด 2 เดือนสุดท้ายปี 2563 หวังดึงคนไทยออกเที่ยว นับจากช่วงเวลานี้ เหลือเวลาอีกร่วม 3 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคม 2563 ก็จะถึงสิ้นปีและเริ่มต้นปี 2564 โดยทุก ๆ ปีนั้นช่วงเดือนตุลาคมและธันวาคมมักจะมีวันหยุดที่เป็นวันสำคัญต่าง ๆ อยู่แล้ว ยกเว้นเดือนพฤศจิกายนที่ไม่มีวันหยุดเลย แต่สำหรับปี 2563 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 ก็มีแนวโน้มที่เดือนพฤศจิกายน 2563...

10 ของขวัญเกษียณผู้ชาย ไอเดียสำหรับวันเกษียณ

เลือกซื้อของขวัญวันเกษียณอายุสำหรับผู้ชายแบบไหนดี? ของขวัญเป็นสิ่งที่มอบให้กันเพื่อแสดงน้ำใจและความปรารถนาดี ในโอกาสวันเกษียณอายุหลังจากการทำงานมาอย่างยาวนาน ผู้มาร่วมงานก็มักจะมอบของขวัญเพื่อแทนคำอวยพร สิ่งของที่มอบให้จึงมักจะเป็นสิ่งที่มีความหมายมงคลหรือเป็นสิ่งที่ผู้เกษียณสามารถนำไปใช้ได้จริง 10 ไอเดียของขวัญสำหรับวัน้กษียณผู้ชาย ได้แก่ 1 รูปปั้นเทพเจ้าจีนมงคล รูปปั้นเทพเจ้าจีนเป็นสิ่งที่คนในสังคมไทย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และคนไทยเชื้อสายจีนให้ความนิยม รูปปั้นที่นิยมให้ในวันเกษียณอายุ เช่น รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว เพื่อเรียกเงินเรียกทองและความอุดมสมบูรณ์, รูปปั้นพระสังกัจจายน์ เพื่อเรียกทรัพย์และสุขภาพ, รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยรูปปั้นเหล่านี้จะเน้นความหมายมงคลเป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่องการเงินและสุขภาพ 2 ชุดเครื่องลายคราม เครื่องลายครามเป็นเครื่องประดับที่มีลวดลายสวยงาม ถึงแม้จะสามารถนำมาใส่อาหารได้จริง...

รองเท้าส้นเตารีด ราคาไม่เกิน 200 ซื้อแบบไหนดี?

แนะนำรองเท้าส้นเตารีด ใส่สบาย ทรงสวย ไม่ต้องกลัวตกส้นสูง รองเท้าเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่คนจะต้องใส่เมื่ออกไปข้างนอก เพื่อปกป้องเท้าจากสิ่งมีคมต่าง ๆ ที่อาจเข้ามาชสดเท้าได้ รองเท้ามีหลายแบบ ทั้งแบบหุ้มส้มและไม่หุ้มส้น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ รองเท้ารัดข้อ รองเท้าส้นสูงและรองเท้าส้นเตี้ย ความหลากหลายของรองเท้านี้ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใส่และโอกาสของการใส่ วันนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าส้นเตารีดน่าใช้สำหรับทุกคน รองเท้าส้นเตารีดเป็นรองเท้ามีส้น แต่ส้นค่อนข้างเตี้ยและราบเสมอกัน ไม่มีปลายแหลมเหมือนรองเท้าส้นสูงทั่วไป นิยมใส่เพื่อเพิ่มความสูง แต่ขณะเดียวกันก็เพิ่มความคล่องตัวได้ สามารถใส่เป็นรองเท้าทำงานได้ ตัวอย่างรองเท้าส้นเตารีดราคาไม่เกิน 200 บาท 1 รองเท้าแตะส้นเตารีด ราคา...

