Home Babies 10 ทรงผมเด็กอนุบาลทั้งหญิงและชาย สวยหล่อสมวัย 2022

10 ทรงผมเด็กอนุบาลทั้งหญิงและชาย สวยหล่อสมวัย 2022

แชร์ไอเดีย ทรงผมนักเรียนอนุบาลต้อนรับเปิดเทอม

ท่านใดที่เป็นคุณพ่อคุณแม่เมื่อถึงเวลาที่เจ้าตัวเล็กเริ่มต้องเข้าเรียนอนุบาล นอกจากการเตรียมตัวเรื่องของการเข้าสังคม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมถูกต้องถูกระเบียบของโรงเรียนแล้ว อีกสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือทรงผมนั่นเอง สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำทรงผมเด็กอนุบาลทั้งผู้หญิง ผู้ชาย สวยหล่อสมวัย ชอบแบบไหนเตรียมแคปหน้าจอไว้ได้เลย


แนะนำทรงผมเด็กอนุบาลสุดคูลประจำปี 2022


ทรงผมเด็กผู้ชาย

1. Classic

ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย
ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชายทรง Classic ภาพจาก : cottonbaby.co

สำหรับทรงนี้บอกได้เลยว่าเข้ากันได้กับทุกวัยไม่ใช่แค่เฉพาะเด็กอนุบาลเท่านั้น ลักษณะไม่สั้นไม่ยาวเกินไป โดยเฉพาะหนุ่มน้อยที่มีเส้นผมตรงหรือผมหยักศกเล็กน้อยเหมาะสมอย่างมาก เน้นตัดบริเวณท้ายทอยให้สั้นหน่อยเพื่อให้หัวดูทุยและกลมยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่อาจจะต้องเหนื่อยกับการดูแลรักษาอยู่บ้าง

2. Crew Cut

ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย
ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย Crew Cut ภาพจาก : cottonbaby.co

ทรงนี้เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้เจ้าตัวเล็กมีความ เนี๊ยบ หล่อ เป๊ะ ให้ลุคดูเป็นคนคล่องแคล่ว เฉลียวฉลาด สมกับเป็นเด็กผู้ชาย ที่สำคัญดูแลรักษาง่ายโดยเฉพาะอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย เทคนิคคือไว้ด้านหน้ายาวสักหน่อยเอาไว้จัดแต่งทรงยิ่งทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น

3. Bob Hairstyle

ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย
ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย ทรง Bob Hairstyle ภาพจาก : cottonbaby.co

ทรงนี้ถูกใจคุณพ่อคุณแม่หลายคน ให้ความน่ารักน่าเอ็นดูแบบสุด ๆ เป็นขวัญใจคุณครูได้ไม่ยาก โดยจะมีลักษณะคล้ายทรงหน้าม้าในผู้หญิง แต่จะเน้นตัดเท่ากันทั้งหัวหรือที่เรียกกันติดปากว่าทรงกะลาครอบ เหมาะสำหรับเส้นผมตรง ให้ลุคดูใสซื่อ น่ารักสดใสสมวัย

4. Vintage

ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย
ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย ทรง Vintage ภาพจาก : cottonbaby.co

อีกหนึ่งทรงผมสั้นสไตล์ย้อนยุคที่เน้นความคล่องตัว ดูทะมัดทะแมง ตัดผมด้านข้างสั้นแต่ไม่ถึงขนาดไถเกรียนเหมือนทรง Crew Cut ส่วนผมบนและด้านหน้าสามารถเลือกจัดทรงแบบแหลมชี้ หรือหวีเรียบแสกข้าง หวีเสย ก็ได้แล้วแต่ชอบ เป็นอีกหนึ่งทรงที่ดูหล่อ เท่ สมาร์ทสุด ๆ ไปเลย

5. Medium Length

ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย
ทรงผมเด็กอนุบาลผู้ชาย ทรง Medium Length ภาพจาก : cottonbaby.co

เป็นทรงผมยาวกว่าแบบอื่น ๆ ที่กล่าวมา เน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด เพื่อดึงเอาความเป็นตัวตนของเจ้าตัวเล็กออกมาอย่างสมวัย ระวังอย่าให้ผมด้านหน้ายาวจนทิ่มตาเพราะจะเป็นอุปสรรคต่อการเรียน หรืออาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมช่วยเซตให้อยู่ทรง


ทรงผมเด็กผู้หญิง

1. ผมสั้น คาดผมสีสันสดใส

ทรงผมเด็กผู้หญิง
ผมสั้นคาดผมสีสันสดใส Image Credit : countryliving.com

ทรงผมเด็กผู้หญิงที่เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมทั้งผมตรง ผมหยักศก ผมหยิก เทคนิคคือใช้ที่คาดผมสีสดใสตามใจเจ้าตัวเล็กเป็นตัวช่วยในการจัดแต่งทรงให้ดูเรียบร้อย เป็นทรงที่ง่าย ใช้เวลาจัดแต่งไม่นาน

2. ผมเปียแยก

ทรงผมเด็กผู้หญิง
ผมเปียแยก Image Credit : countryliving.com

เทคนิคคือมัดผมด้านหน้าให้แน่น รวมผมม้า แล้วผ่าออกเป็นเปียสองข้าง เหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่ผมยาวมาก พ่อแม่ไม่ต้องการตัดสั้น

3. มัดผมหางม้าบิด

ทรงผมเด็กผู้หญิง
มัดผมหางม้าบิด Image Credit : countryliving.com

อีกหนึ่งทรงผมยาวให้ลุคสวยหวานแถมดูคล่องแคล่ว เริ่มจากมัดผมทั้งหมดกลับเป็นหางม้าและมัดด้วยยางยืด แบ่งผมออกจากหางม้าพันรอบยางยืดจนกว่าจะปิดและปักหมุดไว้ด้านล่างเพื่อซ่อน จากนั้นหยิบผมเล็ก ๆ ที่หางม้าแต่ละข้าง สร้างเกลียวเชือกกับแต่ละส่วน เหมาะสำหรับผมยาวมาก

4. มัดแกละ ดัดลอน

ทรงผมเด็กผู้หญิง
มัดแกละ ดัดลอน Image Credit : happymom.in.th

เริ่มจากมัดแกละผมสองข้าง แล้วดัดลอนช่วงปลายผม พร้อมติดกิ๊บ หรือ ผูกโบว์ ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ทำง่าย ๆ ได้ลุคหวาน ๆ น่ารักน่าเอ็นดู

5. ทรงผมมัดจุก

ทรงผมเด็กผู้หญิง
ทรงผมมัดจุก Image Credit : happymom.in.th

ทรงผมสำหรับเด็กผมยาวอีกหนึ่งทรงที่อยากแนะนำ เริ่มจากเกล้าผมจุกบริเวณด้านหน้าขึ้นไปรวมไว้กึ่งกลางศีรษะ จากนั้นม้วนเป็นเกลียวกลม ๆ ติดกิ๊บเพื่อความแน่นหนากันหลุด ทรงผมที่ออกมาจะให้ลุคดูหวานซ่อนเปรี้ยว

และทั้งหมดนี้ก็คือรวมทรงผมเด็กอนุบาลทั้งทรงผมเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงที่นำมาฝากกัน แต่ละทรงก็มีความน่ารักในแบบของตนเอง พ่อแม่ผู้ปกครองอยากให้เจ้าตัวเล็กเป็นสไตล์ไหนก็สามารถจัดแต่งทรงได้ตามใจชอบ

อ่านเพิ่มเติม