อดใจอีกนิด ! เล็งคลอดคนละครึ่ง เฟส 3 หลัง 31 มีนาคมนี้

ads

#คนละครึ่งเฟส3 มาแน่

หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง www.คนละครึ่ง.com รอบเก็บตก จำนวน 1.34 ล้านสิทธิ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 20 มกราคม 2564 ปรากฏว่า หลังจากกดปุ่มสตาร์ทให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รอบเก็บตก แค่ไม่ถึง 10 นาที พบว่ามีประชาชนลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งครบแล้ว ทำให้เรื่องนี้ กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโซเชียล โดยเฉพาะแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส3 ติดอันความนิยมในทวิตเตอร์เพียงไม่กี่นาที ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งคำถามว่า จะมีคนละครึ่งเฟส 3 หรือไม่ ?

สำหรับเรื่องนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า อาจต้องขอเวลาประเมินอีก 1-2 เดือน เพื่อติดตามประสิทธิภาพการใช้จ่ายของประชาชนในโครงการคนละครึ่ง เฟสที่ 1-2 ก่อน หากผลตอบรับดี เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการที่ต้องการกระจายรายได้แก่ผู้ประกอบการรายย่อย ก็อาจจะพิจารณาทำโครงการคนละครึ่ง เฟส 3

สาเหตุที่ยังไม่เดินหน้าโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ทันที

เหตุผลที่กระทรวงการคลัง ยังไม่เดินหน้า #คนละครึ่ง เฟส 3 ทันที เนื่องจากเกรงว่า จะทำให้ประชาชนสับสนระหว่าง โครงการ “คนละครึ่ง” และ “เราชนะ” ที่เพิ่งออกมาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 วันไหน ?

สำหรับแนวทางในการดำเนินโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 นั้น คาดว่า จะพิจารณาทันที หลังจากสิ้นสุดโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2564 โดยหากลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 จริง คงพร้อมให้ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com ประมาณกลางเดือนเมษายน 2564

ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าเกี่ยวโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ทีมงาน Promotions.co.th จะรีบมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ทราบทันที


READ MORE :