เล็งผ่อนปรนรับผู้ป่วยต่างชาติ บินเข้ามารักษาในไทย

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ที่เริ่มคลี่คลาย และไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศมานานมากกว่า 1 เดือน ด้วยเหตุนี้เองรัฐบาลได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว พร้อมผ่อนปรนระยะ 5 เพื่อให้ธุรกิจที่เคยหยุดชะงักกลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้ออกประกาศเงื่อนไขการอนุญาตให้อากาศยานบินเข้า-ออกประเทศไทย หลังจากมีการห้ามบินเข้าสู่ประเทศไทยชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เพื่อสนับสนุนการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 (COVID-19) รวมถึงอนุญาตให้บุคคล 11 กลุ่มสามารถเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร

และเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า เริ่มอนุญาตให้ผู้ป่วยต่างชาติที่มีความจำเป็น สามารถเดินทางเข้ามารับการรักษาโรคต่าง ๆ ในประเทศไทย แต่ต้องไม่ใช่การรักษาโรค #โควิด19 ตามคำสั่ง ศบค. ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เป็นไปตามประกาศข้อกำหนด ฉบับที่ 12 ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 และคำสั่ง ศบค. ฉบับที่ 6 อนุญาตให้ผู้ไม่มีสัญชาติไทยซึ่งมีความจำเป็นต้องเข้ามารับการตรวจรักษาพยาบาลในประเทศไทย และผู้ติดตามของบุคคลดังกล่าว แต่ต้องไม่เป็นกรณีเข้ามารักษาพยาบาลโรคโควิด-19

รวมถึงผู้ป่วยเดิมที่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามารับการรักษาพยาบาล หรือผู้ป่วยใหม่ที่จำเป็นต้องมารับการรักษาในประเทศไทย ต้องเป็นผู้ป่วยที่มีผลตรวจปลอด COVID-19 และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคของประเทศไทยอย่างเข้มงวด

แม้จะมีมาตรการผ่อนปรนรับผู้ป่วยต่างชาติ บินเข้ามารักษาในประเทศไทย แต่ทั้งผู้ป่วยและผู้ติดตามต้องผ่านการตรวจ ซึ่งไม่พบเชื้อก่อโรคโควิด-19 ที่ประเทศต้นทาง รวมถึงเตรียมเอกสารสำคัญครบถ้วนก่อนได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย

ผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?
เดินทางเข้าประเทศ


ผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ?


(1) เอกสารหรือหนังสือรับรองของสถานพยาบาลจากประเทศต้นทางที่ระบุความจำเป็นในการเข้ามารักษาพยาบาล

(2) เอกสารหรือหนังสือรับรองของสถานพยาบาลในประเทศไทยที่ยืนยันการรับผู้เดินทางเข้ามารักษาพยาบาล และการจัดสถานที่กักกันในสถานพยาบาล เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน

(3) ใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าผู้เดินทางมีสุขภาพเหมาะสมต่อการเดินทาง (Fit to Fly Health Certificate) หรือตามสภาพการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางการแพทย์

(4) ใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าตรวจไม่พบเชื้อก่อโรคโควิด-19 ภายในไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง

(5) เอกสารหลักฐานซึ่งแสดงถึงหลักประกันที่ผู้เดินทางสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นใดทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างอยู่ในประเทศ

(6) กรมธรรม์ประกันภัยที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลไม่น้อยกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

(7) หนังสือที่รับรองว่าเป็นบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ (Certificate of Entry-COE)

อย่างไรก็ดี เมื่อชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตเดินทางมาถึงประเทศไทย ต้องผ่านการคัดกรองอาการทางเดินหายใจและวัดไข้ รวมถึงต้องเดินทางต่อด้วยยานพาหนะของสถานพยาบาลเท่านั้น และมีระบบติดตามตัวหรือติดตั้งแอปพลิเคชันตามที่ทางราชการกำหนด เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังและติดตามอาการในระหว่างที่เข้ารับการกักกัน และที่สำคัญจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีก 3 ครั้ง

  • ครั้งที่ 1 : เมื่อเดินทางมาถึงสถานพยาบาล
  • ครั้งที่ 2 : ระหว่างวันที่ 5-7 ของระยะเวลาที่ถูกกักกัน
  • ครั้งที่ 3 : ระหว่างวันที่ 13-14 ของระยะเวลาที่ถูกกักกัน

ที่มา : ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น เพาเวอร์บาย ฉลองตรุษจีน ด้วยมังกรดิจิตอล 3 D

Promotion เพาเวอร์บาย ฉลองตรุษจีน ด้วยมังกรดิจิตอล 3 D ร่วมอวยพรให้ทุกท่าน มั่งคั่ง มั่งมี รับปีมังกรทอง เพาเวอร์บาย ผู้นำทางด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอที ฉลองตรุษจีนสุดล้ำด้วย มังกรทองดิจิตอล 3D ผ่านจอ LED TV 3 มิติ เพื่อร่วมอวยพรให้ทุกท่าน มั่งคั่ง มั่งมี รับปีมังกรทอง พร้อมโปรโมชั่น Internet TV, LCD หลายแบรนด์ดัง เฮงอลังการ ผ่อนชำระ 0% ทั้งร้าน...

