12 สิงหาคมนี้ ลูกพาแม่นั่งรถไฟฟ้า MRT ฟรีตลอดทั้งวัน

เตรียมอัปเดต Android 13 มีอะไรใหม่ พร้อมใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

สายแอนดรอยด์ต้องรู้ ฟีเจอร์ใหม่บน Android 13 รองรับการใช้งานแบบจัดเต็ม เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมเผยโฉมให้เหล่าสาวกแอนดรอยด์ได้เห็นฟีเจอร์เต็ม ๆ กันแล้วหลังจากที่ล่าสุดทางด้าน Google ได้เผยโฉม Android เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง Android 13 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจหลากหลายรายการ ซึ่งเปิดตัวสู่ตลาดเตรียมให้ได้ใช้งานกันในช่วงปลายปี 2022 นี้ ซึ่งแน่นอนว่าคนใช้แอนดรอยด์ต่างตื่นเต้นไปตาม ๆ กัน เพราะมีปล่อยแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดให้ได้อัปเดทกัน สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Android 13...

เที่ยวฮาวายช่วงไหนดี อากาศดี วิวสวย ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์

แนะนำเวลาที่ดีที่สุดสำหรับวันหยุดพักผ่อนฮาวาย ชมวิวสวย รับลม ฮาวาย (Hawaii) ฮาวายเป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา USA บนมหาสมุทรเซ็นทรัลแปซิฟิก ประกอบไปด้วย 8 เกาะสำคัญ โดยมี 6 เกาะที่เปิดสำหรับการท่องเที่ยว อาทิ ฮาวาย โออาอุ เมาอิ คาวายอิ โมโลคาย และลาไน อีกทั้งยังเป็นประเทศในฝันของผู้หลงรักทะเลและธรรมชาติ การเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำกับฉลาม เดินป่า...

แนะนําเกม Nintendo Switch 2022 น่าเล่น สนุกสุดมันส์

รวมเกมนินเทนโดสนุก ๆ เหมาะเล่นคนเดียวหรือหลายคน เกมเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้ผู้คนสนุกสนานเพลิดเพลิน ในปัจจุบันมีเครื่องเล่นเกมที่ได้รับความนิยมคือ Nintendo Switch ที่มีเกมหลากหลายแนว สามารถเล่นได้ทั้งคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อน ๆ สำหรับวันนี้ Promotions ไม่พลาดมาแนะนำเกม Nintendo Switch 2022 ที่มีความสนุกสนานน่าเล่น 1. Animal Crossing เริ่มต้นด้วยเกม Nintendo Switch สุดฮิต เป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์ให้ใช้ชีวิตบนเกาะร้าง โดยคุณต้องพัฒนาเกาะร้างให้สามารถอยู่อาศัยได้พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ...

โน๊ตบุ๊ค Asus รุ่นไหนดี 2022 สเปคแรง ทำงานลื่นไหล สวยสะดุดตา

แนะนำโน๊ตบุ๊คแบรนด์ Asus ดีไซน์สวยล้ำ ฟังก์ชันตอบโจทย์ โน๊ตบุ๊คเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่ช่วยให้ผู้คนสามารถใช้ทำงาน เรียน และเล่นเกมได้ครบจบในเครื่องเดียว อีกทั้งยังมีขนาดที่กำลังดี พกพาได้สะดวก ซึ่งแน่นอนว่า Asus เป็นอีกแบรนด์โน๊ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก ว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ตอบโจทย์ครบทุกด้าน โดยมีประเภทโน๊ตบุ๊คให้เลือก 2 แบบใหญ่ ๆ คือ Asus Vivobook สำหรับการทำงาน และ Asus gaming สำหรับการเล่นเกม...

รวม 10 ร้านกระเป๋าผ้าสะพายข้างสไตล์เกาหลี สวยเก๋ใน IG

ไอเทมยอดฮิตแห่งยุค "กระเป๋าผ้า" ที่วัยรุ่นต้องมี แฟชั่นฮอตฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือหนุ่มสาววัยทำงาน ต้องหยิบยกมาใช้ทุกวัน "กระเป๋าผ้า" หรือถุงผ้านั่นเอง กระแสความนิยมในกระเป๋าผ้าที่ทำให้ฟีเวอร์ทั่วบ้าน ทั่วเมือง เริ่มมาจากกระแสรักษ์โลก ลดโลกร้อนที่ทั้งในไทย และต่างประเทศหันมาให้ความสำคัญกับการลดการใช้ถุงพลาสติก และหิ้วถุงผ้าไปใช้เมื่อซื้อของ และเพื่อเป็นการลดสัมภาระของผู้ใช้งาน จึงหยิบยกกระเป๋าผ้ามาใช้งานเป็นหลัก สามารถใส่ของได้หลากหลายทั้ง ของใช้ส่วนตัว กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่หนังสือเรียน แท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ก ก็นำมาใส่ในกระเป๋าผ้าได้...

