เริ่มแล้ว ! กทม. เปิดคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ตั้งแต่ภาษา ยันสร้างอาชีพ

ads

หมดวิกฤต COVID-19 ก็ไม่อดตาย !

แม้ว่าปัจจุบัน รัฐบาลจะเริ่มผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ บ้างแล้ว แต่ก็ยังคงประกาศใช้เคอร์ฟิวตามอำนาจของ “พ.ร.ก. ฉุกเฉิน” ต่อไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้ระหว่างนี้คนไทยส่วนหนึ่งยังคงต้อง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กันต่อไปอีกหนึ่งเดือน

เมื่อต้องกักตัวอยู่บ้านยาว ๆ ทั้งที ก็ไม่แปลกที่จะเห็นว่า มีหลายคนค้นพบความสามารถของตัวเองที่ไม่เคยล่วงรู้มาก่อน หนึ่งในนั้น คือ การเป็นมาสเตอร์เชฟอาหารคาว อาหารหวาน เรียกได้ว่า ฝีมือของบางคนสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดให้เป็นอาชีพเสริมหารายได้เลยทีเดียว

แต่ไหน ๆ ก็มีความสามารถชวนตะลึงกันขนาดนี้ หากหาคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ! เพื่ออัพสกิลขีดความสามารถเพิ่มขึ้นไปอีกก็คงดีไม่น้อยทีเดียว และถือเป็นข่าวดี ! เมื่อกรุงเทพมหานคร เปิดสอนอาชีพออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ สำหรับผู้ที่ว่างงาน กำลังมองหาอาชีพใหม่ หรืออยากมีอาชีพเสริม เพิ่มทักษะฝีมือ และสร้างรายได้ โดยสำนักพัฒนาสังคม ได้เปิดสอนฝึกอาชีพออนไลน์ มีทั้งการสอนสดผ่าน Facebook Live และจัดทำเป็นคลิปวิดีโอสื่อการสอน ส่วนจะมีเปิดสอนอะไรบ้าง ตามมาดูเลย

ตารางฝึกอาชีพออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็เรียนได้
ตารางฝึกอาชีพออนไลน์ ภาพจาก เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน

คอร์สอบรมอาชีพออนไลน์ เรียนทางไหนได้บ้าง ?

(1) ช่องทางการสอนสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ (Live)

สำหรับผู้เรียนที่ไม่มีภารกิจติดพันมากมาย จนไม่อาจเจียดเวลามาเรียนออนไลน์ได้นั้น สามารถเปิดเข้าไปรับชมการเรียนการสอนอาชีพออนไลน์ ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ https://www.facebook.com/bmatrainingLive/ โดยจะทำการสอนทุกวันจันทร์ ถึงวันศุกร์ วันละ 2 วิชา เวลา 10.00 และ 13.00 น. (รอบละ 2 ชั่วโมง)

(2) เรียนย้อนหลังได้ ด้วยการสแกน QR Code (คิวอาร์โค้ด)

หากใครที่ไม่สะดวกดูไลฟ์สดในวันและเวลาดังกล่าว ก็สามารถดูย้อนหลังได้ หรือจะสแกนคิวอาร์โค้ดในภาพ แล้วเลือก “เรียนออนไลน์ฝึกอาชีพ” หรือ “คลิปฝึกอาชีพ” ก็สะดวกได้เช่นกัน

เรียนฝึกอาชีพออนไลน์ย้อนหลังได้ ด้วยสแกน QR Code (คิวอาร์โค้ด)
เรียนฝึกอาชีพออนไลน์ย้อนหลัง

ผู้ที่บกพร่องทางการได้ยิน สามารถเรียนออนไลน์ฝึกอาชีพได้หรือไม่ ?

นอกจากประชาชนคนทั่วไปที่สามารถเรียนคอร์สออนไลน์ได้แล้ว ทางกรุงเทพมหานครยังได้รับความอนุเคราะห์ล่ามภาษามือ จากสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ทุกคลิป เพื่อให้ผู้ที่บกพร่องทางการได้ยิน สามารถเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันได้เช่นเดียวกัน

และสำหรับใครที่ได้ลองเข้าไปเรียน หรือเห็นชื่อคอร์สเรียนแล้วเกิดไอเดียกระฉูด อยากลงมือทำอะไรใหม่ ๆ เสริมรายได้ ก็อย่ารอช้า เพราะความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ เมื่อเราเริ่มลงมือทำ 


READ MORE :