BaNANA IT โปรกลางปี MIDYEAR Sale

ห้ามพลาด!! กับสินค้าไอที ลดสูงสุด 50% BaNANAIT จัดโปรโมชั่นใหญ่อีกแล้ว นำขบวนสินค้า ไอที อาทิ Smartphone, โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, คอมประกอบ, อุปกรณ์เสริม จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ มาลดกระหน่ำช่วงกลางปี และยังมาพร้อมของสมนาคุณมากมาย ด้วยโปรโมชั่น MIDYEAR Sale ลดราคาสูงสุด 50% และมาพร้อมโปรโมชั่น ผ่อน 0%...

มาใหม่ Lenovo Android Tablet ราคาถูกกว่าที่คิด

เพราะมันคือ Yoga A12 นั่นเอง แม้ว่าตอนนี้หลายคนอาจจะเลิกใช้ Tablet ไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว จากที่เคยซื้อพวก ipad หรือ Samsung Tablet กันมาในอดีต ซึ่งเรียกได้ว่าตอนนี้ขายไม่ออกกันเลยทีเดียว และไม่ค่อยมีอะไรหน้าตาแปลกๆ ออกมาให้ดูกันซักเท่าไหร่นัก แม้ว่าจะมีผู้ผลิตจากจีนมาแนะนำ tablet ตัวแรงราคาพิเศษอย่าง Teclast ในรุ่นต่างๆ spec แรงๆ แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก ซึ่ง...

Reviews

รวมโปรโมชั่น ฟอร์ด 2020 พร้อมข้อเสนอพิเศษทุกรุ่น

เป็นเจ้าของรถ Ford วันนี้ คุ้มค่ากว่าใคร ด้วยส่วนลดแบบจุกๆ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ผู้ดำเนินธุรกิจออกแบบและผลิตรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และสามารถทำยอดขายได้ดีในประเทศไทยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ปัจจุบันความสำเร็จอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ พรีเมียมเอสยูวี...

ลือกันสนั่น EYLURE DYBROW เติมคิ้วสวยและหนา ราคาไม่ถึง 300!

ถ้าเกิดมาแล้วมีคิ้วบาง ไม่สวย ตอนนี้มีตัวช่วยแล้ว ข่าวลือแพร่สะพัดจากในประเทศอังกฤษ กับทินท์ตัวใหม่ ที่จะทำให้ขนคิ้วดูหนาและสวยอย่างยาวนาน EYLURE มาใหม่ ขายที่ Amazon ที่เดียวในปัจจุบัน โดยมียอดขายดีที่สุด ใน 30 วินาที มีคนซื้อ 1 ชิ้นในประเทศอังกฤษ EYLURE DYBROW London ขายเพียง 280 บาท คิ้วบางทำไงดี? ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป...

ออมสินเสริมพลังรากฐาน ลงทะเบียนเต็มแล้ว มีรอบ 2 หรือไม่?

สินเชื่อออมสินเสริมพลังรากฐานคืออะไร ลงทะเบียนเต็มแล้ว จะเปิดอีกรอบหรือไม่ ในปัจจุบันสินเชื่อและด้านการเงินต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทกับมนุษย์เรามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นสิ่งสำคัญในการใช้จ่ายในปัจจุบัน โดยเฉพาะในส่วนของธนาคารที่ได้มีการออกมาจัดทำในส่วนของผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้จ่ายของบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะในปี 2563 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 รวมถึงสภาวะเศรษฐกิจทำให้หลายคนมองหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทสินเชื่อกันมากยิ่งขึ้น ธนาคารออมสิน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่หลายคนให้ความไว้วางใจในการเลือกทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ไปจนถึงธนาคารออมสินเองยังมีในส่วนของสินเชื่อหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ใช้จ่ายในยุคปัจจุบัน โครงการที่น่าสนใจจากธนาคารออมสินในปีนี้คือ “สินเชื่อเสริมพลังฐานราก” ที่ให้วงเงินกู้สูงสุด 50,000 บาท จากธนาคารออมสิน สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า...