BEM ใจดี 12 ส.ค. ให้พาแม่ขึ้นเอ็มอาร์ทีเที่ยวฟรี !

เมื่อวันแม่ 12 สิงหาคม 2563 ใกล้เวียนมาถึงอีกครั้ง แม้ปีนี้วันแม่แห่งชาติ จะไม่ใช่วันหยุดยาวติดต่อกัน แต่เชื่อว่าหลายครอบครัวก็อยากกระชับความสัมพันธ์แม่-ลูกให้แน่นแฟ้นมากขึ้น โดยการหากิจกรรมทำร่วมกัน หนึ่งในนั้นคือ การพาแม่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เที่ยวแบบฟรี ๆ ตลอดทั้งวัน

เนื่องจากบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT มอบสิทธิพิเศษสำหรับคุณแม่ กับกิจกรรม “12 สิงหา พาคุณแม่ขึ้น MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงฟรี” ในวันพุธที่ 12 สิงหาคมนี้ ตลอดเส้นทางและตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการ เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัว พร้อมร่วมรณรงค์การประหยัดพลังงานด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะอีกด้วย

เงื่อนไข / วิธีรับบัตรโดยสาร MRT

บัตรโดยสาร MRT วันแม่
รถไฟฟ้า MRT

เพียงคุณลูกพาคุณแม่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT และแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสาร

  • รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน)
  • รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง)

เพื่อรับคูปองเดินทางฟรี ตลอดสาย และตลอดระยะเวลาให้บริการ (สำหรับคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ) สามารถติดต่อขอรับคูปองฯ ได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานี

และอย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่า ไหน ๆ คุณแม่ก็สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ฟรี ! ตลอดทั้งวัน ประกอบกับมีวันหยุดเพียงวันเดียว จากที่แพลนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ลองเปลี่ยนมาเทียวตามเส้นทางรถไฟฟ้า MRT กันดีกว่า ส่วนวันแม่ปีนี้ ไปเที่ยวไหนดี ตามมาดูกันเลย


12 สิงหาคมนี้ พาแม่นั่งรถไฟฟ้า MRT เที่ยวไหนดี


วัดเล่งเน่ยยี่

วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช หรือ วัดมังกรกมลาวาส
วัดเล่งเน่ยยี่

วิธีเดินทาง : ลงรถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกร

สำหรับ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช หรือ วัดมังกรกมลาวาส ถือเป็นวัดจีนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการมาไหว้พระ ขอพร แก้ปีชง เพราะตามความเชื่อของคนจีนแล้ว มังกรเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ประกอบไปด้วยส่วนหัว ส่วนตัว และส่วนหาง ซึ่งส่วนหัวมังกรก็อยู่ในวัดแห่งนี่เอง ทำให้ในแต่ละวันมีผู้คนจาดทั่วทุกสารทิศมาไหว้พระ ขอพร รวมถึงแก้ชงกันที่วัดมังกรแห่งนี้

วัดสุทัศน์

วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดสุทัศน์
วัดสุทัศน์

วิธีเดินทาง : ลงรถไฟฟ้า MRT สถานีสามยอด

หากอยากพาคุณแม่มาทำบุญที่วัดประจำรัชกาล 8 แล้วล่ะ แนะนำให้มา วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดสุทัศน์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก MRT สถานีสามยอดมาก เดินเท้าต่ออีกนิดหน่อยก็ถึงแล้ว นอกจากได้ไหว้พระทำบุญ ยังได้เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ บริเวณเสาชิงช้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญ ย่านนี้ของอร่อยเพียบ

มิวเซียม สยาม

มิวเซียม สยาม Museum Siam
มิวเซียม สยาม

วิธีเดินทาง : ลงรถไฟฟ้า MRT สถานีสนามไชย

เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่ทันสมัย ด้านในมีการจัดแสดงนิทรรศการถาวร ที่พูดถึงเรื่องราวความเป็นมาต่าง ๆ ของประเทศไทย และนิทรรศการหมุนเวียนต่าง ๆ ที่มาจัดแสดงเรื่องอื่น ๆ ซึ่งแต่ละช่วงเวลาจะแตกต่างกันไป หากอยากหลบร้อน มาเดินชมนิทรรศการเพื่อเรียนรู้เรื่องราวของไทย แนะนำที่นี่เลยจ้า

และนี่เป็นเพียงแค่ไกด์ไลน์เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราหยิบมาแนะนำพิกัดเที่ยวเท่านั้น เพราะตามจริงตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า MRT ไม่ว่าจะเป็นสายสีน้ำเงิน หรือสายสีม่วง ล้วนเต็มไปด้วยที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อปปิ้งที่น่าตามรอยทั้งนั้น ไหน ๆ ก็มีเวลาว่างทั้งวัน ลองจัดทริปเที่ยวกับคุณแม่ดูนะคะ


