Apple ประกาศจัดงานอีเวนต์ออนไลน์ เปิดตัว MacBook Pro ใหม่

มาอีกแล้ว! สำหรับแบรนด์ดังอย่าง Apple ซึ่งหลังจากเปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน Apple Event 2021 โดยมีสินค้าที่น่าจับตามองมากมาย อาทิ iPhone 13, Apple Watch Series 7, iPad 9 และอื่น ๆ เรียกได้ว่าเป็นงานเปิดตัวที่ได้รับการตอบรับทางดีมาก พร้อมยอดสั่งจองสินค้าแบบถล่มทลาย ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ อีกทั้งสินค้าทุกชิ้นจาก Apple ยังได้รับความชื่นชอบและเป็นที่นิยมอีกด้วย งานนี้หลาย ๆ เตรียมลุ้นว่า Apple จะมีการเปิดตัวสินค้าอะไรใหม่อีกไหม และยังมีสินค้าอะไรที่รอการเปิดตัว

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเว็บไซต์ชื่อดังและหลาย ๆ แหล่งข่าวต่างเปิดเผยสินค้าใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ในวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ซึ่งมีสินค้าชิ้นเด่นของ Apple อย่าง “MacBook Pro” ใหม่ งานนี้โปรโมชั่นส์เราไม่พลาดที่จะมาคาดการณ์สินค้าพร้อมเกาะติดว่าจริง ๆ แล้ว งาน Apple Event Unleashed 18 ตุลาคมนี้ น่าจะมีสินค้าอะไรเปิดตัวบ้าง และจะเป็น Mac Book Pro อย่างที่เราคาดกันไหม?

Apple Logo

งาน Apple Event Unleashed 18 ตุลาคมนี้ 

ล่าสุด Apple ได้ส่งบัตรเชิญพร้อมประกาศวันจัดงาน “Unleashed” ในวันที่ 18 ต.ค. 2021 นี้ หรือ 19 ต.ค. 2564 เวลาเที่ยงคืนประเทศไทย คาดว่าเปิดตัว MacBook Pro และ Mac รุ่นใหม่ ซึ่งงานเปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นเหมือนช่วงที่ผ่านมา ในรูปแบบการจัดงานออนไลน์ โดย Apple จะสตรีมผ่านวิดีโอผ่านเว็บไซต์ apple.com, YouTube ในวันและเวลาดังกล่าว

Apple Event Unleashed

คาดว่าจะเป็นการเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับขุมพลัง M Series รุ่นใหม่สถาปัตยกรรมของ ARM อีกทั้งยังเป็น MacBook Pro ขนาด 16 นิ้ว ใช้ขุมพลังใหม่แทนที่ M1 และแรม 32GB นอกจากนี้อาจจะเป็นการเปิดตัว Mac Pro ก็ได้ เนื่องจากยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่มาแล้ว 2 ปี ที่สำคัญภายในงานอาจมีสินค้าอย่าง Air Pods Gen 3 พ่วงมาด้วย

MacBook Pro ขนาด 14 /16 นิ้ว 

  • ขนาดจอ mini-LED ขนาด 14 และ 16 นิ้ว
  • ความละเอียด 3024 x 1964 และ 3456 x 2234 ตามลำดับ
  • ดีไซน์ทรงเหลี่ยม ขอบจอบางลง
  • แรม 32GB
  • ใช้ MagSafe ชาร์จไฟแทน USB-C
  • ไม่มี Touch Bar แต่มีการนำแถบเครื่องมือมาปรับใหม่แทน
  • ชิป M1X รุ่นอัปเกรดจาก M1

Air Pods Gen 3

สำหรับ AirPods 3 คาดมี ‌‌AirPods‌‌ Pro-like Stems ที่สั้นกว่า มีเคสแบบ ‌AirPods‌ Pro ในเรื่องของราคาจะถูกกว่าตัว Pro และยังมีฟังก์ชัน Active Noise Cancellation อีกด้วย

นอกจากสินค้าที่คากว่าน่าจะมีการเปิดตัวตามที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีสินค้าอย่างเช่น macOS Monterey และ Mac mini รุ่น M1X ทราอาจจะมีการเปิดตัวภายในงานเช่นกัน แต่…ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับงานเปิดตัวที่กำลังจะเกิดขึ้น ในวันที่ 18 ตุลาคม 2564 สำหรับข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น เพราะฉะนั้นรอลุ้นสินค้าเปิดตัวใหม่ได้เลยในวันดังกล่าว

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจสินค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อย่าง Apple ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะภายในปีนี้มีสินค้าเปิดตัวใหม่เพียบทั้งสินค้าที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้และกำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ตกเทรนด์ไอเทมใหม่มาแรง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ บอกได้คำเดียวเลยว่าของมันต้องมี

อ่านเพิ่มเติม