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่นร้านนายอินทร์ @Passion for Reading

Promotion ร้านนายอินทร์ @Passion for Reading ร้านนายอินทร์ชวนคุณร่วมกันสร้างโลกให้น่าอยู่ด้วยมือเรา นอกจากจะส่งเสริมให้คนรักการอ่านแล้ว ร้านนายอินทร์ยังส่งเสริมให้เรารักโลกรักสิ่งแวดล้อมกันด้วยกับโปรโมชั่น @Passion for Reading ร่วมสร้างโลกให้น่าอยู่ด้วยมือเรา เมื่อลูกค้าซื้อหนังสือที่มีมูลค่า 100 บาทขึ้นไป (ยกเว้นนิตยสารแผงหน้า) แล้วไม่ห่อปกหนังสือ รับแสตมป์ไปสะสมกันเลย 1 ดวง สะสมกันให้เยอะๆ ยังสามารถรับส่วนลดจากร้านนายอินทร์ได้อีกมากมายสูงสุด 1,800 ดวง รับส่วนลด 2,250...

Promotion วัตสัน ‘Mid Year Sale’

โปรโมชั่น วัตสัน Mid Year Sale   ช้อปกันไม่ยั้ง กับสินค้ายอดนิยมที่มอบส่วนลดสูงสุดถึง 50% วัตสัน เอาใจลูกค้าอีกครั้งด้วยการจัดโปรโมชั่นยิ่งใหญ่กลางปี ‘Mid Year Sale’ ให้ได้ช้อปกันไม่ยั้ง ทั้งสินค้ายอดนิยมที่หั่นราคาลง 50% หรือซื้อสินค้าโปรด 2 ชิ้น ในราคาที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม และยังได้จัดสินค้าแบรนด์วัตสันในราคาสุดพิเศษ 2 ชิ้น เพียง 159 บาท และสินค้าราคาพิเศษอีกมากมายสำหรับสมาชิกวัตสันโดยเฉพาะ พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่น ‘Mid Year Sale’ ที่ร้านวัตสันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 มิ.ย. 55 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ watsons.co.th

Power buy โปรโมชั่น Super Deal

Promotion ลดและแถม TV ตู้เย็น สมาร์ทโฟน   ดีลพิเศษ รอคุณอยู่ ที่เพาเวอร์บาย มีอีก 3 วัน เท่านั้น Power Buy ใครๆก็รู้จักในนาม ศูนย์รวม เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี ดิจิตอล และIT ที่ครบวงจร โดยมีสาขามากมาย กว่า 80 สาขา ที่รอให้บริการ...

Reviews

ของตกใส่รถเคลมประกันได้ไหม ใครรับผิดชอบ

สิ่งของหล่นใส่รถได้ความเสียหายทำไงดี จากเหตุการณ์อุบัติเหตุท่อนเหล็กไซต์งานก่อสร้างทางด่วนตกใส่รถเก๋งที่ถนนพระราม 2 เป็นข่าวดังทำให้หลายคนเกิดคำถามในใจขึ้นมาว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คันดังกล่าวใครจะเป็นผู้รับผิดชอบเนื่องจากไม่มีคู่กรณีเหมือนกับกรณีขับรถชนรถด้วยกันเอง แบบนี้ต้องควักกระเป๋าซ่อมเองหรือไม่ หรือมีประกันรถยนต์ประเภทไหนคุ้มครองกรณีดังกล่าวบ้าง มาหาคำตอบกันในหัวข้อ ของตกใส่รถเคลมประกันได้ไหม ใครรับผิดชอบ ประกันรถยนต์มีกี่ประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง การประกันภัยรถยนต์แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1. ประกันภาคบังคับ (พ.ร.บ.) การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า พ.ร.บ. เป็นประกันภัยที่กฎหมายบังคับให้รถทุกคันต้องทำ ตามที่บัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 หลักใหญ่ใจความคือให้ความคุ้มครองกับผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่ว่าจะเป็น ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกคน เช่น คนเดินถนน คนขี้จักรยาน...

Samsung Galaxy Z Fold4 VS Galaxy Z Flip4 เทียบชัดรุ่นไหนเด็ด

หมัดต่อหมัด! Galaxy Z Flip 4 เปิดตัว เสียเงินให้รุ่นไหนดี? หากพูดถึงมือถือจอพับได้ที่กระแสมาแรงที่สุดแห่งปี หลายคนคงนึกถึงมือถือจากทางค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy Z Flip 3 แน่นอน โดยมือถือรุ่นนี้เปิดตัวกันเมื่อตอนช่วงสิงหาคม 2021 ซึ่งในตอนนั้นเรียกเสียงฮือฮาและได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า ด้วยดีไซน์ที่สวยทันสมัยไม่เหมือนใคร กระทั่งต้นปี 2022 ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง...

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...